[Góc giải đáp] Học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không?

2023-05-08 10:23:10

Hiện nay, IELTS mang lại nhiều lợi thế cho thí sinh trong việc xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Vậy học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

IELTS là gì?

IELTS là tên viết tắt cho International English Language Testing System. Đây là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi.

ielts là gì?

IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc,Viết của thí sinh. Hiện nay, vai trò của nó ngày càng quan trọng và là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn đặt chân tới các đất nước như: Anh, Mỹ, Canada, Australia,…

Chứng chỉ này được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council. Thời hạn tối đa của IELTS là 2 năm. Điều này có nghĩa sau 2 năm kể từ ngày thi, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn được chấp nhận ở bất kỳ tổ chức hay trường học nào nữa.

Cơ hội rộng mở khi sở hữu chứng chỉ IELTS 

Học chứng chỉ IELTS không phải là chuyện dễ và chi phí bỏ ra để ôn luyện cũng không hề nhỏ. Thế nhưng, không ít bạn vẫn quyết tâm có được chứng chỉ này bởi rất nhiều lợi thế mà nó mang lại:

cơ hội rộng mở khi sở hữu chứng chỉ ielts

Cơ hội rộng mở khi sở hữu chứng chỉ IELTS 

 • Thí sinh sẽ được xét miễn môn tiếng Anh hoặc thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình xét tuyển với những trường yêu cầu điểm IELTS đầu vào.
 • Bạn có thể du học tại các quốc gia hàng đầu trên thế giới hiện nay nhờ IELTS bởi  chứng chỉ này đã được công nhận ở các công ty, trường học, chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới.
 • Chứng chỉ IELTS giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng và có lợi thế hơn hẳn so với các ứng viên khác.

Có thể thấy, chứng chỉ IELTS không còn quá xa lạ với các bạn trẻ bởi những lợi thế mà nó mang lại. Nắm trong tay chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn sẽ phần nào khẳng định được khả năng của bản thân với ngôn ngữ toàn cầu này.

>>Xem thêm: [Góc giải đáp] Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không?

Thực tế, thí sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS trước khi vào học ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi xét tuyển vào một số trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh có yêu cầu về IELTS. 

Cụ thể như: được dùng làm tiêu chí phụ khi có nhiều thí sinh đồng điểm, điểm số của chứng chỉ IELTS sẽ được quy đổi thành điểm tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển hoặc sau khi trúng tuyển, nếu có chứng chỉ IELTS >= 6.0, bạn sẽ được vào thẳng chương trình Ngôn ngữ Anh.

Hiện nay, có khá nhiều trường Đại học xét tuyển Ngôn ngữ Anh theo điểm chuẩn mà k yêu cầu về điểm IELTS như:

 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

 

học ngôn ngữ anh có cần thi ielts không?
Học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không?

>>Xem thêm: Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bên cạnh đó, vẫn có một số trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh bằng chứng chỉ IELTS dưới đây:

 • Trường Đại học Mở Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Luật TPHCM
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
 • Trường Đại học Ngân hàng TPHCM,..

Đây là những trường Đại học trọng điểm đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh có sử dụng yêu cầu về điểm IELTS trong phương thức xét tuyển. Nếu đã có chứng chỉ IELTS, thí sinh có thể tra cứu cách tính điểm cụ thể của từng trường và đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh sao cho phù hợp nhất với khả năng của bản thân.

Tuy nhiên, với những thí sinh học lực Trung Bình – Khá muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh nhưng khó có thể đỗ vào các trường Đại học xét tuyển ưu tiên chứng chỉ IELTS hoặc điểm chuẩn xét tuyển cao thì có thể lựa chọn các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Khi theo học các trường Cao đẳng này, thí sinh không cần phải thi chứng chỉ IELTS. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là bạn đã nắm chắc cơ hội theo học tại những trường này. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ được cấp bằng Cử nhân có giá trị vĩnh viễn chứ không chỉ 2 năm như chứng chỉ IELTS.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Học Ngôn ngữ Anh có cần thi IELTS không? Qua đây, tùy vào năng lực của bản thân mà bạn hãy chọn đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh vào từng trường cho phù hợp cũng như xác định có nên đăng ký thi chứng chỉ IELTS hay không nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2024 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2023 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Có Quá Khó Khăn Không?

Ngoại ngữ từ trước đến nay vẫn luôn là thử thách đối với đa số học sinh và sinh viên ở nước ta. Vậy với những bạn yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì việc học tập và theo đuổi ngôn ngữ Anh khối A1 có những thuận lợi, khó khăn như thế nào?

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!

7 Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

Để cải thiện kỹ năng nói là điều không hề dễ dàng. Hiểu được khó khăn đó, hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá 7 phương pháp luyện nói tiếng Anh như người bản xứ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi luyện nói tiếng Anh nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!