Ngành Ngôn Ngữ Nhật Và Những Điều Cần Biết

2022-07-05 09:15:16

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại khu vực Châu Á và trở thành ngành ngôn ngữ “hot” được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất hiện nay. Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), đây là ngành nổi bật nhất, thu hút sự quan tâm của các thí sinh. Chính vì vậy, chọn ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một sự lựa chọn thông minh, đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển của hai nước Việt – Nhật đang ngày càng mở rộng.

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật đào tạo sinh viên có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội, kinh tế, thương mại của Nhật Bản. Nhằm giúp các bạn có thể làm việc một cách tự chủ, luôn nhạy bén, sáng tạo và giải quyết nhanh chóng các vấn đề về chuyên môn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có những kỹ năng và tố chất đáp ứng được nhu cầu về sử dụng tiếng Nhật trong công việc cũng như nắm vững cách sử dụng tiếng Nhật trong từng lĩnh vực khác nhau như: thương mại, văn hóa, kinh tế,…

Ngành ngôn ngữ Nhật học những gì?

sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa của Nhật Bản. Qua đó, giúp các bạn có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết ngay từ khi còn ngôi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, sinh viên học ngành ngôn ngữ Nhật còn được học bổ trợ thêm các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm,…Quan trọng hơn cả là các bạn được rèn luyện, trau dồi về các nguyên tắc giao tiếp, ứng xử cùng với thái độ làm việc vô cùng chuyên nghiệp của con người “xứ sở hoa anh đào”.

Thêm nữa, sinh viên còn được trang bị những kiến thức về: văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, đất nước, con người Nhật Bản. Điều này giúp sinh viên khi ra trường có thể tự tin hòa nhập, nhanh chóng bắt kịp và làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau.

Học ngành ngôn ngữ Nhật cần những tố chất gì?

Để học tốt tiếng Nhật, các bạn cần có những tố chất sau:

- Có năng khiếu về ngoại ngữ: các bạn cần có đam mê với ngoại ngữ, đặc biệt yêu thích tiếng Nhật, nền văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Yếu tố này giúp bạn phát huy tối đa bản lĩnh để theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.

- Là người có kiến thức rộng và ham học hỏi: học ngành này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có thêm cơ hội lựa chọn nhiều nghề nghiệp khác nhau. Chính vì thế, có vốn kiến thức tốt về lịch sử, văn hóa, xã hội,…Nhật Bản là một ưu thế rất lớn.

- Có bản lĩnh, luôn tự tin: tác phong năng động, chuyên nghiệp là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, tinh thần cầu tiến cũng là yếu tố đặc biệt cần thiết trong nghề nghiệp.

- Thích khám phá và có tính hướng ngoại: ngành ngôn ngữ Nhật phù hợp với những bạn có thể thích ứng nhanh với môi trường mới và luôn thay đổi.

Học ngôn ngữ Nhật trường nào tốt?

Nen-hoc-nganh-ngon-ngu-Nhat-tai-truong-nao
Nên học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường nào?

>>Có thể bạn quan tâm: Ngôn ngữ Nhật Bản – Ngành mới nhưng siêu Hot

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Với môi trường đào tạo chất lượng cao, trường luôn đào tạo theo các giáo án đạt chuẩn quốc tế, bám sát nhu cầu của các doanh nghiệp. Chính vì thế, SIC là địa chỉ đáng tin cậy được rất nhiều bạn trẻ đăng ký nhập học.

Trong tình hình kinh tế hội nhập, các thành phố lớn phát triển không ngừng về du lịch. Nhu cầu về tuyển dụng nhân lực thành thạo tiếng Nhật là rất cao. Ngoài ra, các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng đang vô cùng “khát” nhân sự tiếng Nhật.

Không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà cả những doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm và dành sự ưu ái đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đó chính là cơ hội lớn để vươn tới ước mơ thành công của các bạn trẻ.

Đặc biệt, nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác với những trường đại học nổi tiếng và các danh nghiệp uy tín tại Nhật Bản giúp tạo thêm nhiều cơ hội học tập chuyển tiếp và việc làm cho các bạn sinh viên.

Cơ hội học tại Việt Nam và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn vô cùng rộng mở. Trường luôn tự hào là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hàng năm. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và đăng ký ngành học siêu tiềm năng này nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!