Học Ngôn Ngữ Hàn Có Khó Hay Không?

2022-06-07 08:24:53

Sơ lược về học tiếng Hàn

hoc-tieng-han-kho-khong
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Những năm gần đây rộ lên trào lưu học cao đẳng ngôn ngữ Hàn, số lượng người đi học tăng đột biến. Nguyên nhân của sự tăng nhanh này một mặt là do ảnh hường mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc, mặt khác là nhờ sự hợp tác đầu tư mạnh mẽ của Hàn Quốc và Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Chính vì vậy ngôn ngữ Hàn đang dần có chỗ đứng trong số các ngoại ngữ được ưa chuộng, yêu thích nhất tại Việt Nam.

Học tiếng Hàn dễ hay khó

  • Về ngữ pháp : tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc dễ nhất.

Khi chia động từ, bạn không phải lo lắng về giới từ hoặc số lượng chủ ngữ. Nếu các động từ Tiếng Anh cần chia theo số lượng, thì ngược lại, tiếng Hàn sẽ chỉ có một số thay đổi khi nói chuyện với người lớn tuổi, hoặc những người ở vị trí cao hơn.

Danh từ không thay đổi tùy theo tình huống, bởi vì trong tiếng Hàn đây được thay thế bằng một hậu tố cơ sở để đánh dấu để phân tách từng trường hợp.

Các động từ ở thì quá khứ hoặc tương lai tuân theo một mẫu câu nhất quán và đồng nhất. Đồng thời, cũng có những trường hợp riêng mà các động từ này đứng sau danh từ.

Các động từ bị động, nguyên nhân, tính từu hoặc trạng từ đều sẽ được chia thành các dạng rất cơ bản với ít sự khác biệt.

  • Bảng chữ cái: gọi là Hangeul, gồm 40 vần âm – 21 nguyên âm và 19 phụ âm, vần âm được tạo ra bởi 3 nét chính là ㅇ ㅡ |, nhìn rõ ràng và rành mạch các nét. Tiếng Hàn không giống với những gì bạn đã tiếp xúc và chúng có những nét đặc trưng riêng ép buộc người học đều cần phải hiểu và ghi nhớ.
hoc-tieng-han-co-kho-khong
Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangeul)

>>Có thể bạn quan tâm: Những Thông Tin Cần Biết – Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Tại SIC

Mặc dù nhìn tưởng chừng như phực tạp nhưng các bạn có thể chỉ mất 2 tiếng đồng hồ để chinh phục loại ngôn ngữ này, bảng chữ cái Hangul của Hàn thật sự vô cùng dễ học và đơn giản. Việc gõ bàn phím cũng rất đơn giản.

  • Về phát âm: tiếng Hàn phát âm sẽ dễ dàng nếu đã học qua tiếng Anh, phần lớn từ tiếng hàn được đọc y như cách nó viết, phát âm tiếng Hàn không có âm đáy.
  • Nhiều từ Hàn được tạo nên từ những từ nhỏ và 1 âm tiết: nên bạn hoàn toàn có thể dự đoán được nghĩa của các từ đó nếu nhận ra.
  • Về trật tự từ trong câu: cấu trúc bị đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và tiếng Anh, đây cũng là điều mà người học thấy khó khăn trong thời gian đầu khi bắt đầu.
  • Tài liệu để học tiếng Hàn: có rất nhiều để bạn tham khảo, chắc có lẽ tài liệu chỉ ít hơn tiếng Anh thứ tiếng thông dụng nhất hiện nay.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

  • Nắm chắc nền tảng cơ bản

Những kiến thức cơ bản như bảng chữ cái tiếng Hàn, ngữ pháp, số đếm… chỉ khi nắm chắc những kiến thức cơ bản này, bạn mới có thể học lên cao với cấp độ khó hơn.

Chăm chú nghe giảng, phải hỏi ngay khi bị khúc măc, chịu khó lắm bài tập nhiều để ngữ pháp đó thành thói quen. Nên có quyển sổ nhỏ ghi chép, hệ thống lại những điều cần lưu ý, dễ dàng ôn tập lại.

  • Học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Không ngừng mở rộng vốn từ vựng và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp là tiền đề quan trọng để bạn thành thạo 4 kỹ năng.

  • Hình thức học tập đa dạng

Chúng ta có thể học và nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình thông qua các bài học tiếng Hàn (offline và online), các ứng dụng học tiếng Hàn, đọc truyện, đọc sách báo, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc,…

  • Học và thực hành mọi lúc mọi nơi

Học và luyện tập tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và có những phản ứng nhanh nhạy trong giao tiếp. Đây là cách học hiệu quả nhất cho phép bạn thông thạo tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Trên đây là những lý do giúp bạn trả lời cho câu hỏi "học tiếng Hàn có khó không"? Bên cạnh những lý do trên, điều quan trọng hơn cả đó chính là tình yêu của bạn với ngôn ngữ Hàn. Hy vọng bài viết hữu ích và tạo thêm động lực cho bạn trên con đường theo đuổi, chinh phục đam mê của bản thân. Trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn chúc bạn học tốt và sớm thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Review Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này nhé !

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

Trong bối cảnh thế giới đang hội nhập hiện nay, học ngành ngôn ngữ đang là xu thế đối với các bạn trẻ và các bậc phụ huynh, ngành ngôn ngữ Hàn là một trong số đó. Dưới sự ảnh hưởng của phim ảnh và âm nhạc cùng với những dự án của các tập đoàn đến từ Hàn Quốc, nhiều phụ huynh và các bạn trẻ đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn để học tập với mong muốn tương lai sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh chưa hiểu rõ và vẫn còn lo lắng rằng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn có dễ kiếm việc làm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các vấn đề mà mọi người thắc mắc.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ HÀN NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn năm 2022 theo phương thức xét tuyển học bạ giúp nhân đôi cơ hội trúng tuyển cho sinh viên.

Review Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Những năm gần đây, sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng khiến nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Hàn ngày một tăng. Ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong thời kỳ hội nhập với môi trường làm việc rộng mở, với mức thu nhập cao. Bạn mong muốn tìm kiếm một nghề với mức lương hấp dẫn, hay có đam mê với Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé !

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Việt Nam hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn là điểm đến để đầu tư và phát triển. Hàn Quốc đã và đang là một trong số đó. Nắm bắt nhu cầu nhân lực các bạn trẻ đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học phổ biến ở nước ta. Học ngành học tiếng Hàn này giúp các bạn tiếp cận được môi trường làm việc tốt, một nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Nhưng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những tổ hợp môn nào? Các trường có các hình thức như thế nào để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn? Có thể xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé!