Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

2023-06-09 14:58:14

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

ngành ngôn ngữ nhật thi khối nào

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Nhật trên toàn quốc xét tuyển những khối thi: A01; C00; D01; D02; D03; D06; D10; D14; D15; D63; D66; D78; D79; D90. Trong số đó, ngành Ngôn ngữ Nhật khối A01 và ngành Ngôn ngữ Nhật khối C là 2 ngành được lựa chọn nhiều nhất bởi các khối thi là thế mạnh giúp các bạn thí sinh đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi. 

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển trên toàn quốc với những tổ hợp môn sau:

 • A01 : (Toán, Lý, Tiếng Anh)
 • C00 : (Văn, Sử, Địa)
 • D02 : (Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 : (Văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D01 : (Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D06 : (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)
 • D14 : (Văn, Sử, Tiếng Anh)
 • D15 : (Văn, Địa, Tiếng Anh)
 • D63 : (Văn, Sử, Tiếng Nhật)
 • D66 : (Văn, GDCD, Tiếng Anh)
 • D78 : (Văn, KHXH, Tiếng Anh)
 • D79 : (Văn, KHXH, Tiếng Đức)
 • D90 : (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Chúng ta có thể thấy ngành Ngôn ngữ Nhật có khá nhiều tổ hợp môn để thi xét tuyển. Để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành học mà mình đang quan tâm, các bạn thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn những tổ hợp môn phù hợp với thế mạnh của bản thân để xét tuyển nhé!

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật

Trong những năm trở lại đây, các ngành Ngôn ngữ đặc biệt là Ngôn ngữ Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo thí sinh. Nắm trong tay tiếng Nhật sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc, cuộc sống cũng như trong giao tiếp với người Nhật. Dưới đây là danh sách một số trường uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật cùng tổ hợp môn xét tuyển để các bạn tham khảo.

ngành ngôn ngữ nhật thi khối nào
Học chính quy ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Khu vực phía Bắc

 • Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn gồm: D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh), D78 (Văn, KHXH, Tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Thăng Long xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với tổ hợp môn D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh) và D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Phenikaa cũng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn sau: A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D28 (Toán học, Vật lý, Tiếng Nhật), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Dân Lập Phương Đông dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với các tổ hợp D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Hạ Long dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa, Tiếng Anh), D78 (Văn, KHXH, Tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật).

Khu vực phía Nam

 • Trường Đại Học Văn Hiến dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh);
 • Trường Đại Học Sư Phạm TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với chỉ 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với chỉ 4 tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM công bố xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh);
 • Trường Đại học Hùng Vương - TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh), D66 (Văn, GDCD, Tiếng Anh).

Trong 3 năm gần đây, điểm chuẩn các trường Đại học đây rơi vào khoảng 25,5 – 36 điểm. Riêng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật giao động trong khoảng 22,5 đến 35,8 điểm (môn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật x2). Mức điểm này là khá cao so với mặt bằng chung do vậy mà những bạn có lực học Trung Bình - Khá khó tránh khỏi áp lực khi theo đuổi ngành học tiềm năng này.

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật để giảm bớt áp lực thi cử

Với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh phương thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển điểm thi THPT thông qua các khối thi, hầu hết các trường đã áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với những bạn đỗ tốt nghiệp THPT.

Điều này giúp các bạn thí sinh nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và theo đuổi đam mê chinh phục tiếng Nhật của mình. Dưới đây là một số trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Đặc biệt, thời gian đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật chỉ 2,5 – 3 năm ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học là 4 – 5 năm. Ra trường sớm giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí sinh hoạt và học phí cũng như sớm có thu nhập so với những bạn cùng tuổi. Hơn nữa, học phí hệ Cao đẳng thường sẽ ổn định hơn hệ Đại học khá nhiều.

Chắc hẳn các bạn đã nắm rõ “ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào” thông qua những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết phía trên. Hãy cố gắng đầu tư vào các môn học nằm trong những tổ hợp môn là thế mạnh của bạn để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Ngôn ngữ Nhật – Ngành mới nhưng siêu hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

Cũng giống như trong tiếng Việt, ngày tháng trong tiếng Nhật cũng có một số lưu ý riêng biệt khi viết. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật mà các bạn không thể bỏ qua.

Dấu trong tiếng Nhật và những điều cần biết

Dấu câu giúp văn bản trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn và nhờ đó chúng ta có thể hiểu nội dung truyển tải một cách chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu dấu trong tiếng Nhật và những điều cần biết để các bạn tham khảo.

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Danh Từ Trong Tiếng Nhật

Khác với tiếng Anh, tiếng Nhật có nền tảng ngữ pháp khá phức tạp. Điều này khiến nhiều bạn không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về danh từ trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!