Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

2023-11-25 13:50:11

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Hiện nay, có rất nhiều chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật để thí sinh có thể lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào từng trường Cao đẳng, Đại học sẽ lựa chọn những chuyên ngành khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu đâu là những trường có đào tạo chuyên ngành mà mình mong muốn để đăng ký theo học. Hãy cùng tìm hiểu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật ngay dưới đây.

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

Đây là chuyên ngành giúp người học có khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo. Bên cạnh đó, bạn sẽ có kiến thức về tiếng Nhật sư phạm để giảng dạy tại các trường học, trung tâm tiếng Nhật.

các chuyên ngành ngôn ngữ nhật

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

Với chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo khối kiến thức về tiếng. Đồng thời, các bạn cũng được cung cấp các kỹ thuật và phương pháp giảng dạy, tâm lý giảng dạy và những yếu tố có liên quan đến việc dạy và học khác. Tất cả nhằm giúp sinh viên đạt hiệu quả cao nhất khi truyền đạt tri thức trong môi trường thực tế.

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật có một số môn học nổi bật như sau: Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Đất nước học Nhật Bản, Phương pháp dạy tiếng Nhật Lý luận dạy học, Thực hành giảng dạy tiếng Nhật.

Chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch

Chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch phù hợp với những bạn yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản. Bên cạnh đó, bạn là người có tính hướng ngoại và muốn trở thành cầu nối ngôn ngữ, văn hóa, du lịch,… giữa các quốc gia thì chắc chắn nên đăng ký theo học chuyên ngành này.

Sinh viên khi theo học chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch sẽ được đào tạo bài bản về ngôn ngữ và văn hoá của nước Nhật. Đồng thời, các bạn cũng được cung cấp các kỹ năng trong ngôn ngữ để có thể sử dụng nhuần nhuyễn kỹ năng kết hợp với các kiến thức chuyên ngành. Tất cả nhằm mục đích giúp sinh viên trở thành biên phiên dịch – du lịch chuyên nghiệp trong tương lai.

Sau khi ra trường, chuyên ngành này sẽ giúp các bạn trở thành cầu nối để có thể giải mã các thông tin bằng ngôn ngữ. Cụ thể ở đây chính là dịch các tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại hoặc là làm hướng dẫn viên bằng tiếng Nhật.

Một số môn học nền tảng của chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch là: Lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, Kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật, Hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật, Văn hóa kinh doanh Nhật Bản.

các chuyên ngành ngôn ngữ nhật

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại

Đây là chuyên ngành nghiên cứu hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như các thuật ngữ về chuyên ngành kinh tế. Với những bạn có mong muốn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản thì chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại chính là dành cho bạn.

Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội Nhật Bản sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đặc biệt, các bạn còn được cung cấp các kiến thức về kinh tế - thương mại, doanh nghiệp “xứ Phù Tang”.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có kiến thức cơ bản về nghiệp vụ văn phòng, xuất nhập khẩu, giao dịch, đàm phán thương mại quốc tế.

Một số môn học trọng tâm của chuyên ngành tiếng Nhật thương mại - kinh tế có thể kể đến như: Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Kĩ năng viết email bằng tiếng Nhật.

Hệ Cao đẳng thì học những chuyên ngành tiếng Nhật nào?

Thực tế, Ngôn ngữ Nhật có khá nhiều chuyên ngành và mỗi chuyên ngành đều cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng riêng biệt. Tại các trường Đại học, sinh viên cần xác định rõ chuyên ngành muốn học ngay từ đầu và đăng ký học theo thời khóa biểu của chuyên ngành đó.

các chuyên ngành ngôn ngữ nhật
Cùng học Ngôn ngữ Nhật

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật đều áp dụng phương pháp giảng dạy dễ thở hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Khi theo học Ngôn ngữ Nhật tại các trường Cao đẳng, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tổng thể về ngành Ngôn ngữ Nhật và không bắt buộc phải đăng ký chuyên ngành. Theo đó, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhận rất nhiều công việc với mức lương hấp dẫn mà mọi chuyên ngành tiếng Nhật có thể đáp ứng.

Với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là lựa chọn tối ưu. Điều này vừa giúp các bạn nắm chắc cơ hội được theo đuổi ngành học yêu thích cũng như tiết kiệm được chi phí học tập và sinh hoạt. Đặc biệt, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn sau khi ra trường vì không chỉ học cố định một chuyên ngành nào.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - điểm sáng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) đã và đang dần khẳng định được chất lượng giảng dạy uy tín cũng như cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm trong giảng dạy.

trường cao đẳng quốc tế sài gòn điểm sáng đào tạo ngành ngôn ngữ nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - điểm sáng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

SIC là một trong các trường đào tạo Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Khi đăng ký ngành học này tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất.

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động do trường tổ chức như: các buổi sinh hoạt ngoại khóa, hội thảo tư vấn, định hướng nghề nghiệp,…giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như thực hành và trau dồi thêm kiến thức. Qua đó, các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và trực quan hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.

Bài viết trên đã giới thiệu về các chuyên ngành của Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo. Có thể thấy, dù lựa chọn chuyên ngành nào, bạn cũng đều phát triển vượt bậc cũng như nâng cao trình độ sử dụng tiếng Nhật. Chính vì thế, hãy sáng suốt khi lựa chọn các chuyên ngành để tối ưu hóa cơ hội việc làm trong tương lai của bạn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Phù Hợp Tất Cả Các Trình Độ

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Tổng Hợp Những Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất

Những người mới học tiếng Nhật thường gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn tổng hợp những câu giao tiếp trong tiếng Nhật thông dụng nhất để tránh bỡ ngỡ khi giao tiếp nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Không chỉ trong ngôn ngữ Nhật mà ở bất cứ ngôn ngữ nào thì việc học từ vựng luôn là một phần vô cùng quan trọng. Hôm nay, chúng ta cùng tham khảo cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học Ngôn ngữ Anh hay Ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Khi đã xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, học phí,…các bạn thí sinh thường rất quan tâm đến vấn đề chuẩn đầu ra. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều có những từ vựng cốt lõi được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu trọn bộ từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề thiết yếu nhất cho các bạn nhé!

Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

Cũng giống như trong tiếng Việt, ngày tháng trong tiếng Nhật cũng có một số lưu ý riêng biệt khi viết. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật mà các bạn không thể bỏ qua.