3 Lý Do Nên Chọn Ngành Ngôn Ngữ Nhật

2022-06-23 14:07:27

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2014, Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tại 2.477 dự án với số vốn lên đến 36,89 triệu USD.

3 năm gần đây theo thống kê khảo sát của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), 73,2% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ra các nước châu Á, đặc biệt Việt Nam đang được xem là trọng tâm đầu tư.

Qua những con số biết nói kể trên, chúng ta có thể thấy nhu cầu về nhân lực của Nhật Bản tại Việt Nam là rất lớn trong thời gian tới. Chính vì thế, những lao động nào giỏi tiếng Nhật sẽ có cơ hội việc làm vô cùng lớn.

Tiếng Nhật càng giỏi thì lương sẽ càng cao

Với các chuyên gia tuyển dụng, những ứng viên nào càng thành thạo tiếng Nhật thì cơ hội được tuyển dụng sẽ càng cao. Tùy vào trình độ tiếng Nhật của từng người mà mức lương có thể dao động từ 250 - 1.000 USD.

tai-sao-nen-hoc-tieng-nhat
Tại sao nên học tiếng Nhật?

Qua đó, chúng ta có thể thấy học cao đẳng ngôn ngữ Nhật mở ra rất nhiều cơ hội việc làm lương cao với đãi ngộ hấp dẫn cho người lao động. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay rất phong phú như: biên - phiên dịch viên, trợ lý giám đốc, thư ký, hướng dẫn viên du lịch,...Với sinh viên mới ra trường có trình độ N2, mức lương khởi điểm đã từ 400 - 500 USD. Với những ứng viên có kinh nghiệm, trình độ giỏi có thể đạt mức lương 700 - 1.000 USD, thậm chí là 1.500 USD.

Học ngành ngôn ngữ Nhật du học dễ hơn và tiết kiệm hơn

Nếu các bạn sinh viên đang có nhu cầu săn học bổng thì việc thành thạo ngôn ngữ Nhật sẽ mở ra cơ hội dễ dàng hơn rất nhiều để các tổ chức, các trường đại học xét cấp học bổng.

Với những bạn du học Nhật Bản theo dạng tự túc, việc giỏi tiếng Nhật ngay ở Việt Nam sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tiếng rất nhiều. Ngoài ra, điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường mới. Bởi việc học tập tại Nhật mang nặng tính kỷ luật cũng như yêu cầu tại đây rất cao về mặt chất lượng.

Riêng đối với sinh viên đã tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật nếu có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, các công ty thường sẽ tạo điều kiện để các bạn được sang làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Nên học ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào và ở đâu?

Hiện nay, có 2 cách để các bạn trẻ học tập và trau dồi tiếng Nhật. Thứ nhất là học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Thứ hai là học tại các trường học có chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Tùy theo mục tiêu, nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản, du học hoặc xuất khẩu lao động sang xứ sở phù tang thì theo học tại các trường sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất.

nen-hoc-nganh-ngon-ngu-nhat
Hãy học ngôn ngữ Nhật ngay hôm nay

>>Xem thêm Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thực Tập Ở Đâu?

Vậy nên theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường nào để ra trường không lo thất nghiệp? Chúng ta cùng tìm hiểu về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) – một địa chỉ đi đầu trong công tác đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng nhé!

Chương trình đào tạo tại SIC được thiết kế theo tiêu chuẩn của quốc tế và tham khảo các chương trình đào tạo tiếng Nhật định hướng có hiệu quả hiện nay của Nhật Bản. Chương trình đào tạo tại trường linh động gồm nhiều chuyên ngành khác nhau giúp sinh viên vừa được học tiếng vừa được học chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể. Đội ngũ giáo viên cũng như cơ sở hạ tầng tại SIC cũng là điểm mạnh của trường mà các bạn không thể bỏ qua. Chính những yếu tố trên đã làm nên một ngôi trường chuyên nghiệp và uy tín đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật không chỉ các bạn thí sinh mà cả các bậc phụ huynh vô cùng tin tưởng.

Qua 3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật vô cùng thuyết phục ở trên, chắc hẳn các bạn đã đưa ra được quyết định có nên theo học ngành này hay không rồi phải không? Chúc các bạn vững vàng và đạt nhiều thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình nhé! SIC luôn sẵn sàng là nơi chắp cánh cho những ước mơ trong tương lai của các bạn trẻ.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thực Tập Ở Đâu?

Trước khi đến với năm cuối của ngành ngôn ngữ Nhật, chắc hẳn bạn sinh viên nào cũng đều phải tìm hiểu “Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?”. Đây là thắc mắc cấp thiết vì bạn nào cũng mong muốn quá trình học tập của mình sẽ được thực hành tại môi trường tốt nhất và đặc biệt có thể làm việc tại ví trí mà mình yêu thích. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ các thông tin qua bài viết dưới đây để tự tin theo đuổi đam mê tiếng Nhật nhé! 

Ngôn Ngữ Nhật – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.