Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

2023-09-29 08:43:21

Một trong những ngành học được đông đảo thí sinh lựa chọn đăng ký tại các mùa tuyển sinh chính là Ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên, cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo người học có kiến thức sâu rộng về: văn hóa, xã hội, kinh tế, thương mại,…của Nhật Bản để có thể làm việc độc lập, sáng tạo, tự tin giải quyết được các vấn đề về chuyên môn.

sơ lược về ngành ngôn ngữ nhật

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có những kỹ năng bổ trợ cho công việc cần sử dụng tiếng Nhật tại các cơ quan, tổ chứ, doanh nghiệp,…thành thạo cách sử dụng tiếng Nhật trong từng lĩnh vực kinh tế, xã hội, thương mại,…

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay

Do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật Nhật Bản đối với nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chính vì thế, Ngôn ngữ Nhật trở thành ngành học thịnh hành không thể thiếu trong xu thế toàn cầu hóa. Đặc biệt, các doanh nghiệp đang triển khai đầu tư mạnh vào nước ta. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật vô cùng phong phú cùng với mức lương hấp dẫn dành cho những lao động thành thạo tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Học ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mưc lương khá là hấp dẫn. Dưới đây là một số chuyên ngành sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhiệm:

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

 • Giáo viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm tiếng Nhật
 • Nhân viên tư vấn, đào tạo, điều phối các lớp tiếng Nhật tại các trung tâm, các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở giáo dục,…
 • Chuyên viên tại các cục đào tạo và khảo thí tiếng Nhật
 • Chuyên viên nghiên cứu về chương trình, phương pháp giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm, trường, viện, cơ sở giáo dục.

Chuyên ngành biên - phiên dịch tiếng Nhật

 • Biên – phiên dịch viên tại các công ty, trung tâm dịch thuật, các hãng thông tấn báo chí, các nhà xuất bản, cơ quan ngoại giao,…
 • Tiếp tân tại các nhà hàng, khách sạn,…có sử dụng tiếng Nhật
 • Chuyên viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản
 • Nhân viên văn phòng, thư lý, trợ lý, quản lý và quan hệ công chúng trong các công ty, cơ quan văn hóa, giáo dục, kinh tế.

Chuyên ngành văn hóa du lịch Nhật Bản

 • Biên – phiên dịch viên tại các công ty du lịch, các hãng hàng không, cơ quan văn hóa du lịch,…
 • Hướng dẫn viên du lịch sử dụng tiếng Nhật
 • Nhân viên lễ tân tại khách sạn, nhà hàng,…có sử dụng tiếng Nhật
 • Nhân viên văn phòng , thư ký, trợ lý, quản lý trong các công ty, cơ quan văn hóa, du lịch
 • Nhân viên giao dịch khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Chuyên ngành kinh tế - thương mại

 • Các công việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội
 • Đảm nhiệm các vị trí khác trong các phòng chức năng tại các tổ chức, công ty nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, cơ quan có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch, kinh doanh như: bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng, xuất nhập khẩu,…

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tạo điều kiện cho sinh viên sớm có việc làm

Thời gian đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ 3 năm ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học. Do đó, sinh viên có thể ra trường sớm hơn cũng như tích kiệm được các khoản chi về học phí và sinh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên Cao đẳng tiếng Nhật sẽ có thu nhập sớm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn so với những thí sinh cùng tuổi khác làm tiền đề cho cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật 2023

Đặc biệt, ở năm cuối của chương trình học, sinh viên có thể đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức,...với nhiều vị trí công việc khác nhau. Điều này giúp các bạn thực thành trực tiếp những kiến thức đã học cũng như trau dồi các kiến thức thực tế trong môi trường thực tập. 

Từ đó, sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công việc đã định hướng cho tương lai và có thể lập tức đáp ứng được những yêu cầu đặc thù của nghề nghiệp ngay sau khi ra trường mà không cần phải học thêm bất kỳ khóa bổ trợ nào.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật để bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể định hướng được cho mình một công việc tốt với thu nhập mà nhiều người ao ước trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Ngôn ngữ Nhật – Ngành mới nhưng siêu hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

Cũng giống như trong tiếng Việt, ngày tháng trong tiếng Nhật cũng có một số lưu ý riêng biệt khi viết. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật mà các bạn không thể bỏ qua.

Dấu trong tiếng Nhật và những điều cần biết

Dấu câu giúp văn bản trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn và nhờ đó chúng ta có thể hiểu nội dung truyển tải một cách chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu dấu trong tiếng Nhật và những điều cần biết để các bạn tham khảo.

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Danh Từ Trong Tiếng Nhật

Khác với tiếng Anh, tiếng Nhật có nền tảng ngữ pháp khá phức tạp. Điều này khiến nhiều bạn không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về danh từ trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!