Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

2022-09-23 10:34:25

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Muốn tích lũy đủ vốn từ vựng mới học nói tiếng Nhật

Bạn nên xác định rõ mục đích học tiếng Nhật trước, sau đó lên kế hoạch lộ trình cho quá trình học để học tập thật tốt! Ngoài ra, bạn có thể đăng ký theo cao đẳng ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) để được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn!

Khi học giao tiếp tiếng Nhật, bạn không nên vì e sợ mà ngại nói hay nói bé lí nhí trong miệng. Mà bạn nên phát âm thật to và bắt chước khẩu hình miệng của thầy cô cũng như những người nói tiếng Nhật chuẩn rồi nói lại theo giọng điệu của họ. Có như vậy thì khả năng nói của bạn sẽ tự nhiên hơn rất nhiều và bên cạnh đó khả năng nghe cũng được cải thiện không kém.

giao-tiep-tieng-Nhat
Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản

 

Bạn nên tranh thủ tập nói tiếng Nhật ngay từ những ngày đầu mới nhập học. Biết đến đâu nói đến đó, biết từ vựng hay các câu đơn giản thì sẽ nói trước những mục đó. Đừng để chờ đến khi tích lũy được vốn từ vựng mới bắt đầu thực hành giao tiếp nhé!

Lạm dụng phương pháp học tiếng Nhật một cách thụ động

Học tiếng Nhật nhưng không hiểu gì chính là học tiếng Nhật một cách thụ động. Bạn dành mọi thời gian chết trong ngày để nghe tiếng Nhật như: lúc đang rửa bát, nấu cơm, giặt đồ hay ngay cả trong lúc ngủ. Tuy nhiên bạn lại không biết băng đang nói gì. 

 

hoc-tieng-Nhat-mot-cach-thu-dong
Học tiếng Nhật một cách thụ động

>>Xem thêm: Những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật thụ động là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ nên chiếm một phần nhỏ thời gian học tập của bạn. Phương pháp chính để học tiếng Nhật vẫn là học một cách có chủ đích. Có như vậy thì hiệu quả mới cao đc. Bởi vì để việc nghe tiếng Nhật một cách thụ động đạt được hiệu quả thì sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Mặc dù việc học tiếng Nhật ngay cả khi đang giải trí hay nghỉ ngơi có vẻ rất hấp dẫn nhưng bạn cũng nên nhớ rằng dù bất cứ việc gì thì kết quả thu được cũng sẽ tương đương với công sức mà bạn đã bỏ ra trước đó.

Chính vì thế, bạn hãy dành nhiều thời gian cho việc nghe tiếng Nhật chủ động thay vì dành nhiều thời gian cho luyện nghe thụ động. Hãy viết ra thật nhiều đoạn hội thoại kết hợp với việc luyện nghe, nói và bạn hãy hát thật to theo các bài hát, các câu thoại trong phim,…Có như vậy thì kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn mới tiến bộ được.

Đọc sách, truyện bằng tiếng Nhật đến khi hiểu hết

Đã có rất nhiều người thử cách học tiếng Nhật bằng việc đọc sách hay truyện Nhật. Họ hy vọng rằng sau khi đọc hết cuốn sách và tra toàn bộ từ mới cũng như các cấu trúc câu thì sẽ trở nên thành thạo tiếng Nhật.

Tuy nhiên không như mong đợi, đa số những người học theo phương pháp này đều sớm bỏ cuộc chỉ sau 2 tuần. Bởi lý do, các bạn đang học tiếng Nhật sơ cấp hoặc trung cấp thì việc học tiếng Nhật qua truyện là quá sức với các bạn. Có nhiều khi trong suốt 2 tuần học, bạn chỉ có thể đọc được hết 4 mặt giấy. Điều này sẽ gây ra tâm lý chán nản và sớm từ bỏ mục tiêu các bạn đã đề ra.

Chính vì vậy khi đọc sách, truyện Nhật Bản, bạn có thể thử:

  • Chia từng đoạn nhỏ để đọc và phân tích từng đoạn đó;
  • Note lại các từ vựng được lặp lại nhiều lần trong các đoạn mà bạn không biết nghĩa;
  • Học tập cách tạo câu văn trong sách

Nếu quen những người bản xứ, bạn có thể nhờ họ đọc lại một đoạn văn khó trong sách, truyện theo tốc độ bình thường hoặc tự ghi âm giọng đọc của mình để nhờ chỉnh sửa giúp bạn.

Học tiếng Nhật chỉ để thi JLPT

Thực tế là có rất nhiều người học tiếng Nhật chỉ để lấy được chứng chỉ năng lực JLPT. Bởi lý do, khi đi xuất khẩu lao động hoặc du học thì đây là chứng chỉ tiếng Nhật bắt buộc phải có.

Chung-chi-jlpt
Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

>>Xem thêm: Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Tuy nhiên, sư bất cập ở đây là JLPT được thi bằng trắc nghiệm và sự may rủi khá cao. Có nhiều người khi đi thi tuy không biết câu trả lời nhưng khoanh bừa đáp án thì lại trúng. Và JLPT không có phần thi nói như IELTS tiếng Anh. Chính vì vậy, rất nhiều người có bằng JLPT đạt cấp cao nhưng lại không thể nói chuyện hay giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách trôi chảy.

Dù bạn đang ở trình độ tiếng Nhật nào thì để có thể giao tiếp tốt tiếng Nhật bạn cần dành nhiều thời gian để luyện tập mỗi ngày. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức mới mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscriber để theo dõi những thông tin mới nhất từ Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ngôn Ngữ Nhật Bản – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.