Ngành Ngôn Ngữ Nhật Và Những Điều Cần Biết

2022-05-05 10:41:12

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật đào tạo sinh viên có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội, kinh tế, thương mại của Nhật Bản. Nhằm giúp các bạn có thể làm việc một cách tự chủ, luôn nhạy bén, sáng tạo và giải quyết nhanh chóng các vấn đề về chuyên môn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có những kỹ năng và tố chất đáp ứng được nhu cầu về sử dụng tiếng Nhật trong công việc cũng như nắm vững cách sử dụng tiếng Nhật trong từng lĩnh vực khác nhau như: thương mại, văn hóa, kinh tế,…

Ngành ngôn ngữ Nhật học những gì?

sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa của Nhật Bản. Qua đó, giúp các bạn có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết ngay từ khi còn ngôi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, sinh viên học ngành ngôn ngữ Nhật còn được học bổ trợ thêm các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm,…Quan trọng hơn cả là các bạn được rèn luyện, trau dồi về các nguyên tắc giao tiếp, ứng xử cùng với thái độ làm việc vô cùng chuyên nghiệp của con người “xứ sở hoa anh đào”.

Thêm nữa, sinh viên còn được trang bị những kiến thức về: văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, đất nước, con người Nhật Bản. Điều này giúp sinh viên khi ra trường có thể tự tin hòa nhập, nhanh chóng bắt kịp và làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau.

Học ngành ngôn ngữ Nhật cần những tố chất gì?

Để học tốt tiếng Nhật, các bạn cần có những tố chất sau:

- Có năng khiếu về ngoại ngữ: các bạn cần có đam mê với ngoại ngữ, đặc biệt yêu thích tiếng Nhật, nền văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Yếu tố này giúp bạn phát huy tối đa bản lĩnh để theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.

- Là người có kiến thức rộng và ham học hỏi: học ngành này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có thêm cơ hội lựa chọn nhiều nghề nghiệp khác nhau. Chính vì thế, có vốn kiến thức tốt về lịch sử, văn hóa, xã hội,…Nhật Bản là một ưu thế rất lớn.

- Có bản lĩnh, luôn tự tin: tác phong năng động, chuyên nghiệp là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, tinh thần cầu tiến cũng là yếu tố đặc biệt cần thiết trong nghề nghiệp.

- Thích khám phá và có tính hướng ngoại: ngành ngôn ngữ Nhật phù hợp với những bạn có thể thích ứng nhanh với môi trường mới và luôn thay đổi.

Học ngôn ngữ Nhật trường nào tốt?

Nen-hoc-nganh-ngon-ngu-Nhat-tai-truong-nao
Nên học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường nào?

>>Có thể bạn quan tâm: Ngôn ngữ Nhật Bản – Ngành mới nhưng siêu Hot

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Với môi trường đào tạo chất lượng cao, trường luôn đào tạo theo các giáo án đạt chuẩn quốc tế, bám sát nhu cầu của các doanh nghiệp. Chính vì thế, SIC là địa chỉ đáng tin cậy được rất nhiều bạn trẻ đăng ký nhập học.

Trong tình hình kinh tế hội nhập, các thành phố lớn phát triển không ngừng về du lịch. Nhu cầu về tuyển dụng nhân lực thành thạo tiếng Nhật là rất cao. Ngoài ra, các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng đang vô cùng “khát” nhân sự tiếng Nhật.

Không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà cả những doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm và dành sự ưu ái đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đó chính là cơ hội lớn để vươn tới ước mơ thành công của các bạn trẻ.

Đặc biệt, nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác với những trường đại học nổi tiếng và các danh nghiệp uy tín tại Nhật Bản giúp tạo thêm nhiều cơ hội học tập chuyển tiếp và việc làm cho các bạn sinh viên.

Cơ hội học tại Việt Nam và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn vô cùng rộng mở. Trường luôn tự hào là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hàng năm. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và đăng ký ngành học siêu tiềm năng này nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.