Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

2023-06-09 14:03:30

Một trong những ngành học được đông đảo thí sinh lựa chọn đăng ký tại các mùa tuyển sinh chính là Ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên, cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo người học có kiến thức sâu rộng về: văn hóa, xã hội, kinh tế, thương mại,…của Nhật Bản để có thể làm việc độc lập, sáng tạo, tự tin giải quyết được các vấn đề về chuyên môn.

sơ lược về ngành ngôn ngữ nhật
Sơ lược về ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có những kỹ năng bổ trợ cho công việc cần sử dụng tiếng Nhật tại các cơ quan, tổ chứ, doanh nghiệp,…thành thạo cách sử dụng tiếng Nhật trong từng lĩnh vực kinh tế, xã hội, thương mại,…

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay

Do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật Nhật Bản đối với nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chính vì thế, Ngôn ngữ Nhật trở thành ngành học thịnh hành không thể thiếu trong xu thế toàn cầu hóa. Đặc biệt, các doanh nghiệp đang triển khai đầu tư mạnh vào nước ta. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật vô cùng phong phú cùng với mức lương hấp dẫn dành cho những lao động thành thạo tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

- Giáo viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm tiếng Nhật.

- Nhân viên tư vấn, đào tạo, điều phối các lớp tiếng Nhật tại các trung tâm, các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở giáo dục,…

- Chuyên viên tại các cục đào tạo và khảo thí tiếng Nhật.

- Chuyên viên nghiên cứu về chương trình, phương pháp giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm, trường, viện, cơ sở giáo dục.

Chuyên ngành biên - phiên dịch tiếng Nhật

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty, trung tâm dịch thuật, các hãng thông tấn báo chí, các nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao,…

- Tiếp tân tại các nhà hàng, khách sạn,…có sử dụng tiếng Nhật.

- Chuyên viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

- Nhân viên văn phòng, thư lý, trợ lý, quản lý và quan hệ công chúng trong các công ty, cơ quan văn hóa, giáo dục, kinh tế.

Chuyên ngành văn hóa du lịch Nhật Bản

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty du lịch, các hãng hàng không, cơ quan văn hóa du lịch,…

- Hướng dẫn viên du lịch sử dụng tiếng Nhật.

- Nhân viên lễ tân tại khách sạn, nhà hàng,…có sử dụng tiếng Nhật.

- Nhân viên văn phòng , thư ký, trợ lý, quản lý trong các công ty, cơ quan văn hóa, du lịch.

- Nhân viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Chuyên ngành kinh tế - thương mại

- Các công việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội.

- Đảm nhiệm các vị trí khác trong các phòng chức năng tại các tổ chức, công ty nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, cơ quan có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch, kinh doanh như: bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng, xuất nhập khẩu,…

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tạo điều kiện cho sinh viên sớm có việc làm

Thời gian đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ 3 năm ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học. Do đó, sinh viên có thể ra trường sớm hơn cũng như tích kiệm được các khoản chi về học phí và sinh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên Cao đẳng tiếng Nhật sẽ có thu nhập sớm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn so với những thí sinh cùng tuổi khác làm tiền đề cho cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Có thể bạn quan tâm: Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật 2023

Đặc biệt, ở năm cuối của chương trình học, sinh viên có thể đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức,...với nhiều vị trí công việc khác nhau. Điều này giúp các bạn thực thành trực tiếp những kiến thức đã học cũng như trau dồi các kiến thức thực tế trong môi trường thực tập. 

Từ đó, sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công việc đã định hướng cho tương lai và có thể lập tức đáp ứng được những yêu cầu đặc thù của nghề nghiệp ngay sau khi ra trường mà không cần phải học thêm bất kỳ khóa bổ trợ nào.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật để bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể định hướng được cho mình một công việc tốt với thu nhập mà nhiều người ao ước trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể đảm nhận nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học Ngôn ngữ Anh hay Ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!