Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

2022-06-25 09:53:02

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật đào tạo người học có kiến thức sâu rộng về: văn hóa, xã hội, kinh tế, thương mại,…của Nhật Bản để có thể làm việc độc lập, sáng tạo, tự tin giải quyết được các vấn đề về chuyên môn.

Nganh-ngon-ngu-Nhat-la-nganh-gi?
Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành gi?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có những kỹ năng bổ trợ cho công việc cần sử dụng tiếng Nhật tại các cơ quan, tổ chứ, doanh nghiệp,…thành thạo cách sử dụng tiếng Nhật trong từng lĩnh vực kinh tế, xã hội, thương mại,…

Kiến thức và kỹ năng đạt được

- Các kiến thức về ngôn ngữ như: từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, văn phong, văn hóa Nhật Bản,…

- Kiến thức về: kinh tế, tài chính ngân hàng, du lịch, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,…

- Bên cạnh các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý,…các bạn sinh viên được học về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử, đặc biệt là thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để có thể dễ dàng, tự tin hòa nhập với môi trường quốc tế.

- Được đào tạo các môn học đặc sắc như: lịch sử Nhật Bản, ngữ dụng học tiếng Nhật, văn học Nhật Bản, hệ thống giáo dục Nhật Bản, giao tiếp liên văn hóa, dẫn luận kinh tế Nhật Bản, tiếng Nhật y học, tiếng Nhật công nghệ thông tin, tiếng Nhật tài chính ngân hàng, tiếng Nhật Quản trị kinh doanh,…

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay

Do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật Nhật Bản đối với nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì thế, ngôn ngữ Nhật trở thành ngành học thịnh hành không thể thiếu trong xu thế toàn cầu hóa. Đặc biệt, các doanh nghiệp đang triển khai đầu tư mạnh vào nước ta. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm vô cùng phong phú cùng với mức lương hấp dẫn dành cho những lao động thành thạo tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

- Giáo viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm tiếng Nhật.

- Nhân viên tư vấn, đào tạo, điều phối các lớp tiếng Nhật tại các trung tâm, các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở giáo dục,…

- Chuyên viên tại các cục đào tạo và khảo thí tiếng Nhật.

- Chuyên viên nghiên cứu về chương trình, phương pháp giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm, trường, viện, cơ sở giáo dục.

Chuyên ngành biên - phiên dịch tiếng Nhật

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty, trung tâm dịch thuật, các hãng thông tấn báo chí, các nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao,…

- Tiếp tân tại các nhà hàng, khách sạn,…có sử dụng tiếng Nhật

- Chuyên viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

- Nhân viên văn phòng, thư lý, trợ lý, quản lý và quan hệ công chúng trong các công ty, cơ quan văn hóa, giáo dục, kinh tế.

Chuyên ngành văn hóa du lịch Nhật Bản

- Biên – phiên dịch viên tại các công ty du lịch, các hãng hàng không, cơ quan văn hóa du lịch,…

- Hướng dẫn viên du lịch sử dụng tiếng Nhật

- Nhân viên lễ tân tại khách sạn, nhà hàng,…có sử dụng tiếng Nhật.

- Nhân viên văn phòng , thư ký, trợ lý, quản lý trong các công ty, cơ quan văn hóa, du lịch.

- Nhân viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Chuyên ngành kinh tế - thương mại

- Các công việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội.

- Đảm nhiệm các vị trí khác trong các phòng chức năng tại các tổ chức, công ty nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, cơ quan có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch, kinh doanh như: bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng, xuất nhập khẩu,…

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)?

Tai-sao-cac-ban-tre-lua-chon-SIC
Tại sao các bạn trẻ lựa chọn SIC?

>> Xem thêm: Review Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng vào chương trình giảng dạy, đề cao gắn kết giữa lý thuyết với thực hành, nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng quản lý, phong cách và thái độ làm việc, sự đầu tư tiếng Nhật trong giao tiếp và thực hành chuyên ngành,…Tất cả nhằm tạo cho sinh viên sự tự tin và thế mạnh trong quá trình cạnh tranh nghề nghiệp. Không chỉ thí sinh mà các phụ huynh cũng luôn ti tưởng và lựa chọn SIC với nhiều lý do:

- Trở thành sinh viên trường chuẩn quốc tế và việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

- SIC luôn chú trọng nguyên tắc lấy sinh viên làm nòng cốt (learner-centered)

- Giáo trình của trường luôn chuẩn hóa và cập nhật nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại trên thế giới.

- Cơ sở vật chất hiện đại tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, phòng học luôn được chú trọng nâng cấp.

- Sĩ số lớp học luôn được giới hạn đảm bảo kiến thức được truyển đạt tốt nhất.

- Môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp với sự giảng dạy tận tình của giáo viên trong và ngoài nước.

- SIC có hệ thống kết liên kết lâu năm với các doanh nghiệp Nhật Bản.

- Giúp sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật trở nên năng động, tự tin để hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa,…

Ngành ngôn ngữ Nhật đang là ngành “hot” tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương mà nhiều người ao ước. Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu toàn bộ các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai. Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật. Hy vọng sau khi đọc xong, các bạn có tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng và sở thích của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Siêu Đơn Giản

Việc giới thiệu bản thân lưu loát sẽ dễ dàng để ghi điểm trong mắt đối phương. Dưới đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật siêu đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Top Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại TPHCM

Việc học ngôn ngữ Nhật giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Với những bạn có ý định học tiếng Nhật một cách chuyên sâu thì top các trường dạy tiếng Nhật tại TPHCM chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Top Những Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Tiếng Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chính vì thế, việc sở hữu những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.