[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

2023-05-29 14:57:57

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên đào tạo về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật thông qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, ngành học còn cung cấp các kiến thức về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của Nhật Bản.

ngành ngôn ngữ nhật là gì

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của tiếng Nhật. Đồng thời, các bạn còn được trang bị các kiến thức về: kinh tế, chính trị, địa lý, giáo dục, văn học,…của Ngôn ngữ Nhật.

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở thành ngành học phổ biến và thu hút đông đảo thí sinh đăng ký ứng tuyển. Chính vì thế, để trúng tuyển vào ngành học tiềm năng này, thí sinh cần tham khảo chi tiết phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật, điểm chuẩn cũng như chỉ tiêu của từng trường.

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của một số trường Đại học trong 3 năm gần đây để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ nhật hệ đại học

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

STT

Tên trường

Điểm chuẩn 2020

Điểm chuẩn 2021

Điểm chuẩn 2022

1

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. HCM

25.20

26

26.90

2

Đại học Tôn Đức Thắng

31.50

34.90

35

3

Đại học Sư phạm TP. HCM

24.25

25.20

26.48

4

Đại học Mở TP. HCM

24.25

26.10

27.10

5

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM

23.25

24.50

26

Qua đây, chúng ta có thể thấy xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ vẫn tăng cao. Trung bình mỗi thí sinh cần đạt khoảng 7,5 đến 8 điểm mỗi môn. Hơn nữa bên cạnh điểm chuẩn, nhiều trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh được tốt hơn.

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp

Để trúng tuyển vào Đại học Ngôn ngữ Nhật, thí sinh cần có học lực tốt với điểm số khá cao. Tuy nhiên, với những bạn học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào trường Đại học thì lựa chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là tối ưu nhất.

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng đều xét tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn giảm áp lực về thi cử cũng như điểm chuẩn, từ đó nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật. Đây chính là lý do khiến số lượng thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ngày càng tăng cao. Hãy cùng điểm qua một số trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng ngay dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Đại Việt
  • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngon ngữ Nhật
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: [Giải Đáp] Những Thắc Mắc Về Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng, bạn có thể rút ngắn được thời gian học chỉ còn 2,5 – 3 năm. Ra trường sớm giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn công việc cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn các bạn đồng trang lứa vẫn đang còn học tập ở các trường Đại học. Từ đó, cơ hội tăng lương hoặc thăng tiến của bạn sẽ rộng mở với mức lương vô cùng hấp dẫn hoặc có thể cao hơn cả những người có bằng Đại học nếu bạn chăm chỉ, cầu tiến và biết nắm bắt cơ hội.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được ngành học cũng như môi trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đặt Tên Bằng Tiếng Nhật Cực Hay

Theo quan điểm của người Nhật, tên sẽ thể hiện được nhưng khát vọng và ảnh hưởng phần nào đến số phận của một người. Hãy cùng tham khảo cách đặt tên bằng tiếng Nhật cực hay cho nam và nữ qua bài viết phía dưới đây nhé!

Những Câu Danh Ngôn Tiếng Nhật Hay Nhất Mọi Thời Đại

Học tiếng Nhật bằng những câu danh ngôn, tại sao không? Thay vì học tiếng Nhật một cách máy móc, bạn có thể học tiếng Nhật qua những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại ngay dưới đây.

Cách Học 1000 Từ Vựng Tiếng Nhật Siêu Dễ Nhớ

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Nhật? Bạn mất quá nhiều thời gian để nhớ mà hiệu quả vẫn chưa cao? Chúng ta hãy cùng khám phá cách học 1000 từ vựng tiếng Nhật siêu dễ nhớ trong vòng 10 ngày qua bài viết dưới đây nhé!

Trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất

Trợ từ là thành tố ngữ pháp không thể thiếu, dùng để phân biệt các thành phần trong câu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Bằng Tiếng Nhật

Đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Nhật cở bản nhất nhằm mục đích giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về ứng viên và giúp bạn có một cuộc phỏng vấn thật hiệu quả.

Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

Cũng giống như trong tiếng Việt, ngày tháng trong tiếng Nhật cũng có một số lưu ý riêng biệt khi viết. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật mà các bạn không thể bỏ qua.

Cách Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật Hay Cho Nam Và Nữ

Có những biệt danh tiếng Nhật nào thú vị? Chúng ta cùng tham khảo cách đặt biệt danh bằng tiếng Nhật hay cho nam và nữ để lựa chọn biệt danh riêng, độc lạ nhất cho mình nhé!

Tính Từ Và Cách Sử Dụng Trong Tiếng Nhật

Không giống với tiếng Việt, khi sử dụng tính từ trong tiếng Nhật bạn cần chia tính từ theo thì và tính chất của câu. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu tính từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật để nắm rõ thành tố ngữ pháp này nhé!

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.