Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

2022-07-05 08:20:47

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.

Tổng quan về ngành ngôn ngữ Nhật

Nhật Bản là một quốc gia quần đảo ở Đông Nam Á, nằm ở Thái Bình Dương, tiếp giáp với Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nga. “ Đất nước mặt trời mọc” là tên gọi được biết đến trên toàn thế giới của Nhật Bản. Đất nước này có dân số hơn 126 triệu người và nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới.

Hiện nay, Việt Nam đang mở rộng hội nhập quốc tế với các nước. Chính vì vậy, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lớn đã đầu tư vào thị trường nước ta. Đặc biệt phải kể đến Nhật Bản với tổng số tiền đầu tư hơn 4 tỷ đô la mỗi năm.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn nổi tiếng với văn hóa, đất nước, con người, ẩm thực, đời sống, du lịch,…thông qua mạng xã hội, sách báo,truyện tranh, truyền hình,…là nguồn cảm hứng, động lực để các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành ngôn ngữ này.

Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Nhật ra đời với mục tiêu cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực trẻ nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, có niềm đam mê với ngôn ngữ Nhật.

Ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào?

nganh-ngon-ngu-Nhat
Ngành ngôn ngữ Nhật 

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật bao gồm 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Bên cạnh đó, ngành học này còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường có thể được chia thành các chuyên ngành khác nhau như: tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, tiếng Nhật kinh tế - thương mại, giảng dạy tiếng Nhật,…

- Chuyên ngành Tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch là chuyên ngành hấp dẫn với những bạn có sở thích hướng ngoại, yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Khi học chuyên ngành này các bạn sẽ được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp và là cầu nối giao lưu văn hóa, du lịch, ẩm thực,…giữa các quốc gia.

Các môn học nền tảng trong chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch như: lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật.

- Chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại đồng hành với việc nghiên cứu hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật Bản, thuật ngữ chuyên ngành kinh tế. Với những học viên có mong muốn theo đuổi sở thích làm việc tại các doanh nghiệp, công ty tại “xứ sở hoa anh đào” thì đây là chuyên ngành vô cùng lý tưởng.

Các môn học đặc trưng trong chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại: nghiệp vụ ngoại thương, đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, kĩ năng viết email bằng tiếng Nhật, văn hóa kinh doanh Nhật Bản.

- Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật giúp cho người học có khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo, có kiến thức sư phạm về tiếng Nhật để giảng dạy tại các trường, trung tâm ngoại ngữ.

Các môn học không thể thiếu của chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật: phương pháp dạy tiếng Nhật, đất nước học Nhật Bản, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, lý luận dạy học, thực hành giảng dạy tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm của các chuyên ngành?

Chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

- Chuyên viên biên phiên dịch tại các trung tâm, công ty dịch thuật, các nhà xuất bản, các hãng thông tấn báo chí, các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp.

- Chuyên viên tiếp tân tại các nhà hàng, khách sạn có tiếp xúc với khách sử dụng tiếng Nhật.

- Chuyên viên giao dịch khách hàng ở các công ty, doanh nghiệp có khách hàng, đồng nghiệp là người Nhật.

- Chuyên viên văn phòng, quản lý, thư ký và quan hệ công chúng trong các cơ quan, công ty, doanh nghiệp kinh tế, văn hóa, giáo dục.

Chuyên ngành kinh tế - thương mại:

- Các công việc liên quan đến lĩnh vực quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, xã hội, các cơ quan truyền thông của Việt Nam và quốc tế.

- Các vị trí khác trong các phòng chức năng của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch, kinh doanh như: marketing, thương mại, dịch vụ khách hàng, xuất nhập khẩu,…

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật:

- Giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trường học và trung tâm tiếng Nhật.

- Chuyên viên nghiên cứu về chương trình giảng dạy tiếng Nhật tại các trường, viện, cơ sở đào tạo - giáo dục.

- Chuyên viên tại các sở đào tạo tiếng Nhật trong và ngoài nước.

- Chuyên viên tư vấn, đào tạo, điều phối các lớp học tiếng Nhật tại các trung tâm, trường học, cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu và các công ty.

cung-hoc-ngon-ngu-Nhat
Cùng học ngôn ngữ Nhật

>>Có thể bạn quan tâm: Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với trang thiết bị, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Với chương trình giáo án đào tạo được cập nhật liên tục cùng phương pháp giảng dạy tân tiến, các bạn sẽ được trang bị, trau dồi kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn một cách vững chắc, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu ngày càng gắt gao của xã hội.

Ngoài ra, nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác với các trường đại học nổi tiếng, các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước để tạo cơ hội học tập và chuyển tiếp làm việc cho sinh viên.

Có thể nói, ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay được giới trẻ vô cùng “ ưa chuộng” và luôn song hành với ngôn ngữ Anh. Với nền kinh tế đang hội nhập hiện nay, thị trường đang cần một lượng nhân lực lớn được đào tạo một cách bài bản và chất lượng. Hãy đến với SIC để có kiến thức vững vàng, chuyên môn sâu rộng và khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc lẫn trong đời sống các bạn nhé. Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn – ngôi trường đáng tin cậy mà bạn nên chọn lựa.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!