Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

2024-01-19 10:49:00

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn

chương trình đào tạo ngôn ngữ hàn

Chương trình đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn

Khóa đào tạo tại Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn là 3 năm với hệ thống đào tạo Cao đẳng chính quy. Sinh viên sẽ học theo chương trình đào tạo tín chỉ. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chính quy có giá trị trên toàn quốc.

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xây dựng dựa trên khung chuẩn chương trình của Bộ. Khi học tập Cao đẳng tiếng Hàn tại Nhà trường, sinh viên được học chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết cùng thực hành. Với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, nhằm giúp sinh viên có những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất sau ra trường.

SIC được đánh giá là một trong những môi trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn đứng top TPHCM, ngoài đầu tư trang thiết bị hiện đại, Nhà trường còn chú trọng chương trình đào tạo hiệu quả, nội dung cụ thể như sau:

Mục tiêu đào tạo của ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn

Về kiến thức

 • Cung cấp kiến thức đại cương trong lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn và các định hướng chuyên ngành;
 • Cung cấp kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Hàn Quốc đạt trình độ bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;
 • Xây dựng các kỹ năng bổ trợ như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, lãnh đạo và khả năng thích ứng với môi trường làm việc;
 • Cung cấp kiến thức toàn diện về ngôn ngữ, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và văn học Hàn Quốc;
 • Trình bày lưu loát những chủ đề đơn giản, quen thuộc hang ngày trong môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

Về kỹ năng

 • Phát triển kỹ năng tự học và kỹ năng nghề nghiệp quan trọng để sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn có liên quan đến chuyên ngành đào tạo hoặc tham gia học tập ở bậc học cao hơn;
 • Bên cạnh đó sinh viên còn được hỗ trợ thêm về các kỹ năng mềm như thuyết trình trước đám đông, cách ứng xử giao tiếp, làm việc nhóm,… nhằm để các bạn làm quen trước với phong cách làm việc của người Hàn và môi trường làm việc của các doanh nghiệp đa quốc gia.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn nội dung các môn học nhà trường sẽ cân đối khoảng 30 - 50% để giảng dạy lý thuyết, thời gian còn lại là thực hành. Mục tiêu của chương trình đào tạo này nhằm mục đích sau thời gian đào tạo sinh viên sẽ có những trải nghiệm và kỹ năng đáp ứng được yêu cầu công việc.

Nội dung chương trình đào tạo Cao đẳng tiếng Hàn

Với những bạn đang tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Hàn và chưa biết ngành Ngôn ngữ Hàn học những gì, gồm những môn học nào, thì ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xin giới thiệu chi tiết đến các bạn.

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc gồm kiến thức chung và khối kiến thức ngành cơ bản, chuyên sâu. Trong suốt thời gian học, lượng kiến thức sẽ được sắp xếp phù hợp trải đều từ năm nhất đến năm cuối. 

 • Khối kiến thức chung: Các môn học về pháp luật, giáo dục chính trị, tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh,…
 • Khối kiến thức Ngôn ngữ - Văn hóa: Các học phần về cơ sở văn hóa Việt Nam, ngôn ngữ tiếng Hàn, đất nước Hàn Quốc, ngữ dụng tiếng Hàn, hình thái, hán tự tiếng Hàn,…
 • Khối kiến thức về tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết…
 • Khối kiến thức ngành: Hệ thống môn định hướng chuyên ngành Tiếng Hàn du lịch, Tiếng Hàn thương mại,…
chương trình đào tạo ngôn ngữ hàn

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khi học Cao đẳng ngôn ngữ Hàn

>>Xem thêm: Học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không

Cơ hội nghề nghiệp sinh viên tiếng Hàn

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận các vị trí khác nhau như:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn;
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn;
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế;
 • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm, dạy ở nhà…

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là trường đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành tiếng Hàn. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn rất dễ dàng, xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Điều này tạo thuận lợi cho các bạn có nguyện vọng đăng ký học tập chuyên ngành của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Thí sinh đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức:

 • Cách 1: Chuẩn bị hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến các cơ sở của nhà trường để tiến hành đăng ký xét tuyển:

Cơ sở TPHCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo - P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, P. Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến - ghi danh online;
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại một trong hai cơ sở của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Trên đây là những thông tin về chương trình đào tạo ngành Cao đẳng tiếng Hàn – Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Mọi thắc mắc khác liên quan đến hệ đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn hay những ngành khác thí sinh hãy liên hệ đến Hotline/ Fanpage của nhà trường để được hỗ trợ tư vấn rõ hơn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!