TOPIK Là Gì? Các Cấp Độ Trong TOPIK Tiếng Hàn

2023-12-27 09:44:40

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn lựa tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai để theo đuổi. Vậy bạn có biết TOPIK là gì? Các cấp độ trong TOPIK tiếng Hàn không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Mời quý bạn đọc theo dõi!

TOPIK là gì?

Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ có giá nhất hiện nay. Việc sở hữu chứng chỉ TOPIK không chỉ thể hiện năng lực tiếng Hàn mà còn giúp bạn có một tấm vé an toàn đến với các công ty hay du học Hàn Quốc.

topik tiếng hàn

TOPIK là gì?

TOPIK là chữ viết tắt của Test of Proficiency in Korean ( 한국어능력시험 - Kỳ thi năng lực tiếng Hàn) được Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm.

Kì thi TOPIK là một bài kiểm tra viết được thiết kế nhằm đánh giá khả năng hiểu, diễn đạt tiếng Hàn của kiều bào Hàn Quốc hoặc những người nước ngoài học tiếng Hàn Quốc. Kỳ thi này không áp dụng đối với người bản xứ.

Các cấp độ trong TOPIK tiếng Hàn

Người tham dự kì thi sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với 6 cấp độ trong thang TOPIK:

- Tiếng Hàn trình độ sơ cấp: TOPIK I - Level 1 và Level 2 (cấp độ 1 và cấp độ 2);

- Tiếng Hàn trình độ trung cấp: TOPIK II - Level 3 và Level 4 (cấp độ 3 và cấp độ 4);

- Tiếng Hàn trình độ cao cấp: TOPIK II - Level 5 và Level 6 (cấp độ 5 và cấp độ 6).

Trình độ sơ cấp

TOPIK I – Level 1

Người đăng kí du học tiếng Hàn với visa D4-1 thì chỉ cần có cấp độ 1 này là đi được. Khi hoàn thành cấp độ này bạn có thể:

 • Nhận biết mặt chữ và sử dụng được tiếng Hàn trong các chủ đề cơ bản hàng ngày như giới thiệu bản thân, chào hỏi, mua hàng, đặt hàng,…
 • Ngoài ra, bạn có thể hiểu và biểu hiện được nội dung có liên quan đến chủ đề cá nhân hay một số chủ đề quen thuộc khác như: thời tiết, gia đình, bản thân, sở thích;
 • Vốn từ vựng rơi vào khoảng 800 từ cơ bản.

TOPIK I – Level 2

Người có cấp độ TOPIK này có thể đi du học bên Hàn với visa D4-1 và du học nghề với visa D4-6. Khi đạt tới TOPIK I - Level 2 bạn có thể:

 • Phân biệt được tình huống chính thức và không chính thức, sử dụng được tiếng Hàn trong một số chủ đề quen thuộc;
 • Hoàn toàn tự tin để sử dụng khả năng nói tiếng Hàn khi cần thiết tại các nơi công cộng như: bưu điện, ngân hàng, và nhờ một số việc đơn giản;
 • Dễ dàng sử dụng để phân biệt ngôn ngữ theo tình huống không chính thức và tình huống chính thức;
 • Vốn từ vựng khoảng 1.500 – 2.000 từ.

Trình độ trung cấp

TOPIK II – Level 3

Khi đạt tới trình độ TOPIK này bạn có thể đăng ký du học Hàn Quốc với visa D2 học được chuyên ngành hệ Cao đẳng và cũng có thể có 1 số trường Đại học nhận cấp độ này. Hoàn thành cấp độ này bạn có thể:

 • Giao tiếp thành thạo, thực hiện được hầu hết các tình huống giao tiếp trong xã hội;
 • Sử dụng đúng từ và lời nói phù hợp với từng ngữ cảnh;
 • Phân biệt được đặc tính cơ bản trong văn viết cũng như văn nói.

TOPIK II – Level 4

Khi bạn đạt từ trình độ TOPIK II - Level 4 trở lên bạn hoàn toàn có thể đăng ký du học tại Hàn Quốc với visa D2 học chuyên ngành hệ Đại học. 

 • Có khả năng giao tiếp, trong quá trình làm việc và khả năng giao tiếp khi cần thiết cho các việc ở nơi công cộng;
 • Bạn có thể hoàn toàn tự tin đọc hiểu được các bài báo về vấn đề xã hội hoặc các chủ đề trừu tượng. Ngoài ra bạn có thể hiểu được 1 cách chi tiết, cặn kẽ và có thể so sánh được các chủ đề với nhau;
 • Hiểu được một số thành ngữ thiết yếu cũng như các vấn đề cơ vản về văn hóa – xã hội Hàn Quốc.

Trình độ cao cấp

TOPIK II – Level 5

 • Phân biệt được rõ ràng, chính xác ngôn ngữ theo từng đoạn văn trong ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói;
 • Phân biệt rõ ràng đoạn văn không chính thức và đoạn văn chính thức;
 • Hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Hàn làm ngôn ngữ giao tiếp trong chuyên môn, trong nghiên cứu hay trong công việc nào đó;
 • Hiểu được vấn đề trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

TOPIK II – Level 6

 • Thành thạo tiếng Hàn, vấn đề tiếng Hàn của ban đạt tiêu chuẩn như người bản xứ. Sử dụng lưu loát tiếng Hàn trong nghiên cứu hoặc làm việc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào;
 • Sử dụng tiếng Hàn một cách chính xác và giao tiếp tốt trong nghiên cứu, chuyên môn, công việc mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào;
 • Ngoài ra, bạn có thể hiểu và sử dụng các chủ đề không thân mật trên toàn bộ các lĩnh vực như: Văn hóa, Xã hội, kinh tế, Chính trị.

