Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

2022-06-06 15:01:52

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ngành du lịch 

Hiện nay cao đẳng hướng dẫn viên du lịch là một trong những nhóm ngành đào tạo chủ lực của giáo dục Việt Nam. Ngành du lịch bao gồm nhiều ngành bộ phận chuyên đào tạo hay nói cách khác là ngành học tổng hợp nhiều nhóm ngành bộ phận chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự làm việc trong các tổ chức, các công ty du lịch lữ hành, khách sạn hay nhà hàng,… nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí, nghỉ ngời của du khách.

to-hop-nganh-du-lich
Ngành du lịch ngành học hot hiện nay

Những nhóm đào tạo trong ngành du lịch

-Quản trị khách sạn

-Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

-Hướng dẫn viên du lịch

-Quản trị chế biến món ăn

-Tổ chức và quản lý sự kiện

-Kinh tế du lịch

-Truyền thông và Marketing du lịch

Các nhóm việc làm ngành du lịch

-Ngành quản lý du lịch

-Điều hành du lịch: với nhiệm vụ phân công cho các hướng dẫn viên theo các chương trình du lịch, giải quyết những vấn đề phát sinh, điều phối tour,…

-Quản trị kinh doanh du lịch

-Kế toán du lịch lữ hành

-Nhân viên du lịch

Còn nhiều vị trí khách trong ngành du lịch như lễ tân, phục vụ, chăm sóc khách hàng,…

Ngành du lịch thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Đăng ký xét tuyển ngành hướng dẫn viên du lịch vô cùng đa dạng có thể thi ở hầu hết các khối, nhiều sự lựa chọn đem lại cơ hội cho các bạn trẻ. Một số tổ hợp ngành du lịch gồm:

  • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
  • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
  • Khối D01 (Toán, Văn Anh)
  • Khối D10 (Toán, Địa, Anh)
  • Khối D14 (Văn, Sử, Địa)
  • Khối D15 (Văn, Địa, Anh)
  • Khối D78 (Văn, KHXH, Anh)
  • Khối D96 (Toán, KHXH, Anh)

Bên cạnh các khối thi tuyển thì điểm xét tuyển vào ngành du lịch cũng rất được quan tâm. Điểm chuẩn sẽ ngành này ở mức khá cao giao động trong khoảng từ 17– 26 điểm, đặc biệt là ở các trường tại Hà Nội. Do vậy, để có thể trúng tuyển và theo đuổi ước mơ, các bạn sẽ cần phải cố gắng học tập, trau dồi kiến thức thật vững chắc. Các bạn nên theo dõi website chính của ngôi trường mong muốn vào học để biết chi tiết hơn không lỡ mất cơ hội nhé.

Đăng ký xét tuyển ngành du lịch tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có môi trường học tập chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ giáo viên giảng viên dày dặn kinh nghiệm, giúp sinh viên trang bị kiến thức chuyên môn, cũng như kỹ năng thực hành tốt nhất, để đáp ứng yêu cầu công việc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

to-hop-nganh-du-lich
Các câu lạc bộ tại Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

>>Xem thêm: Những Thách Thức Đối Với Ngành Du Lịch Hiện Đại

Trường xét tuyển theo 2 hình thức: xét tuyển theo kết quả THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ.

Hồ sơ xét tuyển ngành du lịch tại trường gồm:

-             01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;

-             02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);

-             02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

-             02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);

-             01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);

-             04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

-             01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

-             Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

-             Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

-             Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

-             Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

Trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện đến địa chỉ bên dưới.

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – TP. HCM

Tel: 0961 696 606

Cơ sở TP. Đà Nẵng: số 69 Đoàn Hữu Trưng – Phường Hòa An – Quận Cẩm Lệ - TP. ĐN

Tel: 0971 777 450

Bên trên đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết về tổng quan ngành du lịch cùng giải đáp những thắc mắc điểm chuẩn và tổ hợp xét tuyển ngành này. Hy vọng giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về ngành và có định hướng đúng đắn khi lựa chọn du lịch là ngành bạn theo đuổi.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chính thức hệ cao đẳng ngành hướng dẫn du lịch bằng phương thức xét tuyển học bạ. Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo khối ngành ngôn ngữ và du lịch chất lượng cao, 98% sinh viên tốt nghiệp tại SIC ra trường đều có việc làm.

Học Du Lịch Nên Chọn Ngành Nào?

Du lịch đã và đang là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững tại Việt Nam. Nguồn nhân lực ngành Du lịch, vì thế được ưu tiên đào tạo. Tuy nhiên ngành học này lại có rất nhiều chuyên ngành khác nhau, học du lịch nên chọn ngành nào là thắc mắc của nhiều thí sinh, phụ huynh. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các yêu cầu của ngành việc Hướng dẫn viên du lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn Du Lịch - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn Du Lịch - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Học ngành du lịch, bạn sẽ làm gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) Khó Hay Dễ?

Xét học bạ ngành du lịch đang là phương thức được rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng. Đây là phương thức có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp các bạn học sinh hạn chế áp lực và tập trung sức khỏe cho kỳ thi sắp tới. Câu hỏi “Xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khó hay dễ?” đang là vần đề quan tâm lớn nhất của bạn thí sinh trong giai đoạn quan trọng: chọn ngành – chọn trường. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!