3 Lý Do Nên Chọn Ngành Ngôn Ngữ Nhật

2022-06-23 14:07:27

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2014, Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tại 2.477 dự án với số vốn lên đến 36,89 triệu USD.

3 năm gần đây theo thống kê khảo sát của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), 73,2% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ra các nước châu Á, đặc biệt Việt Nam đang được xem là trọng tâm đầu tư.

Qua những con số biết nói kể trên, chúng ta có thể thấy nhu cầu về nhân lực của Nhật Bản tại Việt Nam là rất lớn trong thời gian tới. Chính vì thế, những lao động nào giỏi tiếng Nhật sẽ có cơ hội việc làm vô cùng lớn.

Tiếng Nhật càng giỏi thì lương sẽ càng cao

Với các chuyên gia tuyển dụng, những ứng viên nào càng thành thạo tiếng Nhật thì cơ hội được tuyển dụng sẽ càng cao. Tùy vào trình độ tiếng Nhật của từng người mà mức lương có thể dao động từ 250 - 1.000 USD.

tai-sao-nen-hoc-tieng-nhat
Tại sao nên học tiếng Nhật?

Qua đó, chúng ta có thể thấy học cao đẳng ngôn ngữ Nhật mở ra rất nhiều cơ hội việc làm lương cao với đãi ngộ hấp dẫn cho người lao động. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay rất phong phú như: biên - phiên dịch viên, trợ lý giám đốc, thư ký, hướng dẫn viên du lịch,...Với sinh viên mới ra trường có trình độ N2, mức lương khởi điểm đã từ 400 - 500 USD. Với những ứng viên có kinh nghiệm, trình độ giỏi có thể đạt mức lương 700 - 1.000 USD, thậm chí là 1.500 USD.

Học ngành ngôn ngữ Nhật du học dễ hơn và tiết kiệm hơn

Nếu các bạn sinh viên đang có nhu cầu săn học bổng thì việc thành thạo ngôn ngữ Nhật sẽ mở ra cơ hội dễ dàng hơn rất nhiều để các tổ chức, các trường đại học xét cấp học bổng.

Với những bạn du học Nhật Bản theo dạng tự túc, việc giỏi tiếng Nhật ngay ở Việt Nam sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tiếng rất nhiều. Ngoài ra, điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường mới. Bởi việc học tập tại Nhật mang nặng tính kỷ luật cũng như yêu cầu tại đây rất cao về mặt chất lượng.

Riêng đối với sinh viên đã tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật nếu có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, các công ty thường sẽ tạo điều kiện để các bạn được sang làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Nên học ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào và ở đâu?

Hiện nay, có 2 cách để các bạn trẻ học tập và trau dồi tiếng Nhật. Thứ nhất là học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Thứ hai là học tại các trường học có chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Tùy theo mục tiêu, nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản, du học hoặc xuất khẩu lao động sang xứ sở phù tang thì theo học tại các trường sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất.

nen-hoc-nganh-ngon-ngu-nhat
Hãy học ngôn ngữ Nhật ngay hôm nay

>>Xem thêm Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thực Tập Ở Đâu?

Vậy nên theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường nào để ra trường không lo thất nghiệp? Chúng ta cùng tìm hiểu về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) – một địa chỉ đi đầu trong công tác đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng nhé!

Chương trình đào tạo tại SIC được thiết kế theo tiêu chuẩn của quốc tế và tham khảo các chương trình đào tạo tiếng Nhật định hướng có hiệu quả hiện nay của Nhật Bản. Chương trình đào tạo tại trường linh động gồm nhiều chuyên ngành khác nhau giúp sinh viên vừa được học tiếng vừa được học chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể. Đội ngũ giáo viên cũng như cơ sở hạ tầng tại SIC cũng là điểm mạnh của trường mà các bạn không thể bỏ qua. Chính những yếu tố trên đã làm nên một ngôi trường chuyên nghiệp và uy tín đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật không chỉ các bạn thí sinh mà cả các bậc phụ huynh vô cùng tin tưởng.

Qua 3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật vô cùng thuyết phục ở trên, chắc hẳn các bạn đã đưa ra được quyết định có nên theo học ngành này hay không rồi phải không? Chúc các bạn vững vàng và đạt nhiều thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình nhé! SIC luôn sẵn sàng là nơi chắp cánh cho những ước mơ trong tương lai của các bạn trẻ.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngôn Ngữ Nhật Bản – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Yêu thích và đam mê đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, muốn học tập ngành ngôn ngữ Nhật, là mong muốn của bao thế hệ học sinh. Tuy nhiên để tìm một ngôi trường phù hợp là điều không dễ. Chọn ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt nhất hiện nay?

Muốn Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thi Khối Nào ?

Học và theo đuổi sở thích, đam mê của mình là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Vậy nhưng để học tập một ngành học nào đó thì các bạn cần có sự tìm hiểu chi tiết. Đối với ngành ngôn ngữ Nhật bản thi khối nào cũng là điều băn khoăn của các bạn thí sinh khi tìm hiểu về ngành học này.

Những Câu Trả Lời Tuyệt Vời Khi Hỏi Học Tiếng Nhật Có Khó Không?

Những vấn đề xung quanh về việc học tập và làm việc ngành ngôn ngữ Nhật Bản luôn là vấn đề cần được tư vấn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ là những câu trả lời tuyệt vời nhất, giải đáp mọi thắc mắc cho bạn khi hỏi học tiếng Nhật có khó không.

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Lấy Bao Nhiêu Điểm Năm 2022

Khi đã có đam mê và yêu thích nước Nhật thì việc muốn học hỏi và biết được thông tin ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm là điều dễ hiểu của các bạn thí sinh. Chọn đúng ngành đúng trường, đúng năng lực là mục đích cuối cùng của các bạn khi bước vào kỳ thi THPTQG năm học 2022.

Tôi Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hay Không Đây?

Học ngôn ngữ nước ngoài hiện nay đang là một điều quan trọng đối với chúng ta. Việc thành thạo thêm một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm và đời sống. Vậy có nên học ngành ngôn ngữ Nhật hay không?

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Chương Trình Đào Tạo Cao Đẳng Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Và Những Điều Cần Biết

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại khu vực Châu Á và trở thành ngành ngôn ngữ “hot” được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất hiện nay. Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), đây là ngành nổi bật nhất, thu hút sự quan tâm của các thí sinh. Chính vì vậy, chọn ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một sự lựa chọn thông minh, đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển của hai nước Việt – Nhật đang ngày càng mở rộng.

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Ra Trường Làm Gì? Mức Lương Như Thế Nào?

Cùng với tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung, tiếng Nhật là một trong các ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Được mệnh danh là hơi khó học nhưng đổi lại, các bạn có trình độ tiếng Nhật đều rất dễ xin việc. Với những sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường thì câu hỏi “Ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gi? Mức lương như thế nào?” luôn thường trực. Vậy chúng ta cùng tìm lời giải đáp nhé!