Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

2023-03-03 09:33:48

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật giúp sinh viên có cơ hội được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như được trang bị các kiến thức bổ trợ về: lịch sử, văn hóa, đất nước và con người,… Nhật Bản. Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật, các bạn còn có cái nhìn rõ nét hơn về đất nước mặt trời mọc. Với nền tảng về kiến thức được trang bị, người học dễ dàng tìm kiếm cho bản thân những cơ hội thành công trên thị trường lao động Nhật bản vô cùng khắt khe như hiện nay.

Nước Nhật có ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế, văn hóa, tiến bộ khoa học kỹ thuật với các nước trong khu vực và thế giới. Chính vì vậy, tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và trên khắp Châu Á. Do vậy, khi lựa chọn theo học ngành học này là các bạn đã nắm trong tay chìa khóa thành công để thể hiện bản thân mình trong tương lai rồi đó.

Điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Điểm chuẩn là mức điểm được đưa ra khi thí sinh đã chốt nguyện vọng (có nghĩa là sau khi hết hạn điều chỉnh nguyện vọng). Theo đó điểm chuẩn sẽ đưa được công bố chính thức sau khi các thí sinh đã biết điểm.

Thông thường điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật của các trường Cao đẳng sẽ từ 18 – 27 điểm dựa theo xét tuyển học bạ và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là 14 – 20 điểm.

Ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật

Có thể thấy mặt bằng chung về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật của các trường Cao đẳng là không hề thấp. Đặc biệt với những thí sinh do áp lực tâm lý dẫn tới kết quả điểm thi không được như mong đợi sẽ vô cùng hoang mang vì không thể chọn được trường phù hợp với điểm số của mình. Thấu hiểu được sự lo lắng đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã bổ sung thêm nhiều phương thức xét tuyển mới, dễ dàng hơn giúp các bạn nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích của mình. Điển hình, chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là bạn đã chắc chắn trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Bạn có thể đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC theo 2 hình thức sau:

- Hình thức 1: Xét tuyển điểm học bạ lớp 12.

- Hình thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023.

Vô cùng dễ dàng phải không nào! Giờ đây không cần phải lo lắng về điểm chuẩn, hãy lựa chọn cho mình 1 trong 2 hình thức phù hợp nhất với bản thân và đăng ký trở thành Sicer ngay hôm nay thôi!

Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, mang tính hiện đại cao, luôn cập nhật và có hệ thống dưới sự cố vấn của các chuyên gia thuộc nhiều tổ chức quốc tế. Ngoài ra, SIC cũng liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản giúp mang lại nhiều cơ hội thực tập, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng về đất nước Nhật Bản như: kinh tế, văn hóa, xã hội…, chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường còn đào tạo sinh viên từ cơ bản đến nâng cao 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của tiếng Nhật trong giao tiếp quan hệ quốc tế, kinh doanh hoặc các lĩnh vực hoạt động khác.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC còn có cơ hội đi du học tại Nhật Bản hoặc tham gia các chương trình giao lưu, các câu lạc bộ dịch thuật,…với sinh viên cùng ngành trong suốt quá trình học tập.

Với khả năng tiếng Nhật thành thạo cùng khối kiến thức chuyên ngành và sự am hiểu về văn hóa – xã hội Nhật Bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật tại trường dễ dàng có được công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cần hoàn thiện hồ sơ bao gồm các danh mục như sau:

Hồ sơ xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2023 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 2x3 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

đăng ký xét tuyển

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971.777.450 - 0901.275.288 - 02363.725.005

Hy vọng qua nội dung bài viết, các bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật cũng như phương thức xét tuyển vào Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Chúc bạn đưa ra được quyết định thật chính xác khi theo học ngành học ngôn ngữ Nhật để phù hợp nhất với khả năng của bản thân!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Yêu thích và muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên bạn còn phân vân không biết nên học trường nào tại TPHCM. Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM để bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.