Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Các tổ hợp ngành Du lịch là gì?

2023-05-26 09:52:48

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Các tổ hợp ngành Du lịch là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về ngành học hấp dẫn này, giúp bạn tìm ra lời giải. Mời quý bạn đọc theo dõi!

ngành du lịch thi khối nào
Ngành Du lịch ngành học hot hiện nay

Giới thiệu về ngành Du lịch 

Ngành Du lịch là một ngành học tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm ngành liên quan chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn, kỹ năng làm việc cho các tổ chức, đơn vị nghiên cứu, kinh doanh dịch vụ du lịch như công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí,… Ngành học này ngoài đáp ứng tốt cho sự phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, giải trí của khách du lịch; đồng thời còn góp phần quảng bá hình ảnh của quốc gia, địa phương, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tùy theo mục tiêu đào tạo của các trường mà sẽ có chương trình đào tạo ngành Du lịch với những chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, ngành Du lịch thường bao gồm những chuyên ngành đào tạo chính, gồm:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Văn hóa du lịch
 • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
 • Quản trị chế biến món ăn
 • Tổ chức và quản lý sự kiện

Tốt nghiệp ngành Du lịch, với các chuyên ngành cụ thể, người học có thể làm việc ở các vị trí công việc như:

 • Hướng dẫn viên quốc tế, nội địa.
 • Thuyết minh viên tại các khu du lịch, điểm du lịch.
 • Chuyên viên thiết kế và phát triển sản phẩm lữ hành, tiếp thị và bán sản phẩm lữ hành.
 • Chuyên viên điều hành thực hiện chương trình du lịch.
 • Nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn.
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch.

Ngành du lịch thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Đăng ký xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch vô cùng đa dạng có thể thi ở hầu hết các khối, nhiều sự lựa chọn đem lại cơ hội cho các bạn trẻ. Một số tổ hợp ngành Du lịch gồm:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối D01 (Toán, Văn Anh)
 • Khối D10 (Toán, Địa, Anh)
 • Khối D14 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Khối D78 (Văn, KHXH, Anh)
 • Khối D96 (Toán, KHXH, Anh)

Bên cạnh các khối thi tuyển thì điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch cũng rất được quan tâm. Điểm chuẩn sẽ ngành này ở mức khá cao giao động trong khoảng từ 17– 26 điểm, đặc biệt là ở các trường tại Hà Nội. Do vậy, để có thể trúng tuyển và theo đuổi ước mơ, các bạn sẽ cần phải cố gắng học tập, trau dồi kiến thức thật vững chắc. Các bạn nên theo dõi website chính của ngôi trường mong muốn vào học để biết chi tiết hơn không lỡ mất cơ hội.

ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm
Các trường Cao đẳng ngành Du lịch TPHCM xét học bạ 2023

Các trường Cao đẳng có ngành Du lịch xét học bạ ở TPHCM

Đối với các bạn có học lực trung bình khá thì cơ hội để vào được Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Cũng từ đó, xét học bạ Cao đẳng đang ngày càng khẳng định được sức hút của mình. Chọn xét học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào các trường mong muốn bằng những tổ hợp môn thế mạnh. Dưới đây, sẽ đề cập một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Với những lợi thế như phương thức xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn nhưng cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc rất sớm. Chính vì vậy việc lựa chọn học Cao đẳng Du lịch đang là xu hướng hiện nay.

Nổi bật trong các trường đào tạo ngành Du lịch có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là ngôi trường được nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn và đánh giá cao. Không chỉ bởi chương trình học thực tế, định hướng thực hành, giáo viên chất lượng mà còn bởi những chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn Tuyển sinh ngàng Hướng dẫn viên du lịch năm 2023
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn Tuyển sinh ngàng Hướng dẫn viên du lịch

Trường xét tuyển theo 2 hình thức: xét tuyển theo kết quả THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ.

Thời gian tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được chi thành nhiều đợt:

- Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

- Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường: “Link đăng ký”. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Thí sinh đủ điều kiện tuyển sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức:

 • Chuẩn bị hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến cơ sở của nhà trường để tiến hành đăng ký xét tuyển.

           Cơ sở TPHCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo - P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM

 • Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Đến trực tiếp tại cơ sở của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để nộp hồ sơ.

Bên trên đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết về tổng quan ngành Du lịch cùng giải đáp những thắc mắc điểm chuẩn và tổ hợp xét tuyển ngành này. Hi vọng giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về ngành và có định hướng đúng đắn khi lựa chọn Du lịch là ngành bạn theo đuổi.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

[Chia Sẻ] Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Tư vấn tuyển sinh: Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Có nên học ngành Du lịch không?

Ngành Du lịch và lữ hành là gì? Học ngành du lịch có khó không? Có nên theo học ngành Du lịch không? Đây là những vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ khi kỳ tuyển sinh đang đến gần. Bạn quan tâm vấn đề này, vậy hãy theo dõi bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính chất nghề nghiệp được đi đến nhiều nơi. Nhưng liệu bạn có biết những yêu cầu của Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn ngành nghề đầy tiềm năng này.

Giải đáp thắc mắc: Hướng dẫn viên du lịch làm việc ở đâu?

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch ngày càng được các bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành một ngành hot trong chuỗi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ ngành Hướng dẫn viên Du lịch làm việc ở đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu.

Tổng hợp tiêu chuẩn của ngành Du lịch

Ngành du lịch là ngành phát triển với nhiều tiềm năng, nhiều bạn trẻ muốn làm du lịch, đang ấp ủ ước mơ trở thành những nhân viên chuyên nghiệp trong ngành này vậy hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn của ngành du lịch qua bài viết dưới đây nhé!

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM

Du lịch là ngành hot, có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ nên mức độ cạnh tranh trong ngành khá lớn. Ngay từ khi bước vào năm 2 cao đẳng, đại học thì nhiều sinh viên đã chuẩn bị cho mình bản CV ấn tượng cùng danh sách các công ty có tiếng để ứng tuyển bắt đầu những nền móng đầu tiên cho con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM qua bài viết dưới đây nhé!