Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

2022-06-23 14:09:15

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp học tiếng Nhật một cách thành thạo trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, ngành còn nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, con người,…của đất nước Nhật Bản.

Nganh-ngon-ngu-Nhat
Ngành ngôn ngữ Nhật

Các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật như: từ vựng, các phát âm, chữ viết, ngữ pháp,…Ngoài ra còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về con người, kinh tế, văn hóa Nhật Bản giúp các bạn có nhiều lợi thế hơn trong công việc trong tương lai.

Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Nhật còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thương lượng và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm,…Đặc biệt, các bạn còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp và thái độ làm việc nghiêm túc của người Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật gồm các môn học sau: lịch sử Nhật Bản, giao tiếp liên văn hóa, văn học Nhật Bản, giáo dục Nhật Bản, tiếng Nhật kinh doanh, tài chính ngân hàng, tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật trong các lĩnh vự khác như: y học, công nghệ thông tin,…

Các khối thi ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật có mã ngành 6220212, xét tuyển các tổ hợp môn như sau:

A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)

C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)

D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)

D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)

D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)

D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)

D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)

D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)

D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)

Các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật

Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch: những môn học của chuyên ngành này bao gồm: lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật, hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật…

Giảng dạy tiếng Nhật: Chuyên ngành đào tạo cho sinh viên khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo, các kiến thức về tiếng Nhật sư phạm để có thể giảng dạy tại các trường, trung tâm tiếng Nhật. Các môn học nền tảng của chuyên ngành này bao gồm: lý luận dạy học, phương pháp dạy tiếng Nhật, đất nước học Nhật Bản, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, thực hành giảng dạy tiếng Nhật…

Tiếng Nhật kinh tế – thương mại: chuyên ngành này gắn liền với việc nghiên cứu hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật Bản và thuật ngữ chuyên ngành kinh tế. Các môn học của chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế – thương mại bao gồm: nghiệp vụ ngoại thương, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, kỹ năng viết email bằng tiếng Nhật, đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật,…

Ưu thế khi học ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trong quá trình xã hội đang ngày càng phát triển, các trường học, trung tâm đào tạo tiếng Nhật được mở ra rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đặt tương lai sự nghiệp vào đó nhé!

Sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm : Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, SIC luôn tự tin với những điều kiện tốt nhất mang đến cho sinh viên bao gồm:

- Cơ sở vật chất, thiết bị học tập hiện đại.

- Đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm, có trình độ cao.

- Chương trình giảng dạy thực tế, hiệu quả, chuẩn quốc tế.

- Nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên.

- Có hệ thống hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc 24/24.

- Hàng năm, nhà trường chỉ tuyển sinh số lượng nhất định đảm bảo chất lượng cho học sinh từ đầu vào cho đến đầu ra.

Chất lượng đầu ra của sinh viên thể hiện sự uy tín của nhà trường. Và thành công của  sinh viên cũng chính là thành công của SIC. Hãy nhanh tay đăng ký nhập học để được xếp vào lớp học chất lượng nhất nhé! Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ lớp 12 hoặc theo điểm thi THPTQG.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật (6220212)

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 2x3ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971.777.450- 0901.275.288 - 02363.725.005

Bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn những thông tin cơ bản về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212). Hy vọng các bạn sẽ phần nào đưa ra được định hướng về nghề nghiệp của bản thân và trường cao đẳng dự định lựa chọn trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Siêu Đơn Giản

Việc giới thiệu bản thân lưu loát sẽ dễ dàng để ghi điểm trong mắt đối phương. Dưới đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật siêu đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Top Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại TPHCM

Việc học ngôn ngữ Nhật giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Với những bạn có ý định học tiếng Nhật một cách chuyên sâu thì top các trường dạy tiếng Nhật tại TPHCM chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Top Những Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Tiếng Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chính vì thế, việc sở hữu những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.