Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

2022-09-23 10:34:25

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Câu hỏi này thực sự không dễ để trả lời bởi có hàng triệu người trên toàn thế giới đang cố gắng học để có thể nói tiếng Nhật như người bản xứ. Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích cũng như lợi thế mà ngành học này mang lại.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực nhất là kinh doanh. Chính vì thế, khi bạn thông thạo ngôn ngữ này sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các công ty quốc tế. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tăng sự tựtin khi làm việc với các chuyên gia cấp cao hay các vị lãnh đạo trong các công ty, tập đoàn lớn. Đặc biệt, ngôn ngữ Nhật mang lại sự chuyên nghiệp và nhiều lợi ích trong việc du lịch nước ngoài của các bạn.

Chính xác là không có thời gian cụ thể hay thời lượng cố định nào để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật. Và cũng rất khó để đưa ra một mốc thời gian chính xác cho việc này vì thời gian để thực hiện của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có vài điều mà chúng ta cần xem xét có tác động trực tiếp tới việc học giao tiếp.

Mục đích học tiếng Nhật giao tiếp của bạn

Tùy vào mục đích học giao tiếp tiếng Nhật mà trình độ tiếng Nhật tối thiểu cần phải đạt sẽ hoàn toàn khác. Ví dụ bạn muốn đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn sẽ cần đạt tối thiểu trình độ tiếng Nhật N5. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm các kiến thức về tiếng Nhật giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày.

mucdich-hocgiaotiep-tiengNhat

Mục đích học tiếng Nhật giao tiếp của bạn

Nếu bạn muốn làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam thì bạn cần có chứng chỉ về tiếng Nhật và cần học thêm giao tiếp trong môi trường công sở tại nơi làm việc. Hoặc một số bạn muốn làm việc trong các nhà hàng Nhật Bản thì sẽ cần học những câu giao tiếp trong nhà hàng,…Tóm lại, tùy vào từng mục đích cụ thể mà kiến thức tiếng Nhật cần học cũng sẽ khác nhau và thời gian học cũng khác nhau.

Động lực của việc học tiếng Nhật

Đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi “Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì và tại sao cần phải có một mục đích cụ thể?”

Kinh nghiệm của bản thân đã từng học ngoại ngữ

Có rất nhiều người có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ và họ có thể học cũng như sử dụng nhiều thứ tiếng, có thể học hai - ba ngôn ngữ cùng một lúc. Chính vì thế, họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ và có thể đúc kết những kinh nghiệm phù hợp với bản thân mình.

Thời gian bạn dành cho việc học tiếng Nhật giao tiếp

Yếu tố quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ chính là sự chăm chỉ. Trung bình một ngày bạn dành bao nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật? Học hàng ngày hay chỉ hứng lên mới học? Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học ngôn ngữ Nhật của bạn.

Phương pháp học tiếng Nhật

Khi bạn mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ Nhật nói dễ không phải mà nói khó cũng không đúng. Vì thế, có một phương pháp phù hợp khi học tập sẽ giúp bạn không hoang mang và bỡ ngỡ trước một ngôn ngữ mới.

phuong-phap-hoc-tieng-Nhat
Phương pháp học tiếng Nhật

>>Xem thêm: Những câu trả lời tuyệt vời khi hỏi học tiếng Nhật có khó không?

Có rất nhiều người học ngoại ngữ chỉ vài tháng là đã có thể giao tiếp tốt nhưng có người học đến cả chục năm, từ vựng và ngữ pháp nắm chắc nhưng lại không thể giao tiếp được. Cốt lõi chính là ở phương pháp học tập của bạn. Dù thông minh, chăm chỉ nhưng học không đúng phương pháp thì bạn sẽ tiến bộ rất chậm. Học không đúng phương pháp sẽ khiến bạn càng ngày càng chìm đắm trong vũng lầy mà không thể thoát ra được.

Thái độ của bạn đối với việc học tiếng

Theo học ngành ngôn ngữ Nhật là một hành trình lâu dài và cần có thời gian chứ không phải một sớm một chiều đã có thể giao tiếp thành thạo được. Tất nhiên, trong quá trình học sẽ có những lúc khiến bạn cảm thấy nản lòng, muốn bỏ cuộc. Đây là hiện tượng rất bình thường mà hầu hết người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải. Chình vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước tinh thân và đừng quá lo lắng nhé! Vượt qua được giai đoạn này thì nhất định bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

Thực trạng việc làm của ngành ngôn ngữ Nhật

Trong thời kỳ đất nước đang hội nhập, nhu cầu nhân lực thành thạo ngôn ngữ Nhật đang tăng lên rất cao. Có tới hơn một nửa số doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động Việt giỏi tiếng Nhật và có thể thích nghi với tác phong làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn thông thạo tiếng Nhật thì sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Một số những công việc phồ biến nhất đòi hỏi trình độ tiếng Nhật hiện nay: biên – phiên dịch viên tiếng Nhật, trợ lý giám đốc, kỹ sư IT, nhân viên kỹ thuật, giáo viên tiếng Nhật, thư ký giám đốc,…

Nếu chúng ta so sánh mức lương ở cùng độ tuổi, vị trí ở những công ty khác và công ty Nhật, những người làm việc ở công ty Nhật Bản sẽ nhận được mức lương và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Qua thông tin cụ thể mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cung cấp, hy vọng bạn đã giải đáp được câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?”. Hãy rèn luyện theo phương pháp chậm mà chắc để có được kết quả tốt nhất nhé! Chúc các bạn luôn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ngôn Ngữ Nhật Bản – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.