Top 5 Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Kinh Điển

2024-01-04 10:59:04

Việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn cho mình những cuốn sách đồng hành sáng giá. Một cuốn sách hay không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần mà còn định hướng cho bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình. Dưới đây là top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

1. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Basic English Grammar for Dummies là cuốn sách mà Khoa Ngôn ngữ Anh - SIC giới thiệu đầu tiên tới cho bạn. Cuốn sách chuyên về ngữ pháp dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này cung cấp hệ thống kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản nhất tạo nền tảng cho bất cứ ai muốn chinh phục và làm chủ ngôn ngữ Anh.

sách ngữ pháp tiếng anh

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Bên cạnh những lý thuyết công thức, Basic English Grammar for Dummies còn giải thích một số trường hợp đặc biệt, diễn giải cách sử dụng từ trong những trường hợp khác nhau,… giúp bạn trau dồi ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn mới bắt đầu học lại ngữ pháp tiếng Anh thì có thể tham khảo cuốn sách này nhé!

2. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Oxford English Grammar là một trong những những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất. Các tài liệu tiếng Anh từ nhà xuất bản Oxford được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Chính vì thế, cuốn sách này được sử dụng khắp nơi trên thế giới và được in ra nhiều thứ tiếng vì độ hiệu quả của nó với người học.

sách ngữ pháp tiếng anh

Oxford English Grammar

Oxford English Grammarlà cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản sẽ giúp bạn hệ thống lại những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất. Đặc biệt, những bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng đa dạng giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn đó!

3. Understanding and Using English Grammar – Betty Schrampfer Azar

Đây là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh khá căn bản dành cho người ở trình độ cơ bản. Bên cạnh hệ thống những bài học về ngữ pháp, cuốn sách còn có thêm phần audio giúp bạn rèn luyện cả về kỹ năng nghe.

sách ngữ pháp tiếng anh

Understanding and Using English Grammar

>>>Bài viết liên quan: Top 5 Sách Học Tiếng Anh Không Thể Bỏ Qua

Để thực hành ngữ pháp đã học được, trong cuốn sách có chứa rất nhiều dạng bài tập vô cùng phong phú. Understanding and Using English Grammar có cả 4 phần nghe – nói – đọc – viết giúp bạn biết cách ứng dụng ngữ pháp vào văn cảnh cụ thể. Ngoài ra, cuốn sách này không chỉ giúp bạn nhớ cấu trúc ngữ pháp mà còn giúp bạn hiểu sâu về bản chất và cách dùng ngữ pháp ấy hiệu quả nhất.

4. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

sách ngữ pháp tiếng anh

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

>>Xem thêm: 7 Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người tin tưởng và sử dụng làm tài liệu học nhất. Longman English Grammar Practice được thiết kế cho người học trình độ tầm trung đã có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Các bài học trong cuốn sách được biên soạn khá dễ hiểu và rõ ràng. Mỗi bài học sẽ bao gồm kiến thức, ví dụ và bài tập minh họa cho cấu trúc trong bài và được xếp theo mức độ khó tăng dần.

5. English Grammar In Use – Raymond Murphy

Nếu ngữ pháp tiếng Anh của bạn đang ở trình độ trung cấp thì bạn nên trau dồi thêm ngữ pháp với cuốn sách này. English Grammar In Use bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp từ dễ đến khó, được trình bày và giải thích cặn kẽ, chi tiết rất dễ hiểu. Mỗi bài học trong cuốn sách sẽ bao gồm kiến thức, bài tập và phần ứng dụng kiến thức để giúp bạn nhớ lâu hơn.

sách ngữ pháp tiếng anh

English Grammar In Use – Raymond Murphy

Nếu nắm rõ ngữ pháp nhưng không biết cách áp dụng vào thực tế thì sẽ mãi chỉ là lý thuyết suông. Cuốn sách English Grammar In Use sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả. Trong sách sẽ chỉ ra cho bạn những tình huống nào, hoàn cảnh nào bạn sẽ sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào. Đây chính là điểm đặc biệt ở English Grammar In Use mà không phải cuốn sách nào cũng có được.

Việc chọn đúng sách ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn vượt qua được nỗi sợ tiếng Anh một cách dễ dàng. Hy vọng qua bài viết Top 5 sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với mục đích của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.