Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành du lịch thi khối nào?

2024-02-19 10:40:57

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành Du lịch thi khối nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về ngành học hấp dẫn này, giúp bạn tìm ra lời giải. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Giới thiệu về ngành Du lịch 

Ngành Du lịch là một ngành học tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm ngành liên quan chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn, kỹ năng làm việc cho các tổ chức, đơn vị nghiên cứu, kinh doanh dịch vụ du lịch như công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí,… 

Ngành học này, ngoài đáp ứng tốt cho sự phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, giải trí của khách du lịch; đồng thời còn góp phần quảng bá hình ảnh của quốc gia, địa phương, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

ngành du lịch thi khối nào

Ngành Du lịch ngành học hot hiện nay

Tùy theo mục tiêu đào tạo của các trường mà sẽ có chương trình đào tạo ngành Du lịch với những chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, ngành Du lịch thường bao gồm những chuyên ngành đào tạo chính, gồm:

 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Văn hóa du lịch;
 • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn;
 • Quản trị chế biến món ăn;
 • Tổ chức và quản lý sự kiện.

Tốt nghiệp ngành Du lịch, với các chuyên ngành cụ thể, người học có thể làm việc ở các vị trí công việc như:

 • Hướng dẫn viên quốc tế, nội địa;
 • Thuyết minh viên tại các khu du lịch, điểm du lịch;
 • Chuyên viên thiết kế và phát triển sản phẩm lữ hành, tiếp thị và bán sản phẩm lữ hành;
 • Chuyên viên điều hành thực hiện chương trình du lịch;
 • Nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn;
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch.

Ngành Du lịch thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành Du lịch thi khối nào? Trước đây, để theo học Hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể thi các khối C (Văn, Sử, Địa) và khối D (Văn, Toán, Anh).

Hiện nay, việc đăng ký xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch vô cùng đa dạng có thể thi ở hầu hết các khối, nhiều sự lựa chọn đem lại cơ hội cho các bạn trẻ. Một số tổ hợp ngành Du lịch gồm:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối D01 (Toán, Văn Anh)
 • Khối D10 (Toán, Địa, Anh)
 • Khối D14 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Khối D78 (Văn, KHXH, Anh)
 • Khối D96 (Toán, KHXH, Anh).

Bên cạnh các khối thi tuyển thì điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch cũng rất được quan tâm. Điểm chuẩn ngành này ở mức khá cao giao động trong khoảng từ 17– 26 điểm, đặc biệt là ở các trường tại Hà Nội. Do vậy, để có thể trúng tuyển và theo đuổi ước mơ, các bạn sẽ cần phải cố gắng học tập, trau dồi kiến thức thật vững chắc. Các bạn nên theo dõi website chính của ngôi trường mong muốn vào học để biết chi tiết hơn không lỡ mất cơ hội.

ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm

Các trường Cao đẳng ngành Du lịch TPHCM xét học bạ 2024

Các trường Cao đẳng có ngành Du lịch xét học bạ ở TPHCM

Đối với các bạn có học lực trung bình khá thì cơ hội để vào được Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Cũng từ đó, xét học bạ Cao đẳng đang ngày càng khẳng định được sức hút của mình. Chọn xét học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào các trường mong muốn bằng những tổ hợp môn thế mạnh. Dưới đây, sẽ đề cập một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật.

Với những lợi thế như phương thức xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn nhưng cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc rất sớm. Chính vì vậy việc lựa chọn học Cao đẳng Hướng dẫn viên Du lịch đang là xu hướng hiện nay.

Nổi bật trong các trường đào tạo ngành Du lịch có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là ngôi trường được nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn và đánh giá cao. Không chỉ bởi chương trình học thực tế, định hướng thực hành, giáo viên chất lượng mà còn bởi những chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn Tuyển sinh ngàng Hướng dẫn viên du lịch năm 2023

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn Tuyển sinh ngàng Hướng dẫn viên du lịch

Trường xét tuyển theo 2 hình thức: xét tuyển theo kết quả THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ.

Thời gian tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được chia thành nhiều đợt:

- Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2024 đến hết ngày 15/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu);

- Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường: “Link đăng ký”. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Thí sinh đủ điều kiện tuyển sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức:

 • Chuẩn bị hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến cơ sở của nhà trường để tiến hành đăng ký xét tuyển;
 • Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường;
 • Đến trực tiếp tại cơ sở của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để nộp hồ sơ.

Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo - P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM.

Bên trên đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết về tổng quan ngành Du lịch cùng giải đáp những thắc mắc điểm chuẩn và tổ hợp xét tuyển ngành này. Hi vọng giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về ngành và có định hướng đúng đắn khi lựa chọn Du lịch là ngành bạn theo đuổi.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín

Ngành Du lịch được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành có nhu cầu lao động tăng cao, mức thu nhập lĩnh vực cũng hấp dẫn. Tuy nhiên hiên có rất nhiều trường đào tạo khối ngành này, để tìm được cơ sở uy tín là khá khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín, chất lượng, bạn đọc hãy đón xem!

Giải đáp thắc mắc: Hướng dẫn viên du lịch làm việc ở đâu?

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch ngày càng được các bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành một ngành hot trong chuỗi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ ngành Hướng dẫn viên Du lịch làm việc ở đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu.

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay, mới quý bạn đọc theo dõi!

Những điều cần biết về nghề Hướng dẫn viên tại điểm

Chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi, song ít người tìm hiểu về Hướng dẫn viên du lịch có nhiều loại cùng đặc thù công việc riêng biệt của nó. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những điều cần biết về nghề Hướng dẫn viên tại điểm để các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề thu hút giới trẻ và cần nguồn nhân lực dồi dào. Vậy các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm Hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành Du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây.

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Tổng hợp tiêu chuẩn của ngành Du lịch

Ngành du lịch là ngành phát triển với nhiều tiềm năng, nhiều bạn trẻ muốn làm du lịch, đang ấp ủ ước mơ trở thành những nhân viên chuyên nghiệp trong ngành này vậy hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn của ngành du lịch qua bài viết dưới đây nhé!

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!