Ngành Ngôn Ngữ Nhật Ra Trường Làm Gì? Mức Lương Như Thế Nào?

2022-07-05 09:03:55

Cùng với tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung, tiếng Nhật là một trong các ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Được mệnh danh là hơi khó học nhưng đổi lại, các bạn có trình độ tiếng Nhật đều rất dễ xin việc. Với những sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường thì câu hỏi “Ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gi? Mức lương như thế nào?” luôn thường trực. Vậy chúng ta cùng tìm lời giải đáp nhé!

Tổng quan ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật có tên tiếng Anh là Japanese Language. Khi đăng ký học ngành này, ngoài các kỹ năng về giao tiếp ngôn ngữ, thực hành tiếng, bạn sẽ được học về văn hóa, đất nước, con người, kinh tế, xã hội,… Nhật Bản.

Có thể nói, ngành ngôn ngữ Nhật đã trở thành một ngành nghề vô cùng hấp dẫn hiện nay. Nguyên nhân chính là do nhu cầu tuyển dụng lao động tiếng Nhật luôn rất cao, mức lương trung bình có thể nói là cao nhất so với mặt bằng chung ngành ngôn ngữ (thường khoảng 20 triệu/tháng trở lên).

Các khối thi ngành Ngôn ngữ Nhật

nganh-ngon-ngu-Nhat

Ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển theo các khối thi sau: A01, C00, D02, D03, D01, D06, D10, D14, D15, D63, D66, D79 và có thể bao gồm cả xét tuyển học bạ.

Vị trí việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật và mức lương

Khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật ra trường, chúng ta không chỉ làm biên, phiên dịch viên. Hiện nay, có rất nhiều cơ hội việc làm cho ngành này ngoài việc sử dụng ngôn ngữ thuần túy thì các bạn có thể kết hợp với các chuyên môn khác như: kinh tế, kỹ thuật, kinh doanh,…Mức lương của bạn sẽ khác nhau tùy theo vai trò mà bạn đảm nhận và nơi làm việc.

Các bạn có thể xin việc vào các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các công ty Việt Nam kinh doanh tại thị trường Nhật Bản, các công ty liên doanh Việt -  Nhật, nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch, lữ hành, trường học, trung tâm, hãng hàng không,…Sau đây là một số việc làm tiêu biểu cho ngành ngôn ngữ Nhật:

- Hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không: Hiện nay, khách Nhật Bản sang Việt Nam du lịch khá nhiều. Nếu làm hướng dẫn viên tiếng Nhật, bạn sẽ kiếm được 15 – 20 triệu/tháng. Ngoài ra còn có các khoản như: công tác phí, chiết khấu bán hàng, tiền tips,…tổng thu nhập hàng tháng sẽ khoảng 25 – 30 triệu (bạn cần có chứng chỉ hướng dẫn viên). Với vị trí tiếp viên hàng không tiếng Nhật thường có lương khoảng 20 - 25 triệu/tháng.

- Biên, phiên dịch tiếng Nhật: Bạn có thể làm 1 trong 2 hoặc kiêm nhiệm cả biên – phiên dịch viên tiếng Nhật. Mức lương cho từng vị trí sẽ không chênh lệch nhiều, trung bình khoảng 12 - 18 triệu/tháng, cao nhất khoảng 50 triệu/tháng. Nghề này đòi hỏi trình độ nghe - nói - đọc - viết xuất sắc và thường sẽ cần có chứng chỉ tiếng Nhật N2 hoặc N1.

- Thư ký, trợ lý tiếng Nhật: Với những trợ lý hành chính, trợ lý kinh doanh tiếng Nhật chưa có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 10 - 15 triệu/tháng, cao nhất là 40 - 50 triệu/tháng.

- Giáo viên, giảng viên tiếng Nhật: Hiện nay nhu cầu học tiếng Nhật đang tăng lên một cách chóng mặt. Nếu bạn có kỹ năng sư phạm cùng vốn tiếng Nhật tốt thì có thể làm giáo viên, giảng viên tiếng Nhật. Bạn có thể dạy ở trường học, trung tâm tiếng Nhật hay các công ty. Mức lương sẽ dao động khoảng 20 - 25 triệu/tháng.

- Nhân viên kinh doanh tiếng Nhật: Nghề này phù hợp với những bạn vốn tiếng Nhật đủ giao tiếp, đọc viết ở mức cơ bản sẽ có lương từ 10 – 13 triệu/tháng. Ngoài ra, lương có thể cao hơn tùy theo mức doanh số mà bạn đạt được.

- Nhân viên xuất nhập khẩu, logistics: Mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên logistics biết tiếng Nhật khoảng 13 – 15 triệu/tháng, chưa tính các khoản khác.

- Nhân viên, chuyên viên mua hàng tiếng Nhật: Làm ở vị trí này, bạn sẽ có thu nhập khoảng 7 - 15 triệu/tháng chưa tính các khoản khác, KPI, thưởng... Tất cả từ 20 - 30 triệu/tháng nhưng bạn sẽ được yêu cầu biết cả tiếng Anh và có kinh nghiệm.

- Nhân viên dự án tiếng Nhật: Với nghề này, mức lương của bạn trung bình khoảng 10 - 25 triệu/tháng, cao nhất khoảng 40 triệu/tháng.

- Đi du học, làm việc tại Nhật:  Làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ được trả từ 30 - 50 triệu/tháng trở lên.

Hoc-nganh-ngon-ngu-Nhat-ra truong-lam-gi
Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Nhật Và Những Điều Cần Biết

Ngoài việc tìm hiểu ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm nghề gì? Mức lương như thế nào? thì việc tìm cho mình một ngôi trường đào tạo ngành này đảm bảo về chất lượng và uy tín cũng vô cùng quan trọng. Khi đăng ký học tại trường Cao đẳng  Quốc tế Sài Gòn, sinh viên không chỉ được đào tạo, trau dồi chuyên sâu về kiến thức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mà các bạn còn được trang bị những kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc sau này. Ngoài ra, trường còn tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản, câu lạc bộ tiếng Nhật, câu lạc bộ dịch thuật, các buổi tư vấn học bổng du học, … tạo môi trường cho các bạn sinh viên học hỏi và rèn luyện khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình.

Sau khi tham khảo bài viết, hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về ngành ngôn ngữ Nhật. Từ đó chúng ta biết được ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì để có sự lựa chọn đúng đắn, chính xác và thành công trong chặng đường tương lai kế tiếp nhé.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!