Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

2022-12-15 09:23:19

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Câu hỏi này thực sự không dễ để trả lời bởi có hàng triệu người trên toàn thế giới đang cố gắng học để có thể nói tiếng Nhật như người bản xứ. Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích cũng như lợi thế mà ngành học này mang lại.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực nhất là kinh doanh. Chính vì thế, khi bạn thông thạo ngôn ngữ này sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các công ty quốc tế. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tăng sự tựtin khi làm việc với các chuyên gia cấp cao hay các vị lãnh đạo trong các công ty, tập đoàn lớn. Đặc biệt, ngôn ngữ Nhật mang lại sự chuyên nghiệp và nhiều lợi ích trong việc du lịch nước ngoài của các bạn.

Chính xác là không có thời gian cụ thể hay thời lượng cố định nào để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật. Và cũng rất khó để đưa ra một mốc thời gian chính xác cho việc này vì thời gian để thực hiện của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Nhật sẽ có vài điều mà chúng ta cần xem xét có tác động trực tiếp tới việc học giao tiếp.

Mục đích học tiếng Nhật giao tiếp của bạn

Tùy vào mục đích học giao tiếp tiếng Nhật mà trình độ tiếng Nhật tối thiểu cần phải đạt sẽ hoàn toàn khác. Ví dụ bạn muốn đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn sẽ cần đạt tối thiểu trình độ tiếng Nhật N5. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm các kiến thức về tiếng Nhật giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày.

mucdich-hocgiaotiep-tiengNhat

Mục đích học tiếng Nhật giao tiếp của bạn

Nếu bạn muốn làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam thì bạn cần có chứng chỉ về tiếng Nhật và cần học thêm giao tiếp trong môi trường công sở tại nơi làm việc. Hoặc một số bạn muốn làm việc trong các nhà hàng Nhật Bản thì sẽ cần học những câu giao tiếp trong nhà hàng,…Tóm lại, tùy vào từng mục đích cụ thể mà kiến thức tiếng Nhật cần học cũng sẽ khác nhau và thời gian học cũng khác nhau.

Động lực của việc học tiếng Nhật

Đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi “Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì và tại sao cần phải có một mục đích cụ thể?”

Kinh nghiệm của bản thân đã từng học ngoại ngữ

Có rất nhiều người có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ và họ có thể học cũng như sử dụng nhiều thứ tiếng, có thể học hai - ba ngôn ngữ cùng một lúc. Chính vì thế, họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ và có thể đúc kết những kinh nghiệm phù hợp với bản thân mình.

Thời gian bạn dành cho việc học tiếng Nhật giao tiếp

Yếu tố quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ chính là sự chăm chỉ. Trung bình một ngày bạn dành bao nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật? Học hàng ngày hay chỉ hứng lên mới học? Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học ngôn ngữ Nhật của bạn.

Phương pháp học tiếng Nhật

Khi bạn mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ Nhật nói dễ không phải mà nói khó cũng không đúng. Vì thế, có một phương pháp phù hợp khi học tập sẽ giúp bạn không hoang mang và bỡ ngỡ trước một ngôn ngữ mới.

phuong-phap-hoc-tieng-Nhat
Phương pháp học tiếng Nhật

>>Xem thêm: Những câu trả lời tuyệt vời khi hỏi học tiếng Nhật có khó không?

Có rất nhiều người học ngoại ngữ chỉ vài tháng là đã có thể giao tiếp tốt nhưng có người học đến cả chục năm, từ vựng và ngữ pháp nắm chắc nhưng lại không thể giao tiếp được. Cốt lõi chính là ở phương pháp học tập của bạn. Dù thông minh, chăm chỉ nhưng học không đúng phương pháp thì bạn sẽ tiến bộ rất chậm. Học không đúng phương pháp sẽ khiến bạn càng ngày càng chìm đắm trong vũng lầy mà không thể thoát ra được.

Thái độ của bạn đối với việc học tiếng

Theo học ngành ngôn ngữ Nhật là một hành trình lâu dài và cần có thời gian chứ không phải một sớm một chiều đã có thể giao tiếp thành thạo được. Tất nhiên, trong quá trình học sẽ có những lúc khiến bạn cảm thấy nản lòng, muốn bỏ cuộc. Đây là hiện tượng rất bình thường mà hầu hết người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải. Chình vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước tinh thân và đừng quá lo lắng nhé! Vượt qua được giai đoạn này thì nhất định bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

Thực trạng việc làm của ngành ngôn ngữ Nhật

Trong thời kỳ đất nước đang hội nhập, nhu cầu nhân lực thành thạo ngôn ngữ Nhật đang tăng lên rất cao. Có tới hơn một nửa số doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động Việt giỏi tiếng Nhật và có thể thích nghi với tác phong làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn thông thạo tiếng Nhật thì sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Một số những công việc phồ biến nhất đòi hỏi trình độ tiếng Nhật hiện nay: biên – phiên dịch viên tiếng Nhật, trợ lý giám đốc, kỹ sư IT, nhân viên kỹ thuật, giáo viên tiếng Nhật, thư ký giám đốc,…

Nếu chúng ta so sánh mức lương ở cùng độ tuổi, vị trí ở những công ty khác và công ty Nhật, những người làm việc ở công ty Nhật Bản sẽ nhận được mức lương và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Qua thông tin cụ thể mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cung cấp, hy vọng bạn đã giải đáp được câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?”. Hãy rèn luyện theo phương pháp chậm mà chắc để có được kết quả tốt nhất nhé! Chúc các bạn luôn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể đảm nhận nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.