Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

2022-07-05 08:20:47

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.

Tổng quan về ngành ngôn ngữ Nhật

Nhật Bản là một quốc gia quần đảo ở Đông Nam Á, nằm ở Thái Bình Dương, tiếp giáp với Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nga. “ Đất nước mặt trời mọc” là tên gọi được biết đến trên toàn thế giới của Nhật Bản. Đất nước này có dân số hơn 126 triệu người và nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới.

Hiện nay, Việt Nam đang mở rộng hội nhập quốc tế với các nước. Chính vì vậy, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lớn đã đầu tư vào thị trường nước ta. Đặc biệt phải kể đến Nhật Bản với tổng số tiền đầu tư hơn 4 tỷ đô la mỗi năm.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn nổi tiếng với văn hóa, đất nước, con người, ẩm thực, đời sống, du lịch,…thông qua mạng xã hội, sách báo,truyện tranh, truyền hình,…là nguồn cảm hứng, động lực để các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành ngôn ngữ này.

Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Nhật ra đời với mục tiêu cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực trẻ nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, có niềm đam mê với ngôn ngữ Nhật.

Ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào?

nganh-ngon-ngu-Nhat
Ngành ngôn ngữ Nhật 

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật bao gồm 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Bên cạnh đó, ngành học này còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường có thể được chia thành các chuyên ngành khác nhau như: tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, tiếng Nhật kinh tế - thương mại, giảng dạy tiếng Nhật,…

- Chuyên ngành Tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch là chuyên ngành hấp dẫn với những bạn có sở thích hướng ngoại, yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Khi học chuyên ngành này các bạn sẽ được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp và là cầu nối giao lưu văn hóa, du lịch, ẩm thực,…giữa các quốc gia.

Các môn học nền tảng trong chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch như: lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật.

- Chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại đồng hành với việc nghiên cứu hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật Bản, thuật ngữ chuyên ngành kinh tế. Với những học viên có mong muốn theo đuổi sở thích làm việc tại các doanh nghiệp, công ty tại “xứ sở hoa anh đào” thì đây là chuyên ngành vô cùng lý tưởng.

Các môn học đặc trưng trong chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại: nghiệp vụ ngoại thương, đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, kĩ năng viết email bằng tiếng Nhật, văn hóa kinh doanh Nhật Bản.

- Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật giúp cho người học có khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo, có kiến thức sư phạm về tiếng Nhật để giảng dạy tại các trường, trung tâm ngoại ngữ.

Các môn học không thể thiếu của chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật: phương pháp dạy tiếng Nhật, đất nước học Nhật Bản, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, lý luận dạy học, thực hành giảng dạy tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm của các chuyên ngành?

Chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

- Chuyên viên biên phiên dịch tại các trung tâm, công ty dịch thuật, các nhà xuất bản, các hãng thông tấn báo chí, các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp.

- Chuyên viên tiếp tân tại các nhà hàng, khách sạn có tiếp xúc với khách sử dụng tiếng Nhật.

- Chuyên viên giao dịch khách hàng ở các công ty, doanh nghiệp có khách hàng, đồng nghiệp là người Nhật.

- Chuyên viên văn phòng, quản lý, thư ký và quan hệ công chúng trong các cơ quan, công ty, doanh nghiệp kinh tế, văn hóa, giáo dục.

Chuyên ngành kinh tế - thương mại:

- Các công việc liên quan đến lĩnh vực quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, xã hội, các cơ quan truyền thông của Việt Nam và quốc tế.

- Các vị trí khác trong các phòng chức năng của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch, kinh doanh như: marketing, thương mại, dịch vụ khách hàng, xuất nhập khẩu,…

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật:

- Giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trường học và trung tâm tiếng Nhật.

- Chuyên viên nghiên cứu về chương trình giảng dạy tiếng Nhật tại các trường, viện, cơ sở đào tạo - giáo dục.

- Chuyên viên tại các sở đào tạo tiếng Nhật trong và ngoài nước.

- Chuyên viên tư vấn, đào tạo, điều phối các lớp học tiếng Nhật tại các trung tâm, trường học, cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu và các công ty.

cung-hoc-ngon-ngu-Nhat
Cùng học ngôn ngữ Nhật

>>Có thể bạn quan tâm: Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với trang thiết bị, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Với chương trình giáo án đào tạo được cập nhật liên tục cùng phương pháp giảng dạy tân tiến, các bạn sẽ được trang bị, trau dồi kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn một cách vững chắc, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu ngày càng gắt gao của xã hội.

Ngoài ra, nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác với các trường đại học nổi tiếng, các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước để tạo cơ hội học tập và chuyển tiếp làm việc cho sinh viên.

Có thể nói, ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay được giới trẻ vô cùng “ ưa chuộng” và luôn song hành với ngôn ngữ Anh. Với nền kinh tế đang hội nhập hiện nay, thị trường đang cần một lượng nhân lực lớn được đào tạo một cách bài bản và chất lượng. Hãy đến với SIC để có kiến thức vững vàng, chuyên môn sâu rộng và khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc lẫn trong đời sống các bạn nhé. Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn – ngôi trường đáng tin cậy mà bạn nên chọn lựa.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Siêu Đơn Giản

Việc giới thiệu bản thân lưu loát sẽ dễ dàng để ghi điểm trong mắt đối phương. Dưới đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật siêu đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Top Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại TPHCM

Việc học ngôn ngữ Nhật giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Với những bạn có ý định học tiếng Nhật một cách chuyên sâu thì top các trường dạy tiếng Nhật tại TPHCM chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Top Những Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Tiếng Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chính vì thế, việc sở hữu những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.