Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

2024-01-10 10:34:43

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành Ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Cách thức triển khai học phí

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Học phí chia theo tín chỉ cũng thường được quy về với mức trung bình theo từng tháng hoặc từng kỳ. Học sinh thông thường sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của mỗi học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Bên cạnh việc tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, các thí sinh còn đặc biệt quan tâm đến học phí của ngành này. Dưới đây là mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại một số trường Đại học trọng điểm để các bạn có thể tham khảo:

học phí ngành ngôn ngữ anh hệ đại học

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

  • Đại học Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất hiện nay. Năm 2020, trường thu học phí ngành Ngôn ngữ Anh 230.000 đồng/tín chỉ. Năm học 2020 - 2023, mức học phí này có tăng lên thành 265.000 đồng/tín chỉ. Trong 4 năm học, sinh viên sẽ phải hoàn thành 134 tín chỉ. Riêng đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, học phí là 33 triệu đồng/ năm và sinh viên sẽ phải hoàn thành 152 tín chỉ;
  • Đại học Tôn Đức Thắng cũng là trường nằm trong Top những trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng. Từ năm 2020 - 2023, học phí đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ chính quy là 480.000 đồng/tín chỉ. Qua đó, học phí đào tạo cử nhân trong 4 năm sẽ là 72,5 triệu đồng;
  • Năm 2023, học phí ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Sưu phạm TP.HCM là 18.500.000 đồng/năm. Có thể thấy, mức học phí của trường này là tương đối thấp so với các trường trên;
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nổi tiếng trong việc đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Anh. Năm học 2020 - 2023, mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh mà trường thu là 327.000 đồng/tín chỉ;
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là ngôi trường đào tạo khá nhiều ngành ngôn ngữ và ngành Ngôn ngữ Anh là một ngành mũi nhọn. Năm 2019 - 2023, sinh viên hệ chính quy ngành Ngôn ngữ Anh sẽ phải đóng 8.900.000 đồng/năm học. Ở năm học 2022 - 2023, mức học phí ngành này sẽ tăng lên thành 9.800.000 đồng/năm. Đồng thời, với chương trình chất lượng cao, mức học phí là khoảng 12.600.000 đồng/học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Học phí ngành ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Có thể thấy, học phí từng kỳ tại các trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có sự chênh lệch không quá lớn. Thực tế, mức học phí hiện tại được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên có nhu cầu theo học ngành này. Học phí ngành Ngôn ngữ Anh trong năm 2023 tại một số trường Cao đẳng uy tín được triển khai cụ thể như sau:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí đóng theo kỳ học chỉa ra khoảng: 1.400.000 đồng/tháng – 1.600.000 đồng/tháng;
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn: Học phí 13.000.000 đồng/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Học phí 6.500.000đ - 7.500.000 đồng/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh: Học phí là 350.000 đồng/tín chỉ;
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật: Học phí ở thời điểm hiện tại là 1.650.000 đồng/tháng.

Gia đình không khá giả vẫn có thể theo học ngành Ngôn ngữ Anh

Có thể thấy mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh của hệ Đại học sẽ thường cao hơn so với hệ Cao đẳng. Với những thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khắn hoặc phải tự trang trải học phí thì nên cân nhắc theo học hệ Cao đẳng để có thể đủ khả năng theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm? Thời gian đào tạo ngành học này hệ Cao đẳng là 2.5 đến 3 năm trong khi hệ Đại học có thể lên tới 4 đến 5 năm. Thời gian học dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Đặc biệt hơn cả, sinh viên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ tốt nghiệp sớm hơn và có thu nhập sớm hơn so với hệ Đại học.

lợi thế khi theo học ngành ngôn ngữ anh hệ cao đẳng

Lợi thế khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Riêng đối với những thí sinh có lực học trung bình - khá thì cơ hội vào Đại học sẽ rất khó khăn. Do đó, việc lựa chọn học Cao đẳng được coi là vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hiện nay, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sau khi tốt nghiệp, thu nhập của những sinh viên có trình độ Cao đẳng cũng không hề kém so với những sinh viên có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương thậm chí có thể cao hơn.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Ngôn ngữ Anh với chi phí tối ưu nhất

Như đã đề cập ở trên, học phí ngành Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ từ 1.400.000đ/tháng – 1.600.000đ/tháng. Mức học phí này là phù hợp với cả những hộ gia đình chưa khá giả về kinh tế . Qua đó, giúp các em không bị quá nặng nề chuyện học phí và tập trung hết sức mình vào việc học.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này mở rộng thêm cơ hội học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh dành cho tất cả các bạn dù là học lực Trung Bình - Khá.

Những thông tin mà bài viết đã cung cấp hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn cơ bản về học phí ngành Ngôn ngữ Anh. Các bạn hãy tìm hiểu về các trường đào tạo và cân nhắc nhu cầu học tập cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!