Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

2023-12-22 14:56:48

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch hiện nay là bao nhiêu? Ngành du lịch ở trường nào có mức học phí tối ưu nhất? Đây cũng là vấn đề được phụ huynh và sinh viên quan tâm khi chọn một ngôi trường để đăng kí theo học. Cùng tìm hiểu thông tin mới nhất về học phí ngành này qua bài viết dưới đây nhé!

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch có cao không?

Chi phí đào tạo hướng dẫn viên du lịch sẽ phụ thuộc vào loại hình hay ngôi trường đào tạo. Thông thường, chi phí đào tạo hướng dẫn viên du lịch dao động trong khoảng 5.000.000 - 15.000.000 đồng cho một khóa đào tạo cơ bản.

huong dẫn viên du lịch học phí có cao không

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học phí có cao không?

Đối với các chương trình đào tạo hệ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học thì học phí ngành Du lịch được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Thông thường các bạn sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của kỳ học. Dưới đây sẽ là học phí của 1 số trường Đại học đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch mới nhất cho bạn tham khảo: 

  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): khoảng 60.000.000 đồng/năm;
  • Trường Đại học Hà Nội (HANU): khoảng 85.400.000 đồng/khóa (4 năm);
  • Trường Đại học Thương mại (TMU): khoảng 19.000.000 - 40.000.000 đồng/năm;
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM: khoảng 860.000 đồng/tín chỉ ( khoảng 26.400.000 đồng/năm);
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU): khoảng 24.600.000 đồng/năm;
  • Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM: khoảng 43.900.000 đồng/năm.

Hoc phí ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Ở thời điểm hiện tại không ít các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch lần lượt thông báo tăng học phí. Bên cạnh đó học phí của hệ Đại học sẽ thường cao hơn so với học phí Cao đẳng Du lịch.

Mức học phí năm 2023 ngành Hướng dẫn viên du lịch của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn vẫn ổn định, không có biến động nhiều: 1.600.000 đồng/tháng. Mức học phí này sẽ phù hợp với các bạn sinh viên có hoàn cảnh chưa khá giả về kinh tế hay phải tự trang trải khi theo học.

học phí ngành hướng dẫn viên du lịch

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

>>Xem thêm: Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Ngoài ra, khi theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn còn có nhiều chính sách học bổng, chính sách miễn giảm học phí dành cho sinh viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ:

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ ĐỐI VỚI THÍ SINH NHẬP HỌC TRƯỚC NGÀY 15/08/2023.

2. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023 sẽ được miễn giảm 50% học phí khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

  • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D;
  • Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên;
  • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo). 

Đôi nét về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là địa chỉ uy tín được không chỉ các bạn sinh viên mà cả các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Đây là một trong số ít ngôi trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng đầu ra có trình độ chuyên môn cao. Nhà trường không ngừng mở rộng nâng cao cơ sở vật chất, môi trường học hiện đại lý thuyết cô đọng, 70% là thực hành, đặc biệt chú trọng đến ngoại ngữ và kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Các thầy cô giảng viên có bằng Thạc sĩ quốc tế, bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và hoạt động thực tiễn. Hệ thống thư viện hiện đại với các đầu sách tham khảo, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho giảng viên và giáo viên.

cao đẳng quốc tế sài gòn với những điều kiện tốt nhất

Học Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với những điều kiện tốt nhất

Thời gian đào tạo là 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT, BTTHPT. Một năm có 2 kỳ học, mỗi kỳ học 5 tháng. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Bên trên đây là những thông tin mới nhất về học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại các trường Cao đẳng và Đại học để các bạn tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm về chương trình đào tạo, các bạn có thể liên hệ qua hotline trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hoặc truy cập website của nhà trường để nhanh chóng được giải đáp thắc mắc nhé! Chúc các bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân để theo học!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín

Ngành Du lịch được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành có nhu cầu lao động tăng cao, mức thu nhập lĩnh vực cũng hấp dẫn. Tuy nhiên hiên có rất nhiều trường đào tạo khối ngành này, để tìm được cơ sở uy tín là khá khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín, chất lượng, bạn đọc hãy đón xem!

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành du lịch thi khối nào?

Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? Các tổ hợp ngành Du lịch là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về ngành học hấp dẫn này, giúp bạn tìm ra lời giải. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Giải đáp thắc mắc: Hướng dẫn viên du lịch làm việc ở đâu?

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch ngày càng được các bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành một ngành hot trong chuỗi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ ngành Hướng dẫn viên Du lịch làm việc ở đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu.

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay, mới quý bạn đọc theo dõi!

Những điều cần biết về nghề Hướng dẫn viên tại điểm

Chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi, song ít người tìm hiểu về Hướng dẫn viên du lịch có nhiều loại cùng đặc thù công việc riêng biệt của nó. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những điều cần biết về nghề Hướng dẫn viên tại điểm để các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề thu hút giới trẻ và cần nguồn nhân lực dồi dào. Vậy các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm Hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành Du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây.

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Tổng hợp tiêu chuẩn của ngành Du lịch

Ngành du lịch là ngành phát triển với nhiều tiềm năng, nhiều bạn trẻ muốn làm du lịch, đang ấp ủ ước mơ trở thành những nhân viên chuyên nghiệp trong ngành này vậy hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn của ngành du lịch qua bài viết dưới đây nhé!

Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!