Top 5 Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Kinh Điển

2022-11-01 16:37:03

Việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn cho mình những cuốn sách đồng hành sáng giá. Một cuốn sách hay không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần mà còn định hướng cho bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình. Dưới đây là top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

1. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Basic English Grammar for Dummies là cuốn sách mà Khoa Ngôn Ngữ Anh - SIC giới thiệu đầu tiên tới cho bạn. Cuốn sách chuyên về ngữ pháp dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này cung cấp hệ thống kiến thức ngữ pháp và từ vọng cơ bản nhất tạo nền tảng cho bất cứ ai muốn chinh phục và làm chủ ngôn ngữ Anh.

Basic-English-Grammar-for-Dummies

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

>>>Bài viết liên quan: Top 5 Sách Học Tiếng Anh Không Thể Bỏ Qua

Bên cạnh những lý thuyết công thức, Basic English Grammar for Dummies còn giải thích một số trường hợp đặc biệt, diễn giải cách sử dụng từ trong những trường hợp khác nhau,… giúp bạn trau dồi ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn mới bắt đầu học lại ngữ pháp tiếng Anh thì có thể tham khảo cuốn sách này nhé!

2. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Oxford English Grammar là một trong những những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất. Các tài liệu tiếng Anh từ nhà xuất bản Oxford được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Chính vì thế, cuốn sách này được sử dụng khắp nơi trên thế giới và được in ra nhiều thứ tiếng vì độ hiệu quả của nó với người học.

Oxford English Grammar sẽ giúp bạn hệ thống lại những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất. Đặc biệt, những bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng đa dạng giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn đó!

3. Understanding and Using English Grammar – Betty Schrampfer Azar

Đây là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh khá căn bản dành cho người ở trình độ cơ bản. Bên cạnh hệ thống những bài học về ngữ pháp, cuốn sách còn có thêm phần audio giúp bạn rèn luyện cả về kỹ năng nghe.

Để thực hành ngữ pháp đã học được, trong cuốn sách có chứa rất nhiều dạng bài tập vô cùng phong phú. Understanding and Using English Grammar có cả 4 phần nghe – nói – đọc – viết giúp bạn biết cách ứng dụng ngữ pháp vào văn cảnh cụ thể. Ngoài ra, cuốn sách này không chỉ giúp bạn nhớ cấu trúc ngữ pháp mà còn giúp bạn hiểu sâu về bản chất và cách dùng ngữ pháp ấy hiệu quả nhất.

4. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

sach-hoc-ngu-phap-tieng-anh1

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

>>Xem thêm: 7 Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người tin tưởng và sử dụng làm tài liệu học nhất. Longman English Grammar Practice được thiết kế cho người học trình độ tầm trung đã có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Các bài học trong cuốn sách được biên soạn khá dễ hiểu và rõ ràng. Mỗi bài học sẽ bao gồm kiến thức, ví dụ và bài tập minh họa cho cấu trúc trong bài và được xếp theo mức độ khó tăng dần.

5. English Grammar In Use – Raymond Murphy

Nếu ngữ pháp tiếng Anh của bạn đang ở trình độ trung cấp thì bạn nên trau dồi thêm ngữ pháp với cuốn sách này. English Grammar In Use bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp từ dễ đến khó, được trình bày và giải thích cặn kẽ, chi tiết rất dễ hiểu. Mỗi bài học trogn cuốn sách sẽ bao gồm kiến thức, bài tập và phần ứng dụng kiến thức để giúp bạn nhớ lâu hơn.

Nếu nắm rõ ngữ pháp nhưng không biết cách áp dụng vào thực tế thì sẽ mãi chỉ là lý thuyết suông. Cuốn sách English Grammar In Use sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả. Trong sách sẽ chỉ ra cho bạn những tình huống nào, hoàn cảnh nào bạn sẽ sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào. Đây chính là điểm đặc biệt ở English Grammar In Use mà không phải cuốn sách nào cũng có được.

Việc chọn đúng sách ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn vượt qua được nỗi sợ tiếng Anh một cách dễ dàng. Hy vọng qua bài viết top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển đã chia sẻ ở trên, Khoa Ngôn Ngữ Anh - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã giúp bạn tìm được cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với mục đích của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.