Tổng Hợp Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

2023-07-06 10:06:31

Hiện nay, nhu cầu du học và xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngày càng nhiều. Do đó, việc học tiếng Nhật trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Và bảng chữ cái tiếng Nhật chắc chắn sẽ là yếu tố căn bản mà bạn không thể nào bỏ qua khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sau đây, Khoa Ngôn ngữ Nhật - SIC sẽ giới thiệu cho các bạn tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất nhé!

Bảng chữ cái tiếng Nhật là gì?

Chữ cái là những đơn vị nhỏ nhất để cấu thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Trong một đoạn văn tiếng Nhật thường có nhiều loại chữ khác nhau, nhưng chủ yếu bao gồm 4 loại:

  • Bảng chữ cái Hiragan;
  • Bảng chữ cái Katakana;
  • Bảng chữ cái Kanji;
  • Bảng chữ cái Romaji.

Tuy nhiên, bảng chữ cái tiếng Nhật chỉ có ba kiểu chữ được sử dụng chính thức là Hiragana, Katakana và Kanji. Còn bảng chữ cái Romaji được xem là bảng chữ không chính thức, không được sử dụng nhiều. Romaji là chữ dùng để phiên âm tiếng Nhật sang ngôn ngữ Latinh.

Tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất

Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

bảng chữ cái tiếng nhật kanji
Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Kanji là bảng chữ cái được đánh giá khó nhất trong toàn bộ các bảng chữ cái thông dụng của Nhật Bản. Đây là bảng chữ Hán được người Nhật sử dụng để giản lược văn viết.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanj là bảng chữ khó học nhất trong 4 bảng chữ cái. Mỗi chữ cái có nhiều hơn một phiên âm và sẽ được phát âm khác nhau. Để học và viết được bảng chữ cái này thành thạo, bạn cần phải rèn luyện vô cùng kiên trì. Với mỗi chữ cái thuộc Kanji sẽ được hợp thành từ các bộ phận và chữ đơn giản.

Một mẹo nhỏ để có thể nhớ các mặt chữ nhanh hơn là dựa vào cách học liên tưởng. Khi viết, bạn nên tách chữ thành những bộ phận nhỏ và liên tưởng tới các hình ảnh mang đúng ý nghĩa của nó.

Để viết chính xác được các chữ cái trong bảng chữ Kanji, bạn cần phải viết từ trái sang phải, ngang trước số sau và sau lên trước, dưới sau. Cần phải rèn luyện viết thật nhiều lần để có thể viết được thuần thục nhất.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

bản chữ cái tiếng nhật hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

>>Xem thêm: Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Hiragana là bảng chữ mềm của Nhật Bản. Bất cứ ai khi bắt đầu học tiếng Nhật đều sẽ học bảng chữ cái này đầu tiên vì đây là bảng chữ cái chính thức trong tiếng Nhật. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana dùng để ghi phiên âm cho các chữ Kanji khó hoặc các từ có cách đọc đặc biệt.

Bảng chữ Hiragana là bảng chữ cái quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Nhật. Bảng chữ cái này thuộc dạng biểu âm truyền thống có từ lâu đời và bảng chữ viết mềm. Bảng chữ cái được chia làm hai phần cơ bản là nguyên âm đơn và nguyên âm đôi.

Các chữ cái này được sử dụng thường xuyên trong mọi trường hợp. Đây là dạng hình dung động từ, vị ngữ của động từ hoặc các bộ phận trợ từ. Đây đều là các loại cấu trúc câu cơ bản của tiếng Nhật.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

bản chữ cái tiếng nhật katakana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

>>Xem thêm: Trọn Bộ 214 Bộ Thủ Trong Tiếng Nhật

Katakana là bảng chữ cứng của người Nhật dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài. Một thành phần của bảng chữ cái truyền thống của Nhật và được hiểu đơn giản là “Kana chắp vá”. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất đó là các thành phần phức tạp của chữ Kanji đã tạo thành Katakana.

Bảng chữ cái Katakana có cấu tạo đơn giản và dễ đọc. Nó được viết từ những nét thẳng, cong hay gấp khúc. Người Nhật xem bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana là bảng chữ cái đơn giản nhất.

Khác với Kanji, Katakana được phát âm theo những quy tắc nhất định. Sử dụng các chữ cái để phiên âm các từ có nguồn gốc từ nước ngoài hoặc viết tên công ty tại Nhật Bản. Bảng chữ cái này còn được dùng để viết các từ trong kỹ thuật, khoa học, viết tên các loại sản vật, động thực vật.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Romaji

Romaji là bảng chữ cái sử dụng hệ thống chữ Latinh để phiên âm hai bảng chữ cái tiếng Nhật. Đây được xem là bảng chữ cái đơn giản và hiện đại nhất giữa các bảng chữ cái tiếng Nhật khác. Do đó, Romaji được sử dụng như là một phương pháp giảng dạy cho người nước ngoài khi mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Romaji chỉ là phiên âm của chính ký tự Nhật sang bảng chữ cái Latinh để người đọc có thể dễ dàng đọc hơn, chúng không có quy tắc hay quy luật, chỉ là phiên âm ra để người nước ngoài có thể dễ dàng phát âm một chữ tiếng Nhật hay gọi tên người Nhật khi lần đầu gặp mặt.

Trên đây là tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật do Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cập nhật đầy đủ nhất để bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè để lan tỏa đam mê tiếng Nhật đến với mọi người nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đặt Tên Bằng Tiếng Nhật Cực Hay

Theo quan điểm của người Nhật, tên sẽ thể hiện được nhưng khát vọng và ảnh hưởng phần nào đến số phận của một người. Hãy cùng tham khảo cách đặt tên bằng tiếng Nhật cực hay cho nam và nữ qua bài viết phía dưới đây nhé!

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Phù Hợp Tất Cả Các Trình Độ

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Tổng Hợp Những Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất

Những người mới học tiếng Nhật thường gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn tổng hợp những câu giao tiếp trong tiếng Nhật thông dụng nhất để tránh bỡ ngỡ khi giao tiếp nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Không chỉ trong ngôn ngữ Nhật mà ở bất cứ ngôn ngữ nào thì việc học từ vựng luôn là một phần vô cùng quan trọng. Hôm nay, chúng ta cùng tham khảo cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học Ngôn ngữ Anh hay Ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Khi đã xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, học phí,…các bạn thí sinh thường rất quan tâm đến vấn đề chuẩn đầu ra. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!