TOPIK 4 tiếng Hàn là gì? Học TOPIK 4 mất bao lâu?

2024-04-08 09:39:37

Chứng chỉ TOPIK 4 là mơ ước của nhiều bạn khi có dự định du học, mong muốn có nhiều cơ hội việc làm tốt. Vậy bạn đã nắm chắc TOPIK 4 là gì? Học TOPIK 4 mất bao lâu? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 4 tiếng Hàn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

TOPIK 4 là gì? Học TOPIK 4 mất bao lâu?

Bằng TOPIK tiếng Hàn là kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Đây là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Hàn của người nước ngoài cũng như kiều bào Hàn Quốc học tiếng Hàn, kỳ thi không áp dụng đối với người bản xứ.

Trong đó bài thi TOPIK 4 là mức độ đánh giá trình độ trung bình, người học cần giao tiếp tốt, đọc và viết tiếng Hàn thành thạo. Mức chứng chỉ này cần để học chuyên ngành tại trường Đại học Hàn Quốc.

topik 4

TOPIK 4 là gì? Học TOPIK 4 mất bao lâu?

Vậy TOPIK 4 học trong bao lâu? Quá trình rèn luyện các kỹ năng bắt buộc người học phải xác định sẽ phải bỏ ra không ít thời gian. Cụ thể tùy thuộc vào quá trình ôn luyện TOPIK 4 cùng khả năng tiếp nhận của các bạn:

  • Người yếu nền tảng, mất căn bản đi từ con số 0 cho đến TOPIK 4 sẽ rơi vào khoảng 12-15 tháng.
  • Nếu kết hợp lộ trình học, sách ôn đầy đủ, có người hướng dẫn, thời giant rung bình rơi vào khoảng 9-11 tháng để đạt được TOPIK 4.

Cấu trúc, thang điểm TOPIK 4

Cấu trúc đề thi TOPIK 4 gồm 3 môn Nghe, Đọc và Viết. Tổng số điểm tối đa của cả ba phần là 300 điểm, thời gian làm bài là 180 phút.

Vậy TOPIK 4 bao nhiêu điểm? Thang điểm để đỗ TOPIK 4 đó là cần đạt tối thiểu 150 điểm cả ba kỹ năng. Cụ thể cấu trúc bài thi TOPIK 4 như sau:

1. Phần nghe thi trong 60 phút gồm 50 câu

  • Thí sinh nhìn tranh hoặc biểu đồ, nghe hiểu để chọn đáp án đúng nhất.

2. Phần đọc thi trong 70 phút gồm 50 câu

  • Đọc hiểu nội dung xuyên suốt của bài và chọn ra đáp án đúng nhất. Phần này liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu về số đếm, giá tiền buộc thí sinh phải nắm vững.

3. Phần viết thi trong 50 phút gồm 4 câu hỏi

Đây là phần bắt buộc thí sinh phải làm dành cho các bạn thi trình độ tiếng Hàn TOPIK 4. Cấu trúc phần thi viết sẽ có 4 câu hỏi được chia ra như sau:

  • 2 câu hỏi ngắn phải trả lời.
  • 2 câu tiểu luận, trong đó có một câu 200-300 chữ về chủ đề cuộc sống hàng ngày; một câu 600 - 700 chữ về một chủ đề nào đó để bày tỏ quan điểm hoặc suy nghĩ bằng tiếng Hàn.

Từ vựng TOPIK 4

Chuẩn bị từ vựng tiếng Hàn kỹ càng là yếu tố quan trong giúp các bạn chinh phục kỳ thi TOPIK thành công.

từ vựng topik 4

Từ vựng TOPIK 4

Dưới đây chúng tôi tổng hợp từ vựng TOPIK 4 để giúp các bạn ôn tập đạt điểm cao trong kỳ thi:

Từ vựng

Nghĩa

Từ vựng

Nghĩa

수업

Tiết học, bài học, giờ học

학기

Học kỳ

과목

Môn học

학점

Tín chỉ

강의실

Phòng học

휴강

Nghỉ dạy

종강

Kết thúc khóa học, kết thúc môn học

중간고사

Thi giữa kỳ

기말고사

Thi cuối kỳ

학과 사무실

Văn phòng khoa

조교

Giáo vụ, sinh viên phụ tá cho giáo sư

수강하다

Thụ giảng, học

수강 신청하다

Đăng ký học

강의를 듣다

Nghe giảng, dự thính

청강하다

Nghe giảng

보고서를 제출하다

Nộp báo cáo

시험을 보다

Thi

등록금

Tiền đăng ký học

신학기

Học kỳ mới

새내기

Người mới đến, học sinh mới

신입생

Học sinh mới

재학생

Học sinh đang học

졸업생

Học sin tốt nghiệp

동아리

Câu lạc bộ

입학하다

Nhập học

졸업하다

Tốt nghiệp

건강

Sức khỏe

건강하다

Khỏe mạnh

몸이 약하다

Cơ thể yếu ớt

안색이 좋다

Sắc mặt tốt (khỏe)

안색이 나쁘다

Sắc mặt xấu (không khỏe)

건강을 지키다

Giữ gìn sức khỏe

건강을 유지하다

Duy trì sức khỏe

몸이 안 좋다

Cơ thể không khỏe

건강을 잃다

Mất sức khỏe

건강에 좋다

Tốt cho sức khỏe

건강에 나쁘다

Không tốt cho sức khỏe

피곤하다

Mệt

힘들다

Vất vả, khó khăn

지치다

Kiệt sức

과로하다

Lao động quá sức

스트레스를 받다

Bị căng thẳng

쉬다

Nghỉ

휴식을 취하다

Nghỉ ngơi

피로를 풀다

Giải tỏa sự mệt mỏi

스트레스를 풀다

Giải tỏa căng thẳng

휴가를 가다

Đi nghỉ

가벼운 운동을 하다

Vận động nhẹ nhàng

잠을 자다

Ngủ

잠 답답하다

Tức, khó chịu

상의

Áo

하의

Quần

신사복

Âu phục nam

숙녀복

Trang phục nữ

아동복

Quần áo trẻ em

겉옷

Áo ngoài

속옷

Áo trong

정장

Đồ vest

캐주얼

Trang phục thường ngày

교복

Đồng phục học sinh

운동복

Trang phục thể thao

등산복

Trang phục leo núi

사이즈

Kích cỡ (size)

