Các yêu cầu của ngành việc Hướng dẫn viên du lịch

2022-05-10 06:23:28

1. Các đặc điểm của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Ngày nay, ngành “công nghiệp không khói” mang tên Du lịch đang ngàng càng có nhu cầu nhân lực ngày một tăng cao. Điều này đã mở ra cơ hội vô cùng lớn cho các bạn trẻ có niềm đam mê nghề hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, các em học sinh và quý phụ huynh cần phải tham khảo thật chi tiết về việc lựa chọn môi trường đào tạo nào có thể trang bị tốt nhất về kỹ năng lẫn cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
 
Ngành Hướng dẫn viên du lịch là công việc đòi hỏi hiểu biết sâu rộng về kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, tâm lý và những ứng xử tình hướng cũng là yếu tố quan trọng của nghề này. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn, hãy nhớ trau dồi nhiều kiến thức hơn về ngành nghề này nhé.
 
2. Yêu cầu của ngành Hướng dẫn viên du lịch có khó không?
nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành hướng dẫn viên du lịch có khó không ?

>>Có thể bạn quan tâm: Mức Lương Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ bắt buộc cần có, hướng dẫn viên du lịch cũng cần nắm biết các thông tin về địa lý, lịch sử, văn hóa và các phong tục riêng của từng địa phương. Điều quan trọng hơn cả là người hướng dẫn viên còn phải luôn thoải mái, tâm lí để mang tới bầu không khí vui vẻ, hòa đồng tour du lịch. Ngoài ra, để tránh tạo cảm giác nhàm chán, mệt mỏi cho hành khách thì hướng dẫn viên du lịch cũng nên vui tính, hài hướng và luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực. Có thể nói, đây cũng là yêu cầu đầu tiên của ngành hướng dẫn du lịch.
 
Để trở thành người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn cũng cần được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và gắn liền với với thực tiễn công việc để không bị bỡ ngỡ khi ra trường đi làm. Thông thường, tổ hợp xét tuyển của ngành này là khối D, hoặc khối A1.
 
Một tin vui cho nhiều em học sinh trước áp lực của kỳ thi tuyển sinh chính là nhiều trường đào tạo chuyên ngành du lịch có hình thức xét tuyển thông qua học bạ 3 năm THPT. Và trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cũng đang áp dụng hình thức xét tuyển này đối với các hệ cao đẳng ngôn ngữ Anh, Trung Hàn Nhật và khối ngành Du lịch.
 
Đây thực sự là tin vui cho các em học sinh ở mức học lực từ trung bình trở lên. Các bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn được yêu cầu của ngành hướng dẫn viên du lịch đầu vào và có cơ hội phát triển nghề nghiệp và đam mê trong tương lai.
 
Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng liên hệ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo - Phường Hòa Thạnh - Quận Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0961.696.606

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chính thức hệ cao đẳng ngành hướng dẫn du lịch bằng phương thức xét tuyển học bạ. Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo khối ngành ngôn ngữ và du lịch chất lượng cao, 98% sinh viên tốt nghiệp tại SIC ra trường đều có việc làm.

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) Khó Hay Dễ?

Xét học bạ ngành du lịch đang là phương thức được rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng. Đây là phương thức có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp các bạn học sinh hạn chế áp lực và tập trung sức khỏe cho kỳ thi sắp tới. Câu hỏi “Xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khó hay dễ?” đang là vần đề quan tâm lớn nhất của bạn thí sinh trong giai đoạn quan trọng: chọn ngành – chọn trường. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về Du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Có nên học ngành Du lịch không?

Ngành Du lịch và lữ hành là gì? Học ngành du lịch có khó không? Có nên theo học ngành Du lịch không? Đây là những vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ khi kỳ tuyển sinh đang đến gần. Bạn quan tâm vấn đề này, vậy hãy theo dõi bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Mã Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học ngành du lịch, bạn sẽ làm gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.