[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

2023-12-27 09:51:18

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên đào tạo về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật thông qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, ngành học còn cung cấp các kiến thức về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của Nhật Bản.

ngôn ngữ nhật điểm chuẩn

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của tiếng Nhật. Đồng thời, các bạn còn được trang bị các kiến thức về: kinh tế, chính trị, địa lý, giáo dục, văn học,…của Ngôn ngữ Nhật.

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở thành ngành học phổ biến và thu hút đông đảo thí sinh đăng ký ứng tuyển. Chính vì thế, để trúng tuyển vào ngành học tiềm năng này, thí sinh cần tham khảo chi tiết phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật, điểm chuẩn cũng như chỉ tiêu của từng trường.

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của một số trường Đại học trong 3 năm gần đây để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

điểm chuẩn ngành ngôn ngữ nhật hệ đại học

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

STT

Tên trường

Điểm chuẩn 2021

Điểm chuẩn 2022

Điểm chuẩn 2023

1

 Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. HCM

26,00

25,90

25,20

2

 Đại học Công nghệ TP. HCM

18,00

17,00

17,00

3

 Đại học Sư phạm TP. HCM

24,90

24,00

23,10

4

 Đại học Mở TP. HCM

25,90

23,20

23,30

5

 Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM

19,00

19,00

17,00

Qua đây, chúng ta có thể thấy xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ vẫn tăng cao. Trung bình mỗi thí sinh cần đạt khoảng 7,5 đến 8 điểm mỗi môn. Hơn nữa bên cạnh điểm chuẩn, nhiều trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh được tốt hơn.

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp

Để trúng tuyển vào Đại học Ngôn ngữ Nhật, thí sinh cần có học lực tốt với điểm số khá cao. Tuy nhiên, với những bạn học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào trường Đại học thì lựa chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là tối ưu nhất.

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng đều xét tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn giảm áp lực về thi cử cũng như điểm chuẩn, từ đó nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật. Đây chính là lý do khiến số lượng thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ngày càng tăng cao. Hãy cùng điểm qua một số trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng ngay dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Đại Việt
  • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngon ngữ Nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: [Giải Đáp] Những Thắc Mắc Về Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng, bạn có thể rút ngắn được thời gian học chỉ còn 2,5 – 3 năm. Ra trường sớm giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn công việc cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn các bạn đồng trang lứa vẫn đang còn học tập ở các trường Đại học. Từ đó, cơ hội tăng lương hoặc thăng tiến của bạn sẽ rộng mở với mức lương vô cùng hấp dẫn hoặc có thể cao hơn cả những người có bằng Đại học nếu bạn chăm chỉ, cầu tiến và biết nắm bắt cơ hội.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được ngành học cũng như môi trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Ngôn ngữ Nhật – Ngành mới nhưng siêu hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

Cũng giống như trong tiếng Việt, ngày tháng trong tiếng Nhật cũng có một số lưu ý riêng biệt khi viết. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật mà các bạn không thể bỏ qua.

Dấu trong tiếng Nhật và những điều cần biết

Dấu câu giúp văn bản trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn và nhờ đó chúng ta có thể hiểu nội dung truyển tải một cách chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu dấu trong tiếng Nhật và những điều cần biết để các bạn tham khảo.

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Danh Từ Trong Tiếng Nhật

Khác với tiếng Anh, tiếng Nhật có nền tảng ngữ pháp khá phức tạp. Điều này khiến nhiều bạn không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về danh từ trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!