Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

2023-03-25 14:24:30

Nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học ngành Ngôn ngữ Nhật hay không, nên học ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định.

Ngành Ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Trong những năm trở lại đây, Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia có vốn ODA đầu tư cao nhất vào Việt Nam. Điều đó được thể hiện rõ nét bằng sự hiện diện của các công ty, tập đoàn Nhật Bản hoạt động kinh doanh tại mọi lĩnh vực ở nước ta.

Vào đầu năm 2023, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) đã công bố báo cáo khảo sát từ 4.600 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại gần 20 thị trường nước ngoài, trong đó có 700 doanh nghiệp ở Việt Nam.

Ngành Ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Ngành Ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Qua kết quả khảo sát, có hơn 55% trong số 700 doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trong 1-2 năm tới và hơn 42,5% doanh nghiệp dự kiến duy trì ở quy mô hiện tại.

Thực tế, Nhật Bản đang đầu tư tại nhiều quốc gia. Điều này chứng tỏ rằng, nếu giỏi tiếng Nhật bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc trong môi trường quốc tế.

Riêng với thị trường lao động tại Nhật, mỗi năm số lượng nhân lực mới từ Việt Nam sang làm việc tại quốc gia này lên đến hàng chục ngàn người. Bên cạnh đó, chúng ta còn chưa kể những nhân lực đã làm việc nhiều năm tại Nhật Bản.

Qua những con số biết nói kể trên, chúng ta có thể thấy nhu cầu về nhân lực của Nhật Bản tại Việt Nam là rất lớn trong thời gian tới. Tuy nhu cầu nhân lực lớn là vậy nhưng số lượng sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật ra trường mỗi năm chỉ đủ đáp ứng khoảng 45% trong tổng số nguồn nhân lực đó.

Hơn nữa, thị trường nước ta đang thiếu trầm trọng những lao động giỏi về tiếng Nhật. Chính vì thế, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường sẽ không bao giờ phải lo lắng về tình trạng thiếu việc làm, đặc biệt là những bạn thành thạo và giỏi tiếng Nhật sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với mức lương mà nhiều người mơ ước.

Lao động thông thạo tiếng Nhật có mức thu nhập cao

Với các chuyên gia tuyển dụng, những ứng viên nào càng thành thạo tiếng Nhật thì cơ hội được tuyển dụng sẽ càng cao. Tùy vào trình độ tiếng Nhật của từng người mà mức lương có thể dao động từ 250 - 1.000 USD.

Lý do nên chọn Ngành ngôn ngữ Nhật
Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ Nhật?

Qua đó, chúng ta có thể thấy học tiếng Nhật mở ra rất nhiều cơ hội việc làm lương cao với đãi ngộ hấp dẫn cho người lao động. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay rất phong phú như: biên - phiên dịch viên, trợ lý giám đốc, thư ký, hướng dẫn viên du lịch,...

Với sinh viên mới ra trường có trình độ N2, mức lương khởi điểm đã từ 400 - 500 USD. Với những ứng viên có kinh nghiệm, trình độ giỏi có thể đạt mức lương 700 - 1.000 USD, thậm chí là 1.500 USD.

Cơ hội du học tiếp xúc nền văn hóa Nhật Bản

- Đối với những bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, sau khi hoàn thành chương trình ngành Ngôn ngữ Nhật nếu lựa chọn du học sẽ được sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trên bước đường của bạn.

- Riêng đối với sinh viên đã tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật nếu có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, các công ty thường sẽ tạo điều kiện để các bạn được sang làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Nên học Ngôn ngữ Nhật trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam. Một số trường sẽ có trương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao. Tùy vào định hướng, thí sinh có thể lựa chọn chương trình đào tạo sao cho phù hợp nhất với bản thân.

Dưới đây là một số trường trọng điểm để các bạn có thể tham khảo:

  •       Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  •       Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
  •       Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
  •       Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội
  •       Trường Đại học Hà Nội
Lý do nên chọn Ngành ngôn ngữ Nhật

Nên học Ngôn ngữ Nhật trường nào?

 

Tuy nhiên, với những bạn có học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì lựa chọn tối ưu là đăng ký theo học Ngôn ngữ Nhật tại các trường Cao đẳng. Hãy cùng điểm qua danh sách những trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật uy tín hiện nay:
  •     Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  •     Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
  •     Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  •     Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
  •     Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Những trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật này đều xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và theo đuổi ước mơ của mình. Hơn nữa, thời gian học hệ Cao đẳng sẽ ngắn hơn hệ Đại học nên sinh viên có thể ra trường và có việc làm sớm hơn cũng như tiết kiệm được chi phí sinh hoạt và học phí.

Qua 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật vô cùng thuyết phục ở trên, chắc hẳn các bạn đã đưa ra được quyết định có nên theo học ngành này hay không rồi phải không? Chúc các bạn vững vàng và đạt nhiều thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Yêu thích và muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên bạn còn phân vân không biết nên học trường nào tại TPHCM. Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM để bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.