TOPIK 6 là gì? Mất bao lâu để đạt TOPIK 6?

2024-05-07 14:30:37

TOPIK 6 là trình độ cao cấp nhất sử dụng tiếng Hàn, việc sở hữu chứng chỉ TOPIK 6 mang lại cho các bạn nhiều cơ hội công việc. Vậy học TOPIK 6 cần bao nhiêu từ vựng? Mất bao lâu để đạt TOPIK 6? Bài viết hôm nay ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ bật mí chi tiết toàn bộ thông tin về TOPIK 6, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

TOPIK 6 là gì? Cần bao nhiêu từ vựng?

TOPIK 6 trong chứng chỉ TOPIK là cấp độ cao nhất, đồng thời là trình độ tiếng Hàn mà nhiều người học “mơ ước”. Khi đạt cấp độ TOPIK 6 đồng nghĩa tiếng Hàn của các bạn đã đạt tiêu chuẩn như người bản xứ, các bạn sẽ thuận lợi trong mọi giao tiếp cũng như mọi hoàn cảnh mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

toppik 6 tiếng hàn

TOPIK 6 tiếng Hàn là gì?

Để đạt chứng chỉ TOPIK 6 các bạn cần vững 6000 từ vựng tiếng Hàn và khoảng 74 đề mục ngữ pháp cao cấp.

Nhìn chung từ vựng TOPIK 6 tiếng Hàn rất rộng, có rất nhiều từ vựng liên quan đến các mảng kiến thức như văn hóa, chính trị, lịch sử,… Không chỉ vậy từ vựng còn có thể xuất hiện ở nhiều dạng, còn có biến âm và kính ngữ rất phức tạp.

TOPIK 6 học trong bao lâu?

Có thể nói TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn đặc thù với nhiều tiêu chuẩn riêng trong bài thi, đòi hỏi người thi phải thực hiện đầu đủ các kỹ năng và rèn luyện mỗi ngày. Với những tiêu chuẩn khắt khe, quá trình rèn luyện các kỹ năng bắt buộc người học phải bỏ ra không ít thời gian.

Vậy TOPIK 6 học trong bao lâu? Điều này sẽ tùy vào quá trình ôn luyện TOPIK cùng khả năng tiếp nhận kiến thức của các bạn. Nếu thật sự chăm chỉ học và có phương pháp hợp lý thì chỉ sau ít nhất 15 tháng là có thể đạt được TOPIK 6.

Cấu trúc bài thi TOPIK 6

Cấu trúc đề thi TOPIK 6 gồm 3 môn Nghe (듣기), Đọc (읽기) và Viết (쓰기). Tổng số điểm tối đa của cả ba phần là 300 điểm trong thời gian 180 phút. Để lấy được TOPIK 6 bắt buộc các bạn phải đạt tổng điểm của cả 3 phần trên 230 điểm.

Cụ thể cấu trúc đề thi TOPIK 6 như sau:

- Phần nghe (50 câu): Thi trong 60 phút

  • Thí sinh nhìn tranh hoặc biểu đồ, nghe hiểu để chọn đáp án đúng nhất.

- Phần đọc (50 câu): Thi trong 70 phút

  • Đọc hiểu nội dung xuyên suốt của bài và chọn ra đáp án đúng nhất. Phần này liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu về số đếm, giá tiền buộc thí sinh phải nắm vững.

- Phần viết (4 câu): Thi trong 50 phút

Đây là phần bắt buộc thí sinh phải làm dành cho các bạn thi trình độ tiếng Hàn TOPIK II, đề được chia ra là:

  • 2 câu hỏi ngắn phải trả lời.
  • 2 câu tiểu luận, trong đó: một câu 200 - 300 chữ về chủ đề cuộc sống hàng ngày; một câu 600 - 700 chữ về một chủ đề nào đó để bày tỏ quan điểm hoặc suy nghĩ bằng tiếng Hàn.

Từ vựng TOPIK 6 tiếng Hàn

Chuẩn bị từ vựng tiếng Hàn kỹ càng là yếu tố quan trong giúp các bạn chinh phục kỳ thi TOPIK 6 thành công.

từ vựng topik 6

Từ vựng TOPIK 6 tiếng Hàn

Dưới đây chúng tôi tổng hợp từ vựng TOPIK 6 để giúp các bạn ôn tập đạt điểm cao trong kỳ thi:

Từ vựng

Nghĩa

Từ vựng

Nghĩa

통일하다

Thống nhất

조약을 체결하다

Ký hiệp ước

식민지

Chế độ thực dân

독립운동

Phong trào đấu tranh giành độc lập

전쟁

Chiến tranh

영토

Lãnh thổ

침략을 당하다

Bị xâm lược

점령을 하다

Chiếm lĩnh

혁명

Cách mạng

쿠데타

Cuộc đảo chính, cướp chính quyền

강화 (‘더 강하게 한다’는 의미)

Tăng cường, củng cố

거듭나다

Sửa đổi

공포하다

Công bố (luật)

