Ngành Ngôn Ngữ Nhật Ra Trường Làm Gì? Mức Lương Như Thế Nào?

2022-05-05 10:17:16

Tổng quan ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật có tên tiếng Anh là Japanese Language. Khi đăng ký học ngành này, ngoài các kỹ năng về giao tiếp ngôn ngữ, thực hành tiếng, bạn sẽ được học về văn hóa, đất nước, con người, kinh tế, xã hội,… Nhật Bản.

Có thể nói, ngành ngôn ngữ Nhật đã trở thành một ngành nghề vô cùng hấp dẫn hiện nay. Nguyên nhân chính là do nhu cầu tuyển dụng lao động tiếng Nhật luôn rất cao, mức lương trung bình có thể nói là cao nhất so với mặt bằng chung ngành ngôn ngữ (thường khoảng 20 triệu/tháng trở lên).

Các khối thi ngành Ngôn ngữ Nhật

nganh-ngon-ngu-Nhat
Ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển theo các khối thi sau: A01, C00, D02, D03, D01, D06, D10, D14, D15, D63, D66, D79 và có thể bao gồm cả xét tuyển học bạ.

Vị trí việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật và mức lương

Khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật ra trường, chúng ta không chỉ làm biên, phiên dịch viên. Hiện nay, có rất nhiều cơ hội việc làm cho ngành này ngoài việc sử dụng ngôn ngữ thuần túy thì các bạn có thể kết hợp với các chuyên môn khác như: kinh tế, kỹ thuật, kinh doanh,…Mức lương của bạn sẽ khác nhau tùy theo vai trò mà bạn đảm nhận và nơi làm việc.

Các bạn có thể xin việc vào các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các công ty Việt Nam kinh doanh tại thị trường Nhật Bản, các công ty liên doanh Việt -  Nhật, nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch, lữ hành, trường học, trung tâm, hãng hàng không,…Sau đây là một số việc làm tiêu biểu cho ngành ngôn ngữ Nhật:

- Hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không: Hiện nay, khách Nhật Bản sang Việt Nam du lịch khá nhiều. Nếu làm hướng dẫn viên tiếng Nhật, bạn sẽ kiếm được 15 – 20 triệu/tháng. Ngoài ra còn có các khoản như: công tác phí, chiết khấu bán hàng, tiền tips,…tổng thu nhập hàng tháng sẽ khoảng 25 – 30 triệu (bạn cần có chứng chỉ hướng dẫn viên). Với vị trí tiếp viên hàng không tiếng Nhật thường có lương khoảng 20 - 25 triệu/tháng.

- Biên, phiên dịch tiếng Nhật: Bạn có thể làm 1 trong 2 hoặc kiêm nhiệm cả biên – phiên dịch viên tiếng Nhật. Mức lương cho từng vị trí sẽ không chênh lệch nhiều, trung bình khoảng 12 - 18 triệu/tháng, cao nhất khoảng 50 triệu/tháng. Nghề này đòi hỏi trình độ nghe - nói - đọc - viết xuất sắc và thường sẽ cần có chứng chỉ tiếng Nhật N2 hoặc N1.

- Thư ký, trợ lý tiếng Nhật: Với những trợ lý hành chính, trợ lý kinh doanh tiếng Nhật chưa có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 10 - 15 triệu/tháng, cao nhất là 40 - 50 triệu/tháng.

- Giáo viên, giảng viên tiếng Nhật: Hiện nay nhu cầu học tiếng Nhật đang tăng lên một cách chóng mặt. Nếu bạn có kỹ năng sư phạm cùng vốn tiếng Nhật tốt thì có thể làm giáo viên, giảng viên tiếng Nhật. Bạn có thể dạy ở trường học, trung tâm tiếng Nhật hay các công ty. Mức lương sẽ dao động khoảng 20 - 25 triệu/tháng.

- Nhân viên kinh doanh tiếng Nhật: Nghề này phù hợp với những bạn vốn tiếng Nhật đủ giao tiếp, đọc viết ở mức cơ bản sẽ có lương từ 10 – 13 triệu/tháng. Ngoài ra, lương có thể cao hơn tùy theo mức doanh số mà bạn đạt được.

- Nhân viên xuất nhập khẩu, logistics: Mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên logistics biết tiếng Nhật khoảng 13 – 15 triệu/tháng, chưa tính các khoản khác.

- Nhân viên, chuyên viên mua hàng tiếng Nhật: Làm ở vị trí này, bạn sẽ có thu nhập khoảng 7 - 15 triệu/tháng chưa tính các khoản khác, KPI, thưởng... Tất cả từ 20 - 30 triệu/tháng nhưng bạn sẽ được yêu cầu biết cả tiếng Anh và có kinh nghiệm.

- Nhân viên dự án tiếng Nhật: Với nghề này, mức lương của bạn trung bình khoảng 10 - 25 triệu/tháng, cao nhất khoảng 40 triệu/tháng.

- Đi du học, làm việc tại Nhật:  Làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ được trả từ 30 - 50 triệu/tháng trở lên.

Hoc-nganh-ngon-ngu-Nhat-ra truong-lam-gi
Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Nhật Và Những Điều Cần Biết

Ngoài việc tìm hiểu ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm nghề gì? Mức lương như thế nào? thì việc tìm cho mình một ngôi trường đào tạo ngành này đảm bảo về chất lượng và uy tín cũng vô cùng quan trọng. Khi đăng ký học tại trường Cao đẳng  Quốc tế Sài Gòn, sinh viên không chỉ được đào tạo, trau dồi chuyên sâu về kiến thức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mà các bạn còn được trang bị những kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc sau này. Ngoài ra, trường còn tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản, câu lạc bộ tiếng Nhật, câu lạc bộ dịch thuật, các buổi tư vấn học bổng du học, … tạo môi trường cho các bạn sinh viên học hỏi và rèn luyện khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình.

Sau khi tham khảo bài viết, hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về ngành ngôn ngữ Nhật. Từ đó chúng ta biết được ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì để có sự lựa chọn đúng đắn, chính xác và thành công trong chặng đường tương lai kế tiếp nhé.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.