Chương Trình Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

2022-06-23 14:08:26

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) sẽ giúp các bạn sinh viên có đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ Nhật cũng như văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,…của đất nước mặt trời mọc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nội dung khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật nhé!

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật, về văn hóa, lịch sử, con người,… của xứ sở hoa anh đào.

nganh-ngon-ngu-nhat
Ngành ngôn ngữ Nhật

Khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các phương diện của ngôn ngữ như: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa của Nhật Bản. Ngoài ra, các bạn còn được học các kiến thức bổ trợ về các lĩnh vực như: du lịch, quan hệ quốc tế, kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, nhà hàng khách sạn,…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật cũng được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tiếp nhận và xử lý vấn đề, kỹ năng quản lý,…

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) có thời gian đào tạo 3 năm. Mỗi năm sẽ có 2 học kỳ và mỗi học kỳ học trong 5 tháng. Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật có thể lựa chọn đăng ký môn học theo kế hoạch học tập riêng của bản thân. Do đó nếu chăm chỉ, các bạn có thể học vượt để hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian dự kiến của nhà trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Nhật và có thể học tiếp lên các cấp học cao hơn hoặc các chương trình chuyển tiếp quốc tế.

Với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC sẽ được tiếp cận với các môn học đặc sắc như: lịch sử Nhật Bản, văn học Nhật Bản, ngữ dụng học tiếng Nhật, hệ thống giáo dục Nhật Bản, giao tiếp liên văn hóa, tiếng Nhật quản trị kinh doanh, tiếng Nhật tài chính ngân hàng, tiếng Nhật y học, tiếng Nhật công nghệ thông tin,…

sinh-vien-truong-sic
Sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

>>Xem Thêm: Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, thân thiện cùng cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến. Đội ngũ giảng viên tại trường có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Ngoài ngôn ngữ Nhật, bạn có thể học song song thêm ngôn ngữ thứ hai như: Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc,…Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn hiểu biết và cơ hội cạnh tranh việc làm trong tương lai.

Đặc biệt, chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC không chỉ tập trung vào các kiến thức chuyên môn mà còn chú trọng nâng cao các kỹ năng mềm. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giao lưu văn hóa Việt – Nhật, các lớp đào tạo kỹ năng mềm, các chương trình giao lưu, các câu lạc bộ học thuật, các cuộc thi, hội thảo,…cùng rất nhiều học bổng giá trị dành cho sinh viên mỗi năm. Chính vì vậy, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường luôn được đánh giá cao cả về năng lực lẫn thái độ trong công việc cũng như đời sống.

Ngoài ra, các bạn sinh viên SIC sẽ được trường tạo điều kiện tốt nhất để có cơ hội học tập, làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước cũng như đi du học tại Nhật Bản.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật cho sinh viên sau khi ra trường

– Biên dịch viên, phiên dịch viên;

– Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nhật;

Ngành hướng dẫn viên du lịch;

– Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại;

– Nhân viên văn phòng, thư ký, trợ lý, quản lý;

Có thể thấy, ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn tuyệt vời đối với các bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ này. Hy vọng qua bài viết “Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” đã giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp phù hợp và rõ ràng nhất dành cho bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thực Tập Ở Đâu?

Trước khi đến với năm cuối của ngành ngôn ngữ Nhật, chắc hẳn bạn sinh viên nào cũng đều phải tìm hiểu “Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?”. Đây là thắc mắc cấp thiết vì bạn nào cũng mong muốn quá trình học tập của mình sẽ được thực hành tại môi trường tốt nhất và đặc biệt có thể làm việc tại ví trí mà mình yêu thích. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ các thông tin qua bài viết dưới đây để tự tin theo đuổi đam mê tiếng Nhật nhé! 

Ngôn Ngữ Nhật – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.