[Góc giải đáp] Học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không?

2023-03-20 17:21:56

Hiện nay, IELTS mang lại nhiều lợi thế cho thí sinh trong việc xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Vậy học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

IELTS là gì?

IELTS là tên viết tắt cho International English Language Testing System. Đây là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi.

IELTS là gì?

IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc,Viết của thí sinh. Hiện nay, vai trò của nó ngày càng quan trọng và là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn đặt chân tới các đất nước như: Anh, Mỹ, Canada, Australia,…

Chứng chỉ này được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council. Thời hạn tối đa của IELTS là 2 năm. Điều này có nghĩa sau 2 năm kể từ ngày thi, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn được chấp nhận ở bất kỳ tổ chức hay trường học nào nữa.

Cơ hội rộng mở khi sở hữu chứng chỉ IELTS 

Học chứng chỉ IELTS không phải là chuyện dễ và chi phí bỏ ra để ôn luyện cũng không hề nhỏ. Thế nhưng, không ít bạn vẫn quyết tâm có được chứng chỉ này bởi rất nhiều lợi thế mà nó mang lại:

Cơ hội rộng mở khi sở hữu chứng chỉ IELTS 

Cơ hội rộng mở khi sở hữu chứng chỉ IELTS 

 • Thí sinh sẽ được xét miễn môn tiếng Anh hoặc thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình xét tuyển với những trường yêu cầu điểm IELTS đầu vào.
 • Bạn có thể du học tại các quốc gia hàng đầu trên thế giới hiện nay nhờ IELTS bởi  chứng chỉ này đã được công nhận ở các công ty, trường học, chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới.
 • Chứng chỉ IELTS giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng và có lợi thế hơn hẳn so với các ứng viên khác.

Có thể thấy, chứng chỉ IELTS không còn quá xa lạ với các bạn trẻ bởi những lợi thế mà nó mang lại. Nắm trong tay chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn sẽ phần nào khẳng định được khả năng của bản thân với ngôn ngữ toàn cầu này.

Học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không?

Thực tế, thí sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS trước khi vào học ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi xét tuyển vào một số trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh có yêu cầu về IELTS. 

Cụ thể như: được dùng làm tiêu chí phụ khi có nhiều thí sinh đồng điểm, điểm số của chứng chỉ IELTS sẽ được quy đổi thành điểm tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển hoặc sau khi trúng tuyển, nếu có chứng chỉ IELTS >= 6.0, bạn sẽ được vào thẳng chương trình Ngôn ngữ Anh.

Hiện nay, có khá nhiều trường Đại học xét tuyển Ngôn ngữ Anh theo điểm chuẩn mà k yêu cầu về điểm IELTS như:

 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

 

Học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không?
Học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không?

>>Xem thêm: Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bên cạnh đó, vẫn có một số trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh bằng chứng chỉ IELTS dưới đây:

 • Trường Đại học Mở Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Luật TPHCM
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
 • Trường Đại học Ngân hàng TPHCM,..

Đây là những trường Đại học trọng điểm đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh có sử dụng yêu cầu về điểm IELTS trong phương thức xét tuyển. Nếu đã có chứng chỉ IELTS, thí sinh có thể tra cứu cách tính điểm cụ thể của từng trường và đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh sao cho phù hợp nhất với khả năng của bản thân.

Tuy nhiên, với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh nhưng khó có thể đỗ vào các trường Đại học xét tuyển ưu tiên chứng chỉ IELTS hoặc điểm chuẩn xét tuyển cao thì có thể lựa chọn các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Khi theo học các trường Cao đẳng này, thí sinh không cần phải thi chứng chỉ IELTS. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là bạn đã nắm chắc cơ hội theo học tại những trường này. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng ngôn ngữ Anh sẽ được cấp bằng Cử nhân có giá trị vĩnh viễn chứ không chỉ 2 năm như chứng chỉ IELTS.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không? Qua đây, tùy vào năng lực của bản thân mà bạn hãy chọn đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh vào từng trường cho phù hợp cũng như xác định có nên đăng ký thi chứng chỉ IELTS hay không nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.