Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2023-06-12 15:38:03

Khi đã xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, học phí,…các bạn thí sinh thường rất quan tâm đến vấn đề chuẩn đầu ra. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp người học sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Bên cạnh đó, ngành học còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người,…của Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường có thể được chia thành các chuyên ngành như: giảng dạy tiếng Nhật, tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch,tiếng Nhật kinh tế – thương mại,…

Mục tiêu đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo ra những cử nhân có kiến thức tốt và sử dụng tiếng Nhật thành thạo tối thiểu ở bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, có khả năng thích ứng cao, tính linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

muc tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ nhật
Mục tiêu đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có những năng lực cơ bản như: năng lực giao tiếp, năng lực tiếp nhận và đánh giá vấn đề,…Bên cạnh đó, các bạn sẽ có những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tìm tòi, hiểu biết về môi trường địa phương trong và ngoài nước mà tại đó tiếng Nhật được sử dụng rộng rãi như một ngoại ngữ, có kiến thức rộng lớn về văn hóa, xã hội.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên có thể tiếp tục học tập ở những bậc cao hơn giúp tích lũy, trau dồi những phẩm chất và kỹ năng trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống để trở thành các chuyên gia, quản lý, lãnh đạo trong tương lai.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Về kiến thức:

- Nắm vững được kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về tiếng Nhật. Trình độ kiến thức và kỹ năng tương đương cấp độ N2 theo thang đánh giá năng lực của Nhật Bản và tương đương với bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam;

- Có thể tự tin trong giao tiếp, thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết và luôn củng cố qua các giai đoạn từ tiếng Nhật sơ cấp đến trung cấp, từ trung đến cao cấp và cao cấp.;

- Nắm vững kiến thức nền tảng thuộc khối kiến thức chuyên ngành trong quá trình tiến tới dự thi tốt nghiệp. Đây là cơ sở để phát triển và đáp ứng được yêu cầu của cá nhân sinh viên và xã hội sau khi tốt nghiệp;

- Có khả năng hiểu được cách nói, cách viết trong các tình huống cụ thể. Bên cạnh đó có thể thực hiện các bài viết, tiểu luận để trình bày, nghiên cứu, tổng hợp… liên quan đến nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau bằng tiếng Nhật.

Về kỹ năng:

kĩ năng ngành ngôn ngữ nhật
Kỹ năng của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật

- Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp trong đó đòi hỏi vận dụng các kiến thức về lý thuyết và thực hành của ngành ngôn ngữ Nhật trong những hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau;

- Có kỹ năng thích ứng, kỹ năng phân tích, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổng hợp, kỹ năng học hỏi,…

- Có kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá dữ liệu, thông tin. Đồng thời tổng hợp ý kiến tập thể và sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực mà bạn được đào tạo;

- Có năng lực phát triển nghề nghiệp, biết tự đánh giá, tự học hỏi và tự rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng bản thân và hiệu quả công việc. Ngoài ra, biết phát hiện và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tế làm việc nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết;

- Có khả năng áp dụng những sáng tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào các tình huống khác nhau. Có khả năng quản lý thời gian của cả nhân cũng như tập thể;

- Có năng lực sử dụng chuyên môn để xử lý những vấn đề quy mô địa phương và vùng miền.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật vô cùng phong phú. Sinh viên có thể làm biên – phiên dịch viên, nhân viên lễ tân, thư ký, trợ lý, nhân viên văn phòng,…cho các công ty Nhật Bản, các cơ quan, tổ chức văn hóa, kinh tế, giáo dục,…Hoặc bạn có thể làm giảng viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm,…sau khi đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm hướng dẫn viên tại các công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn hoặc hướng dẫn giao định đối với đối tác Nhật Bản.

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể nắm rõ “Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” rồi phải không? Hy vọng, các bạn có thể xác định rõ mục tiêu và phương hướng học tập trong tương lai. Nếu còn thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thì hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đặt Tên Bằng Tiếng Nhật Cực Hay

Theo quan điểm của người Nhật, tên sẽ thể hiện được nhưng khát vọng và ảnh hưởng phần nào đến số phận của một người. Hãy cùng tham khảo cách đặt tên bằng tiếng Nhật cực hay cho nam và nữ qua bài viết phía dưới đây nhé!

Những Câu Danh Ngôn Tiếng Nhật Hay Nhất Mọi Thời Đại

Học tiếng Nhật bằng những câu danh ngôn, tại sao không? Thay vì học tiếng Nhật một cách máy móc, bạn có thể học tiếng Nhật qua những câu danh ngôn bằng tiếng Nhật hay nhất mọi thời đại ngay dưới đây.

Cách Học 1000 Từ Vựng Tiếng Nhật Siêu Dễ Nhớ

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Nhật? Bạn mất quá nhiều thời gian để nhớ mà hiệu quả vẫn chưa cao? Chúng ta hãy cùng khám phá cách học 1000 từ vựng tiếng Nhật siêu dễ nhớ trong vòng 10 ngày qua bài viết dưới đây nhé!

Trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất

Trợ từ là thành tố ngữ pháp không thể thiếu, dùng để phân biệt các thành phần trong câu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trợ từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Bằng Tiếng Nhật

Đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Nhật cở bản nhất nhằm mục đích giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về ứng viên và giúp bạn có một cuộc phỏng vấn thật hiệu quả.

Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

Cũng giống như trong tiếng Việt, ngày tháng trong tiếng Nhật cũng có một số lưu ý riêng biệt khi viết. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật mà các bạn không thể bỏ qua.

Cách Đặt Biệt Danh Bằng Tiếng Nhật Hay Cho Nam Và Nữ

Có những biệt danh tiếng Nhật nào thú vị? Chúng ta cùng tham khảo cách đặt biệt danh bằng tiếng Nhật hay cho nam và nữ để lựa chọn biệt danh riêng, độc lạ nhất cho mình nhé!

Tính Từ Và Cách Sử Dụng Trong Tiếng Nhật

Không giống với tiếng Việt, khi sử dụng tính từ trong tiếng Nhật bạn cần chia tính từ theo thì và tính chất của câu. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu tính từ và cách sử dụng trong tiếng Nhật để nắm rõ thành tố ngữ pháp này nhé!

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.