Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

2023-06-12 10:31:59

Khi đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

học tiếng nhật giao tiếp
Học tiếng Nhật giao tiếp

Lợi ích của việc học ngôn ngữ Nhật

Câu hỏi này thực sự không dễ để trả lời bởi có hàng triệu người trên toàn thế giới đang cố gắng học để có thể nói tiếng Nhật như người bản xứ. Khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích cũng như lợi thế mà ngành học này mang lại.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực nhất là kinh doanh. Chính vì thế, khi bạn thông thạo ngôn ngữ này sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các công ty quốc tế. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tăng sự tự tin khi làm việc với các chuyên gia cấp cao hay các vị lãnh đạo trong các công ty, tập đoàn lớn. Đặc biệt, ngôn ngữ Nhật mang lại sự chuyên nghiệp và nhiều lợi ích trong việc du lịch nước ngoài của các bạn.

Để giao tiếp một ngoại ngữ mới có thể bạn chỉ cần 6 tháng là giao tiếp được. Nhưng chính xác là không có thời gian cụ thể hay thời lượng cố định nào để giao tiếp thành thạo tiếng Nhật. Và cũng rất khó để đưa ra một mốc thời gian chính xác cho việc học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được vì thời gian để thực hiện của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật Bản sẽ có vài điều mà chúng ta cần xem xét có tác động trực tiếp tới việc học giao tiếp.

Mục đích học tiếng Nhật giao tiếp của bạn

Tùy vào mục đích học giao tiếp tiếng Nhật mà trình độ tiếng Nhật tối thiểu cần phải đạt sẽ hoàn toàn khác. Ví dụ bạn muốn đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn sẽ cần đạt tối thiểu trình độ tiếng Nhật N5. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm các kiến thức về tiếng Nhật giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày.

mục đích học tiếng nhật giao tiếp của bạn

Mục đích học tiếng Nhật giao tiếp của bạn

>>Xem thêm: Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Nếu bạn muốn làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam thì bạn cần có chứng chỉ về tiếng Nhật và cần học thêm giao tiếp trong môi trường công sở tại nơi làm việc. Hoặc một số bạn muốn làm việc trong các nhà hàng Nhật Bản thì sẽ cần học những câu giao tiếp trong nhà hàng,…Tóm lại, tùy vào từng mục đích cụ thể mà kiến thức tiếng Nhật cần học cũng sẽ khác nhau và thời gian học cũng khác nhau.

Động lực của việc học tiếng Nhật

Đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi “Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì và tại sao cần phải có một mục đích cụ thể?”

Học tiếng Nhật giao tiếp có nhiều động lực khác nhau như: Đi du lịch đến Nhật Bản; Kinh doanh hoặc làm việc với các công ty Nhật; Giúp bản thân phát triển khả năng ngôn ngữ; Tạo ra nhiều cơ hội việc làm; Là đam mê và sở thích cá nhân;…. Có thể thấy, quan trọng nhất là bạn tìm được động lực riêng của mình để học tiếng Nhật giao tiếp. Đặt mục tiêu cụ thể, tìm phương pháp, cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả và phù hợp với bạn, luôn duy trì sự kiên nhẫn, đam mê trong quá trình học.

Thời gian bạn dành cho việc học tiếng Nhật giao tiếp

Yếu tố quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ chính là sự chăm chỉ. Trung bình một ngày bạn dành bao nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật? Học hàng ngày hay chỉ hứng lên mới học? Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học ngôn ngữ Nhật của bạn.

Kinh nghiệm của bản thân đã từng học ngoại ngữ

Có rất nhiều người có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ và họ có thể học cũng như sử dụng nhiều thứ tiếng, có thể học hai - ba ngôn ngữ cùng một lúc. Chính vì thế, họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ và có thể đúc kết những kinh nghiệm phù hợp với bản thân mình.

Phương pháp học tiếng Nhật

Khi bạn mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ Nhật nói dễ không phải mà nói khó cũng không đúng. Vì thế, có một phương pháp học tiếng Nhật phù hợp khi học tập sẽ giúp bạn không hoang mang và bỡ ngỡ trước một ngôn ngữ mới.

phương pháp học tiếng nhật
Phương pháp học tiếng Nhật

>>Xem thêm: Những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp

Có rất nhiều người học ngoại ngữ chỉ vài tháng là đã có thể giao tiếp tốt nhưng có người học đến cả chục năm, từ vựng và ngữ pháp nắm chắc nhưng lại không thể giao tiếp được. Cốt lõi chính là ở phương pháp học tập của bạn. Dù thông minh, chăm chỉ nhưng học không đúng phương pháp thì bạn sẽ tiến bộ rất chậm. Học không đúng phương pháp sẽ khiến bạn càng ngày càng chìm đắm trong vũng lầy mà không thể thoát ra được.

Thái độ của bạn đối với việc học tiếng

Theo học ngành Ngôn ngữ Nhật là một hành trình lâu dài và cần có thời gian chứ không phải một sớm một chiều đã có thể giao tiếp thành thạo được. Tất nhiên, trong quá trình học sẽ có những lúc khiến bạn cảm thấy nản lòng, muốn bỏ cuộc. Đây là hiện tượng rất bình thường mà hầu hết người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải. Chình vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước tinh thân và đừng quá lo lắng nhé! Vượt qua được giai đoạn này thì nhất định bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

Thực trạng việc làm của ngành Ngôn ngữ Nhật

Trong thời kỳ đất nước đang hội nhập, nhu cầu nhân lực thành thạo ngôn ngữ Nhật đang tăng lên rất cao. Có tới hơn một nửa số doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động Việt giỏi tiếng Nhật và có thể thích nghi với tác phong làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn thông thạo tiếng Nhật thì sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Một số những công việc phồ biến nhất đòi hỏi trình độ tiếng Nhật hiện nay: biên – phiên dịch viên tiếng Nhật, trợ lý giám đốc, kỹ sư IT, nhân viên kỹ thuật, giáo viên tiếng Nhật, thư ký giám đốc,…

Nếu chúng ta so sánh mức lương ở cùng độ tuổi, vị trí ở những công ty khác và công ty Nhật, những người làm việc ở công ty Nhật Bản sẽ nhận được mức lương và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Qua thông tin cụ thể mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cung cấp, hy vọng bạn đã giải đáp được câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?”. Hãy rèn luyện theo phương pháp chậm mà chắc để có được kết quả tốt nhất nhé! Chúc các bạn luôn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đặt Tên Bằng Tiếng Nhật Cực Hay

Theo quan điểm của người Nhật, tên sẽ thể hiện được nhưng khát vọng và ảnh hưởng phần nào đến số phận của một người. Hãy cùng tham khảo cách đặt tên bằng tiếng Nhật cực hay cho nam và nữ qua bài viết phía dưới đây nhé!

Những Câu Danh Ngôn Tiếng Nhật Hay Nhất Mọi Thời Đại

Học tiếng Nhật bằng những câu danh ngôn, tại sao không? Thay vì học tiếng Nhật một cách máy móc, bạn có thể học tiếng Nhật qua những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại ngay dưới đây.

Cách Học 1000 Từ Vựng Tiếng Nhật Siêu Dễ Nhớ

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Nhật? Bạn mất quá nhiều thời gian để nhớ mà hiệu quả vẫn chưa cao? Chúng ta hãy cùng khám phá cách học 1000 từ vựng tiếng Nhật siêu dễ nhớ trong vòng 10 ngày qua bài viết dưới đây nhé!

Trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất

Trợ từ là thành tố ngữ pháp không thể thiếu, dùng để phân biệt các thành phần trong câu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Bằng Tiếng Nhật

Đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Nhật cở bản nhất nhằm mục đích giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về ứng viên và giúp bạn có một cuộc phỏng vấn thật hiệu quả.

Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

Cũng giống như trong tiếng Việt, ngày tháng trong tiếng Nhật cũng có một số lưu ý riêng biệt khi viết. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật mà các bạn không thể bỏ qua.

Cách Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật Hay Cho Nam Và Nữ

Có những biệt danh tiếng Nhật nào thú vị? Chúng ta cùng tham khảo cách đặt biệt danh bằng tiếng Nhật hay cho nam và nữ để lựa chọn biệt danh riêng, độc lạ nhất cho mình nhé!

Tính Từ Và Cách Sử Dụng Trong Tiếng Nhật

Không giống với tiếng Việt, khi sử dụng tính từ trong tiếng Nhật bạn cần chia tính từ theo thì và tính chất của câu. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu tính từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật để nắm rõ thành tố ngữ pháp này nhé!

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.