Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

2023-05-29 14:33:48

Với các thí sinh đang có dự định đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Nhật chắc hẳn rất muốn biết chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Nhật học bao nhiêu tín chỉ?

Tùy vào hệ Cao đẳng hay Đại học mà số lượng tín chỉ ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng số lượng tín chỉ cụ thể của hệ Đại học và Cao đẳng.

ngành ngôn ngữ nhật học bao nhiêu tín chỉ

Ngành Ngôn ngữ Nhật học bao nhiêu tín chỉ?

Hệ Đại học

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

Toàn khóa

Khoảng 140 đến 160 tín chỉ chưa bao gồm phần kiến thức về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

 

2

Giáo dục đại cương

Khoảng 40 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%)

 

3

Giáo dục chuyên nghiệp

Khoảng 110 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

Ngành

Khoảng 64 tín chỉ

 

Chuyên ngành

Khoảng 28 tín chỉ

 

Tự chọn

Khoảng 20 tín chỉ

 

Thực tập thực tế

Khoảng 9 tín chỉ

 

Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

Khoảng 6 tín chỉ

Hệ Cao đẳng

STT

Khối lượng kiến thức

Số tín chỉ

1

Toàn khóa

Khoảng 80 đến 90 tín chỉ

2

Giáo dục đại cương

Khoảng 20 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 25%)

 

3

Giáo dục chuyên nghiệp

Khoảng 65 tín chỉ (chiếm tỉ lệ 75%)

 

Ngành

Khoảng 55 tín chỉ

 

Chuyên ngành

Khoảng 6 tín chỉ

 

Tự chọn

Khoảng 2 tín chỉ

 

Thực tập thực tế

Khoảng 2 tín chỉ

 

Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế

Khoảng 3 tín chỉ

Trên đây bảng thống kê số lượng tín chỉ của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học và Cao đẳng. Những số liệu này sẽ mang chính chất tham khảo sơ bộ và được từng trường điều chỉnh cũng như áp dụng sao cho phù hợp nhất với chương trình đào tạo của ngành học này.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Hệ Đại học

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại mỗi trường sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, đều cần đáp ứng đầy đủ những nội dung cơ bản dưới đây:

 • Khối kiến thức đại cương: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác -
 • Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Giáo dục thể chất, Tin học đại cương,…
 • Khối kiến thức cơ sở ngành: Kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, ngữ âm, ngữ pháp, Tiếng Việt thực hành, Phương pháp luận nghiên cứu khoa học, Lịch sử văn minh thế giới, Văn hóa các nước ASEAN,…
 • Khối kiến thức chuyên ngành: Tiếp tục học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, Đất nước học Nhật Bản, Hán tự học tiếng Nhật, Ngữ dụng học tiếng Nhật, Văn học Nhật Bản, Nhập môn văn hóa các nước Châu Á,…
 • Khối kiến thức thực tập nghề nghiệp, khóa luận tốt nghiệp: Thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp.
chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ nhật

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Hệ Cao đẳng

Cũng tương tự như vậy, bên cạnh những sự khác biệt theo đặc trưng tường trường thì chương trình đào tạo của các Trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật về tổng thể như sau:

 • Khối kiến thức chung: Các môn học cơ sở về pháp luật, Chính trị, Tin học, Giáo dục thể chất, Quốc phòng, Ngoại ngữ,...
 • Khối kiến thức Ngôn ngữ – Văn hóa: Các học phần về Ngữ âm và phát âm tiếng Nhật, Dẫn luận ngôn ngữ, Tiếng Nhật cơ bản, Tiếng Việt thực hành, Ngữ dụng học,..
 • Khối kiến thức về tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
 • Khối kiến thức ngành: Hệ thống bộ môn định hướng chuyên ngành: Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, Tiếng Nhật kinh tế thương mại, Giảng dạy tiếng Nhật,…

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

Có thể thấy, chương trình đào tạo Đại học Ngôn ngữ Nhật sẽ có số lượng môn học và lượng tín chỉ nhiều hơn hẳn so với hệ Cao đẳng. Do đó với những thí sinh muốn ra trường sớm hoặc học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào Đại học có thể tham khảo những lý do nên chọn học ngành ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng thay vì hệ Đại học.

Tiết kiệm chi phí

Thời gian đào tạo hệ Đại học Ngôn ngữ Nhật có thể lên tới 4 – 5 năm trong khi sinh viên chỉ mất 2,5 đến 3 năm để theo học ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng. Từ đó giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cũng như học phí.

Đặc biệt, học phí ngành Ngôn ngữ Nhật ở một số trường Cao đẳng sẽ thấp hơn trường Đại học. Bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí học tập vừa có thể ra trường sớm. Qua đó, sinh viên có thể đi làm sớm hơn những bạn đồng trang lứa cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc để có thể dễ dàng thăng tiến trong tương lai.

Thu nhập ổn định

Thực tế, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, mức lương ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật không hề kém so với những người tốt nghiệp hệ Đại học. Đặc biệt, bạn thậm chí có thể có mức lương cao hơn nếu có năng năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội của bản thân.

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật - lựa chọn khôn ngoan cho những thí sinh học lực Trung Bình -  Khá

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ngắn hơn hẳn so với hệ Đại học khá nhiều. Chính vì thế, sinh viên có thể ra trường và sớm có thu nhập. Trong thị trường đầy biến động và bất ngờ như ở nước ta, chi phí cơ hội cho 2,5 – 3 năm Cao đẳng so với 4 – 5 năm Đại học là rất lớn.

Sự lựa chọn vừa sức

Đối với nhiều thí sinh có lực học Trung Bình - Khá thì sẽ khó khả năng đỗ vào Đại học. Chính vì thế, việc lựa chọn học Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng được coi là lựa chọn tối ưu. Hơn nữa, nếu yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật hoàn toàn phù hợp với bạn.

Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật trọng điểm để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật cũng như số lượng tín chỉ của ngành học này. Chúc những thí sinh đăng ký Ngành Ngôn ngữ Nhật có thể trúng tuyển vào ngôi trường mình mong muốn và thành công trên con đường mình đã chọn.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể đảm nhận nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học Ngôn ngữ Anh hay Ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!