Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Hay Nhật Bản Học?

2022-05-05 06:30:24

Trong xu thế mở cửa kinh tế của Việt Nam, các bạn trẻ bên cạnh việc trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn sâu rộng thì cũng cần trang bị cho mình ít nhất một ngoại ngữ. Chính vì thế, việc học thêm ngành ngôn ngữ Nhật là vô cùng cần thiết rồi. Ngoài ra, chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi “Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?” nhé!

Ngành ngôn ngữ nhật là gì? Học những gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật được xem là một ngôn ngữ quốc tế. Đây là ngành học chuyên nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Nhật còn nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, con người, đất nước,…Nhật Bản.

Hoc-tieng-Nhat
Học tiếng Nhật

>>Có thể bạn quan tâm : Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản và rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật một cách thành thạo. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được trang bị những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, đất nước xứ sở “mặt trời mọc” giúp các bạn có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau sau khi ra trường.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả và dễ nhớ

Đa số những người mới bắt đầu học tiếng Nhật đều hay bị học sai phương pháp hoặc chưa biết các học tiếng Nhật sao cho hiệu quả. Để giải quyết được vấn đề này, các bạn nên làm theo những kinh nghiệm được đúc kết, chắt lọc dưới đây:

- Luôn học và ôn tập từ mới bằng tổ hợp nhóm từ chứ không phải từng từ riêng lẻ.

- Không nên chỉ chăm chăm học ngữ pháp mà nên học nghe trước.

- Nên học chậm và học thật kỹ.

- Học tiếng Nhật thông qua các câu chuyện ngắn.

- Nên sử dụng các tài liệu thực tế để tham khảo.

Hình thức nghe và lặp lại là một trong những cách học tiếng Nhật dễ nhớ nhất mà các sinh viên ưu tú đã áp dụng và vô cùng thành công. Các bạn hãy thử và cảm nhận những điều bất ngờ nhé!

Cách sắp xếp các thành phần câu trong tiếng Nhật

Ngữ pháp là một trong những thành phần quan trọng của tiếng Nhật, quyết định tới trật tự trong câu. Nó giúp việc nói và nghe tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta thường xuyên bắt gặp những thành phần này trong câu văn của tiếng Nhật nhưng lại không biết tên gọi của chúng là gì. Một số thành phần trong câu văn có thể kể đến như sau:

Thành phần chủ ngữ

Thành phần vị ngữ

Thành phần phó từ

Thành phần bổ ngữ

Thành phần trạng từ

Và một số thành phần khác…

Khi đã nắm được các thành phần cơ bản trong câu văn của tiếng Nhật, các bạn hãy tìm hiểu cách học ngữ pháp tiếng Nhật hệu quả nhất. Sau đó chúng ta sẽ áp dụng và ghép vào các thành phần trong câu để có một câu văn tiếng Nhật hoàn chỉnh nhé!

Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Nganh-Nhat-Ban-hoc
Ngành Nhật Bản học

Đây là hai ngành học hoàn toàn khác nhau mặc dù nghe tên khá giống và dễ gây nhầm lẫn. Vậy nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học khi lựa chọn ngành học?

Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên nghiên cứu các phương pháp  và các kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc cũng như cuộc sống. Cũng giống như các ngành ngôn ngữ khác, ngoài việc học về từ vựng và ngữ pháp, các bạn sinh viên còn được học về lịch sử, văn hóa, con người Nhật Bản. Các bạn còn được học các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành ngôn ngữ như biên phiên dịch. Ngoài ra, các bạn còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết và vận dụng vào công việc thực tế.

Còn với ngành Nhật Bản học thì chương trình đào tạo sẽ có 50% đào tạo về ngôn ngữ Nhật và 50% còn lại tìm hiểu về đất nước, con người, xã hội,…Nhật Bản. Sinh viên sẽ có trình độ N2 tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp ngành này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hai ngành học. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin được cung cấp về 2 ngành này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất trước khi theo học ngành nào nhé!

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát huy tối đa những tố chất và những kiến thức mà một người thông thạo ngôn ngữ Nhật cần phải có.

Hơn nữa, SIC luôn chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm bổ trợ. Đây chính là thế mạnh cạnh tranh hàng đầu giúp các bạn sinh viên tự tin, dễ dàng tiếp cận những công việc trên thị trường quốc tế đầy hấp dẫn này.

Bài viết trên đã chia sẻ về tất tần tật những thông tin của 2 ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học. Mong rằng những kiến thức này sẽ hữu ích và giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn trong việc lựa chọn học ngành nào cho tốt và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.