Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

2023-06-09 14:58:14

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

ngành ngôn ngữ nhật thi khối nào

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Nhật trên toàn quốc xét tuyển những khối thi: A01; C00; D01; D02; D03; D06; D10; D14; D15; D63; D66; D78; D79; D90. Trong số đó, ngành Ngôn ngữ Nhật khối A01 và ngành Ngôn ngữ Nhật khối C là 2 ngành được lựa chọn nhiều nhất bởi các khối thi là thế mạnh giúp các bạn thí sinh đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi. 

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển trên toàn quốc với những tổ hợp môn sau:

 • A01 : (Toán, Lý, Tiếng Anh)
 • C00 : (Văn, Sử, Địa)
 • D02 : (Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 : (Văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D01 : (Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D06 : (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)
 • D14 : (Văn, Sử, Tiếng Anh)
 • D15 : (Văn, Địa, Tiếng Anh)
 • D63 : (Văn, Sử, Tiếng Nhật)
 • D66 : (Văn, GDCD, Tiếng Anh)
 • D78 : (Văn, KHXH, Tiếng Anh)
 • D79 : (Văn, KHXH, Tiếng Đức)
 • D90 : (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Chúng ta có thể thấy ngành Ngôn ngữ Nhật có khá nhiều tổ hợp môn để thi xét tuyển. Để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành học mà mình đang quan tâm, các bạn thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn những tổ hợp môn phù hợp với thế mạnh của bản thân để xét tuyển nhé!

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật

Trong những năm trở lại đây, các ngành Ngôn ngữ đặc biệt là Ngôn ngữ Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo thí sinh. Nắm trong tay tiếng Nhật sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc, cuộc sống cũng như trong giao tiếp với người Nhật. Dưới đây là danh sách một số trường uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật cùng tổ hợp môn xét tuyển để các bạn tham khảo.

ngành ngôn ngữ nhật thi khối nào
Học chính quy ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Khu vực phía Bắc

 • Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn gồm: D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh), D78 (Văn, KHXH, Tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Thăng Long xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với tổ hợp môn D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh) và D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Phenikaa cũng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn sau: A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D28 (Toán học, Vật lý, Tiếng Nhật), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Dân Lập Phương Đông dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với các tổ hợp D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Hạ Long dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa, Tiếng Anh), D78 (Văn, KHXH, Tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật).

Khu vực phía Nam

 • Trường Đại Học Văn Hiến dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh);
 • Trường Đại Học Sư Phạm TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với chỉ 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với chỉ 4 tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM công bố xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh);
 • Trường Đại học Hùng Vương - TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh), D66 (Văn, GDCD, Tiếng Anh).

Trong 3 năm gần đây, điểm chuẩn các trường Đại học đây rơi vào khoảng 25,5 – 36 điểm. Riêng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật giao động trong khoảng 22,5 đến 35,8 điểm (môn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật x2). Mức điểm này là khá cao so với mặt bằng chung do vậy mà những bạn có lực học Trung Bình - Khá khó tránh khỏi áp lực khi theo đuổi ngành học tiềm năng này.

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật để giảm bớt áp lực thi cử

Với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh phương thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển điểm thi THPT thông qua các khối thi, hầu hết các trường đã áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với những bạn đỗ tốt nghiệp THPT.

Điều này giúp các bạn thí sinh nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và theo đuổi đam mê chinh phục tiếng Nhật của mình. Dưới đây là một số trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Đặc biệt, thời gian đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật chỉ 2,5 – 3 năm ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học là 4 – 5 năm. Ra trường sớm giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí sinh hoạt và học phí cũng như sớm có thu nhập so với những bạn cùng tuổi. Hơn nữa, học phí hệ Cao đẳng thường sẽ ổn định hơn hệ Đại học khá nhiều.

Chắc hẳn các bạn đã nắm rõ “ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào” thông qua những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết phía trên. Hãy cố gắng đầu tư vào các môn học nằm trong những tổ hợp môn là thế mạnh của bạn để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đặt Tên Bằng Tiếng Nhật Cực Hay

Theo quan điểm của người Nhật, tên sẽ thể hiện được nhưng khát vọng và ảnh hưởng phần nào đến số phận của một người. Hãy cùng tham khảo cách đặt tên bằng tiếng Nhật cực hay cho nam và nữ qua bài viết phía dưới đây nhé!

Những Câu Danh Ngôn Tiếng Nhật Hay Nhất Mọi Thời Đại

Học tiếng Nhật bằng những câu danh ngôn, tại sao không? Thay vì học tiếng Nhật một cách máy móc, bạn có thể học tiếng Nhật qua những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại ngay dưới đây.

Cách Học 1000 Từ Vựng Tiếng Nhật Siêu Dễ Nhớ

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Nhật? Bạn mất quá nhiều thời gian để nhớ mà hiệu quả vẫn chưa cao? Chúng ta hãy cùng khám phá cách học 1000 từ vựng tiếng Nhật siêu dễ nhớ trong vòng 10 ngày qua bài viết dưới đây nhé!

Trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất

Trợ từ là thành tố ngữ pháp không thể thiếu, dùng để phân biệt các thành phần trong câu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Bằng Tiếng Nhật

Đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Nhật cở bản nhất nhằm mục đích giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về ứng viên và giúp bạn có một cuộc phỏng vấn thật hiệu quả.

Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

Cũng giống như trong tiếng Việt, ngày tháng trong tiếng Nhật cũng có một số lưu ý riêng biệt khi viết. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật mà các bạn không thể bỏ qua.

Cách Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật Hay Cho Nam Và Nữ

Có những biệt danh tiếng Nhật nào thú vị? Chúng ta cùng tham khảo cách đặt biệt danh bằng tiếng Nhật hay cho nam và nữ để lựa chọn biệt danh riêng, độc lạ nhất cho mình nhé!

Tính Từ Và Cách Sử Dụng Trong Tiếng Nhật

Không giống với tiếng Việt, khi sử dụng tính từ trong tiếng Nhật bạn cần chia tính từ theo thì và tính chất của câu. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu tính từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật để nắm rõ thành tố ngữ pháp này nhé!

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.