Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành du lịch thi khối nào?

2023-07-20 11:27:49

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành Du lịch thi khối nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về ngành học hấp dẫn này, giúp bạn tìm ra lời giải. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Giới thiệu về ngành Du lịch 

Ngành Du lịch là một ngành học tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm ngành liên quan chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn, kỹ năng làm việc cho các tổ chức, đơn vị nghiên cứu, kinh doanh dịch vụ du lịch như công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí,… 

Ngành học này, ngoài đáp ứng tốt cho sự phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, giải trí của khách du lịch; đồng thời còn góp phần quảng bá hình ảnh của quốc gia, địa phương, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

ngành du lịch thi khối nào
Ngành Du lịch ngành học hot hiện nay

Tùy theo mục tiêu đào tạo của các trường mà sẽ có chương trình đào tạo ngành Du lịch với những chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, ngành Du lịch thường bao gồm những chuyên ngành đào tạo chính, gồm:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Văn hóa du lịch
 • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
 • Quản trị chế biến món ăn
 • Tổ chức và quản lý sự kiện

Tốt nghiệp ngành Du lịch, với các chuyên ngành cụ thể, người học có thể làm việc ở các vị trí công việc như:

 • Hướng dẫn viên quốc tế, nội địa
 • Thuyết minh viên tại các khu du lịch, điểm du lịch
 • Chuyên viên thiết kế và phát triển sản phẩm lữ hành, tiếp thị và bán sản phẩm lữ hành
 • Chuyên viên điều hành thực hiện chương trình du lịch
 • Nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch.

Ngành Du lịch thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành Du lịch thi khối nào? Trước đây, để theo học Hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể thi các khối C (Văn, Sử, Địa) và khối D (Văn, Toán, Anh).

Hiện nay, việc đăng ký xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch vô cùng đa dạng có thể thi ở hầu hết các khối, nhiều sự lựa chọn đem lại cơ hội cho các bạn trẻ. Một số tổ hợp ngành Du lịch gồm:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối D01 (Toán, Văn Anh)
 • Khối D10 (Toán, Địa, Anh)
 • Khối D14 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Khối D78 (Văn, KHXH, Anh)
 • Khối D96 (Toán, KHXH, Anh)

Bên cạnh các khối thi tuyển thì điểm chuẩn ngành Hướng dẫn viên du lịch cũng rất được quan tâm. Điểm chuẩn ngành này ở mức khá cao giao động trong khoảng từ 17– 26 điểm, đặc biệt là ở các trường tại Hà Nội. Do vậy, để có thể trúng tuyển và theo đuổi ước mơ, các bạn sẽ cần phải cố gắng học tập, trau dồi kiến thức thật vững chắc. Các bạn nên theo dõi website chính của ngôi trường mong muốn vào học để biết chi tiết hơn không lỡ mất cơ hội.

ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm
Các trường Cao đẳng ngành Du lịch TPHCM xét học bạ 2023

Các trường Cao đẳng có ngành Du lịch xét học bạ ở TPHCM

Đối với các bạn có học lực trung bình khá thì cơ hội để vào được Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Cũng từ đó, xét học bạ Cao đẳng đang ngày càng khẳng định được sức hút của mình. Chọn xét học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào các trường mong muốn bằng những tổ hợp môn thế mạnh. Dưới đây, sẽ đề cập một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Với những lợi thế như phương thức xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn nhưng cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc rất sớm. Chính vì vậy việc lựa chọn học Cao đẳng Hướng dẫn viên Du lịch đang là xu hướng hiện nay.

Nổi bật trong các trường đào tạo ngành Du lịch có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là ngôi trường được nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn và đánh giá cao. Không chỉ bởi chương trình học thực tế, định hướng thực hành, giáo viên chất lượng mà còn bởi những chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn sinh viên.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn Tuyển sinh ngàng Hướng dẫn viên du lịch năm 2023
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn Tuyển sinh ngàng Hướng dẫn viên du lịch

Trường xét tuyển theo 2 hình thức: xét tuyển theo kết quả THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ.

Thời gian tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được chia thành nhiều đợt:

- Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

- Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường: “Link đăng ký”. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Thí sinh đủ điều kiện tuyển sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức:

 • Chuẩn bị hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến cơ sở của nhà trường để tiến hành đăng ký xét tuyển;
 • Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường;
 • Đến trực tiếp tại cơ sở của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để nộp hồ sơ.

Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo - P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM

Bên trên đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết về tổng quan ngành Du lịch cùng giải đáp những thắc mắc điểm chuẩn và tổ hợp xét tuyển ngành này. Hi vọng giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về ngành và có định hướng đúng đắn khi lựa chọn Du lịch là ngành bạn theo đuổi.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM

Du lịch là ngành hot, có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ nên mức độ cạnh tranh trong ngành khá lớn. Ngay từ khi bước vào năm 2 Cao đẳng, Đại học thì nhiều sinh viên đã chuẩn bị cho mình bản CV ấn tượng cùng danh sách các công ty có tiếng để ứng tuyển, bắt đầu những nền móng đầu tiên cho con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề thu hút giới trẻ và cần nguồn nhân lực dồi dào. Vậy các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm Hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành Du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Hướng dẫn viên du lịch làm việc ở đâu?

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch ngày càng được các bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành một ngành hot trong chuỗi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ ngành Hướng dẫn viên Du lịch làm việc ở đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu.

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay, mới quý bạn đọc theo dõi!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Bật mí lợi ích của việc làm Hướng dẫn viên du lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch đang là một ngành “hot”. Vậy bạn có biết lợi ích của việc làm Hướng dẫn viên du lịch hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nào!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Câu hỏi thường gặp của sinh viên quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Học du lịch nên chọn ngành nào?

Du lịch đã và đang là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững tại Việt Nam. Nguồn nhân lực ngành Du lịch, vì thế được ưu tiên đào tạo. Tuy nhiên ngành học này lại có rất nhiều chuyên ngành khác nhau, học du lịch nên chọn ngành nào là thắc mắc của nhiều thí sinh, phụ huynh. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé!