Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

2023-06-09 15:29:00

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Hiện nay, có rất nhiều chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật để thí sinh có thể lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào từng trường Đại học sẽ lựa chọn những chuyên ngành khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu đâu là những trường có đào tạo chuyên ngành mà mình mong muốn để đăng ký theo học. Hãy cùng tìm hiểu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật ngay dưới đây.

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

Đây là chuyên ngành giúp người học có khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo. Bên cạnh đó, bạn sẽ có kiến thức về tiếng Nhật sư phạm để giảng dạy tại các trường học, trung tâm tiếng Nhật.

các chuyên ngành ngôn ngữ nhật

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

Với chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo khối kiến thức về tiếng. Đồng thời, các bạn cũng được cung cấp các kỹ thuật và phương pháp giảng dạy, tâm lý giảng dạy và những yếu tố có liên quan đến việc dạy và học khác. Tất cả nhằm giúp sinh viên đạt hiệu quả cao nhất khi truyền đạt tri thức trong môi trường thực tế.

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật có một số môn học nổi bật như sau: Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Đất nước học Nhật Bản, Phương pháp dạy tiếng Nhật Lý luận dạy học, Thực hành giảng dạy tiếng Nhật.

Chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch

Chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch phù hợp với những bạn yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản. Bên cạnh đó, bạn là người có tính hướng ngoại và muốn trở thành cầu nối ngôn ngữ, văn hóa, du lịch,… giữa các quốc gia thì chắc chắn nên đăng ký theo học chuyên ngành này.

Sinh viên khi theo học chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch sẽ được đào tạo bài bản về ngôn ngữ và văn hoá của nước Nhật. Đồng thời, các bạn cũng được cung cấp các kỹ năng trong ngôn ngữ để có thể sử dụng nhuần nhuyễn kỹ năng kết hợp với các kiến thức chuyên ngành. Tất cả nhằm mục đích giúp sinh viên trở thành biên phiên dịch – du lịch chuyên nghiệp trong tương lai.

Sau khi ra trường, chuyên ngành này sẽ giúp các bạn trở thành cầu nối để có thể giải mã các thông tin bằng ngôn ngữ. Cụ thể ở đây chính là dịch các tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại hoặc là làm hướng dẫn viên bằng tiếng Nhật.

Một số môn học nền tảng của chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch là: Lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, Kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật, Hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật, Văn hóa kinh doanh Nhật Bản.

các chuyên ngành ngôn ngữ nhật

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại

Đây là chuyên ngành nghiên cứu hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như các thuật ngữ về chuyên ngành kinh tế. Với những bạn có mong muốn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản thì chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại chính là dành cho bạn.

Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội Nhật Bản sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đặc biệt, các bạn còn được cung cấp các kiến thức về kinh tế - thương mại, doanh nghiệp “xứ Phù Tang”.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có kiến thức cơ bản về nghiệp vụ văn phòng, xuất nhập khẩu, giao dịch, đàm phán thương mại quốc tế.

Một số môn học trọng tâm của chuyên ngành tiếng Nhật thương mại - kinh tế có thể kể đến như: Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Kĩ năng viết email bằng tiếng Nhật.

Hệ Cao đẳng thì học những chuyên ngành tiếng Nhật nào?

Thực tế, Ngôn ngữ Nhật có khá nhiều chuyên ngành và mỗi chuyên ngành đều cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng riêng biệt. Tại các trường Đại học, sinh viên cần xác định rõ chuyên ngành muốn học ngay từ đầu và đăng ký học theo thời khóa biểu của chuyên ngành đó.

các chuyên ngành ngôn ngữ nhật
Cùng học Ngôn ngữ Nhật

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật đều áp dụng phương pháp giảng dạy dễ thở hơn rất nhiều so với hệ Đại học. Khi theo học Ngôn ngữ Nhật tại các trường Cao đẳng, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tổng thể về ngành Ngôn ngữ Nhật và không bắt buộc phải đăng ký chuyên ngành. Theo đó, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhận rất nhiều công việc với mức lương hấp dẫn mà mọi chuyên ngành tiếng Nhật có thể đáp ứng.

Với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là lựa chọn tối ưu. Điều này vừa giúp các bạn nắm chắc cơ hội được theo đuổi ngành học yêu thích cũng như tiết kiệm được chi phí học tập và sinh hoạt. Đặc biệt, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn sau khi ra trường vì không chỉ học cố định một chuyên ngành nào.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - điểm sáng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) đã và đang dần khẳng định được chất lượng giảng dạy uy tín cũng như cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm trong giảng dạy.

trường cao đẳng quốc tế sài gòn điểm sáng đào tạo ngành ngôn ngữ nhật

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - điểm sáng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

SIC là một trong các trường đào tạo Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Khi đăng ký ngành học này tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất.

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động do trường tổ chức như: các buổi sinh hoạt ngoại khóa, hội thảo tư vấn, định hướng nghề nghiệp,…giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như thực hành và trau dồi thêm kiến thức. Qua đó, các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và trực quan hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.

Bài viết trên đã giới thiệu về các chuyên ngành của Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo. Có thể thấy, dù lựa chọn chuyên ngành nào, bạn cũng đều phát triển vượt bậc cũng như nâng cao trình độ sử dụng tiếng Nhật. Chính vì thế, hãy sáng suốt khi lựa chọn các chuyên ngành để tối ưu hóa cơ hội việc làm trong tương lai của bạn.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể đảm nhận nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học Ngôn ngữ Anh hay Ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!