TOPIK Là Gì? Các Cấp Độ Trong TOPIK Tiếng Hàn

2023-02-17 08:47:15

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn lựa tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai để theo đuổi. Vậy bạn có biết TOPIK là gì? Các cấp độ trong TOPIK tiếng Hàn không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Mời quý bạn đọc theo dõi!

TOPIK là gì?

topik tiếng hàn
TOPIK là gì?

Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ có giá nhất hiện nay. Việc sở hữu chứng chỉ TOPIK không chỉ thể hiện năng lực tiếng Hàn mà còn giúp bạn có một tấm vé an toàn đến với các công ty hay du học Hàn Quốc.

TOPIK là chữ viết tắt của Test of Proficiency in Korean ( 한국어능력시험 - Kỳ thi năng lực tiếng Hàn) được Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm.

Kì thi TOPIK là một bài kiểm tra viết được thiết kế nhằm đánh giá khả năng hiểu, diễn đạt tiếng Hàn của kiều bào Hàn Quốc hoặc những người nước ngoài học tiếng Hàn Quốc. Kỳ thi này không áp dụng đối với người bản xứ.

Các cấp độ trong TOPIK tiếng Hàn

Người tham dự kì thi sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với 6 cấp độ trong thang TOPIK: trình độ sơ cấp (TOPIK 1, 2), trình độ trung cấp (TOPIK 3, 4), trình độ cao cấp (TOPIK 5, 6).

Trình độ sơ cấp

TOPIK I – Level 1

 • Nhận biết mặt chữ và sử dụng được tiếng Hàn trong các chủ đề cơ bản hàng ngày như giới thiệu bản thân, chào hỏi, mua hàng, đặt hàng,…
 • Ngoài ra, bạn có thể hiểu và biểu hiện được nội dung có liên quan đến chủ đề cá nhân hay một số chủ đề quen thuộc khác như: thời tiết, gia đình, bản thân, sở thích.
 • Vốn từ vựng rơi vào khoảng 800 từ cơ bản.

TOPIK I – Level 2

 • Phân biệt được tình huống chính thức và không chính thức, sử dụng được tiếng Hàn trong một số chủ đề quen thuộc.
 • Hoàn toàn tự tin để sử dụng khả năng nói tiếng Hàn khi cần thiết tại các nơi công cộng như: bưu điện, ngân hàng, và nhờ một số việc đơn giản.
 • Dễ dàng sử dụng để phân biệt ngôn ngữ theo tình huống không chính thức và tình huống chính thức.
 • Vốn từ vựng khoảng 1.500 – 2.000 từ.

Trình độ trung cấp

TOPIK II – Level 3

 • Giao tiếp thành thạo, thực hiện được hầu hết các tình huống giao tiếp trong xã hội.
 • Sử dụng đúng từ và lời nói phù hợp với từng ngữ cảnh.
 • Phân biệt được đặc tính cơ bản trong văn viết cũng như văn nói.

TOPIK II – Level 4

 • Có khả năng giao tiếp, trong quá trình làm việc và khả năng giao tiếp khi cần thiết cho các việc ở nơi công cộng.
 • Đọc hiểu được các bài báo về vấn đề xã hội hoặc các chủ đề trừu tượng.
 • Hiểu được một số thành ngữ thiết yếu cũng như các vấn đề cơ vản về văn hóa – xã hội Hàn Quốc.

Trình độ cao cấp

TOPIK II – Level 5

 • Phân biệt được rõ ràng, chính xác ngôn ngữ theo từng đoạn văn trong ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói.
 • Phân biệt rõ ràng đoạn văn không chính thức và đoạn văn chính thức.
 • Hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Hàn làm ngôn ngữ giao tiếp trong chuyên môn, trong nghiên cứu hay trong công việc nào đó.
 • Hiểu được vấn đề trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

TOPIK II – Level 6

 • Thành thạo tiếng Hàn. Sử dụng lưu loát tiếng Hàn trong nghiên cứu hoặc làm việc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
 • Sử dụng tiếng Hàn một cách chính xác và giao tiếp tốt trong nghiên cứu, chuyên môn, công việc mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.
 • Ngoài ra, bạn có thể hiểu và sử dụng các chủ đề không thân mật trên toàn bộ các lĩnh vực như: Văn hóa, Xã hội, kinh tế, Chính trị.

Thang điểm cho từng cấp độ

 • Level 1: trên 80 điểm
 • Level 2: trên 140 điểm
 • Level 3: trên 120 điểm
 • Level 4: trên 150 điểm
 • Level 5: trên 190 điểm
 • Level 6: trên 230 điểm

Cấu trúc bài thi TOPIK

topik-tieng-han

Cấu trúc bài thi TOPIK

>>Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Hàn Theo Chủ Đề

Kì thi TOPIK tiếng Hàn được tổ chức hàng năm.

