Tổng Hợp Thông Tin Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn

2023-09-15 15:21:14

Việc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là việc không thể thiếu với nhiều người muốn sang Hàn Quốc. Vậy có những chứng chỉ nào uy tín, hãy tham khảo bài viết tổng hợp thông tin các loại chứng chỉ tiếng Hàn dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các loại chứng chỉ tiếng Hàn

Tiếng Hàn không chỉ có một loại chứng chỉ và mỗi loại chứng chỉ thì lại có một giá trị riêng. Sau đây, khoa Cao đẳng Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc - SIC sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết về từng loại chứng chỉ tiếng Hàn quan trọng được sử dụng phổ biến và rộng rãi cho việc tham gia du học, làm việc tại Hàn Quốc nhé!

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

chứng chỉ tiếng hàn topik

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

TOPIK tiếng Hàn là chứng chỉ nhằm đánh giá trình độ năng lực tiếng Hàn do Viện Giáo dục Quốc tế quốc gia Hàn Quốc tổ chức. Đây là chứng chỉ tiếng Hàn hiệu lực và phổ biến nhất, có giá trị cao trong mắt các du học sinh, các nhà tuyển dụng và những người muốn làm việc hay định cư lâu dài tại Hàn Quốc. TOPIK cũng là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn. Thông thường chứng chỉ TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm.

Có 2 loại bài thi là B-TOPIK (tiếng Hàn thương mại) và S-TOPIK (tiếng Hàn chuẩn):

 • B-TOPIK thi tập trung vào học tiếng Hàn thực tiễn bao gồm 120 câu hỏi trong vòng 90 phút với tổng điểm là 400;
 • S-TOPIK chủ yếu bao gồm câu trắc nghiệm và mỗi bài thi gồm 100 câu hoàn thành trong vòng phút, tổng điểm cũng là 400.

Có 6 cấp độ Topik được chia ra thành 2 loại chính (TOPIK I và TOPIK II):

 • TOPIK 1 - cấp độ 1: đây là trình độ sơ cấp trong tiếng Hàn. Ở cấp độ này bạn sẽ giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, biết được một số câu chào hỏi;
 • TOPIK 1 - cấp độ 2: phù hợp với những người muốn du học Hàn Quốc theo visa D4-2 hoặc học nghề theo visa D4-6. Có thể giao tiếp được những chủ đề cơ bản trong đời sống hàng ngày;
 • TOPIK 2 - cấp độ 3: phù hợp với những người muốn du học Hàn Quốc học chuyên ngành với visa D2. Trình độ cấp này sẽ giúp bạn giao tiếp thành thạo trong cuộc sống;
 • TOPIK 2 - cấp độ 4: người có chứng chỉ này hoàn toàn làm được phiên dịch hoặc dịch thuật tốt. Nếu đi du học thì vào học chuyên ngành luôn và gần như 100% được cấp học bổng;
 • TOPIK 2 - cấp độ 5: có thể giao tiếp thành thạo như người bản xứ. Hoàn toàn sử dụng được tiếng Hàn trong giao tiếp chuyên môn, nghiên cứu ở mọi lĩnh vực;
 • TOPIK 2 - cấp độ 6: thông thạo như người bản xứ, sử dụng tiếng Hàn một cách chuyển xác trong chuyên môn, nghiên cứu ở mọi lĩnh vực.

Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

chứng chỉ tiếng hàn klat

Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

KLAT là từ viết tắt của Korean Language Ability Test (세계한국말인증시험). Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Hàn dành cho người ngoại quốc. KLAT được Chính phủ Hàn Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ủy quyền cho Cục Nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc thực hiện.

Bài kiểm tra KLAT là tiêu chuẩn đánh giá khả năng của người dự thi đối với đời sống, công việc, môi trường giáo dục và nghề nghiệp tại Hàn Quốc. Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn KLAT có giá trị chứng minh năng lực tiếng Hàn với chương trình du học nghề (visa D2-1).

