Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

2023-11-25 13:50:11

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Hiện nay, có rất nhiều chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật để thí sinh có thể lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào từng trường Cao đẳng, Đại học sẽ lựa chọn những chuyên ngành khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu đâu là những trường có đào tạo chuyên ngành mà mình mong muốn để đăng ký theo học. Hãy cùng tìm hiểu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật ngay dưới đây.

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

Đây là chuyên ngành giúp người học có khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo. Bên cạnh đó, bạn sẽ có kiến thức về tiếng Nhật sư phạm để giảng dạy tại các trường học, trung tâm tiếng Nhật.

các chuyên ngành ngôn ngữ nhật

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

Với chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo khối kiến thức về tiếng. Đồng thời, các bạn cũng được cung cấp các kỹ thuật và phương pháp giảng dạy, tâm lý giảng dạy và những yếu tố có liên quan đến việc dạy và học khác. Tất cả nhằm giúp sinh viên đạt hiệu quả cao nhất khi truyền đạt tri thức trong môi trường thực tế.

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật có một số môn học nổi bật như sau: Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Đất nước học Nhật Bản, Phương pháp dạy tiếng Nhật Lý luận dạy học, Thực hành giảng dạy tiếng Nhật.

Chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch

Chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch phù hợp với những bạn yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản. Bên cạnh đó, bạn là người có tính hướng ngoại và muốn trở thành cầu nối ngôn ngữ, văn hóa, du lịch,… giữa các quốc gia thì chắc chắn nên đăng ký theo học chuyên ngành này.

Sinh viên khi theo học chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch sẽ được đào tạo bài bản về ngôn ngữ và văn hoá của nước Nhật. Đồng thời, các bạn cũng được cung cấp các kỹ năng trong ngôn ngữ để có thể sử dụng nhuần nhuyễn kỹ năng kết hợp với các kiến thức chuyên ngành. Tất cả nhằm mục đích giúp sinh viên trở thành biên phiên dịch – du lịch chuyên nghiệp trong tương lai.

Sau khi ra trường, chuyên ngành này sẽ giúp các bạn trở thành cầu nối để có thể giải mã các thông tin bằng ngôn ngữ. Cụ thể ở đây chính là dịch các tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại hoặc là làm hướng dẫn viên bằng tiếng Nhật.

Một số môn học nền tảng của chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch là: Lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, Kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật, Hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật, Văn hóa kinh doanh Nhật Bản.

các chuyên ngành ngôn ngữ nhật

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại

Đây là chuyên ngành nghiên cứu hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như các thuật ngữ về chuyên ngành kinh tế. Với những bạn có mong muốn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản thì chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại chính là dành cho bạn.

Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội Nhật Bản sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đặc biệt, các bạn còn được cung cấp các kiến thức về kinh tế - thương mại, doanh nghiệp “xứ Phù Tang”.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có kiến thức cơ bản về nghiệp vụ văn phòng, xuất nhập khẩu, giao dịch, đàm phán thương mại quốc tế.

Một số môn học trọng tâm của chuyên ngành tiếng Nhật thương mại - kinh tế có thể kể đến như: Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Kĩ năng viết email bằng tiếng Nhật.

Hệ Cao đẳng thì học những chuyên ngành tiếng Nhật nào?

Thực tế, Ngôn ngữ Nhật có khá nhiều chuyên ngành và mỗi chuyên ngành đều cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng riêng biệt. Tại các trường Đại học, sinh viên cần xác định rõ chuyên ngành muốn học ngay từ đầu và đăng ký học theo thời khóa biểu của chuyên ngành đó.

các chuyên ngành ngôn ngữ nhật
Cùng học Ngôn ngữ Nhật

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật đều áp dụng phương pháp giảng dạy dễ thở hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Khi theo học Ngôn ngữ Nhật tại các trường Cao đẳng, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tổng thể về ngành Ngôn ngữ Nhật và không bắt buộc phải đăng ký chuyên ngành. Theo đó, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhận rất nhiều công việc với mức lương hấp dẫn mà mọi chuyên ngành tiếng Nhật có thể đáp ứng.

Với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là lựa chọn tối ưu. Điều này vừa giúp các bạn nắm chắc cơ hội được theo đuổi ngành học yêu thích cũng như tiết kiệm được chi phí học tập và sinh hoạt. Đặc biệt, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn sau khi ra trường vì không chỉ học cố định một chuyên ngành nào.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - điểm sáng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) đã và đang dần khẳng định được chất lượng giảng dạy uy tín cũng như cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm trong giảng dạy.

trường cao đẳng quốc tế sài gòn điểm sáng đào tạo ngành ngôn ngữ nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - điểm sáng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

SIC là một trong các trường đào tạo Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Khi đăng ký ngành học này tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất.

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động do trường tổ chức như: các buổi sinh hoạt ngoại khóa, hội thảo tư vấn, định hướng nghề nghiệp,…giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như thực hành và trau dồi thêm kiến thức. Qua đó, các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và trực quan hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.

Bài viết trên đã giới thiệu về các chuyên ngành của Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo. Có thể thấy, dù lựa chọn chuyên ngành nào, bạn cũng đều phát triển vượt bậc cũng như nâng cao trình độ sử dụng tiếng Nhật. Chính vì thế, hãy sáng suốt khi lựa chọn các chuyên ngành để tối ưu hóa cơ hội việc làm trong tương lai của bạn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Cập nhật danh sách các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật 2024

Hiện nay, phương thức xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật đang được rất nhiều thí sinh yêu thích tiếng Nhật quan tâm và tìm hiểu. Vậy có những trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Top Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá top ứng dụng học tiếng Nhật online miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!

Cách viết CV tiếng Nhật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể đảm nhận nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

Nét Đặc Trưng Trong Cách Chào Hỏi Của Người Nhật

Đối với người Nhật Bản, văn hóa chào hỏi chính là một nét văn hóa đặc trưng với những quy tắc vô cùng nghiêm ngặt. Hãy cùng tìm hiểu về nét đặc trưng trong cách chào hỏi của người Nhật qua bài viết dưới đây.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Yêu thích và muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên bạn còn phân vân không biết nên học trường nào tại TPHCM. Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM để bạn có thể tham khảo.