Top 5 Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Kinh Điển

2024-01-04 10:59:04

Việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn cho mình những cuốn sách đồng hành sáng giá. Một cuốn sách hay không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần mà còn định hướng cho bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình. Dưới đây là top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

1. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Basic English Grammar for Dummies là cuốn sách mà Khoa Ngôn ngữ Anh - SIC giới thiệu đầu tiên tới cho bạn. Cuốn sách chuyên về ngữ pháp dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này cung cấp hệ thống kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản nhất tạo nền tảng cho bất cứ ai muốn chinh phục và làm chủ ngôn ngữ Anh.

sách ngữ pháp tiếng anh

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Bên cạnh những lý thuyết công thức, Basic English Grammar for Dummies còn giải thích một số trường hợp đặc biệt, diễn giải cách sử dụng từ trong những trường hợp khác nhau,… giúp bạn trau dồi ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn mới bắt đầu học lại ngữ pháp tiếng Anh thì có thể tham khảo cuốn sách này nhé!

2. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Oxford English Grammar là một trong những những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất. Các tài liệu tiếng Anh từ nhà xuất bản Oxford được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Chính vì thế, cuốn sách này được sử dụng khắp nơi trên thế giới và được in ra nhiều thứ tiếng vì độ hiệu quả của nó với người học.

sách ngữ pháp tiếng anh

Oxford English Grammar

Oxford English Grammarlà cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản sẽ giúp bạn hệ thống lại những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất. Đặc biệt, những bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng đa dạng giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn đó!

3. Understanding and Using English Grammar – Betty Schrampfer Azar

Đây là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh khá căn bản dành cho người ở trình độ cơ bản. Bên cạnh hệ thống những bài học về ngữ pháp, cuốn sách còn có thêm phần audio giúp bạn rèn luyện cả về kỹ năng nghe.

sách ngữ pháp tiếng anh

Understanding and Using English Grammar

>>>Bài viết liên quan: Top 5 Sách Học Tiếng Anh Không Thể Bỏ Qua

Để thực hành ngữ pháp đã học được, trong cuốn sách có chứa rất nhiều dạng bài tập vô cùng phong phú. Understanding and Using English Grammar có cả 4 phần nghe – nói – đọc – viết giúp bạn biết cách ứng dụng ngữ pháp vào văn cảnh cụ thể. Ngoài ra, cuốn sách này không chỉ giúp bạn nhớ cấu trúc ngữ pháp mà còn giúp bạn hiểu sâu về bản chất và cách dùng ngữ pháp ấy hiệu quả nhất.

4. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

sách ngữ pháp tiếng anh

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

>>Xem thêm: 7 Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người tin tưởng và sử dụng làm tài liệu học nhất. Longman English Grammar Practice được thiết kế cho người học trình độ tầm trung đã có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Các bài học trong cuốn sách được biên soạn khá dễ hiểu và rõ ràng. Mỗi bài học sẽ bao gồm kiến thức, ví dụ và bài tập minh họa cho cấu trúc trong bài và được xếp theo mức độ khó tăng dần.

5. English Grammar In Use – Raymond Murphy

Nếu ngữ pháp tiếng Anh của bạn đang ở trình độ trung cấp thì bạn nên trau dồi thêm ngữ pháp với cuốn sách này. English Grammar In Use bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp từ dễ đến khó, được trình bày và giải thích cặn kẽ, chi tiết rất dễ hiểu. Mỗi bài học trong cuốn sách sẽ bao gồm kiến thức, bài tập và phần ứng dụng kiến thức để giúp bạn nhớ lâu hơn.

sách ngữ pháp tiếng anh

English Grammar In Use – Raymond Murphy

Nếu nắm rõ ngữ pháp nhưng không biết cách áp dụng vào thực tế thì sẽ mãi chỉ là lý thuyết suông. Cuốn sách English Grammar In Use sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả. Trong sách sẽ chỉ ra cho bạn những tình huống nào, hoàn cảnh nào bạn sẽ sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào. Đây chính là điểm đặc biệt ở English Grammar In Use mà không phải cuốn sách nào cũng có được.

Việc chọn đúng sách ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn vượt qua được nỗi sợ tiếng Anh một cách dễ dàng. Hy vọng qua bài viết Top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với mục đích của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!