Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Hay Nhật Bản Học?

2022-06-25 09:41:32

Trong xu thế mở cửa kinh tế của Việt Nam, các bạn trẻ bên cạnh việc trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn sâu rộng thì cũng cần trang bị cho mình ít nhất một ngoại ngữ. Chính vì thế, việc học thêm ngành ngôn ngữ Nhật là vô cùng cần thiết rồi. Ngoài ra, chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi “Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?” nhé!

Ngành ngôn ngữ nhật là gì? Học những gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật được xem là một ngôn ngữ quốc tế. Đây là ngành học chuyên nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Nhật còn nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, con người, đất nước,…Nhật Bản.

Hoc-tieng-Nhat
Học tiếng Nhật

>>Có thể bạn quan tâm : Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản và rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật một cách thành thạo. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được trang bị những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, đất nước xứ sở “mặt trời mọc” giúp các bạn có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau sau khi ra trường.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả và dễ nhớ

Đa số những người mới bắt đầu học tiếng Nhật đều hay bị học sai phương pháp hoặc chưa biết các học tiếng Nhật sao cho hiệu quả. Để giải quyết được vấn đề này, các bạn nên làm theo những kinh nghiệm được đúc kết, chắt lọc dưới đây:

- Luôn học và ôn tập từ mới bằng tổ hợp nhóm từ chứ không phải từng từ riêng lẻ.

- Không nên chỉ chăm chăm học ngữ pháp mà nên học nghe trước.

- Nên học chậm và học thật kỹ.

- Học tiếng Nhật thông qua các câu chuyện ngắn.

- Nên sử dụng các tài liệu thực tế để tham khảo.

Hình thức nghe và lặp lại là một trong những cách học tiếng Nhật dễ nhớ nhất mà các sinh viên ưu tú đã áp dụng và vô cùng thành công. Các bạn hãy thử và cảm nhận những điều bất ngờ nhé!

Cách sắp xếp các thành phần câu trong tiếng Nhật

Ngữ pháp là một trong những thành phần quan trọng của tiếng Nhật, quyết định tới trật tự trong câu. Nó giúp việc nói và nghe tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta thường xuyên bắt gặp những thành phần này trong câu văn của tiếng Nhật nhưng lại không biết tên gọi của chúng là gì. Một số thành phần trong câu văn có thể kể đến như sau:

Thành phần chủ ngữ

Thành phần vị ngữ

Thành phần phó từ

Thành phần bổ ngữ

Thành phần trạng từ

Và một số thành phần khác…

Khi đã nắm được các thành phần cơ bản trong câu văn của tiếng Nhật, các bạn hãy tìm hiểu cách học ngữ pháp tiếng Nhật hệu quả nhất. Sau đó chúng ta sẽ áp dụng và ghép vào các thành phần trong câu để có một câu văn tiếng Nhật hoàn chỉnh nhé!

Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Nganh-Nhat-Ban-hoc
Ngành Nhật Bản học

Đây là hai ngành học hoàn toàn khác nhau mặc dù nghe tên khá giống và dễ gây nhầm lẫn. Vậy nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học khi lựa chọn ngành học?

Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên nghiên cứu các phương pháp  và các kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc cũng như cuộc sống. Cũng giống như các ngành ngôn ngữ khác, ngoài việc học về từ vựng và ngữ pháp, các bạn sinh viên còn được học về lịch sử, văn hóa, con người Nhật Bản. Các bạn còn được học các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành ngôn ngữ như biên phiên dịch. Ngoài ra, các bạn còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết và vận dụng vào công việc thực tế.

Còn với ngành Nhật Bản học thì chương trình đào tạo sẽ có 50% đào tạo về ngôn ngữ Nhật và 50% còn lại tìm hiểu về đất nước, con người, xã hội,…Nhật Bản. Sinh viên sẽ có trình độ N2 tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp ngành này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hai ngành học. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin được cung cấp về 2 ngành này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất trước khi theo học ngành nào nhé!

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát huy tối đa những tố chất và những kiến thức mà một người thông thạo ngôn ngữ Nhật cần phải có.

Hơn nữa, SIC luôn chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm bổ trợ. Đây chính là thế mạnh cạnh tranh hàng đầu giúp các bạn sinh viên tự tin, dễ dàng tiếp cận những công việc trên thị trường quốc tế đầy hấp dẫn này.

Bài viết trên đã chia sẻ về tất tần tật những thông tin của 2 ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học. Mong rằng những kiến thức này sẽ hữu ích và giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn trong việc lựa chọn học ngành nào cho tốt và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!