Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2024 là bao nhiêu?

2024-04-11 09:43:34

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành Ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Cách thức triển khai học phí

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Học phí chia theo tín chỉ cũng thường được quy về với mức trung bình theo từng tháng hoặc từng kỳ. Học sinh thông thường sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của mỗi học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Bên cạnh việc tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, các thí sinh còn đặc biệt quan tâm đến học phí của ngành này. Dưới đây là mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại một số trường Đại học trọng điểm để các bạn có thể tham khảo:

học phí ngành ngôn ngữ anh hệ đại học

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

  • Đại học Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất hiện nay. Năm 2020, trường thu học phí ngành Ngôn ngữ Anh 230.000 đồng/tín chỉ. Năm học 2020 - 2023, mức học phí này có tăng lên thành 265.000 đồng/tín chỉ. Trong 4 năm học, sinh viên sẽ phải hoàn thành 134 tín chỉ. Riêng đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, học phí là 33 triệu đồng/ năm và sinh viên sẽ phải hoàn thành 152 tín chỉ;
  • Đại học Tôn Đức Thắng cũng là trường nằm trong Top những trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng. Từ năm 2020 - 2023, học phí đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ chính quy là 480.000 đồng/tín chỉ. Qua đó, học phí đào tạo cử nhân trong 4 năm sẽ là 72,5 triệu đồng;
  • Năm 2023, học phí ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Sưu phạm TP.HCM là 18.500.000 đồng/năm. Có thể thấy, mức học phí của trường này là tương đối thấp so với các trường trên;
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nổi tiếng trong việc đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Anh. Năm học 2020 - 2023, mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh mà trường thu là 327.000 đồng/tín chỉ;
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là ngôi trường đào tạo khá nhiều ngành ngôn ngữ và ngành Ngôn ngữ Anh là một ngành mũi nhọn. Năm 2019 - 2023, sinh viên hệ chính quy ngành Ngôn ngữ Anh sẽ phải đóng 8.900.000 đồng/năm học. Ở năm học 2022 - 2023, mức học phí ngành này sẽ tăng lên thành 9.800.000 đồng/năm. Đồng thời, với chương trình chất lượng cao, mức học phí là khoảng 12.600.000 đồng/học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Học phí ngành ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Có thể thấy, học phí từng kỳ tại các trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có sự chênh lệch không quá lớn. Thực tế, mức học phí hiện tại được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên có nhu cầu theo học ngành này. Học phí ngành Ngôn ngữ Anh trong năm 2023 tại một số trường Cao đẳng uy tín được triển khai cụ thể như sau:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí đóng theo kỳ học chỉa ra khoảng: 1.400.000 đồng/tháng – 1.600.000 đồng/tháng;
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn: Học phí 13.000.000 đồng/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Học phí 6.500.000đ - 7.500.000 đồng/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh: Học phí là 350.000 đồng/tín chỉ;
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật: Học phí ở thời điểm hiện tại là 1.650.000 đồng/tháng.

Gia đình không khá giả vẫn có thể theo học ngành Ngôn ngữ Anh

Có thể thấy mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh của hệ Đại học sẽ thường cao hơn so với hệ Cao đẳng. Với những thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khắn hoặc phải tự trang trải học phí thì nên cân nhắc theo học hệ Cao đẳng để có thể đủ khả năng theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm? Thời gian đào tạo ngành học này hệ Cao đẳng là 2.5 đến 3 năm trong khi hệ Đại học có thể lên tới 4 đến 5 năm. Thời gian học dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Đặc biệt hơn cả, sinh viên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ tốt nghiệp sớm hơn và có thu nhập sớm hơn so với hệ Đại học.

lợi thế khi theo học ngành ngôn ngữ anh hệ cao đẳng

Lợi thế khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Riêng đối với những thí sinh có lực học trung bình - khá thì cơ hội vào Đại học sẽ rất khó khăn. Do đó, việc lựa chọn học Cao đẳng được coi là vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hiện nay, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sau khi tốt nghiệp, thu nhập của những sinh viên có trình độ Cao đẳng cũng không hề kém so với những sinh viên có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương thậm chí có thể cao hơn.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Ngôn ngữ Anh với chi phí tối ưu nhất

Như đã đề cập ở trên, học phí ngành Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ từ 1.400.000đ/tháng – 1.600.000đ/tháng. Mức học phí này là phù hợp với cả những hộ gia đình chưa khá giả về kinh tế . Qua đó, giúp các em không bị quá nặng nề chuyện học phí và tập trung hết sức mình vào việc học.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này mở rộng thêm cơ hội học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh dành cho tất cả các bạn dù là học lực Trung Bình - Khá.

Những thông tin mà bài viết đã cung cấp hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn cơ bản về học phí ngành Ngôn ngữ Anh. Các bạn hãy tìm hiểu về các trường đào tạo và cân nhắc nhu cầu học tập cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2024

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

Học Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Có Quá Khó Khăn Không?

Ngoại ngữ từ trước đến nay vẫn luôn là thử thách đối với đa số học sinh và sinh viên ở nước ta. Vậy với những bạn yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì việc học tập và theo đuổi ngôn ngữ Anh khối A1 có những thuận lợi, khó khăn như thế nào?

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.