 • Tại Hàn Quốc: TOPIK được tổ chức 6 lần trong năm vào tháng 1,4,5,7,10 và 11.
 • Tại các quốc gia khác: TOPIK được tổ chức 5 lần trong năm vào tháng 4, 5, 7, 10 và 11

Kì thi  TOPIK thường được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật nên khá thuận tiện để bạn tham dự. TOPIK I sẽ diễn ra vào buổi sáng, TOPIK II diễn ra vào buổi chiều. Bạn có thể tranh thủ tham dự cả hai cấp độ cùng một ngày.

TOPIK I (cấp độ 1, 2) gồm 2 phần đọc và nghe với 70 câu hỏi trắc nghiệm. Trong đó phần đọc hiểu gồm 40 câu và nghe 30 câu. Tổng thời gian làm bài là 100 phút. TOPIK I có tổng cộng 200 điểm, mỗi phần thi có tối đa 100 điểm.

TOPIK II (cấp độ 3, 4, 5, 6) gồm 3 phần đọc, nghe và viết với tổng cộng 104 câu hỏi. Trong đó:

 • Phần đọc gồm 50 câu trắc nghiệm.
 • Phần nghe 50 câu trắc nghiệm.
 • Phần viết gồm 4 câu hỏi

TOPIK II có tổng cộng 300 điểm ( tương ứng 100 điểm mỗi phần). Thời gian làm bài 180 phút (90 phút đầu sẽ thi về từ vựng, ngữ pháp và viết. Thí sinh được nghỉ 30 phút giữa giờ trước khi bước vào 90 phút tiếp theo kiểm tra nghe và đọc.)

Phần viết của TOPIK II gồm 4 câu hỏi (2 câu hỏi với câu trả lời ngắn, trả lời bằng cụm từ hoặc câu; 2 câu hỏi tiểu luận cần viết dài hơn, có thể viết khoảng 600 – 700 từ dạng câu hỏi này)

Có nên thi lấy chứng chỉ TOPIK không?

Tùy thuộc vào mục tiêu của bản thân, các bạn có thể thi lấy bằng TOPIK ngay cả khi bạn không trú tại Hàn Quốc.

 • Với những trường hợp xin việc, xin visa, học tập hay xin học bổng du học ở Hàn Quốc thì chứng chỉ TOPIKchính là căn cứ để đánh giá trình độ tiếng Hàn cũng như năng lực của bạn. Nếu có chứng chỉ TOPIK thì việc xin visa đi du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn.
 • Các công ty Hàn Quốc lớn tại Việt Nam cũng coichứng chỉ TOPIK như là điều kiện tiên quyết để nhận vào làm cũng như cơ hội thăng chức sau này.
 • Các trường tại Hàn Quốc luôn có những suất học bổng dành cho sinh viên năm nhất có chứng chỉ TOPIK theo yêu cầu.

Lệ phí thi lấy bằng TOPIK

 • TOPIK I: 250,000 VND
 • TOPIK II: 350.000 VND
 • TOPIK I, II: 600.000 VNĐ (trường hợp đăng ký đồng thời hai trình độ TOPIK I và II)

Địa chỉ đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn uy tín, chất lượng ở đâu?

Hiện nay, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được đông đảo các bạn trẻ, người đi làm chọn theo học. Để có nền tảng kiến thức vững chắc nhất về tiếng Hàn thì ngành ngôn ngữ Hàn là một lựa chọn tối ưu. Trong những năm qua, ngành học này đang được đào tạo rất nhiều cử nhân chất lượng cao và Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn là ngôi trường đào tạo ngôn ngữ Hàn tốt nhất khu vực phía Nam.

Với chương trình được tích hợp các học phần thực hành tiếng và học phần lí thuyết. Các học phần này không những cung cấp kiến thức về tiếng Hàn mà còn giúp sinh viên hiểu biết về văn hoá, lịch sử, con người Hàn Quốc. Ngoài ra, một số học phần được xây dựng bám sát định hướng ứng dụng liên quan đến kinh tế, du lịch,… giúp sinh viên định hướng nghề trước khi ra trường. Nếu bạn đang quan tâm ngành học này, hãy đăng ký xét tuyển cao đẳng tiếng Hàn tại SIC ngay nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về TOPIK tiếng Hàn mà chúng tôi tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết đem đến những chia sẽ hữu ích cho các bạn, những người có dự định thi chứng chỉ tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công!

 

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chi tiết và đầy đủ nhất

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này nhé !

Giái đáp thắc mắc: Tại sao chọn ngành Ngôn ngữ Hàn

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, cùng tìm hiểu nhé!

Những thông tin cần biết – Xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại SIC

Bạn quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Hàn cũng như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn muốn biết về phương thức xét tuyển học bạ cụ thể tại trường như thế nào? Gồm những giấy tờ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!

Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bạn muốn học ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu "Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất" qua bài viết dưới đây.  

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất

Ngôn ngữ Hàn lấy bao nhiêu điểm? Nếu bạn có dự định theo đuổi lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn cho kỳ thi đại học sắp tới bạn không nên bỏ qua nội dung chia sẻ bài viết này. Tham khảo ngay điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn để có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!