Ngành Ngôn Ngữ Nhật Xét Tuyển Những Môn Nào?

2022-06-25 10:28:16

Ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn nơi học tập. Qua bài viết dưới đây, các bạn sẽ được cung cấp những thông tin cơ bản về ngành học cũng như khối thi và môn học được xét tuyển để có thể đăng ký theo học chuyên ngành siêu “hot” này.

Sơ lược ngành về ngôn ngữ Nhật

Trước khi tìm hiểu “ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối gì”, chúng ta cùng tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật nhé! Ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo cho sinh viên sâu xa về chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh đó khi học ngôn ngữ Nhật, các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng về: văn hóa truyển thống, lịch sử hào hùng, con người, kinh tế tài chính,…của đất nước “mặt trời mọc”.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, ngoài việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ Nhật sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan rõ nét hơn về “ xứ sở hoa anh đào”. Qua đó, các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật có nhiều cơ hôi bứt phá và tự tin hơn trên thị trường lao động của Nhật Bản.

Tiếng Nhật đã, đang và sẽ là ngôn ngữ được yêu thích tại nước ta nói chung cũng như trên toàn Châu Á nói riêng. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, văn hóa, xã hội, văn minh khoa học kỹ thuật,…ngành ngôn ngữ Nhật sẽ luôn đem lại những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho các bạn.

Khi đặt bút đăng ký lựa chọn ngành ngôn ngữ Nhật đồng nghĩa bạn đã lựa chọn cho mình một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân trong tương lai. Tất cả những điều trên chính là lý do khiến ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng hấp dẫn và thu hút các bạn trẻ.

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Nganh-ngon-ngu-Nhat-thi-khoi-nao?
Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Năm 2022, ngành ngôn ngữ Nhật tên toàn quốc xét tuyển những khối thi: A01 ; C00 ; D01 ; D02 ; D03 ; D06 ; D10 ; D14 ; D15 ; D63 ; D66 ; D78 ; D79 ; D90. Trong số đó, ngành ngôn ngữ Nhật khối A1 và ngành ngôn ngữ Nhật khối C là 2 ngành được lựa chọn nhiều nhất bởi các khối thi là thế mạnh giúp các bạn thí sinh đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi. Hiện nay, nhu cầu theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại nước ta ngày càng tăng cao. Tuy vậy, chương trình giảng dạy và điều kiện cơ sở hạ tầng ở nước ta vẫn chưa được chuyên nghiệp như nước ngoài. Chính vì thế, nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn du học tại các nước khác thay vì học tại Việt Nam.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Năm 2002, ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển trên toàn quốc với những tổ hợp môn sau:

A01 : ( Toán, Lý, Tiếng Anh )

C00 : ( Văn, Sử, Địa )

D02 : ( Văn, Toán, Tiếng Nga )

D03 : ( Văn, Toán, Tiếng Pháp )

D01 : ( Văn, Toán, Tiếng Anh )

D06 : ( Văn, Toán, Tiếng Nhật )

D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)

D14 : ( Văn, Sử, Tiếng Anh )

D15 : ( Văn, Địa, Tiếng Anh )

D63 : ( Văn, Sử, Tiếng Nhật )

D66 : ( Văn, GDCD, Tiếng Anh )

D78 : ( Văn, KHXH, Tiếng Anh )

D79 : ( Văn, KHXH, Tiếng Đức )

D90 : ( Toán, KHTN, Tiếng Anh )

Chúng ta có thể thấy ngành ngôn ngữ Nhật có khá nhiều tổ hợp môn để thi xét tuyển. Để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành học mà mình đang quan tâm, các bạn thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn những tổ hợp môn phù hợp với thế mạnh của bản thân để xét tuyển nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật được đào tạo chính quy ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam, ngành ngôn ngữ Nhật đang được đào tạo chính quy từ hệ trung cấp, cao đẳng, đại học và cao hơn nữa. Nếu các bạn đang phân vân chưa biết chọn trường nào để học ngôn ngữ Nhật cho tốt nhất thì đừng quá lo lắng. Đó không chỉ là vấn đề riêng của bạn mà còn là vấn đề lo lắng của của rất nhiều bạn thí sinh khác.

Nganh-ngon-ngu-Nhat
Học chính quy ngành ngôn ngữ Nhật

Khác với hệ đại học sẽ đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trong vòng 4 năm hoặc nhiều hơn. Hãy đến với trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn (SIC) để được đào tạo chương trình hệ cao đẳng trong vòng 3 năm giúp các bạn tích kiệm thời gian và chi phí học tập, tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Đây là một trong top những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất hiện nay.

Chắc hẳn các bạn đã nắm rõ “ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào” thông qua những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết phía trên. Nhiệm vụ của chúng ta hiện tại là hãy cố gắng đầu tư vào các môn học nằm trong những tổ hợp môn là thế mạnh của bạn để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG sắp tới. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về  ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì để giúp bạn tự tin và chủ động vươn tới ước mơ thành công trong tương lai nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!