TOPIK 5 là gì? học TOPIK 5 mất bao lâu?

2024-04-13 09:47:08

TOPIK 5 là trình độ tiếng Hàn nhiều người học mơ ước. Vậy bạn có biết bao nhiêu điểm đạt TOPIK 5? Học TOPIK 5 mất bao lâu? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 5 tiếng Hàn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

TOPIK 5 là gì? Bao nhiêu điểm đạt TOPIK 5?

TOPIK 5 tương đương với trình độ tiếng Hàn cao cấp, cũng là mức điểm gần như cao nhất trong bài thi đánh giá năng lực tiếng Hàn. Với người đạt trình độ TOPIK 5 các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Hàn làm ngôn ngữ giao tiếp trong chuyên môn, nghiên cứu hoặc công việc ở tất cả các lĩnh vực như văn hóa, kinh tế, xã hội, chính trị.

topik 5

TOPIK 5 tiếng Hàn là gì?

Vậy bao nhiêu điểm đạt TOPIK 5? Với TOPIK 5 bạn cần đạt tối thiểu 190 điểm trên tổng số 300 điểm cho bài thi TOPIK II bao gồm 3 kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết.

Học TOPIK 5 tiếng Hàn mất bao lâu?

TOPIK tiếng Hàn là chứng chỉ đặc thù với các tiêu chuẩn riêng trong các bài thi, đòi hỏi người học phải rèn luyện các kỹ năng mỗi ngày.

Đối với TOPIK 5 tiếng Hàn khối lượng kiến thức của giai đoạn này như sau:

 • Có kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để duy trì mối quan hệ xã hội và dùng các thiết bị công cộng, có kỹ năng xử lý công việc cơ bản ở một mức độ nào đó.
 • Có thể hiểu được nội dung đơn giản trong các bài báo, tin tức, đồng thời hiểu, sử dụng linh hoạt, so sánh chính xác các chủ đề về xã hội chung, chủ đề trừu tượng.
 • Có những hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc và các biểu hiện của 200 quán dụng ngữ và tục ngữ hay dùng, thành thạo 150 cấu trúc ngữ pháp sơ cấp và trung cấp, 3800 từ vựng trung cấp.

Vậy TOPIK 5 học mất bao lâu? Các bạn cần khoảng 20 tháng để đạt được TOPIK 5 nói thành thạo và có ngữ điệu như người Hàn Quốc, nếu kết hợp được các yếu tố lộ trình học chi tiết, có người hướng dẫn, sách ôn đầy đủ cùng thái độ học tập tích cực.

Cấu trúc đề thi TOPIK 5

Cấu trúc đề thi TOPIK 5 gồm 3 môn Nghe (듣기), Đọc (읽기) và Viết (쓰기). Tổng số điểm tối đa của cả ba phần là 300 điểm trong thời gian 180 phút.

Cụ thể cấu trúc đề thi TOPIK 5 như sau:

- Phần nghe (50 câu): Thi trong 60 phút.

 • Thí sinh nhìn tranh hoặc biểu đồ, nghe hiểu để chọn đáp án đúng nhất.

- Phần đọc (50 câu): Thi trong 70 phút.

 • Đọc hiểu nội dung xuyên suốt của bài và chọn ra đáp án đúng nhất. Phần này liên quan đến ngữ pháp tiếng Hàn, từ vựng, cấu trúc câu về số đếm, giá tiền buộc thí sinh phải nắm vững.

- Phần viết (4 câu): Thi trong 50 phút.

Đây là phần bắt buộc thí sinh phải làm dành cho các bạn thi trình độ tiếng Hàn TOPIK II. Cấu trúc phân thi viết chia ra như sau:

 • 2 câu hỏi ngắn phải trả lời tự luận.
 • 2 câu tiểu luận, trong đó một câu 200 - 300 chữ về chủ đề cuộc sống hàng ngày; một câu 600 - 700 chữ về một chủ đề nào đó để bày tỏ quan điểm hoặc suy nghĩ bằng tiếng Hàn.

Từ vựng TOPIK 5

Vốn từ vựng để đạt TOPIK 5 rất rộng, bởi nó có liên quan đến nhiều mảng kiến thức như văn hóa, chính trị, lịch sử,… Không những vậy các từ vựng còn có thể xuất hiện ở nhiều dang có biến âm và kính ngữ phức tạp.

từ vựng topik 5

Từ vựng TOPIK 5

Dưới đây chúng tôi tổng hợp từ vựng TOPIK 5 để giúp các bạn ôn tập đạt điểm cao trong kỳ thi:

Từ vựng

Nghĩa

Từ vựng

Nghĩa

정치

chính trị

가치관

giá trị quan

정치인

người hoạt động chính trị, chính trị gia

공동체 의식

ý thức cộng đồng

지도력

năng lực lãnh đạo

혈연 의식

ý thức huyết thống

독재정치

nền chính trị độc tài

이타주의

chủ nghĩa vị tha

의회정치

nền chính trị nghị viện
(quốc hội)

