Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

2022-05-11 06:12:15

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp học tiếng Nhật một cách thành thạo trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, ngành còn nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, con người,…của đất nước Nhật Bản.

Nganh-ngon-ngu-Nhat
Ngành ngôn ngữ Nhật

Các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật như: từ vựng, các phát âm, chữ viết, ngữ pháp,…Ngoài ra còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về con người, kinh tế, văn hóa Nhật Bản giúp các bạn có nhiều lợi thế hơn trong công việc trong tương lai.

Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Nhật còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thương lượng và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm,…Đặc biệt, các bạn còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp và thái độ làm việc nghiêm túc của người Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật gồm các môn học sau: lịch sử Nhật Bản, giao tiếp liên văn hóa, văn học Nhật Bản, giáo dục Nhật Bản, tiếng Nhật kinh doanh, tài chính ngân hàng, tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật trong các lĩnh vự khác như: y học, công nghệ thông tin,…

Các khối thi ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật có mã ngành 6220212, xét tuyển các tổ hợp môn như sau:

A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)

C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)

D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)

D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)

D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)

D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)

D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)

D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)

D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)

Các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật

Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch: những môn học của chuyên ngành này bao gồm: lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật, hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật…

Giảng dạy tiếng Nhật: Chuyên ngành đào tạo cho sinh viên khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo, các kiến thức về tiếng Nhật sư phạm để có thể giảng dạy tại các trường, trung tâm tiếng Nhật. Các môn học nền tảng của chuyên ngành này bao gồm: lý luận dạy học, phương pháp dạy tiếng Nhật, đất nước học Nhật Bản, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, thực hành giảng dạy tiếng Nhật…

Tiếng Nhật kinh tế – thương mại: chuyên ngành này gắn liền với việc nghiên cứu hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật Bản và thuật ngữ chuyên ngành kinh tế. Các môn học của chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế – thương mại bao gồm: nghiệp vụ ngoại thương, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, kỹ năng viết email bằng tiếng Nhật, đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật,…

Ưu thế khi học ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trong quá trình xã hội đang ngày càng phát triển, các trường học, trung tâm đào tạo tiếng Nhật được mở ra rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đặt tương lai sự nghiệp vào đó nhé!

Sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm : Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, SIC luôn tự tin với những điều kiện tốt nhất mang đến cho sinh viên bao gồm:

- Cơ sở vật chất, thiết bị học tập hiện đại.

- Đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm, có trình độ cao.

- Chương trình giảng dạy thực tế, hiệu quả, chuẩn quốc tế.

- Nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên.

- Có hệ thống hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc 24/24.

- Hàng năm, nhà trường chỉ tuyển sinh số lượng nhất định đảm bảo chất lượng cho học sinh từ đầu vào cho đến đầu ra.

Chất lượng đầu ra của sinh viên thể hiện sự uy tín của nhà trường. Và thành công của  sinh viên cũng chính là thành công của SIC. Hãy nhanh tay đăng ký nhập học để được xếp vào lớp học chất lượng nhất nhé! Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ lớp 12 hoặc theo điểm thi THPTQG.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật (6220212)

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 2x3ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Tầng 3, số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971.777.450- 0901.275.288 - 02363.725.005

Bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn những thông tin cơ bản về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212). Hy vọng các bạn sẽ phần nào đưa ra được định hướng về nghề nghiệp của bản thân và trường cao đẳng dự định lựa chọn trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.

Ngôn ngữ Nhật Bản – Ngành mới nhưng siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.