내분

Sự phân tranh nội bộ

탄압

Sự đàn áp

항거하다

Ngăn chặn, kháng cự

정보 통신

Thông tin truyền thông

방송 통신

Truyền thanh, truyền hình

유선통신

Truyền thông hữu tuyến

이동통신

Truyền thông di động

디지털 융합

Hội tụ số, dung hợp số

통신망

Mạng truyền thông

서버

Server, miền

원격 의료

Hệ thống y tế từ xa

원격제어

Điều khiển từ xa

원격 교육

Giáo dục từ xa, đào tạo từ xa

홈쇼핑

Dịch vụ mua hàng tại nhà

위성

Hệ thống truyền phát đa phương tiện số vệ tinh

사이버 커뮤니티

Cộng đồng mạng

내비게이션

Hệ thống dẫn đường

개인정보도용

Ăn cắp thông tin cá nhân

저작권침해

Xâm phạm quyền tác giả

컴퓨터 바이러스

Vi rút máy tính

스팸 메일

Thư rác

백신 프로그램

Chương trình diệt vi rút

원격 감시

Máy theo dõi từ xa

애드웨어

Phần cứng

스파이웨어

Phần mềm

공인 인증서

Giấy chứng nhận chính thức

화상 회의

Hội nghị (họp) trực tuyến

계약직

Lao động theo hợp đồng

고용하다

Tuyển dụng

해고하다

Sa thải

취업난

Vấn nạn thất nghiệp

노숙자

Người vô gia cư

실업률

Tỷ lệ thất nghiệp

보이스 피싱

Lừa đảo qua điện thoại

사기범

Tội phạm lừa đảo

범죄를 저지르다

Gây nên tội

돈을 가로채다

Trộm tiền

피해를 복구하다

Phục hồi lại những thiệt hại

봉사를 하다

Làm tình nguyện

설은 조사

Sự khảo sát qua bảng câu hỏi

나타나다

Cho thấy, xuất niện

근무

Làm việc

야근

Làm ca đêm

결근

Không đi làm

브리핑

Lời chỉ dẫn

나눔 운동

Phong trào chia sẻ, cuộc vận động chia sẻ

기업 윤리

Đạo đức doanh nghiệp

>>Xem thêm: TOPIK 5 Là Gì? Học TOPIK 5 Mất Bao Lâu?

Bí quyết ôn thi TOPIK 6 hiệu quả

Tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi một lộ trình rõ ràng và phương pháp học hiệu quả. Chỉ khi xác định đúng mới tìm cách học phù hợp với bản thân, bạn mới có thể chinh phục ngôn ngữ này được.

Sau đây một số bí quyết giúp bạn chinh phục bài thi TOPIK 6 đạt điểm cao, mời quý bạn tham khảo:

  • Đối với ngữ pháp, các bạn hãy tìm đến các nguồn tài liệu giáo trình chuẩn, chẳng hạn như: Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, Giáo trình Seoul, Giáo trình Yonsei, Giáo trình Fun Fun Korea,…
  • Luyện các giáo trình ôn thi TOPIK tiếng Hàn như: Bộ giáo trình TOPIK II 한 번에 통과하기, Bộ giáo trình TOPIK II 합격 레시피, Bộ giáo trình HOT TOPIK II, Bộ giáo trình 연세 토픽 II, 합격의 신 TOPIK II Master TOPIK II,…
  • Luyện khả năng đọc và dịch đề bài cùng câu hỏi. Cụ thể khi làm bài hãy đọc đề bài cũng như câu hỏi dịch lại sang tiếng việt để hiểu và không bị sót ý khi làm.
  • Đối với từ vựng, các bạn có thể tích luỹ thông qua các chuyên đề từ vựng. Học từ vựng bằng cách viết đi viết lại, đọc to thành tiếng, hoặc sử dụng ứng dụng hay flashcard,…

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về trình độ TOPIK 6 tiếng Hàn bao gồm cấu trúc, thang điểm đề thi và hướng dẫn cách học hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích sẽ giúp được phần nào cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Hàn!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 app học tiếng Anh tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay

Bạn Muốn Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Của Mình Nhưng Không Có Thời Gian Học Theo Cách Truyền Thống? Đừng Quá Lo Lắng! Hãy Trở Thành Chuyên Gia Ngoại Ngữ Với Top App Học Tiếng Anh Hàng Đầu Dưới Đây Nhé!

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Cùng tham khảo top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Trạng từ trong tiếng Anh - Vị trí và cách sử dụng

Bên cạnh động từ, danh từ và tính từ thì trạng từ trong tiếng Anh cũng là một phần thiết yếu để hoàn thành ý nghĩa của câu. Bài viết dưới đây tổng hợp tất tần tật kiến thức về trạng từ trong tiếng Anh để các bạn có thể nắm được.

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh

Dấu câu là một trong những thành phần quan trong của câu văn giúp đối phương hiểu đúng ý muốn truyền đạt. Vậy cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách nói xin chào tiếng Trung Quốc thông dụng nhất

Lời chào chính là điều quan trọng thể hiện sự lịch sự và tôn trọng với người khác. Vậy cách nói xin chào tiếng Trung Quốc là gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những kiến thức tiếng Trung nhé!

Tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc

Hiện nay các tập đoàn lớn của Hàn Quốc không ngừng mở rộng sang thị trường Việt Nam. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội việc làm rất lớn. Nhằm giúp các bạn phát triển sự nghiệp trong các công ty Hàn Quốc, chúng tôi sẽ tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc qua bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi!