[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

2023-03-21 14:21:06

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên đào tạo về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật thông qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, ngành học còn cung cấp các kiến thức về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của Nhật Bản.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của tiếng Nhật. Đồng thời, các bạn còn được trang bị các kiến thức về: kinh tế, chính trị, địa lý, giáo dục, văn học,…của Ngôn ngữ Nhật.

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở thành ngành học phổ biến và thu hút đông đảo thí sinh đăng ký ứng tuyển. Chính vì thế, để trúng tuyển vào ngành học tiềm năng này, thí sinh cần tham khảo chi tiết phương thức xét tuyển, điểm chuẩn cũng như chỉ tiêu của từng trường.

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của một số trường Đại học trong 3 năm gần đây để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

STT

Tên trường

Điểm chuẩn 2020

Điểm chuẩn 2021

Điểm chuẩn 2022

1

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. HCM

25.20

26

26.90

2

Đại học Tôn Đức Thắng

31.50

34.90

35

3

Đại học Sư phạm TP. HCM

24.25

25.20

26.48

4

Đại học Mở TP. HCM

24.25

26.10

27.10

5

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM

23.25

24.50

26

Qua đây, chúng ta có thể thấy xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ vẫn tăng cao. Trung bình mỗi thí sinh cần đạt khoảng 7,5 đến 8 điểm mỗi môn. Hơn nữa bên cạnh điểm chuẩn, nhiều trường còn đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh được tốt hơn.

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp

Để trúng tuyển vào Đại học Ngôn ngữ Nhật, thí sinh cần có học lực tốt với điểm số khá cao. Tuy nhiên, với những bạn học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào trường Đại học thì lựa chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là tối ưu nhất.

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng đều xét tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn giảm áp lực về thi cử cũng như điểm chuẩn, từ đó nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật. Đây chính là lý do khiến số lượng thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ngày càng tăng cao. Hãy cùng điểm qua một số trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ nhật chất lượng ngay dưới đây:

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp
Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp
  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Đại Việt
  • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng, bạn có thể rút ngắn được thời gian học chỉ còn 2,5 – 3 năm. Ra trường sớm giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn công việc cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn các bạn đồng trang lứa vẫn đang còn học tập ở các trường Đại học. Từ đó, cơ hội tăng lương hoặc thăng tiến của bạn sẽ rộng mở với mức lương vô cùng hấp dẫn hoặc có thể cao hơn cả những người có bằng Đại học nếu bạn chăm chỉ, cầu tiến và biết nắm bắt cơ hội.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được ngành học cũng như môi trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Yêu thích và muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên bạn còn phân vân không biết nên học trường nào tại TPHCM. Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM để bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.