[Giải đáp] Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Chiều Cao Không?

2023-02-13 09:22:53

Xu hướng các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Hướng dẫn viên du lịch hiện nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy vậy vẫn có nhiều bạn còn băn khoăn không biết ngành Hướng dẫn viên du lịch cần chiều cao không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc để có thể tự tin trở thành một Hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Công việc của hướng dẫn viên du lịch là gì?

hướng dẫn viên du lịch cần chiều cao không
Công việc của hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là ngành sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích cho du khách về những di sản văn hóa, thiên nhiên của một địa danh cụ thể. Hay nói cách khác, người Hướng dẫn viên du lịch sẽ truyền tải đến du khách những hiểu biết về điểm tham quan thông qua chuyến đi và bài thuyết trình.

Hướng dẫn viên du lịch được xem là gương mặt đại diện cho thương hiệu, hình ảnh của công ty, doanh nghiệp đến khách hàng. Trong một số trường hợp, người Hướng dẫn viên sẽ đại diện cho chính phủ để giới thiệu đến khách tham quan các nét đẹp văn hóa, lịch sử của danh làm thắng cảnh.

Bên cạnh đó, họ giải quyết các vấn đề không may xảy ra trong hành trình để đảm bảo cho chuyến du lịch của khách hàng được trọn vẹn. Giúp doanh nghiệp du lịch, lữ hành xây dựng được mối quan hệ với khách, thu hút khách tham quan sử dụng sản phẩm, dịch vụ tour du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch cần chiều cao không?

Học ngành Hướng dẫn viên du lịch cần chiều cao không? Đây là một trong những băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành nghề này.

Đối với một số công việc trong ngành du lịch như lễ tân, chăm sóc khách hàng thì một số nhà tuyển dụng cũng đưa ra mức chiều cao. Ví như ở vị trí lễ tân cho những khách sạn cao cấp thường đặt ra tiêu chí chiều cao của nữ từ 1m60 trở lên…

Còn đối với các vị trí như Hướng dẫn viên du lịch thì chiều cao không phải là yếu tố quan trọng. Bởi khi đi du lịch khám phá bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm hiểu biết, những kỹ năng hơn. Và chỉ cần bạn chăm chỉ, đam mê với nghề, cùng trình độ chuyên môn tốt thì sẽ có lợi thế khi xin việc.

Làm nghề Hướng dẫn viên du lịch yêu cầu những gì?

Nếu đã quyết định chọn theo ngành Hướng dẫn viên du lịch thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về những yêu cầu của ngành việc Hướng dẫn viên du lịch cần có để biết được bản thân có phù hợp với công việc không. Vậy nghề Hướng dẫn viên du lịch có yêu cầu những gì? Hãy cùng khoa Cao đẳng du lịch – SIC tìm hiểu kỹ.

hướng dẫn viên du lịch cần chiều cao không
Làm nghề Hướng dẫn viên du lịch yêu cầu những gì?

>>Bài viết liên quan: Học ngành du lịch, bạn sẽ làm gì ?

Ngoại hình dễ nhìn

Đây là một lợi thế đối với người Hướng dẫn viên du lịch, nó góp phần tạo thiện cảm nhanh chóng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu chỉ có khuôn mặt bình thường, thì bạn cùng đừng lo lắng vì tác phong chuẩn, một thái độ phục vụ năng nổ, nhiệt tình, kỹ năng nghiệp vụ thành tạo trong quá trình phục vụ khách hàng mới là điều quyết định thành công ngành này.

Độ tuổi thích hợp

Không có một yêu cầu nhất định về độ tuổi làm Hướng dẫn viên du lịch. Tuy vậy để phù hợp với các doanh nghiệp, từ 18 tuổi trở lên nếu đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu bạn có thể trở thành Hướng dẫn viên du lịch.

Có kỹ năng giao tiếp tốt

Để gây được ấn tượng và sự hài lòng của khách thì bạn phải có khả năng giao tiếp tốt cũng như sự linh hoạt, ứng xử khéo léo. Một Hướng dẫn viên giỏi nghiệp vụ vừa phải nắm bắt được tâm lý du khách, vừa phải thông thuộc các kỹ năng thuyết trình và tạo được cảm hứng trong những bài giới thiệu.

Có vốn hiểu biết sâu rộng

Khách du lịch họ có nhu cầu được khám phá nhiều điều mới lạ, chính vì vậy người Hướng dẫn viên cần bồi dưỡng cho mình kiến thức hiểu biết ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Có khả năng tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc

Du lịch là tập hợp nhiều hoạt động khác nhau, nếu không có kế hoạch cụ thể để bao quát, Hướng dẫn viên dễ gặp phải những sự cố rắc rối.

