Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

2023-10-19 10:54:35

Khi đã xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, học phí,…các bạn thí sinh thường rất quan tâm đến vấn đề chuẩn đầu ra. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp người học sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Bên cạnh đó, ngành học còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người,…của Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường có thể được chia thành các chuyên ngành như: giảng dạy tiếng Nhật, tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch,tiếng Nhật kinh tế – thương mại,…

Mục tiêu đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo ra những cử nhân có kiến thức tốt và sử dụng tiếng Nhật thành thạo tối thiểu ở bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, có khả năng thích ứng cao, tính linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

muc tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ nhật

Mục tiêu đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có những năng lực cơ bản như: năng lực giao tiếp, năng lực tiếp nhận và đánh giá vấn đề,…Bên cạnh đó, các bạn sẽ có những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tìm tòi, hiểu biết về môi trường địa phương trong và ngoài nước mà tại đó tiếng Nhật được sử dụng rộng rãi như một ngoại ngữ, có kiến thức rộng lớn về văn hóa, xã hội.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên có thể tiếp tục học tập ở những bậc cao hơn giúp tích lũy, trau dồi những phẩm chất và kỹ năng trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống để trở thành các chuyên gia, quản lý, lãnh đạo trong tương lai.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Về kiến thức

- Nắm vững được kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về tiếng Nhật. Trình độ kiến thức và kỹ năng tương đương cấp độ N2 theo thang đánh giá năng lực của Nhật Bản và tương đương với bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

- Có thể tự tin trong giao tiếp, thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết và luôn củng cố qua các giai đoạn từ tiếng Nhật sơ cấp đến trung cấp, từ trung đến cao cấp và cao cấp.

- Nắm vững kiến thức nền tảng thuộc khối kiến thức chuyên ngành trong quá trình tiến tới dự thi tốt nghiệp. Đây là cơ sở để phát triển và đáp ứng được yêu cầu của cá nhân sinh viên và xã hội sau khi tốt nghiệp.

- Có khả năng hiểu được cách nói, cách viết trong các tình huống cụ thể. Bên cạnh đó có thể thực hiện các bài viết, tiểu luận để trình bày, nghiên cứu, tổng hợp… liên quan đến nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau bằng tiếng Nhật.

Về kỹ năng

kĩ năng ngành ngôn ngữ nhật

Kỹ năng của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật

- Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp trong đó đòi hỏi vận dụng các kiến thức về lý thuyết và thực hành của ngành ngôn ngữ Nhật trong những hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau.

- Có kỹ năng thích ứng, kỹ năng phân tích, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổng hợp, kỹ năng học hỏi,…

- Có kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá dữ liệu, thông tin. Đồng thời tổng hợp ý kiến tập thể và sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực mà bạn được đào tạo.

- Có năng lực phát triển nghề nghiệp, biết tự đánh giá, tự học hỏi và tự rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng bản thân và hiệu quả công việc. Ngoài ra, biết phát hiện và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tế làm việc nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết.

- Có khả năng áp dụng những sáng tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào các tình huống khác nhau. Có khả năng quản lý thời gian của cả nhân cũng như tập thể.

- Có năng lực sử dụng chuyên môn để xử lý những vấn đề quy mô địa phương và vùng miền.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật vô cùng phong phú. Sinh viên có thể làm biên – phiên dịch viên, nhân viên lễ tân, thư ký, trợ lý, nhân viên văn phòng,…cho các công ty Nhật Bản, các cơ quan, tổ chức văn hóa, kinh tế, giáo dục,…Hoặc bạn có thể làm giảng viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm,…sau khi đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm hướng dẫn viên tại các công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn hoặc hướng dẫn giao định đối với đối tác Nhật Bản.

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể nắm rõ “Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” rồi phải không? Hy vọng, các bạn có thể xác định rõ mục tiêu và phương hướng học tập trong tương lai. Nếu còn thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thì hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 7 Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tổng Hợp Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

Nếu muốn học tiếng Nhật, ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Dưới đây là tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Các loại ngữ âm tiếng Nhật và cách sử dụng

Trong quá trình học tiếng Nhật, rất nhiều người không thể giao tiếp tốt do phát âm không chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn tất tần tật về các loại ngữ âm tiếng Nhật nhé!

Cách viết CV tiếng Nhật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Cập nhật danh sách các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật 2024

Hiện nay, phương thức xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật đang được rất nhiều thí sinh yêu thích tiếng Nhật quan tâm và tìm hiểu. Vậy có những trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Trọn Bộ 214 Bộ Thủ Trong Tiếng Nhật

Nhớ hết 214 bộ thủ Kanji là việc cực kỳ quan trọng giúp các bạn có thể hệ thống được kiến thức và tự tra cứu hán tự một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu trọn bộ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Top Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá top ứng dụng học tiếng Nhật online miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!