Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thực Tập Ở Đâu?

2022-11-23 08:58:59

Trước khi đến với năm cuối của ngành ngôn ngữ Nhật, chắc hẳn bạn sinh viên nào cũng đều phải tìm hiểu “Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?”. Đây là thắc mắc cấp thiết vì bạn nào cũng mong muốn quá trình học tập của mình sẽ được thực hành tại môi trường tốt nhất và đặc biệt có thể làm việc tại ví trí mà mình yêu thích. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ các thông tin qua bài viết dưới đây để tự tin theo đuổi đam mê tiếng Nhật nhé!

Môi trường thực hành của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi theo cao đẳng ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), sinh viên sẽ được đào tạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc - viết để có thể sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo cả trong đời sống cũng như các lĩnh vực như: biên - phiên dịch, thương mại,…Ngoài ra, các bạn còn được trang bị các kiến thức bổ trợ về các lĩnh vực như: du lịch, kinh tế, ngân hàng, quan hệ quốc tế,…giúp bạn có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, khi nắm vững các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử khi làm việc với người Nhật Bản, các bạn sẽ được rèn luyện về thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật cũng như dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

Các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC còn được thực hành, thực tập tại các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn liên kết với nước ngoài, được tham gia các chuyến tham quan thực tế giúp các bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình học tập.

Lợi thế khi học ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC

nganh-ngon-ngu-nhat
Ngành ngôn ngữ Nhật

Hàng năm, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thường xuyên tổ chức những ngày hội việc làm ngay tại trường. Song song cùng với đó là các khóa thực tập tại các doanh nghiệp, công ty lớn, các tập đoàn liên kết hợp tác với nước ngoài, các công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam,…Đây là cơ hội rất lớn dành cho sinh viên, nếu các bạn có những biểu hiện tốt trong khi thực tập thì khả năng được giữ lại làm việc cho công ty là rất cao. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các công ty, doanh nghiệp săn đón nhân tài bằng cách phỏng vấn và tuyển chọn những bạn sinh viên phù hợp với nhu cầu. Chính vì thế, nếu các bạn biết nắm bắt cơ hội thì việc làm sẽ đến ngay cả khi bạn vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, SIC còn tổ chức rất nhiều sân chơi học thuật, các câu lạc bộ tiếng Nhật, các chương trình giao lưu văn hóa với các sinh viên cùng ngành tại các trường trên cả nước,…giúp các bạn có cơ hội thực hành, phát huy tối đa khả năng của bản thân đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được trải nghiệm các sự kiện văn hóa tại trường thông qua các ngày hội như: ngày hội văn hóa Nhật Bản, workshop thưởng thức trà đạo, workshop cắm hoa Ikebana, ngày hội Kanji, workshop về các trang phục truyền thống Nhật Bản như: yukata, kimono,…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật Bản

co-hoi-viec-lam-nganh-ngon-ngu-nhat
Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhận các vị trí như: biên – phiên dịch viên, biên tập viên, trợ lý, thư ký, nhân viên văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên tiếng Nhật,…tại các đơn vị như sau:

- Tại các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam từ trung ương đến địa phương có quan hệ với Nhật Bản hoặc các công việc liên quan đến nghiên cứu về Nhật Bản;

- Tại các doanh nghiệp Việt Nam có liên kết với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản, các tổ chức quốc tế liên quan đến Nhật Bản, các doanh nghiệp nước ngoài tại các nước Asean,...

- Tiếp tục theo học bậc cao hơn ngành ngôn ngữ Nhật, ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật hoặc các ngành học khác thuộc khối xã hội nhân văn của các trường đại học tại Nhật Bản,…

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Học ngành ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?”. Qua đó, giúp bạn có được định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. Nếu cần tư vấn gì thêm về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngôn Ngữ Nhật – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!