Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

2024-02-27 11:33:05

Với các thí sinh đang có dự định đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Nhật chắc hẳn rất muốn biết chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Nhật học bao nhiêu tín chỉ?

Tùy vào hệ Cao đẳng hay Đại học mà số lượng tín chỉ ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng số lượng tín chỉ cụ thể của hệ Đại học và Cao đẳng.

ngành ngôn ngữ nhật học bao nhiêu tín chỉ

Ngành Ngôn ngữ Nhật học bao nhiêu tín chỉ?

Hệ Đại học

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

 Toàn khóa

 Khoảng 140 đến 160 tín chỉ chưa bao gồm phần kiến thức về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

2

 Giáo dục đại cương

 Khoảng 40 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%) 

3

 Giáo dục chuyên nghiệp

 Khoảng 110 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

 Ngành

 Khoảng 64 tín chỉ

 

 Chuyên ngành

 Khoảng 28 tín chỉ

 

 Tự chọn

 Khoảng 20 tín chỉ

 

 Thực tập thực tế

 Khoảng 9 tín chỉ

 

 Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

 Khoảng 6 tín chỉ

Hệ Cao đẳng

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

 Toàn khóa

 Khoảng 80 đến 90 tín chỉ

2

 Giáo dục đại cương

 Khoảng 20 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%)

3

 Giáo dục chuyên nghiệp

 Khoảng 65 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

 Ngành

 Khoảng 55 tín chỉ

 

 Chuyên ngành

 Khoảng 6 tín chỉ

 

 Tự chọn

 Khoảng 2 tín chỉ

 

 Thực tập thực tế

 Khoảng 2 tín chỉ

 

 Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

 Khoảng 3 tín chỉ

Trên đây bảng thống kê số lượng tín chỉ của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học và Cao đẳng. Những số liệu này sẽ mang chính chất tham khảo sơ bộ và được từng trường điều chỉnh cũng như áp dụng sao cho phù hợp nhất với chương trình đào tạo của ngành học này.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Hệ Đại học

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại mỗi trường sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, đều cần đáp ứng đầy đủ những nội dung cơ bản dưới đây:

 • Khối kiến thức đại cương: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Giáo dục thể chất, Tin học đại cương,…
 • Khối kiến thức cơ sở ngành: Kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, ngữ âm, ngữ pháp, Tiếng Việt thực hành, Phương pháp luận nghiên cứu khoa học, Lịch sử văn minh thế giới, Văn hóa các nước ASEAN,…
 • Khối kiến thức chuyên ngành: Tiếp tục học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, Đất nước học Nhật Bản, Hán tự học tiếng Nhật, Ngữ dụng học tiếng Nhật, Văn học Nhật Bản, Nhập môn văn hóa các nước Châu Á,…
 • Khối kiến thức thực tập nghề nghiệp, khóa luận tốt nghiệp: Thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp.
chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ nhật

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Hệ Cao đẳng

Cũng tương tự như vậy, bên cạnh những sự khác biệt theo đặc trưng tường trường thì chương trình đào tạo của các Trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật về tổng thể như sau:

 • Khối kiến thức chung: Các môn học cơ sở về pháp luật, Chính trị, Tin học, Giáo dục thể chất, Quốc phòng, Ngoại ngữ,...
 • Khối kiến thức Ngôn ngữ – Văn hóa: Các học phần về Ngữ âm và phát âm tiếng Nhật, Dẫn luận ngôn ngữ, Tiếng Nhật cơ bản, Tiếng Việt thực hành, Ngữ dụng học,..
 • Khối kiến thức về tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
 • Khối kiến thức ngành: Hệ thống bộ môn định hướng chuyên ngành: Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, Tiếng Nhật kinh tế thương mại, Giảng dạy tiếng Nhật,…

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

Có thể thấy, chương trình đào tạo Đại học Ngôn ngữ Nhật sẽ có số lượng môn học và lượng tín chỉ nhiều hơn hẳn so với hệ Cao đẳng. Do đó với những thí sinh muốn ra trường sớm hoặc học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào Đại học có thể tham khảo những lý do nên chọn học ngành ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng thay vì hệ Đại học.

Tiết kiệm chi phí

Thời gian đào tạo hệ Đại học Ngôn ngữ Nhật có thể lên tới 4 – 5 năm trong khi sinh viên chỉ mất 2,5 đến 3 năm để theo học ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng. Từ đó giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cũng như học phí.

Đặc biệt, học phí ngành Ngôn ngữ Nhật ở một số trường Cao đẳng sẽ thấp hơn trường Đại học. Bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí học tập vừa có thể ra trường sớm. Qua đó, sinh viên có thể đi làm sớm hơn những bạn đồng trang lứa cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc để có thể dễ dàng thăng tiến trong tương lai.

Thu nhập ổn định

Thực tế, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, mức lương ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật không hề kém so với những người tốt nghiệp hệ Đại học. Đặc biệt, bạn thậm chí có thể có mức lương cao hơn nếu có năng năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội của bản thân.

chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ nhật

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học khá nhiều. Chính vì thế, sinh viên có thể ra trường và sớm có thu nhập. Trong thị trường đầy biến động và bất ngờ như ở nước ta, chi phí cơ hội cho 2,5 – 3 năm Cao đẳng so với 4 – 5 năm Đại học là rất lớn.

Sự lựa chọn vừa sức

Đối với nhiều thí sinh có lực học Trung Bình - Khá thì sẽ khó khả năng đỗ vào Đại học. Chính vì thế, việc lựa chọn học Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng được coi là lựa chọn tối ưu. Hơn nữa, nếu yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật hoàn toàn phù hợp với bạn.

Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật trọng điểm để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật cũng như số lượng tín chỉ của ngành học này. Chúc những thí sinh đăng ký Ngành Ngôn ngữ Nhật có thể trúng tuyển vào ngôi trường mình mong muốn và thành công trên con đường mình đã chọn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 7 Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tổng Hợp Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

Nếu muốn học tiếng Nhật, ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Dưới đây là tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Các loại ngữ âm tiếng Nhật và cách sử dụng

Trong quá trình học tiếng Nhật, rất nhiều người không thể giao tiếp tốt do phát âm không chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn tất tần tật về các loại ngữ âm tiếng Nhật nhé!

Cách viết CV tiếng Nhật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Cập nhật danh sách các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật 2024

Hiện nay, phương thức xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật đang được rất nhiều thí sinh yêu thích tiếng Nhật quan tâm và tìm hiểu. Vậy có những trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Trọn Bộ 214 Bộ Thủ Trong Tiếng Nhật

Nhớ hết 214 bộ thủ Kanji là việc cực kỳ quan trọng giúp các bạn có thể hệ thống được kiến thức và tự tra cứu hán tự một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu trọn bộ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Top Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá top ứng dụng học tiếng Nhật online miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!