Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

2022-05-06 03:51:01

Tổng quan về ngành ngôn ngữ Nhật

Nhật Bản là một quốc gia quần đảo ở Đông Nam Á, nằm ở Thái Bình Dương, tiếp giáp với Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nga. “ Đất nước mặt trời mọc” là tên gọi được biết đến trên toàn thế giới của Nhật Bản. Đất nước này có dân số hơn 126 triệu người và nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới.

Hiện nay, Việt Nam đang mở rộng hội nhập quốc tế với các nước. Chính vì vậy, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lớn đã đầu tư vào thị trường nước ta. Đặc biệt phải kể đến Nhật Bản với tổng số tiền đầu tư hơn 4 tỷ đô la mỗi năm.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn nổi tiếng với văn hóa, đất nước, con người, ẩm thực, đời sống, du lịch,…thông qua mạng xã hội, sách báo,truyện tranh, truyền hình,…là nguồn cảm hứng, động lực để các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành ngôn ngữ này.

Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Nhật ra đời với mục tiêu cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực trẻ nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, có niềm đam mê với ngôn ngữ Nhật.

Ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào?

nganh-ngon-ngu-Nhat
Ngành ngôn ngữ Nhật 

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật bao gồm 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Bên cạnh đó, ngành học này còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường có thể được chia thành các chuyên ngành khác nhau như: tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, tiếng Nhật kinh tế - thương mại, giảng dạy tiếng Nhật,…

- Chuyên ngành Tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch là chuyên ngành hấp dẫn với những bạn có sở thích hướng ngoại, yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Khi học chuyên ngành này các bạn sẽ được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp và là cầu nối giao lưu văn hóa, du lịch, ẩm thực,…giữa các quốc gia.

Các môn học nền tảng trong chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch - du lịch như: lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật.

- Chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại đồng hành với việc nghiên cứu hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp Nhật Bản, thuật ngữ chuyên ngành kinh tế. Với những học viên có mong muốn theo đuổi sở thích làm việc tại các doanh nghiệp, công ty tại “xứ sở hoa anh đào” thì đây là chuyên ngành vô cùng lý tưởng.

Các môn học đặc trưng trong chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế - thương mại: nghiệp vụ ngoại thương, đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, kĩ năng viết email bằng tiếng Nhật, văn hóa kinh doanh Nhật Bản.

- Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật giúp cho người học có khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo, có kiến thức sư phạm về tiếng Nhật để giảng dạy tại các trường, trung tâm ngoại ngữ.

Các môn học không thể thiếu của chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật: phương pháp dạy tiếng Nhật, đất nước học Nhật Bản, văn hóa kinh doanh Nhật Bản, lý luận dạy học, thực hành giảng dạy tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm của các chuyên ngành?

Chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

- Chuyên viên biên phiên dịch tại các trung tâm, công ty dịch thuật, các nhà xuất bản, các hãng thông tấn báo chí, các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp.

- Chuyên viên tiếp tân tại các nhà hàng, khách sạn có tiếp xúc với khách sử dụng tiếng Nhật.

- Chuyên viên giao dịch khách hàng ở các công ty, doanh nghiệp có khách hàng, đồng nghiệp là người Nhật.

- Chuyên viên văn phòng, quản lý, thư ký và quan hệ công chúng trong các cơ quan, công ty, doanh nghiệp kinh tế, văn hóa, giáo dục.

Chuyên ngành kinh tế - thương mại:

- Các công việc liên quan đến lĩnh vực quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, xã hội, các cơ quan truyền thông của Việt Nam và quốc tế.

- Các vị trí khác trong các phòng chức năng của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch, kinh doanh như: marketing, thương mại, dịch vụ khách hàng, xuất nhập khẩu,…

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật:

- Giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trường học và trung tâm tiếng Nhật.

- Chuyên viên nghiên cứu về chương trình giảng dạy tiếng Nhật tại các trường, viện, cơ sở đào tạo - giáo dục.

- Chuyên viên tại các sở đào tạo tiếng Nhật trong và ngoài nước.

- Chuyên viên tư vấn, đào tạo, điều phối các lớp học tiếng Nhật tại các trung tâm, trường học, cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu và các công ty.

cung-hoc-ngon-ngu-Nhat
Cùng học ngôn ngữ Nhật

>>Có thể bạn quan tâm: Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với trang thiết bị, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Với chương trình giáo án đào tạo được cập nhật liên tục cùng phương pháp giảng dạy tân tiến, các bạn sẽ được trang bị, trau dồi kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn một cách vững chắc, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu ngày càng gắt gao của xã hội.

Ngoài ra, nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác với các trường đại học nổi tiếng, các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước để tạo cơ hội học tập và chuyển tiếp làm việc cho sinh viên.

Có thể nói, ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay được giới trẻ vô cùng “ ưa chuộng” và luôn song hành với ngôn ngữ Anh. Với nền kinh tế đang hội nhập hiện nay, thị trường đang cần một lượng nhân lực lớn được đào tạo một cách bài bản và chất lượng. Hãy đến với SIC để có kiến thức vững vàng, chuyên môn sâu rộng và khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc lẫn trong đời sống các bạn nhé. Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – ngôi trường đáng tin cậy mà bạn nên chọn lựa.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Nhật Bản – Ngành mới nhưng siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.