TOPIK 3 là gì? Học TOPIK 3 mất bao lâu?

2024-03-04 09:53:57

Các bạn đang có dự định du học Hàn Quốc chắc hẳn đều đã biết sơ qua về kì thi TOPIK. Vậy các bạn đã nắm chắc khái niệm TOPIK 3 là gì? Học TOPIK 3 mất bao lâu? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về TOPIK 3, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

TOPIK 3 là gì? Học TOPIK 3 mất bao lâu?

TOPIK tiếng Hàn là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Chứng chỉ này được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Hàn về nghe, đọc, viết của người nước ngoài cũng như kiều bào Hàn Quốc học tiếng Hàn. Trong đó, bài thi TOPIK 3 là mức độ đánh giá trình độ trung cấp, người học cần giao tiếp tiếng Hàn thành thạo.

topik 3

TOPIK 3 là gì? Học TOPIK 3 mất bao lâu?

Vậy học tiếng Hàn TOPIK 3 trong bao lâu? Tùy vào khả năng và trình độ hiện tại của các bạn cũng như hình thức, phương pháp học tập sẽ là yếu tố quyết định việc thi đậu kỳ thi TOPIK 3. Chẳng hạn với các bạn mất căn bản, nền tảng tiếng Hàn không tốt, các bạn tự học sẽ mất khoảng 10 – 13 tháng để thi được TOPIK 3, nhưng nếu các bạn có người hướng dẫn sẽ mất khoảng 9 tháng.

Lý do nên có chứng chỉ TOPIK 3?

Ngày càng nhiều người có nhu cầu học tiếng Hàn và thi chứng chỉ TOPIK, đặc biệt là TOPIK 3 vì những lý do sau:

 • Khi có chứng chỉ TOPIK 3 tiếng Hàn, các bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm trong các công ty Hàn Quốc với mức thu nhập cao hơn nhiều so với những nhân viên cùng vị trí nhưng không có chứng chỉ TOPIK 3.
 • Sở hữu chứng chỉ TOPIK3 các bạn có thể đi du học Hàn Quốc với visa D2, theo học chuyên ngành hệ Cao đẳng, Đại học mà không cần mất 2 năm dự bị học tiếng trước khi vào học chuyên ngành chính thức.
 • Ngoài ra với tấm bằng TOPIK 3 các bạn sẽ nhận được học bổng cho kỳ học đầu tiên tại một số trường Đại học.

Cấu trúc đề thi TOPIK 3

Cấu trúc đề thi TOPIK 3 gồm ba môn Nghe, Đọc, Viết. Tổng điểm tối đa của cả ba phần là 300 điểm, thời gian làm bài là 180 phút. Thang điểm để đỗ TOPIK 3 đó là cần đạt từ 120 điểm trở lên.

Cấu trúc bài thi TOPIK 3 như sau:

1. Phần nghe (60 phút) gồm 50 câu.

 • Thí sinh nhìn tranh hoặc biểu đồ, nghe hiểu và chọn đáp án đúng.

2. Phần đọc (70 phút) gồm 50 câu

 • Phần đọc cần chú ý đến ngữ pháp tiếng Hàn, từ vựng, cấu trúc câu về số đếm, giá tiền nên bắt buộc thí sinh phải hiểu nội dung xuyên suốt của bài để chọn đáp án đúng nhất.

3. Phần viết (50 phút) gồm 4 câu: Bài thi viết bắt buộc dành cho thí sinh thi trình độ TOPIK 3 trở lên, cấu trúc phần thi viết được chia thành:

 • 2 câu hỏi ngắn phải trả lời, không có trắc nghiệm.
 • 2 câu tiểu luận, trong đó có một câu khoảng 200 - 300 chữ nói về chủ đề cuộc sống hàng ngày, câu còn lại khoảng 600 - 700 chữ bàn bạc về quan điểm, suy nghĩ bằng tiếng Hàn.

Từ vựng tiếng Hàn TOPIK 3

Chuẩn bị từ vựng kỹ càng là yếu tố quan trong giúp các bạn chinh phục ngoại ngữ thành công. Dưới đây chúng tôi tổng hợp từ vựng TOPIK 3 để giúp các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi:

từ vựng topik 3

Từ vựng TOPIK 3 tiếng Hàn

Từ vựng

Nghĩa

Từ vựng

Nghĩa

학기

Điểm học kỳ

대기업

Doanh nghiệp lớn

과목

Môn học

모집하다

Thu thập, tuyển chọn

학점

Điểm học (nói chung)

