Top 5 Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Kinh Điển

2022-11-01 16:37:03

Việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn cho mình những cuốn sách đồng hành sáng giá. Một cuốn sách hay không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần mà còn định hướng cho bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình. Dưới đây là top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

1. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Basic English Grammar for Dummies là cuốn sách mà Khoa Ngôn Ngữ Anh - SIC giới thiệu đầu tiên tới cho bạn. Cuốn sách chuyên về ngữ pháp dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này cung cấp hệ thống kiến thức ngữ pháp và từ vọng cơ bản nhất tạo nền tảng cho bất cứ ai muốn chinh phục và làm chủ ngôn ngữ Anh.

Basic-English-Grammar-for-Dummies

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

>>>Bài viết liên quan: Top 5 Sách Học Tiếng Anh Không Thể Bỏ Qua

Bên cạnh những lý thuyết công thức, Basic English Grammar for Dummies còn giải thích một số trường hợp đặc biệt, diễn giải cách sử dụng từ trong những trường hợp khác nhau,… giúp bạn trau dồi ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn mới bắt đầu học lại ngữ pháp tiếng Anh thì có thể tham khảo cuốn sách này nhé!

2. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Oxford English Grammar là một trong những những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất. Các tài liệu tiếng Anh từ nhà xuất bản Oxford được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Chính vì thế, cuốn sách này được sử dụng khắp nơi trên thế giới và được in ra nhiều thứ tiếng vì độ hiệu quả của nó với người học.

Oxford English Grammar sẽ giúp bạn hệ thống lại những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất. Đặc biệt, những bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng đa dạng giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn đó!

3. Understanding and Using English Grammar – Betty Schrampfer Azar

Đây là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh khá căn bản dành cho người ở trình độ cơ bản. Bên cạnh hệ thống những bài học về ngữ pháp, cuốn sách còn có thêm phần audio giúp bạn rèn luyện cả về kỹ năng nghe.

Để thực hành ngữ pháp đã học được, trong cuốn sách có chứa rất nhiều dạng bài tập vô cùng phong phú. Understanding and Using English Grammar có cả 4 phần nghe – nói – đọc – viết giúp bạn biết cách ứng dụng ngữ pháp vào văn cảnh cụ thể. Ngoài ra, cuốn sách này không chỉ giúp bạn nhớ cấu trúc ngữ pháp mà còn giúp bạn hiểu sâu về bản chất và cách dùng ngữ pháp ấy hiệu quả nhất.

4. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

sach-hoc-ngu-phap-tieng-anh1

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

>>Xem thêm: 7 Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người tin tưởng và sử dụng làm tài liệu học nhất. Longman English Grammar Practice được thiết kế cho người học trình độ tầm trung đã có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Các bài học trong cuốn sách được biên soạn khá dễ hiểu và rõ ràng. Mỗi bài học sẽ bao gồm kiến thức, ví dụ và bài tập minh họa cho cấu trúc trong bài và được xếp theo mức độ khó tăng dần.

5. English Grammar In Use – Raymond Murphy

Nếu ngữ pháp tiếng Anh của bạn đang ở trình độ trung cấp thì bạn nên trau dồi thêm ngữ pháp với cuốn sách này. English Grammar In Use bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp từ dễ đến khó, được trình bày và giải thích cặn kẽ, chi tiết rất dễ hiểu. Mỗi bài học trogn cuốn sách sẽ bao gồm kiến thức, bài tập và phần ứng dụng kiến thức để giúp bạn nhớ lâu hơn.

Nếu nắm rõ ngữ pháp nhưng không biết cách áp dụng vào thực tế thì sẽ mãi chỉ là lý thuyết suông. Cuốn sách English Grammar In Use sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả. Trong sách sẽ chỉ ra cho bạn những tình huống nào, hoàn cảnh nào bạn sẽ sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào. Đây chính là điểm đặc biệt ở English Grammar In Use mà không phải cuốn sách nào cũng có được.

Việc chọn đúng sách ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn vượt qua được nỗi sợ tiếng Anh một cách dễ dàng. Hy vọng qua bài viết top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển đã chia sẻ ở trên, Khoa Ngôn Ngữ Anh - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã giúp bạn tìm được cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với mục đích của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!