Các Yêu Cầu Của Ngành Việc Hướng Dẫn Viên Du Lịch

2022-09-16 09:53:50

Các đặc điểm của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Ngày nay, ngành “công nghiệp không khói” mang tên Du lịch đang ngàng càng có nhu cầu nhân lực ngày một tăng cao. Điều này đã mở ra cơ hội vô cùng lớn cho các bạn trẻ có niềm đam mê nghề hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, các em học sinh và quý phụ huynh cần phải tham khảo thật chi tiết về việc lựa chọn môi trường đào tạo nào có thể trang bị tốt nhất về kỹ năng lẫn cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
 
Ngành Hướng dẫn viên du lịch là công việc đòi hỏi hiểu biết sâu rộng về kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, tâm lý và những ứng xử tình hướng cũng là yếu tố quan trọng của nghề này. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn, hãy nhớ trau dồi nhiều kiến thức hơn về ngành nghề này nhé.
 
Yêu cầu của ngành Hướng dẫn viên du lịch có khó không?
nganh-huong-dan-vien-du-lich
Ngành hướng dẫn viên du lịch có khó không ?

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ bắt buộc cần có, hướng dẫn viên du lịch cũng cần nắm biết các thông tin về địa lý, lịch sử, văn hóa và các phong tục riêng của từng địa phương. Điều quan trọng hơn cả là người hướng dẫn viên còn phải luôn thoải mái, tâm lí để mang tới bầu không khí vui vẻ, hòa đồng tour du lịch. Ngoài ra, để tránh tạo cảm giác nhàm chán, mệt mỏi cho hành khách thì hướng dẫn viên du lịch cũng nên vui tính, hài hướng và luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực. Có thể nói, đây cũng là yêu cầu đầu tiên của ngành hướng dẫn du lịch.
 
Để trở thành người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn cũng cần được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp như cao đẳng hướng dẫn viên du lịch hoặc đại học, và gắn liền với với thực tiễn công việc để không bị bỡ ngỡ khi ra trường đi làm. Thông thường, tổ hợp xét tuyển của ngành này là khối D, hoặc khối A1.
 
Một tin vui cho nhiều em học sinh trước áp lực của kỳ thi tuyển sinh chính là nhiều trường đào tạo chuyên ngành du lịch có hình thức xét tuyển thông qua học bạ 3 năm THPT. Và trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cũng đang áp dụng hình thức xét tuyển này đối với các hệ cao đẳng ngôn ngữ Anh, Trung Hàn Nhật và khối ngành Du lịch.
 
Đây thực sự là tin vui cho các em học sinh ở mức học lực từ trung bình trở lên. Các bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn được yêu cầu của ngành hướng dẫn viên du lịch đầu vào và có cơ hội phát triển nghề nghiệp và đam mê trong tương lai.
 
Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng liên hệ:
 

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo - Phường Hòa Thạnh - Quận Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0961.696.606

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Những Gì?

Ngành du lịch đang bùng nổ, hầu hết mọi người đều đam mê khám phá du lịch, và trong những chuyến đi như vậy, hướng dẫn viên du lịch là một nhân vật cực kì quan trọng. Các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này nhé!

Những Thách Thức Đối Với Ngành Du Lịch Hiện Đại

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển và trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm qua. Nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thách thức đối với ngành du lịch hiện đại nhé!

Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Học Ngành Du Lịch, Bạn Sẽ Làm Gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp Của Sinh Viên Quan Tâm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!