Chứng chỉ KLAT được chia thành 4 cấp độ: tổng quan, sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

 • B-KLAT (Basic KLAT) Trình độ cơ bản (học tiếng Hàn từ 150 giờ đến 200 giờ);
 • KLAT – Sơ cấp (cấp 1 đến 2) Trình độ sơ cấp (học tiếng hàn ít hơn 400 giờ);
 • KLAT – Trung cấp (cấp 3 đến 4) Trình độ trung cấp (khá thành thạo tiếng Hàn, học tiếng Hàn ít hơn 800 giờ);
 • KLAT – Cao cấp (cấp 5 đến 6) Trình độ cao cấp (thành thạo tiếng Hàn, học tiếng Hàn nhiều hơn 800 giờ).

Thời gian tổ chức lịch thi KLAT linh động, thuận tiện, được tổ chức một năm khoảng 6 lần. Cũng như bằng TOPIK, KLAT có thời hạn trong 2 năm kể từ thời điểm có thông báo kết quả thi.

Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

chứng chỉ tiếng hàn klpt

Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

>>Xem thêm: Bỏ Túi Bí Quyết Cách Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Và Hiệu Quả

KLPT(Korean Language Proficiency Test) là một bài thi sát hạch về ngôn ngữ tiếng Hàn, với sự đánh giá của Hội ngôn ngữ Hàn Quốc, kiểm tra khả năng nói tiếng Hàn của người nước ngoài. Là chứng chỉ duy nhất người Hàn dùng để kiếm tra năng lực tiếng Hàn khi bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình lao động EPS.

Cấu trúc chung của đề thi KLPT( ESP- TOPIK):

 • Hình thức làm bài: trắc nghiệm ( trên giấy hoặc trên máy tính);
 • Gồm 50 câu hỏi với tổng thời gian là 70 phút (phần bài đọc 30 phút, phần bài nghe 40 phút).

Thang điểm đạt của chứng chỉ tiếng Hàn KLPT( ESP- TOPIK): Lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Số điểm tối đa: 200 điểm) cho đến khi đủ số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ.

Việc học tập tiếng Hàn và sở hữu các chứng chỉ tiếng Hàn uy tín sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng với ngôn ngữ, văn hóa đất nước Hàn Quốc. Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp thông tin về các loại chứng chỉ tiếng Hàn. Hi vọng hữu ích giúp bạn cân nhắc lựa chọn cho bản thân loại chứng chỉ phù hợp nhất nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bạn muốn học Ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu "Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất" qua bài viết dưới đây.  

Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM

Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành học có sức hút rất lớn đối với các bạn thí sinh trong những năm gần đây. Để có thể theo đuổi ngành học này cũng như định hướng cho mình một ngôi trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở TP HCM tốt nhất, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những Câu Nói Tiếng Hàn Hay Và Ý Nghĩa

Những kinh nghiệm phong phú sâu sắc, tinh hoa trí tuệ được tích lũy, lưu truyền trong các câu nói. Bạn yêu thích ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi, vậy thì tuyển tập những câu nói tiếng Hàn hay và ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều. Cùng đón đọc nhé!

Những Câu - Từ Tiếng Hàn Thông Dụng Nhất

Trong giao tiếp tiếng Hàn, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn trở nên tự tin và nhạy bén khi sử dụng ngôn ngữ này. Và điểm bắt đầu chính là những câu - từ tiếng Hàn thông dụng nhất hàng ngày, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Cách Dịch Tên Sang Tiếng Hàn? Gợi Ý Tên Hay Bằng Tiếng Hàn

Làn sóng phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, chính là lý do khiến việc đặt tên bằng tiếng Hàn trở nên phổ biến. Muốn biết tên hay bằng tiếng Hàn? Cách dịch tên sang tiếng Hàn thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Ngữ Pháp Tính Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như trong tiếng Việt, tính từ là một trong những từ loại phổ biến trong tiếng Hàn dùng để chỉ đặc điểm hay tính chất của sự vật hiện tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngữ pháp tính từ trong tiếng Hàn qua bài viết bên dưới đây.

Các Loại Phó Từ Trong Tiếng Hàn

Như các bạn đã biết, cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Hàn cũng có rất nhiều phó từ. Mỗi loại phó từ lại có các chức năng đa dạng khác nhau. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phó từ trong tiếng Hàn qua bài viết bên dưới đây!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.