Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2023-01-31 19:55:59

Khi đã xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật, ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, học phí,…các bạn thí sinh thường rất quan tâm đến vấn đề chuẩn đầu ra. Vậy chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Cao đẳng ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp người học sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Bên cạnh đó, ngành học còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người,…của Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường có thể được chia thành các chuyên ngành như: giảng dạy tiếng Nhật, tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch,tiếng Nhật kinh tế – thương mại,…

Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo ra những cử nhân có kiến thức tốt và sử dụng tiếng Nhật thành thạo tối thiểu ở bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, có khả năng thích ứng cao, tính linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

muc-tieu-dao-tao-nganh-ngon-ngu-nhat
Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có những năng lực cơ bản như: năng lực giao tiếp, năng lực tiếp nhận và đánh giá vấn đề,…Bên cạnh đó, các bạn sẽ có những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tìm tòi, hiểu biết về môi trường địa phương trong và ngoài nước mà tại đó tiếng Nhật được sử dụng rộng rãi như một ngoại ngữ, có kiến thức rộng lớn về văn hóa, xã hội.

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên có thể tiếp tục học tập ở những bậc cao hơn giúp tích lũy, trau dồi những phẩm chất và kỹ năng trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống để trở thành các chuyên gia, quản lý, lãnh đạo trong tương lai.

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Về kiến thức:

- Nắm vững được kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về tiếng Nhật. Trình độ kiến thức và kỹ năng tương đương cấp độ N2 theo thang đánh giá năng lực của Nhật Bản và tương đương với bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

- Có thể tự tin trong giao tiếp. Thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết và luôn củng cố qua các giai đoạn từ tiếng Nhật sơ cấp đến trung cấp, từ trung đến cao cấp và cao cấp.;

- Nắm vững kiến thức nền tảng thuộc khối kiến thức chuyên ngành trong quá trình tiến tới dự thi tốt nghiệp.  Đây là cơ sở để phát triển và đáp ứng được yêu cầu của cá nhân sinh viên và xã hội sau khi tốt nghiệp;

- Có khả năng hiểu được cách nói, cách viết trong các tình huống cụ thể. Bên cạnh đó có thể thực hiện các bài viết, tiểu luận để trình bày, nghiên cứu, tổng hợp… liên quan đến nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau bằng tiếng Nhật.

Về kỹ năng:

ky-nang-nganh-ngon-ngu-nhat
Kỹ năng của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

- Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp trong đó đòi hỏi vận dụng các kiến thức về lý thuyết và thực hành của ngành ngôn ngữ Nhật trong những hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau;

- Có kỹ năng thích ứng, kỹ năng phân tích, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổng hợp, kỹ năng học hỏi,…

- Có kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá dữ liệu, thông tin. Đồng thời tổng hợp ý kiến tập thể và sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực mà bạn được đào tạo;

- Có năng lực phát triển nghề nghiệp, biết tự đánh giá, tự học hỏi và tự rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng bản thân và hiệu quả công việc. Ngoài ra, biết phát hiện và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tế làm việc nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết;

- Có khả năng áp dụng những sáng tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào các tình huống khác nhau. Có khả năng quản lý thời gian của cả nhân cũng như tập thể.

- Có năng lực sử dụng chuyên môn để xử lý những vấn đề quy mô địa phương và vùng miền;

Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên có thể làm biên – phiên dịch viên, nhân viên lễ tân, thư ký, trợ lý, nhân viên văn phòng,…cho các công ty Nhật Bản, các cơ quan, tổ chức văn hóa, kinh tế, giáo dục,…Hoặc bạn có thể làm giảng viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm,…sau khi đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm hướng dẫn viên tại các công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn hoặc hướng dẫn giao định đối với đối tác Nhật Bản.

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể nắm rõ “Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” rồi phải không? Hy vọng qua đó, các bạn có thể xác định rõ mục tiêu và phương hướng học tập trong tương lai. Nếu còn thắc mắc về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thì hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Yêu thích và muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên bạn còn phân vân không biết nên học trường nào tại TPHCM. Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM để bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.