Thang điểm cho từng cấp độ

 • Level 1: trên 80 điểm
 • Level 2: trên 140 điểm
 • Level 3: trên 120 điểm
 • Level 4: trên 150 điểm
 • Level 5: trên 190 điểm
 • Level 6: trên 230 điểm

Cấu trúc bài thi TOPIK

topik tiếng hàn

Cấu trúc bài thi TOPIK tiếng Hàn

>>Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Hàn Theo Chủ Đề

Kì thi TOPIK tiếng Hàn được tổ chức hàng năm.

 • Tại Hàn Quốc: TOPIK được tổ chức 6 lần trong năm vào tháng 1,4,5,7,10 và 11;
 • Tại các quốc gia khác: TOPIK được tổ chức 5 lần trong năm vào tháng 4, 5, 7, 10 và 11.

Kì thi  TOPIK thường được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật nên khá thuận tiện để bạn tham dự. TOPIK I sẽ diễn ra vào buổi sáng, TOPIK II diễn ra vào buổi chiều. Bạn có thể tranh thủ tham dự cả hai cấp độ cùng một ngày.

TOPIK I (cấp độ 1, 2) gồm 2 phần đọc và nghe với 70 câu hỏi trắc nghiệm. Trong đó phần đọc hiểu gồm 40 câu và nghe 30 câu. Tổng thời gian làm bài là 100 phút. TOPIK I có tổng cộng 200 điểm, mỗi phần thi có tối đa 100 điểm.

TOPIK II (cấp độ 3, 4, 5, 6) gồm 3 phần đọc, nghe và viết với tổng cộng 104 câu hỏi. Trong đó:

 • Phần đọc gồm 50 câu trắc nghiệm;
 • Phần nghe 50 câu trắc nghiệm;
 • Phần viết gồm 4 câu hỏi.

TOPIK II có tổng cộng 300 điểm ( tương ứng 100 điểm mỗi phần). Thời gian làm bài 180 phút (90 phút đầu sẽ thi về từ vựng, ngữ pháp và viết. Thí sinh được nghỉ 30 phút giữa giờ trước khi bước vào 90 phút tiếp theo kiểm tra nghe và đọc.)

Phần viết của TOPIK II gồm 4 câu hỏi (2 câu hỏi với câu trả lời ngắn, trả lời bằng cụm từ hoặc câu; 2 câu hỏi tiểu luận cần viết dài hơn, có thể viết khoảng 600 – 700 từ dạng câu hỏi này)

Có nên thi lấy chứng chỉ TOPIK không?

Tùy thuộc vào mục tiêu của bản thân, các bạn có thể thi lấy bằng TOPIK ngay cả khi bạn không trú tại Hàn Quốc.

 • Với những trường hợp xin việc, xin visa, học tập hay xin học bổng du học ở Hàn Quốc thì chứng chỉ TOPIKchính là căn cứ để đánh giá trình độ tiếng Hàn cũng như năng lực của bạn. Nếu có chứng chỉ TOPIK thì việc xin visa đi du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn;
 • Các công ty Hàn Quốc lớn tại Việt Nam cũng coi chứng chỉ TOPIK như là điều kiện tiên quyết để nhận vào làm cũng như cơ hội thăng chức sau này;
 • Các trường tại Hàn Quốc luôn có những suất học bổng dành cho sinh viên năm nhất có chứng chỉ TOPIK theo yêu cầu.

Vì vậy trong thời buổi phát triển như hiện nay việc ôn luyện và thi lấy bằng tiếng Hàn đang rất hữu ích và cần thiết.

Lệ phí thi lấy bằng TOPIK

 • TOPIK I: 250,000 VND;
 • TOPIK II: 350.000 VND;
 • TOPIK I, II: 600.000 VNĐ (trường hợp đăng ký đồng thời hai trình độ TOPIK I và II).

Địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín, chất lượng ở đâu?

Hiện nay, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được đông đảo các bạn trẻ, người đi làm chọn theo học. Để có nền tảng kiến thức vững chắc nhất về tiếng Hàn thì ngành ngôn ngữ Hàn là một lựa chọn tối ưu. Trong những năm qua, ngành học này đang được đào tạo rất nhiều cử nhân chất lượng cao và Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường đào tạo ngôn ngữ Hàn tốt nhất khu vực phía Nam.

sic là ngôn trường đào tạo ngành ngôn ngữ chất lượng và uy tín
SIC - Địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín và chất lượng

Với chương trình được tích hợp các học phần thực hành tiếng và học phần lí thuyết. Các học phần này không những cung cấp kiến thức về tiếng Hàn mà còn giúp sinh viên hiểu biết về văn hoá, lịch sử, con người Hàn Quốc. Ngoài ra, một số học phần được xây dựng bám sát định hướng ứng dụng liên quan đến kinh tế, du lịch,… giúp sinh viên định hướng nghề trước khi ra trường. Nếu bạn đang quan tâm ngành học này, hãy đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn tại SIC ngay nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về TOPIK tiếng Hàn mà chúng tôi tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết đem đến những chia sẽ hữu ích cho các bạn, những người có dự định thi chứng chỉ tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!