7 Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

2022-11-01 11:55:32

Những người học tiếng Anh ai cũng mong muốn mình có khả năng nói tiếng Anh chuẩn như người bản địa. Tuy vậy, để cải thiện kỹ năng nói là điều không hề dễ dàng. Hiểu được khó khăn đó, hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá 7 phương pháp luyện nói tiếng Anh như người bản xứ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi luyện nói tiếng Anh nhé!

1. Trau dồi từ vựng và ngữ pháp

Hai mảng quan trọng nhất khi học ngôn ngữ Anh đó là từ vựng và ngữ pháp. Bạn không thể nói một câu hoàn chỉnh nếu thiếu từ vựng và không biết các quy tắc ngữ pháp. Chính vì thế, trước tiên bạn cần học hai thành phần cấu tạo nên một câu hoàn chỉnh. Bạn không cần phải học quá nhiều, mỗi ngày chỉ cần học một lượng từ vựng vừa đủ và học một chủ đề ngữ pháp. Một thời gian sau, bạn đã có lượng từ vựng đủ dùng và nền tảng ngữ pháp vững chắc để nói tiếng Anh thành thạo rồi.

2. Chú trọng phát âm

chu-trong-phat-am

Chú trọng phát âm

Song song với việc học từ vựng, bạn cần ghi nhớ cả cách phát âm của từ đó. Nếu phát âm sai, bạn sẽ khiến đối phương không hiểu gì và đôi khi còn lâm vào tình huống vô cùng khó xử. Chính vì vậy, bạn hãy chú trọng rèn luyện phát âm chuẩn ngay từ ban đầu để tránh mắc phải những lỗi sai cơ bản thường gặp của người Việt khi học tiếng Anh nhé!

3. Ngữ điệu phải tự nhiên

Phát âm và ngữ điệu luôn đi liền với nhau. Nếu bạn làm tốt cả 2 yếu tố này thì bài nói của bạn đã gần như hoàn hảo rồi. Bạn cần chú ý nhấn nhá đúng chỗ, ngữ điệu lên xuống, cách ngắt nghỉ đã chuẩn như người bản xứ chưa? Chẳng ai muốn nghe một bài phát biểu giọng đều đều từ đầu đến cuối phải không nào! Do đó, để bài nói của mình trở nên lôi cuốn và hấp dẫn, bạn cần chú ý tới ngữ điệu nhé!

4. Xem thật nhiều video tiếng Anh

Hiện nay, mạng xã hội vô cùng phát triển nên bạn có thể tìm được vô vàn video tiếng Anh để luyện nói. Chính vì thế, hãy chọn các video theo chủ đề mà mình yêu thích để việc học trở nên thú vị và lôi cuốn hơn nhé! Bạn có thể chọn các chủ đề như: talkhow, chương trình ca nhạc, chương trình thực tế, phim truyện,…Điều này không chỉ giúp bạn luyện nói tiếng Anh mà còn giúp bạn mở rộng thêm vốn từ của mình.

5. Áp dụng triệt để phương pháp Shadowing

Shadowing tức là bạn nghe một đoạn băng, sau đó bắt chước y hệt cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ. Kinh nghiệm của rất nhiều giáo viên trung cấp, cao đẳng dạy ngôn ngữ Anh,…là bạn hãy kết hợp Shadowing với cách số 4 sẽ giúp bạn luyện nói tiếng Anh vô cùng hiệu quả đó! Hãy kiên trì áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy ngữ điệu của mình trở nên tự nhiên và mượt mà hơn rất nhiều.

6. Tự tin nói, không sợ sai

noi-tieng-anh

Tự tin nói, không sợ sai

>>Xem thêm: Các Bước Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi giao tiếp tiếng Anh, rất nhiều người thường có tâm lý sợ sai, ngại ngùng, xấu hổ. Một số người lại quá ám ảnh với ngữ pháp. Đây chính là những lý do chính khiến tốc độ phản xạ giảm đi đáng kể. Chính vì thế, nếu muốn nói tốt tiếng Anh thì bạn hãy quên đi cảm giác sợ sệt và tự ti. Hãy thật thoải mái khi giao tiếp tiếng Anh, dần dần bạn sẽ nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ.

7. Kiên trì, luyện tập mỗi ngày

Dù làm bất cứ việc gì, kiên trì chính là chìa khóa của thành công. Đây cũng chính là phương pháp luyện nói quan trọng nhất. Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh tốt nếu không chăm chỉ luyện tập hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm cho mình những người bạn để thực hành giao tiếp hàng ngày, nếu là người bản xứ hoặc có kinh nghiệm dày dặn về tiếng Anh thì càng tốt.

Trên đây, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp lại 7 phương pháp luyện nói tiếng Anh như người bản xứ để bạn có thể tham khảo. Hãy lập kế hoạch, thời khóa biểu học tiếng Anh và áp dụng những phương pháp này để thời gian không trôi qua một cách uổng phí nhé! Chúc bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!