Đức tính của Hướng dẫn viên du lịch

Những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình đi tour, ngoài khả năng bình tĩnh để xử lý nhanh chóng, bạn cần phải có sự cảm thông để có thể tận tình hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải.   

Thái độ của Hướng dẫn viên

Những ai theo đuổi lĩnh vực này cần phải luôn ở trạng thái ổn định khi làm việc về thể chất lẫn tinh thần để có thể mang đến giá trị trải nghiệm tốt nhất dành cho du khách.    

Trình độ ngoại ngữ

Đặc thù của công việc Hướng dẫn viên du lịch là bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều vị khách đến từ nước ngoài, vậy nên thông thạo ngoại ngữ là điều bắt buộc để bạn thành công và thăng tiến xa trong công việc của mình.

Có khả năng quan sát

Khả năng quan sát giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách chính xác hơn. Từ đó nắm bắt được nhu cầu, hiểu rõ hơn những mong muốn của khách hàng.

Đam mê, yêu nghề

Sự đam mê và yêu nghề là điều mà bất cứ ngành nào cũng cần phải có. Khi bạn đam mê với nghề, dành nhiều tâm huyết để trau dồi khả năng bản thân thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trên đây là chia sẻ giải đáp thắc mắc về Hướng dẫn viên du lịch cần chiều cao không mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích, hiểu hơn về ngành nghề này. Chúc các bạn sẽ sớm trở thành những người Hướng dẫn viên du lịch xuất sắc.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Bật mí những cuốn sách dành cho ngành Hướng dẫn viên du lịch

Bài viết dưới đây sẽ bật mí những cuốn sách dành cho ngành Hướng dẫn viên du lịch, cung cấp cho sinh viên ngành nói riêng và độc giả nói chung những vấn đề cơ bản về du lịch một cách có hệ thống. Mời các bạn theo dõi!

Bật mí lợi ích của việc làm Hướng dẫn viên du lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch đang là một ngành “hot”. Vậy bạn có biết lợi ích của việc làm Hướng dẫn viên du lịch hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nào!

Giải đáp thắc mắc: Hướng dẫn viên du lịch làm việc ở đâu?

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch ngày càng được các bạn trẻ gửi gắm niềm tin và trở thành một ngành hot trong chuỗi ngành dịch vụ. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ ngành Hướng dẫn viên Du lịch làm việc ở đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu.

Tổng hợp tiêu chuẩn của ngành Du lịch

Ngành du lịch là ngành phát triển với nhiều tiềm năng, nhiều bạn trẻ muốn làm du lịch, đang ấp ủ ước mơ trở thành những nhân viên chuyên nghiệp trong ngành này vậy hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn của ngành du lịch qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Với tính chất nghề nghiệp được đi đây đó, khám phá các vùng đất mới, Hướng dẫn viên là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy bạn có biết tiêu chí đánh giá chất lượng Hướng dẫn viên du lịch hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Việc làm tuyển thực tập sinh ngành Du lịch tại HCM

Du lịch là ngành hot, có sức hút lớn đối với nhiều bạn trẻ nên mức độ cạnh tranh trong ngành khá lớn. Ngay từ khi bước vào năm 2 cao đẳng, đại học thì nhiều sinh viên đã chuẩn bị cho mình bản CV ấn tượng cùng danh sách các công ty có tiếng để ứng tuyển bắt đầu những nền móng đầu tiên cho con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tuyển thực tập sinh ngành du lịch tại HCM qua bài viết dưới đây nhé!

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Những điều cần biết về ngành Du lịch hiện nay

Ngành Du lịch là một trong những ngành ‘’hot’’ và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh. Vậy theo đuổi đam mê du lịch bạn cần biết những gì? Yêu cầu của ngành du lịch có khó không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cần biết về ngành du lịch hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi cao. Điều này cũng tạo ra không ít cơ hội cho sự phát triển của các Hướng dẫn viên du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí điều kiện hành nghề Hướng dẫn viên du lịch hiện nay, mới quý bạn đọc theo dõi!

Bật mí lý do tại sao chọn nghề Hướng dẫn viên du lịch?

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn trở thành Hướng dẫn viên du lịch, vậy điều gì khiến ngành này thu hút được các bạn ấy theo học. Bài viết dưới đây sẽ bật mí lý do tại sao chọn nghề Hướng dẫn viên du lịch, mời quý bạn đọc theo dõi!