감성적

tính cảm tính, tính nhạy cảm

대통령중심제

chế độ tổng thống

논리적

tính logic, tính hợp lý

입법부

cơ quan(bộ) lập pháp

진취적

tính xông pha, tính dám nghĩ dám làm

사법부

bộ tư pháp

정이 가다

có tình cảm

국무총리

thủ tướng chính phủ

정에 약하다

yếu mềm trong tình cảm

정당

chính đảng

chữ hiếu, sự hiếu thảo

정계

chính giới, giới chính trị

은근

sự tế nhị, sự kín đáo

국제 교류

giao lưu quốc tế

국제 우호

hữu nghị quốc tế

강화하다

đẩy mạnh

조약을 맺다

ký kết điều ước quốc tế

테러

khủng bố

종교 분쟁

xung đột công giáo

총영사관

tổng lãnh sự quán

곤존

sự cộng sinh

내전

nội chiến

신흥공업국

những nước công nghiệp mới

오준층

tầng ozon

자유무역

tự do thương mại

전수하다

chuyển giao kỹ thuật

피교육자

người được giáo dục

영사관

lãnh sự quán

대사

đại sứ

실무 회담

hội nghị cấp thừa hành

기아

nạn đói

증진하다

tăng cường

유상 원조

hỗ trợ tín dụng

구호 기금

quỹ cứu trợ

정규직

lao động thuộc biên chế

계약직

lao động theo hợp đồng

해고하다

sa thải

노숙자

người vô gia cư

고용 보험

bảo hiểm thất nghiệp

보이스 피상

lừa đảo qua điện thoại

범죄를 저지르다

gây nên tội

가해자

người tấn công, người gây hại

계층

tầng lớp xã hội, giai cấp

>>Xem thêm: TOPIK 4 Tiếng Hàn Là Gì? Học TOPIK 4 Mất Bao Lâu?

Bật mí cách ôn thi TOPIK 5 hiệu quả

Để đạt được TOPIK 5 các bạn không chỉ cần sự chăm chỉ mà còn cần có phương pháp và kế hoạch học tập hiệu quả.

Dưới đây là một số phương pháp học TOPIK 5 hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo:

 • Tìm cho mình bộ giáo trình chuẩn, hãy tham khảo các bộ giáo trình học tiếng Hàn chuẩn như: Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, Giáo trình Seoul, Giáo trình Yonsei, Giáo trình Fun Fun Korea,…
 • Phân bổ thời gian học hợp lý, nên tìm và luyện các giáo trình ôn thi TOPIK: Bộ giáo trình TOPIK II (한 번에 통과하기), Bộ giáo trình TOPIK II (합격 레시피), Bộ giáo trình HOT TOPIK II, Bộ giáo trình (연세 토픽 II), Master TOPIK II,…
 • Nên luyện khả năng đọc và dịch đề bài cũng như câu hỏi. Chẳng hạn như khi làm bài các bạn sẽ đọc đề bài cũng như câu hỏi dịch lại sang tiếng việt để hiểu và không bị sót ý khi làm.
 • Hãy thử chuyển qua học tiếng Hàn qua phim ảnh nếu những cách học truyền thống quá nhàm chán. Một số nguồn học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ mà bạn nên thử như Netflix, youtube “낸시Nancy”, youtube “Pit-A-Pat Korean”, youtube “Nhà của Mochi”,…

Trên đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về trình độ TOPIK 5 tiếng Hàn bao gồm cấu trúc, thang điểm đề thi và hướng dẫn cách học hiệu quả. Hãy tham khảo và thực hành để chinh phục mức điểm mong muốn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 app học tiếng Anh tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay

Bạn Muốn Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Của Mình Nhưng Không Có Thời Gian Học Theo Cách Truyền Thống? Đừng Quá Lo Lắng! Hãy Trở Thành Chuyên Gia Ngoại Ngữ Với Top App Học Tiếng Anh Hàng Đầu Dưới Đây Nhé!

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Cùng tham khảo top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Trạng từ trong tiếng Anh - Vị trí và cách sử dụng

Bên cạnh động từ, danh từ và tính từ thì trạng từ trong tiếng Anh cũng là một phần thiết yếu để hoàn thành ý nghĩa của câu. Bài viết dưới đây tổng hợp tất tần tật kiến thức về trạng từ trong tiếng Anh để các bạn có thể nắm được.

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh

Dấu câu là một trong những thành phần quan trong của câu văn giúp đối phương hiểu đúng ý muốn truyền đạt. Vậy cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách nói xin chào tiếng Trung Quốc thông dụng nhất

Lời chào chính là điều quan trọng thể hiện sự lịch sự và tôn trọng với người khác. Vậy cách nói xin chào tiếng Trung Quốc là gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những kiến thức tiếng Trung nhé!

Tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc

Hiện nay các tập đoàn lớn của Hàn Quốc không ngừng mở rộng sang thị trường Việt Nam. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội việc làm rất lớn. Nhằm giúp các bạn phát triển sự nghiệp trong các công ty Hàn Quốc, chúng tôi sẽ tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc qua bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi!