Ngành Ngôn Ngữ Nhật Xét Tuyển Những Môn Nào?

2022-05-05 09:12:58

Ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn nơi học tập. Qua bài viết dưới đây, các bạn sẽ được cung cấp những thông tin cơ bản về ngành học cũng như khối thi và môn học được xét tuyển để có thể đăng ký theo học chuyên ngành siêu “hot” này.

Sơ lược ngành về ngôn ngữ Nhật

Trước khi tìm hiểu “ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối gì”, chúng ta cùng tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật nhé! Ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo cho sinh viên sâu xa về chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh đó khi học ngôn ngữ Nhật, các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng về: văn hóa truyển thống, lịch sử hào hùng, con người, kinh tế tài chính,…của đất nước “mặt trời mọc”.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, ngoài việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ Nhật sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan rõ nét hơn về “ xứ sở hoa anh đào”. Qua đó, các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật có nhiều cơ hôi bứt phá và tự tin hơn trên thị trường lao động của Nhật Bản.

Tiếng Nhật đã, đang và sẽ là ngôn ngữ được yêu thích tại nước ta nói chung cũng như trên toàn Châu Á nói riêng. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, văn hóa, xã hội, văn minh khoa học kỹ thuật,…ngành ngôn ngữ Nhật sẽ luôn đem lại những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho các bạn.

Khi đặt bút đăng ký lựa chọn ngành ngôn ngữ Nhật đồng nghĩa bạn đã lựa chọn cho mình một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân trong tương lai. Tất cả những điều trên chính là lý do khiến ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng hấp dẫn và thu hút các bạn trẻ.

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Nganh-ngon-ngu-Nhat-thi-khoi-nao?
Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Năm 2022, ngành ngôn ngữ Nhật tên toàn quốc xét tuyển những khối thi: A01 ; C00 ; D01 ; D02 ; D03 ; D06 ; D10 ; D14 ; D15 ; D63 ; D66 ; D78 ; D79 ; D90. Trong số đó, ngành ngôn ngữ Nhật khối A1 và ngành ngôn ngữ Nhật khối C là 2 ngành được lựa chọn nhiều nhất bởi các khối thi là thế mạnh giúp các bạn thí sinh đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi. Hiện nay, nhu cầu theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại nước ta ngày càng tăng cao. Tuy vậy, chương trình giảng dạy và điều kiện cơ sở hạ tầng ở nước ta vẫn chưa được chuyên nghiệp như nước ngoài. Chính vì thế, nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn du học tại các nước khác thay vì học tại Việt Nam.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Năm 2002, ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển trên toàn quốc với những tổ hợp môn sau:

A01 : ( Toán, Lý, Tiếng Anh )

C00 : ( Văn, Sử, Địa )

D02 : ( Văn, Toán, Tiếng Nga )

D03 : ( Văn, Toán, Tiếng Pháp )

D01 : ( Văn, Toán, Tiếng Anh )

D06 : ( Văn, Toán, Tiếng Nhật )

D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)

D14 : ( Văn, Sử, Tiếng Anh )

D15 : ( Văn, Địa, Tiếng Anh )

D63 : ( Văn, Sử, Tiếng Nhật )

D66 : ( Văn, GDCD, Tiếng Anh )

D78 : ( Văn, KHXH, Tiếng Anh )

D79 : ( Văn, KHXH, Tiếng Đức )

D90 : ( Toán, KHTN, Tiếng Anh )

Chúng ta có thể thấy ngành ngôn ngữ Nhật có khá nhiều tổ hợp môn để thi xét tuyển. Để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành học mà mình đang quan tâm, các bạn thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn những tổ hợp môn phù hợp với thế mạnh của bản thân để xét tuyển nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật được đào tạo chính quy ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam, ngành ngôn ngữ Nhật đang được đào tạo chính quy từ hệ trung cấp, cao đẳng, đại học và cao hơn nữa. Nếu các bạn đang phân vân chưa biết chọn trường nào để học ngôn ngữ Nhật cho tốt nhất thì đừng quá lo lắng. Đó không chỉ là vấn đề riêng của bạn mà còn là vấn đề lo lắng của của rất nhiều bạn thí sinh khác.

Nganh-ngon-ngu-Nhat
Học chính quy ngành ngôn ngữ Nhật

Khác với hệ đại học sẽ đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trong vòng 4 năm hoặc nhiều hơn. Hãy đến với trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn (SIC) để được đào tạo chương trình hệ cao đẳng trong vòng 3 năm giúp các bạn tích kiệm thời gian và chi phí học tập, tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Đây là một trong top những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất hiện nay.

Chắc hẳn các bạn đã nắm rõ “ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào” thông qua những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết phía trên. Nhiệm vụ của chúng ta hiện tại là hãy cố gắng đầu tư vào các môn học nằm trong những tổ hợp môn là thế mạnh của bạn để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG sắp tới. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về  ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì để giúp bạn tự tin và chủ động vươn tới ước mơ thành công trong tương lai nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.