잘 맞다

Vừa vặn

헐렁하다

Rộng

끼다

Chật

치수가 크다

Chỉ số to

작다

Nhỏ

허리가 크다

Vòng eo to

소매가 길다

Ống tay dài

짧다

Ngắn

교환

Đổi lại (hàng hóa)

환불

Trả hàng (lấy lại tiền)

상표

Nhãn hiệu sản phẩm

영수증

Hóa đơn

질이 좋다

Chất liệu tốt

여행

Du lịch

국내 여행

Du lịch trong nước

해외여행

Du lịch nước ngoài

수학여행

Tham quan thực tế

신혼여행

Du lịch tuần trăng mật

가족 여행

Du lịch gia đình

패키지여행

Du lịch trọn gói

크루즈 여행

Du lịch đường biển

골프 여행

Du lịch chơi gôn

초원

Thảo nguyên

해수욕장

Bãi tắm biển

국립공원

Công viên quốc gia

유적지

Khu di tích

고궁

Cổ cung

호수

Hồ

사찰

Chùa chiền

온천

Suối nước nóng

계곡

Khe suối

놀이공원

Công viên vui chơi, giải trí

박물관

Viện bảo tàng

Đảo

사막

Sa mạc

델타

Vùng châu thổ

석회암 동굴

Hang đá vôi

계획을 세우다

Lên kế hoạch

예약하다

Đặt chỗ trước

일정을 짜다

Lập lịch trình

변경하다

Thay đổi

취소하다

Hủy bỏ

출발하다

Xuất phát

도착하다

Đến nơi

출국하다

Xuất cảnh

입국하다

Nhập cảnh

여권

Hộ chiếu

비자

Visa, thị lực

항공권

Vé máy bay

>>Xem thêm: TOPIK 3 là gì? Học TOPIK 3 mất bao lâu?

Hướng dẫn ôn thi TOPIK 4 hiệu quả

Tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi người học có một lộ trình rõ ràng và phương pháp học hiệu quả. Bởi chỉ khi đã xác định đúng mới tìm cách học phù hợp với bản thân, chinh phục được ngôn ngữ này.

Như vậy để đạt được TOPIK 4 các bạn cần kiên trì, có thái độ học tập tích cực, lộ trình học chi tiết. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp học giúp các bạn ôn thi TOPIK 4 hiệu quả:

  • Học từ vựng và ngữ pháp thông qua giáo trình chuẩn: Việc tìm cho mình một bộ giáo trình chuẩn sẽ giúp các bạn trau dồi kiến thức, nắm vững từ vựng và ngữ pháp. Các bạn hãy tham khảo những bộ giáo trình tiếng Hàn uy tín như: Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, Giáo trình Yonsei, Giáo trình Seoul,…
  • Thực hành ôn tập theo các dạng bài thi TOPIK: Mỗi kỹ năng nghe, đọc, viết đều có các dạng bài thi riêng biệt, để ôn các dạng bài chi tiết, các bạn đừng bỏ qua những tài liệu hay như HOT TOPIK II, Master TOPIK II, 합격의 신 TOPIK II,…
  • Luyện đề thi thử TOPIK 4: Các bạn nên làm các đề thi thử TOPIK để có thể tự đánh giá trình độ bản thân, xem mình đang còn lỗ hổng ở mảng kiến thức nào và trau dồi thêm. Một số trang web uy tín luyện đề online các bạn nên tham khảo như TOPIK Test Korea, TOPIK Guide, TOPIK Exam,…

Trên đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về trình độ TOPIK 4 tiếng Hàn. Hãy tham khảo và thực hành để chinh phục mức điểm mong muốn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 app học tiếng Anh tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay

Bạn Muốn Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Của Mình Nhưng Không Có Thời Gian Học Theo Cách Truyền Thống? Đừng Quá Lo Lắng! Hãy Trở Thành Chuyên Gia Ngoại Ngữ Với Top App Học Tiếng Anh Hàng Đầu Dưới Đây Nhé!

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Cùng tham khảo top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Trạng từ trong tiếng Anh - Vị trí và cách sử dụng

Bên cạnh động từ, danh từ và tính từ thì trạng từ trong tiếng Anh cũng là một phần thiết yếu để hoàn thành ý nghĩa của câu. Bài viết dưới đây tổng hợp tất tần tật kiến thức về trạng từ trong tiếng Anh để các bạn có thể nắm được.

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh

Dấu câu là một trong những thành phần quan trong của câu văn giúp đối phương hiểu đúng ý muốn truyền đạt. Vậy cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách nói xin chào tiếng Trung Quốc thông dụng nhất

Lời chào chính là điều quan trọng thể hiện sự lịch sự và tôn trọng với người khác. Vậy cách nói xin chào tiếng Trung Quốc là gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những kiến thức tiếng Trung nhé!

Tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc

Hiện nay các tập đoàn lớn của Hàn Quốc không ngừng mở rộng sang thị trường Việt Nam. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội việc làm rất lớn. Nhằm giúp các bạn phát triển sự nghiệp trong các công ty Hàn Quốc, chúng tôi sẽ tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc qua bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi!