Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

2023-07-20 18:08:44

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành Ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Cách thức triển khai học phí

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Học phí chia theo tín chỉ cũng thường được quy về với mức trung bình theo từng tháng hoặc từng kỳ. Học sinh thông thường sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của mỗi học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Bên cạnh việc tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, các thí sinh còn đặc biệt quan tâm đến học phí của ngành này. Dưới đây là mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại một số trường Đại học trọng điểm để các bạn có thể tham khảo:

học phí ngành ngôn ngữ anh hệ đại học

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

  • Đại học Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất hiện nay. Năm 2020, trường thu học phí ngành Ngôn ngữ Anh 230.000 đồng/tín chỉ. Năm học 2020 - 2023, mức học phí này có tăng lên thành 265.000 đồng/tín chỉ. Trong 4 năm học, sinh viên sẽ phải hoàn thành 134 tín chỉ. Riêng đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, học phí là 33 triệu đồng/ năm và sinh viên sẽ phải hoàn thành 152 tín chỉ;
  • Đại học Tôn Đức Thắng cũng là trường nằm trong Top những trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng. Từ năm 2020 - 2023, học phí đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ chính quy là 480.000 đồng/tín chỉ. Qua đó, học phí đào tạo cử nhân trong 4 năm sẽ là 72,5 triệu đồng;
  • Năm 2023, học phí ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Sưu phạm TP.HCM là 18,5 triệu đồng/năm. Có thể thấy, mức học phí của trường này là tương đối thấp so với các trường trên;
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nổi tiếng trong việc đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Anh. Năm học 2020 - 2023, mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh mà trường thu là 327.000 đồng/ tín chỉ;
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là ngôi trường đào tạo khá nhiều ngành ngôn ngữ và ngành Ngôn ngữ Anh là một ngành mũi nhọn. Năm 2019 - 2023, sinh viên hệ chính quy ngành Ngôn ngữ Anh sẽ phải đóng 8,9 triệu đồng/năm học. Ở năm học 2022 - 2022, mức học phí ngành này sẽ tăng lên thành 9,8 triệu đồng/năm. Đồng thời, với chương trình chất lượng cao, mức học phí là khoảng 12,6 triệu đồng/học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Học phí ngành ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Có thể thấy, học phí từng kỳ tại các trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có sự chênh lệch không quá lớn. Thực tế, mức học phí hiện tại được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên có nhu cầu theo học ngành này. Học phí ngành Ngôn ngữ Anh trong năm 2022 tại một số trường Cao đẳng uy tín được triển khai cụ thể như sau:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí đóng theo kỳ học chỉa ra khoảng: 1.400.000đ/tháng – 1.600.000đ/tháng;
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn: Học phí 13.000.000đ/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Học phí  5.500.000đ - 7.000.000đ/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh: Học phí là 5.400.000 đ đến 6.300.000 đ/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật: Học phí ở thời điểm hiện tại là 1.650.000đ/tháng.

Gia đình không khá giả vẫn có thể theo học ngành Ngôn ngữ Anh

Có thể thấy mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh của hệ Đại học sẽ thường cao hơn so với hệ Cao đẳng. Với những thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khắn hoặc phải tự trang trải học phí thì nên cân nhắc theo học hệ Cao đẳng để có thể đủ khả năng theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm? Thời gian đào tạo ngành học này hệ Cao đẳng là 2.5 đến 3 năm trong khi hệ Đại học có thể lên tới 4 đến 5 năm. Thời gian học dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Đặc biệt hơn cả, sinh viên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ tốt nghiệp sớm hơn và có thu nhập sớm hơn so với hệ Đại học.

lợi thế khi theo học ngành ngôn ngữ anh hệ cao đẳng
Lợi thế khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Riêng đối với những thí sinh có lực học trung bình - khá thì cơ hội vào Đại học sẽ rất khó khăn. Do đó, việc lựa chọn học Cao đẳng được coi là vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hiện nay, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sau khi tốt nghiệp, thu nhập của những sinh viên có trình độ Cao đẳng cũng không hề kém so với những sinh viên có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương thậm chí có thể cao hơn.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Ngôn ngữ Anh với chi phí tối ưu nhất

Như đã đề cập ở trên, học phí ngành Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ từ 1.400.000đ/tháng – 1.600.000đ/tháng. Mức học phí này là phù hợp với cả những hộ gia đình chưa khá giả về kinh tế . Qua đó, giúp các em không bị quá nặng nề chuyện học phí và tập trung hết sức mình vào việc học.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này mở rộng thêm cơ hội học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh dành cho tất cả các bạn dù là học lực Trung Bình - Khá.

Những thông tin mà bài viết đã cung cấp hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn cơ bản về học phí ngành Ngôn ngữ Anh. Các bạn hãy tìm hiểu về các trường đào tạo và cân nhắc nhu cầu học tập cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!