Top 5 Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Kinh Điển

2022-11-01 16:37:03

Việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn cho mình những cuốn sách đồng hành sáng giá. Một cuốn sách hay không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần mà còn định hướng cho bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình. Dưới đây là top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

1. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Basic English Grammar for Dummies là cuốn sách mà Khoa Ngôn Ngữ Anh - SIC giới thiệu đầu tiên tới cho bạn. Cuốn sách chuyên về ngữ pháp dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này cung cấp hệ thống kiến thức ngữ pháp và từ vọng cơ bản nhất tạo nền tảng cho bất cứ ai muốn chinh phục và làm chủ ngôn ngữ Anh.

Basic-English-Grammar-for-Dummies

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

>>>Bài viết liên quan: Top 5 Sách Học Tiếng Anh Không Thể Bỏ Qua

Bên cạnh những lý thuyết công thức, Basic English Grammar for Dummies còn giải thích một số trường hợp đặc biệt, diễn giải cách sử dụng từ trong những trường hợp khác nhau,… giúp bạn trau dồi ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn mới bắt đầu học lại ngữ pháp tiếng Anh thì có thể tham khảo cuốn sách này nhé!

2. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Oxford English Grammar là một trong những những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất. Các tài liệu tiếng Anh từ nhà xuất bản Oxford được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Chính vì thế, cuốn sách này được sử dụng khắp nơi trên thế giới và được in ra nhiều thứ tiếng vì độ hiệu quả của nó với người học.

Oxford English Grammar sẽ giúp bạn hệ thống lại những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất. Đặc biệt, những bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng đa dạng giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn đó!

3. Understanding and Using English Grammar – Betty Schrampfer Azar

Đây là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh khá căn bản dành cho người ở trình độ cơ bản. Bên cạnh hệ thống những bài học về ngữ pháp, cuốn sách còn có thêm phần audio giúp bạn rèn luyện cả về kỹ năng nghe.

Để thực hành ngữ pháp đã học được, trong cuốn sách có chứa rất nhiều dạng bài tập vô cùng phong phú. Understanding and Using English Grammar có cả 4 phần nghe – nói – đọc – viết giúp bạn biết cách ứng dụng ngữ pháp vào văn cảnh cụ thể. Ngoài ra, cuốn sách này không chỉ giúp bạn nhớ cấu trúc ngữ pháp mà còn giúp bạn hiểu sâu về bản chất và cách dùng ngữ pháp ấy hiệu quả nhất.

4. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

sach-hoc-ngu-phap-tieng-anh1

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

>>Xem thêm: 7 Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người tin tưởng và sử dụng làm tài liệu học nhất. Longman English Grammar Practice được thiết kế cho người học trình độ tầm trung đã có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Các bài học trong cuốn sách được biên soạn khá dễ hiểu và rõ ràng. Mỗi bài học sẽ bao gồm kiến thức, ví dụ và bài tập minh họa cho cấu trúc trong bài và được xếp theo mức độ khó tăng dần.

5. English Grammar In Use – Raymond Murphy

Nếu ngữ pháp tiếng Anh của bạn đang ở trình độ trung cấp thì bạn nên trau dồi thêm ngữ pháp với cuốn sách này. English Grammar In Use bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp từ dễ đến khó, được trình bày và giải thích cặn kẽ, chi tiết rất dễ hiểu. Mỗi bài học trogn cuốn sách sẽ bao gồm kiến thức, bài tập và phần ứng dụng kiến thức để giúp bạn nhớ lâu hơn.

Nếu nắm rõ ngữ pháp nhưng không biết cách áp dụng vào thực tế thì sẽ mãi chỉ là lý thuyết suông. Cuốn sách English Grammar In Use sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả. Trong sách sẽ chỉ ra cho bạn những tình huống nào, hoàn cảnh nào bạn sẽ sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào. Đây chính là điểm đặc biệt ở English Grammar In Use mà không phải cuốn sách nào cũng có được.

Việc chọn đúng sách ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn vượt qua được nỗi sợ tiếng Anh một cách dễ dàng. Hy vọng qua bài viết top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển đã chia sẻ ở trên, Khoa Ngôn Ngữ Anh - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã giúp bạn tìm được cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với mục đích của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!