Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

2023-03-22 14:21:05

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành Ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Cách thức triển khai học phí

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Học phí chia theo tín chỉ cũng thường được quy về với mức trung bình theo từng tháng hoặc từng kỳ. Học sinh thông thường sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của mỗi học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Dưới đây là mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại một số trường Đại học trọng điểm để các bạn có thể tham khảo:

Học phí ngành ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Học phí ngành ngôn ngữ Anh hệ Đại học

  • Đại học Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất hiện nay. Năm 2020, trường thu học phí ngành Ngôn ngữ Anh 230.000 đồng/tín chỉ. Năm học 2020 - 2023, mức học phí này có tăng lên thành 265.000 đồng/tín chỉ. Trong 4 năm học, sinh viên sẽ phải hoàn thành 134 tín chỉ. Riêng đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, học phí là 33 triệu đồng/ năm và sinh viên sẽ phải hoàn thành 152 tín chỉ.
  • Đại học Tôn Đức Thắng cũng là trường nằm trong Top những trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng. Từ năm 2020 - 2023, học phí đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ chính quy là 480.000 đồng/tín chỉ. Qua đó, học phí đào tạo cử nhân trong 4 năm sẽ là 72,5 triệu đồng.
  • Năm 2023, học phí ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Sưu phạm TP.HCM là 18,5 triệu đồng/năm. Có thể thấy, mức học phí của trường này là tương đối thấp so với các trường trên.
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nổi tiếng trong việc đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Anh. Năm học 2020 - 2023, mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh mà trường thu là 327.000 đồng/ tín chỉ.
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là ngôi trường đào tạo khá nhiều ngành ngôn ngữ và ngành Ngôn ngữ Anh là một ngành mũi nhọn. Năm 2019 - 2023, sinh viên hệ chính quy ngành Ngôn ngữ Anh sẽ phải đóng 8,9 triệu đồng/năm học. Ở năm học 2022 - 2022, mức học phí ngành này sẽ tăng lên thành 9,8 triệu đồng/năm. Đồng thời, với chương trình chất lượng cao, mức học phí là khoảng 12,6 triệu đồng/học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Học phí ngành ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Học phí ngành ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Có thể thấy, học phí từng kỳ tại các trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có sự chênh lệch không quá lớn. Thực tế, mức học phí hiện tại được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên có nhu cầu theo học ngành này. Học phí ngành Ngôn ngữ Anh trong năm 2022 tại một số trường Cao đẳng uy tín được triển khai cụ thể như sau:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí đóng theo kỳ học chỉa ra khoảng: 1.300.000đ/tháng – 1.500.000đ/tháng;
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn: Học phí 13.000.000đ/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Học phí  5.500.000đ - 7.000.000đ/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh: Học phí là 5.400.000 đ đến 6.300.000 đ/học kỳ;
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật: Học phí ở thời điểm hiện tại là 1.650.000đ/tháng;

Gia đình không khá giả vẫn có thể theo học ngành Ngôn ngữ Anh

Có thể thấy mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh của hệ Đại học sẽ thường cao hơn so với hệ Cao đẳng. Với những thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khắn hoặc phải tự trang trải học phí thì nên cân nhắc theo học hệ Cao đẳng để có thể đủ khả năng theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Ngoài ra, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng là 2.5 đến 3 năm trong khi hệ Đại học có thể lên tới 4 đến 5 năm. Thời gian học dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Đặc biệt hơn cả, sinh viên học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ tốt nghiệp sớm hơn và có thu nhập sớm hơn so với hệ Đại học.

Lợi thế khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Lợi thế khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Riêng đối với những thí sinh có lực học trung bình - khá thì cơ hội vào Đại học sẽ rất khó khăn. Do đó, việc lựa chọn học Cao đẳng được coi là vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hiện nay, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sau khi tốt nghiệp, thu nhập của những sinh viên có trình độ Cao đẳng cũng không hề kém so với những sinh viên có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương thậm chí có thể cao hơn.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Ngôn ngữ Anh với chi phí tối ưu nhất

Như đã đề cập ở trên, học phí ngành Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ từ 1.300.000đ/tháng – 1.500.000đ/tháng. Mức học phí này là phù hợp với cả những hộ gia đình chưa khá giả về kinh tế . Qua đó, giúp các em không bị quá nặng nề chuyện học phí và tập trung hết sức mình vào việc học.

Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này mở rộng thêm cơ hội học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh dành cho tất cả các bạn dù là học lực Trung Bình - Khá.

Những thông tin mà bài viết đã cung cấp hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn cơ bản về học phí ngành Ngôn ngữ Anh. Các bạn hãy tìm hiểu về các trường đào tạo và cân nhắc nhu cầu học tập cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân mình.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.