Các loại chứng chỉ tiếng Hàn thông dụng nhất

2024-03-07 10:00:06

Việc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là việc không thể thiếu với nhiều người muốn sang Hàn Quốc. Vậy có những chứng chỉ nào uy tín, hãy tham khảo bài viết tổng hợp thông tin các loại chứng chỉ tiếng Hàn thông dụng nhất dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các loại chứng chỉ tiếng Hàn

Tiếng Hàn không chỉ có một loại chứng chỉ và mỗi loại chứng chỉ thì lại có một giá trị riêng. Sau đây, khoa Cao đẳng Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc - SIC sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết về từng loại chứng chỉ tiếng Hàn quan trọng được sử dụng phổ biến và rộng rãi cho việc tham gia du học, làm việc tại Hàn Quốc nhé!

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

chứng chỉ tiếng hàn topik

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

TOPIK tiếng Hàn là chứng chỉ nhằm đánh giá trình độ năng lực tiếng Hàn do Viện Giáo dục Quốc tế quốc gia Hàn Quốc tổ chức. Đây là chứng chỉ tiếng Hàn hiệu lực và phổ biến nhất, có giá trị cao trong mắt các du học sinh, các nhà tuyển dụng và những người muốn làm việc hay định cư lâu dài tại Hàn Quốc. TOPIK cũng là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn. Thông thường chứng chỉ TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm.

Có 2 loại bài thi là B-TOPIK (tiếng Hàn thương mại) và S-TOPIK (tiếng Hàn chuẩn):

 • B-TOPIK thi tập trung vào học tiếng Hàn thực tiễn bao gồm 120 câu hỏi trong vòng 90 phút với tổng điểm là 400;
 • S-TOPIK chủ yếu bao gồm câu trắc nghiệm và mỗi bài thi gồm 100 câu hoàn thành trong vòng phút, tổng điểm cũng là 400.

Có 6 cấp độ Topik được chia ra thành 2 loại chính (TOPIK I và TOPIK II):

 • TOPIK 1 - cấp độ 1: đây là trình độ sơ cấp trong tiếng Hàn. Ở cấp độ này bạn sẽ giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, biết được một số câu chào hỏi;
 • TOPIK 1 - cấp độ 2: phù hợp với những người muốn du học Hàn Quốc theo visa D4-2 hoặc học nghề theo visa D4-6. Có thể giao tiếp được những chủ đề cơ bản trong đời sống hàng ngày;
 • TOPIK 2 - cấp độ 3: phù hợp với những người muốn du học Hàn Quốc học chuyên ngành với visa D2. Trình độ cấp này sẽ giúp bạn giao tiếp thành thạo trong cuộc sống;
 • TOPIK 2 - cấp độ 4: người có chứng chỉ này hoàn toàn làm được phiên dịch hoặc dịch thuật tốt. Nếu đi du học thì vào học chuyên ngành luôn và gần như 100% được cấp học bổng;
 • TOPIK 2 - cấp độ 5: có thể giao tiếp thành thạo như người bản xứ. Hoàn toàn sử dụng được tiếng Hàn trong giao tiếp chuyên môn, nghiên cứu ở mọi lĩnh vực;
 • TOPIK 2 - cấp độ 6: thông thạo như người bản xứ, sử dụng tiếng Hàn một cách chuyển xác trong chuyên môn, nghiên cứu ở mọi lĩnh vực.

Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

chứng chỉ tiếng hàn klat

Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

KLAT là từ viết tắt của Korean Language Ability Test (세계한국말인증시험). Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Hàn dành cho người ngoại quốc. KLAT được Chính phủ Hàn Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ủy quyền cho Cục Nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc thực hiện.

Bài kiểm tra KLAT là tiêu chuẩn đánh giá khả năng của người dự thi đối với đời sống, công việc, môi trường giáo dục và nghề nghiệp tại Hàn Quốc. Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn KLAT có giá trị chứng minh năng lực tiếng Hàn với chương trình du học nghề (visa D2-1).

Chứng chỉ KLAT được chia thành 4 cấp độ: tổng quan, sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

 • B-KLAT (Basic KLAT) Trình độ cơ bản (học tiếng Hàn từ 150 giờ đến 200 giờ);
 • KLAT – Sơ cấp (cấp 1 đến 2) Trình độ sơ cấp (học tiếng hàn ít hơn 400 giờ);
 • KLAT – Trung cấp (cấp 3 đến 4) Trình độ trung cấp (khá thành thạo tiếng Hàn, học tiếng Hàn ít hơn 800 giờ);
 • KLAT – Cao cấp (cấp 5 đến 6) Trình độ cao cấp (thành thạo tiếng Hàn, học tiếng Hàn nhiều hơn 800 giờ).

Thời gian tổ chức lịch thi KLAT linh động, thuận tiện, được tổ chức một năm khoảng 6 lần. Cũng như bằng TOPIK, KLAT có thời hạn trong 2 năm kể từ thời điểm có thông báo kết quả thi.

Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

chứng chỉ tiếng hàn klpt

Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

>>Xem thêm: Bỏ Túi Bí Quyết Cách Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Và Hiệu Quả

KLPT (Korean Language Proficiency Test) là một bài thi sát hạch về ngôn ngữ tiếng Hàn, với sự đánh giá của Hội ngôn ngữ Hàn Quốc, kiểm tra khả năng nói tiếng Hàn của người nước ngoài. Là chứng chỉ duy nhất người Hàn dùng để kiếm tra năng lực tiếng Hàn khi bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình lao động EPS.

Cấu trúc chung của đề thi KLPT( ESP- TOPIK):

 • Hình thức làm bài: trắc nghiệm (trên giấy hoặc trên máy tính);
 • Gồm 50 câu hỏi với tổng thời gian là 70 phút (phần bài đọc 30 phút, phần bài nghe 40 phút).

Thang điểm đạt của chứng chỉ tiếng Hàn KLPT(ESP- TOPIK): Lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Số điểm tối đa: 200 điểm) cho đến khi đủ số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ.

Việc học tập tiếng Hàn và sở hữu các chứng chỉ tiếng Hàn uy tín sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng với ngôn ngữ, văn hóa đất nước Hàn Quốc. Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp thông tin về các loại chứng chỉ tiếng Hàn. Hi vọng hữu ích giúp bạn cân nhắc lựa chọn cho bản thân loại chứng chỉ phù hợp nhất nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!