Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

2022-08-10 09:06:52

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Cao Đẳng Ngôn ngữ Nhật giúp sinh viên có cơ hội được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như được trang bị các kiến thức bổ trợ về: lịch sử, văn hóa, đất nước và con người,… Nhật Bản. Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật, các bạn còn có cái nhìn rõ nét hơn về đất nước mặt trời mọc. Với nền tảng về kiến thức được trang bị, người học dễ dàng tìm kiếm cho bản thân những cơ hội thành công trên thị trường lao động Nhật bản vô cùng khắt khe như hiện nay.

Nước Nhật có ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế, văn hóa, tiến bộ khoa học kỹ thuật với các nước trong khu vực và thế giới. Chính vì vậy, tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và trên khắp Châu Á. Do vậy, khi lựa chọn theo học ngành học này là các bạn đã nắm trong tay chìa khóa thành công để thể hiện bản thân mình trong tương lai rồi đó.

Điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật của các trường đại học, cao đẳng năm 2021 từ 18 – 27 điểm dựa theo xét tuyển học bạ và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là 14 – 20 điểm.

nganh-ngon-ngu-nhat
Ngành ngôn ngữ Nhật

Bạn có thể đăng ký xét tuyển vào trường theo 2 hình thức sau:

- Hình thức 1: Xét tuyển điểm học bạ lớp 12.

- Hình thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022.

Hồ sơ xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 2x3 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971.777.450 - 0901.275.288 - 02363.725.005

Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, mang tính hiện đại cao, luôn cập nhật và có hệ thống dưới sự cố vấn của các chuyên gia thuộc nhiều tổ chức quốc tế. Ngoài ra, SIC cũng liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản giúp mang lại nhiều cơ hội thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng về đất nước Nhật Bản như: kinh tế, văn hóa, xã hội…, chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường còn đào tạo sinh viên từ cơ bản đến nâng cao 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của tiếng Nhật trong giao tiếp quan hệ quốc tế, kinh doanh hoặc các lĩnh vực hoạt động khác.

sinh-vien-nganh-ngon-ngu-nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: 3 Lý Do Nên Chọn Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC còn có cơ hội đi du học tại Nhật Bản hoặc tham gia các chương trình giao lưu, các câu lạc bộ dịch thuật,…với sinh viên cùng ngành trong suốt quá trình học tập.

Với khả năng tiếng Nhật thành thạo cùng khối kiến thức chuyên ngành và sự am hiểu về văn hóa – xã hội Nhật Bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật tại trường dễ dàng có được công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Hy vọng qua nội dung bài viết các bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật cũng như phương thức xét tuyển vào trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Chúc bạn đưa ra được quyết định thật chính xác về ngành học ngôn ngữ Nhật để phù hợp với khả năng của bản thân nhé! Nếu muốn tham khảo thêm về học phí hay các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật thì hãy tìm hiểu thêm các bài viết dưới đây nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thực Tập Ở Đâu?

Trước khi đến với năm cuối của ngành ngôn ngữ Nhật, chắc hẳn bạn sinh viên nào cũng đều phải tìm hiểu “Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?”. Đây là thắc mắc cấp thiết vì bạn nào cũng mong muốn quá trình học tập của mình sẽ được thực hành tại môi trường tốt nhất và đặc biệt có thể làm việc tại ví trí mà mình yêu thích. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ các thông tin qua bài viết dưới đây để tự tin theo đuổi đam mê tiếng Nhật nhé! 

Ngôn Ngữ Nhật – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.