Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

2023-06-09 14:58:14

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

ngành ngôn ngữ nhật thi khối nào

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Nhật trên toàn quốc xét tuyển những khối thi: A01; C00; D01; D02; D03; D06; D10; D14; D15; D63; D66; D78; D79; D90. Trong số đó, ngành Ngôn ngữ Nhật khối A01 và ngành Ngôn ngữ Nhật khối C là 2 ngành được lựa chọn nhiều nhất bởi các khối thi là thế mạnh giúp các bạn thí sinh đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi. 

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển trên toàn quốc với những tổ hợp môn sau:

 • A01 : (Toán, Lý, Tiếng Anh)
 • C00 : (Văn, Sử, Địa)
 • D02 : (Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 : (Văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D01 : (Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D06 : (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)
 • D14 : (Văn, Sử, Tiếng Anh)
 • D15 : (Văn, Địa, Tiếng Anh)
 • D63 : (Văn, Sử, Tiếng Nhật)
 • D66 : (Văn, GDCD, Tiếng Anh)
 • D78 : (Văn, KHXH, Tiếng Anh)
 • D79 : (Văn, KHXH, Tiếng Đức)
 • D90 : (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Chúng ta có thể thấy ngành Ngôn ngữ Nhật có khá nhiều tổ hợp môn để thi xét tuyển. Để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành học mà mình đang quan tâm, các bạn thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn những tổ hợp môn phù hợp với thế mạnh của bản thân để xét tuyển nhé!

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật

Trong những năm trở lại đây, các ngành Ngôn ngữ đặc biệt là Ngôn ngữ Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo thí sinh. Nắm trong tay tiếng Nhật sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc, cuộc sống cũng như trong giao tiếp với người Nhật. Dưới đây là danh sách một số trường uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật cùng tổ hợp môn xét tuyển để các bạn tham khảo.

ngành ngôn ngữ nhật thi khối nào
Học chính quy ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Khu vực phía Bắc

 • Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn gồm: D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh), D78 (Văn, KHXH, Tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Thăng Long xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với tổ hợp môn D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh) và D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Phenikaa cũng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn sau: A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D28 (Toán học, Vật lý, Tiếng Nhật), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Dân Lập Phương Đông dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với các tổ hợp D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Hạ Long dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa, Tiếng Anh), D78 (Văn, KHXH, Tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật).

Khu vực phía Nam

 • Trường Đại Học Văn Hiến dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh);
 • Trường Đại Học Sư Phạm TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với chỉ 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với chỉ 4 tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật);
 • Trường Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM công bố xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh);
 • Trường Đại học Hùng Vương - TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh), D66 (Văn, GDCD, Tiếng Anh).

Trong 3 năm gần đây, điểm chuẩn các trường Đại học đây rơi vào khoảng 25,5 – 36 điểm. Riêng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật giao động trong khoảng 22,5 đến 35,8 điểm (môn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật x2). Mức điểm này là khá cao so với mặt bằng chung do vậy mà những bạn có lực học Trung Bình - Khá khó tránh khỏi áp lực khi theo đuổi ngành học tiềm năng này.

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật để giảm bớt áp lực thi cử

Với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh phương thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển điểm thi THPT thông qua các khối thi, hầu hết các trường đã áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với những bạn đỗ tốt nghiệp THPT.

Điều này giúp các bạn thí sinh nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và theo đuổi đam mê chinh phục tiếng Nhật của mình. Dưới đây là một số trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Đặc biệt, thời gian đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật chỉ 2,5 – 3 năm ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học là 4 – 5 năm. Ra trường sớm giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí sinh hoạt và học phí cũng như sớm có thu nhập so với những bạn cùng tuổi. Hơn nữa, học phí hệ Cao đẳng thường sẽ ổn định hơn hệ Đại học khá nhiều.

Chắc hẳn các bạn đã nắm rõ “ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào” thông qua những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết phía trên. Hãy cố gắng đầu tư vào các môn học nằm trong những tổ hợp môn là thế mạnh của bạn để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tổng Hợp Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

Nếu muốn học tiếng Nhật, ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Dưới đây là tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Các loại ngữ âm tiếng Nhật và cách sử dụng

Trong quá trình học tiếng Nhật, rất nhiều người không thể giao tiếp tốt do phát âm không chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn tất tần tật về các loại ngữ âm tiếng Nhật nhé!

Cách viết CV tiếng Nhật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Cập nhật danh sách các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật 2024

Hiện nay, phương thức xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật đang được rất nhiều thí sinh yêu thích tiếng Nhật quan tâm và tìm hiểu. Vậy có những trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Trọn Bộ 214 Bộ Thủ Trong Tiếng Nhật

Nhớ hết 214 bộ thủ Kanji là việc cực kỳ quan trọng giúp các bạn có thể hệ thống được kiến thức và tự tra cứu hán tự một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu trọn bộ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Top Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá top ứng dụng học tiếng Nhật online miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!