Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

2024-06-07 10:29:22

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là bao nhiêu? Ngành du lịch ở trường nào có mức học phí tối ưu nhất? Đây cũng là vấn đề được phụ huynh và sinh viên quan tâm khi chọn một ngôi trường để đăng kí theo học. Cùng tìm hiểu thông tin mới nhất về học phí ngành này qua bài viết dưới đây nhé!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch có cao không?

Chi phí đào tạo hướng dẫn viên du lịch sẽ phụ thuộc vào loại hình hay ngôi trường đào tạo. Thông thường, chi phí đào tạo hướng dẫn viên du lịch dao động trong khoảng 5.000.000 - 15.000.000 đồng cho một khóa đào tạo cơ bản.

huong dẫn viên du lịch học phí có cao không

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học phí có cao không?

Đối với các chương trình đào tạo hệ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học thì học phí ngành Du lịch được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Thông thường các bạn sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của kỳ học. Dưới đây sẽ là học phí của 1 số trường Đại học đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch mới nhất 2024 cho bạn tham khảo: 

  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): khoảng 60.000.000 đồng/năm;
  • Trường Đại học Hà Nội (HANU): khoảng 85.400.000 đồng/khóa (4 năm);
  • Trường Đại học Thương mại (TMU): khoảng 19.000.000 - 40.000.000 đồng/năm;
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM: khoảng 860.000 đồng/tín chỉ ( khoảng 26.400.000 đồng/năm);
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU): khoảng 24.600.000 đồng/năm;
  • Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM: khoảng 43.900.000 đồng/năm.

Hoc phí ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Ở thời điểm hiện tại không ít các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch lần lượt thông báo tăng học phí. Bên cạnh đó học phí của hệ Đại học sẽ thường cao hơn so với học phí Cao đẳng Du lịch.

Mức học phí năm 2024 ngành Hướng dẫn viên du lịch của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn vẫn ổn định, không có biến động nhiều: 1.600.000 đồng/tháng. Mức học phí này sẽ phù hợp với các bạn sinh viên có hoàn cảnh chưa khá giả về kinh tế hay phải tự trang trải khi theo học.

học phí ngành hướng dẫn viên du lịch

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Ngoài ra, khi theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn còn có nhiều chính sách học bổng, chính sách miễn giảm học phí dành cho sinh viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ:

1. Miễn giảm 50% học phí 2024 đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2. Miễn giảm 50% học phí 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024 khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

  • Các thí sinh thi khối A, D đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024;
  • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;
  • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Đôi nét về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là địa chỉ uy tín được không chỉ các bạn sinh viên mà cả các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Đây là một trong số ít ngôi trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng đầu ra có trình độ chuyên môn cao. Nhà trường không ngừng mở rộng nâng cao cơ sở vật chất, môi trường học hiện đại lý thuyết cô đọng, 70% là thực hành, đặc biệt chú trọng đến ngoại ngữ và kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Các thầy cô giảng viên có bằng Thạc sĩ quốc tế, bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và hoạt động thực tiễn. Hệ thống thư viện hiện đại với các đầu sách tham khảo, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho giảng viên và giáo viên.

cao đẳng quốc tế sài gòn với những điều kiện tốt nhất

Học Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với những điều kiện tốt nhất

Thời gian đào tạo là 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT, BTTHPT. Một năm có 2 kỳ học, mỗi kỳ học 5 tháng. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Bên trên đây là những thông tin mới nhất về học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại các trường Cao đẳng và Đại học để các bạn tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm về chương trình đào tạo, các bạn có thể liên hệ qua hotline trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hoặc truy cập website của nhà trường để nhanh chóng được giải đáp thắc mắc nhé! Chúc các bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân để theo học!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Quy trình nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch đầy đủ nhất

Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch gồm những gì? Khi Hướng dẫn viên du lịch là ngành học hot được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời, hãy theo dõi ngay nhé!

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Hiện nay ngành Du lịch gồm những nghề gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Thu nhập và mức lương của Hướng dẫn viên du lịch mới nhất

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào uy tín nhất

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch nên các bạn thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo. Vậy ngành Hướng dẫn du lịch học trường nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành Du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Để được tham gia các tour dành cho khách du lịch nước ngoài, thẻ Hướng dẫn dẫn viên du lịch quốc là điều kiện không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều kiện thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cùng các bước hoàn thành hồ sơ. Hãy cùng theo dõi!

Câu hỏi thường gặp của sinh viên quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không?

Học Hướng dẫn viên du lịch có dễ xin việc không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đón đọc!

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.