문학 작품

Tác phẩm văn học

휴강

Nghỉ dạy, ngừng dạy

반입

Trả lại

종강

Kết thúc khóa, môn

봉사 활동

Hoạt động tình nguyện

중간고사

Cuộc thi giữa kỳ

성적 우수자

Thành tích ưu tú

기말고사

Cuộc  thi cuối kỳ

시인

Nhà thơ

조교

Trợ giảng

시험 기간

Thời gian thi

수강하다

Thụ giảng, dung nạp kiến thức

신청 마감

Hết hạn nộp đơn

수강 신청하다

Việc đăng ký học

자류실

Phòng tài liêu

강의를 듣다

Nghe giảng

자원봉사

Phục vụ tình nguyện

청강하다

Việc nghe giảng

제시하다

Đưa ra, đề xuất ra

보고서를 제출하다

Nộp báo cáo

지급하다

Trợ cấp

등록금

Tiền để đăng ký học

참석

Tham gia

신학기

Học kỳ mới

최선을 다하다

Cố gắng hết sức

새내기=신입생

Những học sinh mới

토론

Thảo luận

재학생

Học sinh đang học

휴관

Nghỉ hoạt động

졸업생

Học sinh đã tốt nghiệp

현명하다

Thông minh

입학하다

Nhập học

휴식을 취하다

Nghỉ ngơi

졸업하다

Tôt nghiệp

건강하다

Khỏe mạnh

등록하다

Đăng ký

몸이 약하다

Cơ thể yếu

장학금을 받다

Được học bổng

안색이 나쁘다

Sắc mặt không tốt

입학식

Lễ nhập học

안색이 좋다

Sắc mặt tốt

오리엔테이션

Giới thiệu định hướng

건강을 유지하다

Duy trì sức khỏe

졸업식

Lễ tốt nghiệp

몸이 안 좋다

Cơ thể không tốt

체육대회

Đại hội thể dục

피곤하다

Mệt mỏi

발표회

Buổi phát biểu

과로하다

Lao động quá sức

축제

Lễ hội

증상

Triệu chứng

사은회

Lễ tạ ơn

신사복

Âu phục nam

신입생 환영회

Chào đón những học sinh mới

겉옷

Áo ngoài

숙녀복

Trang phục nữ

캐주얼

Trang phục thường ngày

운동복

Trang phục thể thao

잘 맞다

Vừa vặn

질이 좋다/ 나쁘다

Chất lượng tốt/ xấu

무난하다

Nhẹ nhàng/ thanh lịch

유행에 뒤떨어지다

Lỗi mốt

유행하다

Thịnh hành

인터넷 쇼핑

Mua sắm qua mạng

배송하다

Vận chuyển hàng

Lộ trình ôn thi TOPIK 3 hiệu quả

Nhằm giúp các bạn đạt được TOPIK 3 nhanh chóng, các bạn có thể tham khảo một số phương pháp tự học dưới đây:

- Đối với kỹ năng nghe

 • Các bạn hãy luyện tập thói quen nghe không nhìn nội dung đáp án để xem bản thân hiểu đến đâu. Sau đó suy nghĩ, đọc kỹ và trả lời câu hỏi. Khi làm xong đọc lại và kiểm tra lỗi sai;
 • Trường hợp đã nghe nhiều lần nhưng không hiểu nội dung bạn cần phân tích lại bài bằng cách highlight từ vựng hoặc ngữ pháp không biết và kiểm tra xem đã phát âm đúng từ vựng hay chưa để học thuộc.

- Đối với kỹ năng đọc

 • Hãy phân bổ thời gian hợp lý để luyện kỹ năng đọc. Khi gặp câu khó mất nhiều thời gian nên đánh dấu lại và tạm bỏ qua để ưu tiên làm các câu dễ được điểm hơn;
 • Các câu khó bạn không thể nghĩ ra đáp án hãy dùng phương pháp loại trừ dần để tìm ra phương án khả thi mà bản thân cảm thấy đúng nhất.

- Đối với kỹ năng viết

 • Kỹ năng viết sẽ hiệu quả nếu bạn tìm được người hướng dẫn có tâm, chỉnh sửa, nhận xét trong quá trình học;
 • Các bạn cũng có thể thông qua một số cuốn sách hay vở viết để trau dồi kỹ năng hiệu quả.

Trên đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã cung cấp cho các bạn toàn bộ các thông tin chi tiết về chứng chỉ TOPIK 3 là gì, học mất bao lâu, cấu trúc đề cùng phương pháp học hiệu quả. Chúc các bạn chinh phục được mức điểm mong muốn và nâng cao được trình độ tiếng Hàn của bản thân!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?

Nhu cầu du lịch khám phát thế giới hay nghỉ dưỡng thư giãn trong những chuyển đi của con người ngày càng gia tăng. Bạn đang theo nhóm lĩnh vực du lịch cần nắm rõ “Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?”. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin một cách chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách Đọc, Cách Viết Và Cách Sử Dụng Số Đếm Tiếng Nhật

Khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào, số đếm là một trong những kiến thức nền tảng cơ bản nhất cần nhớ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn tìm hiểu về số đếm tiếng Nhật, cùng theo dõi ngay nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, một trong những vẫn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn vì đây là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có phương pháp hiêu quả. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 7 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Giáo trình tiếng Anh dày cộm không giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh? Hãy thử mở và truy cập vào một số kênh Youtube học tiếng Anh online miễn phí. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị qua cách học tập hoàn toàn mới này đó. Vậy học tiếng Anh trên Youtube có những kênh nào hiệu quả? Cùng Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khám phá nhé!

Cách chia động từ trong tiếng Anh | Đơn giản - Dễ học

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch hiện nay

Du lịch và các sản phẩm du lịch được nhiều người xem là món quà tinh thần để họ tìm lại sự cân bằng, tái tạo sức lao động. Vậy sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch phổ biến hiện nay là gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy cùng theo dõi nhé!

Top 7 Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.