Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

2022-12-15 09:23:19

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Câu hỏi này thực sự không dễ để trả lời bởi có hàng triệu người trên toàn thế giới đang cố gắng học để có thể nói tiếng Nhật như người bản xứ. Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích cũng như lợi thế mà ngành học này mang lại.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực nhất là kinh doanh. Chính vì thế, khi bạn thông thạo ngôn ngữ này sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các công ty quốc tế. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tăng sự tựtin khi làm việc với các chuyên gia cấp cao hay các vị lãnh đạo trong các công ty, tập đoàn lớn. Đặc biệt, ngôn ngữ Nhật mang lại sự chuyên nghiệp và nhiều lợi ích trong việc du lịch nước ngoài của các bạn.

Chính xác là không có thời gian cụ thể hay thời lượng cố định nào để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật. Và cũng rất khó để đưa ra một mốc thời gian chính xác cho việc này vì thời gian để thực hiện của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Nhật sẽ có vài điều mà chúng ta cần xem xét có tác động trực tiếp tới việc học giao tiếp.

Mục đích học tiếng Nhật giao tiếp của bạn

Tùy vào mục đích học giao tiếp tiếng Nhật mà trình độ tiếng Nhật tối thiểu cần phải đạt sẽ hoàn toàn khác. Ví dụ bạn muốn đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn sẽ cần đạt tối thiểu trình độ tiếng Nhật N5. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm các kiến thức về tiếng Nhật giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày.

mucdich-hocgiaotiep-tiengNhat

Mục đích học tiếng Nhật giao tiếp của bạn

Nếu bạn muốn làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam thì bạn cần có chứng chỉ về tiếng Nhật và cần học thêm giao tiếp trong môi trường công sở tại nơi làm việc. Hoặc một số bạn muốn làm việc trong các nhà hàng Nhật Bản thì sẽ cần học những câu giao tiếp trong nhà hàng,…Tóm lại, tùy vào từng mục đích cụ thể mà kiến thức tiếng Nhật cần học cũng sẽ khác nhau và thời gian học cũng khác nhau.

Động lực của việc học tiếng Nhật

Đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi “Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì và tại sao cần phải có một mục đích cụ thể?”

Kinh nghiệm của bản thân đã từng học ngoại ngữ

Có rất nhiều người có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ và họ có thể học cũng như sử dụng nhiều thứ tiếng, có thể học hai - ba ngôn ngữ cùng một lúc. Chính vì thế, họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ và có thể đúc kết những kinh nghiệm phù hợp với bản thân mình.

Thời gian bạn dành cho việc học tiếng Nhật giao tiếp

Yếu tố quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ chính là sự chăm chỉ. Trung bình một ngày bạn dành bao nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật? Học hàng ngày hay chỉ hứng lên mới học? Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học ngôn ngữ Nhật của bạn.

Phương pháp học tiếng Nhật

Khi bạn mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ Nhật nói dễ không phải mà nói khó cũng không đúng. Vì thế, có một phương pháp phù hợp khi học tập sẽ giúp bạn không hoang mang và bỡ ngỡ trước một ngôn ngữ mới.

phuong-phap-hoc-tieng-Nhat
Phương pháp học tiếng Nhật

>>Xem thêm: Những câu trả lời tuyệt vời khi hỏi học tiếng Nhật có khó không?

Có rất nhiều người học ngoại ngữ chỉ vài tháng là đã có thể giao tiếp tốt nhưng có người học đến cả chục năm, từ vựng và ngữ pháp nắm chắc nhưng lại không thể giao tiếp được. Cốt lõi chính là ở phương pháp học tập của bạn. Dù thông minh, chăm chỉ nhưng học không đúng phương pháp thì bạn sẽ tiến bộ rất chậm. Học không đúng phương pháp sẽ khiến bạn càng ngày càng chìm đắm trong vũng lầy mà không thể thoát ra được.

Thái độ của bạn đối với việc học tiếng

Theo học ngành ngôn ngữ Nhật là một hành trình lâu dài và cần có thời gian chứ không phải một sớm một chiều đã có thể giao tiếp thành thạo được. Tất nhiên, trong quá trình học sẽ có những lúc khiến bạn cảm thấy nản lòng, muốn bỏ cuộc. Đây là hiện tượng rất bình thường mà hầu hết người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải. Chình vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước tinh thân và đừng quá lo lắng nhé! Vượt qua được giai đoạn này thì nhất định bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

Thực trạng việc làm của ngành ngôn ngữ Nhật

Trong thời kỳ đất nước đang hội nhập, nhu cầu nhân lực thành thạo ngôn ngữ Nhật đang tăng lên rất cao. Có tới hơn một nửa số doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động Việt giỏi tiếng Nhật và có thể thích nghi với tác phong làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn thông thạo tiếng Nhật thì sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Một số những công việc phồ biến nhất đòi hỏi trình độ tiếng Nhật hiện nay: biên – phiên dịch viên tiếng Nhật, trợ lý giám đốc, kỹ sư IT, nhân viên kỹ thuật, giáo viên tiếng Nhật, thư ký giám đốc,…

Nếu chúng ta so sánh mức lương ở cùng độ tuổi, vị trí ở những công ty khác và công ty Nhật, những người làm việc ở công ty Nhật Bản sẽ nhận được mức lương và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Qua thông tin cụ thể mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cung cấp, hy vọng bạn đã giải đáp được câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?”. Hãy rèn luyện theo phương pháp chậm mà chắc để có được kết quả tốt nhất nhé! Chúc các bạn luôn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Siêu Đơn Giản

Việc giới thiệu bản thân lưu loát sẽ dễ dàng để ghi điểm trong mắt đối phương. Dưới đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật siêu đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Top Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại TPHCM

Việc học ngôn ngữ Nhật giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Với những bạn có ý định học tiếng Nhật một cách chuyên sâu thì top các trường dạy tiếng Nhật tại TPHCM chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Top Những Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Tiếng Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chính vì thế, việc sở hữu những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.