Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

2023-11-24 10:58:18

Một cuốn sách giá trị là cuốn sách không chỉ đưa ra những kiến thức bổ ích mà còn giúp người học có thể hiểu kiến thức một cách tường tận nhất. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xin giới thiệu top 5 sách học tiếng Anh hiệu quả không thể bỏ qua mà bạn nên sở hữu. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh – The Windy

Đây là cuốn cuốn sách học từ vựng tiếng Anh cực kỳ phù hợp cho những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh ở trình độ cơ bản nhất. Từ vựng trong cuốn sách này được xây dựng theo chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, công việc,… giúp bạn từ vựng dễ dàng và nhanh thuộc nhất. Đây là 2000 từ vựng nền tảng đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng giúp tạo nền tảng để bạn học những kiến thức sau này.

sách tiếng anh

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh – The Windy

Đây sẽ là cuốn sách học từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu cơ bản nhất. Sách có các ví dụ, mẫu câu sử dụng đa dạng, giúp người học hoàn toàn có thể hiểu và học một cách khá hứng khởi, không bị chán nản.

2. "Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh"

Đây là cuốn sách tiếng Anh cho người mới học, người lười hoặc có ít thời gian rảnh lý tưởng nhất. Cuốn sách giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập nhưng vẫn học nhanh, học hiểu và nhớ lâu. Sách được chia thành 5 phần theo hệ thống logic như sau:

sách tiếng anh

“Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”

 • Phần 1: Phát âm cơ bản
 • Phần 2: Những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng Anh
 • Phần 3: Giao tiếp trong các tình huống hằng ngày
 • Phần 4: Giao tiếp trong công việc
 • Phần 5: Cụm động từ và các thành ngữ.

Phương pháp "học bằng âm thanh" và chế độ nghe đi nghe lại qua 150 bài nghe chọn lọc có nội dung gần gũi với các tình huống giao tiếp trong cuộc sống và công việc hằng ngày sẽ giúp nâng cao nhanh chóng kĩ năng giao tiếp của bạn. Với phương pháp này, sách giúp bạn học mọi lúc mọi nơi như: trong lúc giải lao, đi bộ, đợi xe bus, lúc nấu cơm, dọn nhà,…

3. "Joyful English – Easy conversation for daily life – Ai bảo giao tiếp tiếng Anh là khó"

Joyful English là một trong những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Những bài học của cuốn sách đều lấy những chủ đề giao tiếp hàng ngày và thể hiện qua những mẩu truyện tranh sinh động khiến người học vui vẻ và hứng thú học tập hơn. Khi học 16 bài học trong sách, người học sẽ có những trải nghiệm vô cùng bổ ích như:

sách tiếng anh

Joyful English – Easy conversation for daily life – Ai bảo giao tiếp tiếng Anh là khó

 • Vui vẻ và hào hứng hơn khi học tập
 • Giúp bạn thông thạo những mẫu câu cơ bản. Ngoài ra, bạn còn được làm quen với những mẫu câu mở rộng bổ ích qua các chủ đề giao tiếp thông dụng nhất
 • Cải thiện rõ rệt kĩ năng nói và xử lí tình huống trong thực tế
 • Khám phá đa dạng Tips để giao tiếp thông thạo hơn với người nước ngoài.

4. 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

Cuốn sách cung cấp hệ thống 5000 từ vựng phổ biến nhất cho người học. Ngoài ra, nó còn cung cấp và tiết lộ những bí quyết của người Do Thái giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả mà không mất nhiều thời gian. Bạn sẽ biết một số mẹo học từ vựng như chọn từ vựng gây sốc, từ vựng có tính hài hước hay học từ vựng kết hợp với âm nhạc,… để ghi nhớ từ dễ dàng.

sách tiếng anh

5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

>>Xem thêm: Cách Học Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả

5. "Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ"

Tiến sĩ A.J Hoge là tác giả của cuốn sách này. Ông là chủ nhân của phương pháp giảng dạy và học tập nổi tiếng trên thế giới. Sách học tiếng Anh cơ bản kết hợp với phương pháp học hiện đại "Effortless English" ( nỗ lực không mệt mỏi ) đem lại hiệu quả đáng ghi nhận. Cuốn sách học tiếng Anh này giúp bạn tăng những kỹ năng sau:

 • Tăng khả năng ghi nhớ sâu kiến thức
 • Tăng phản xạ, khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh
 • Phát âm chuẩn theo cách của trẻ con ( Nghe nhiều trước khi nói)
sách tiếng anh

"Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ"

Cuốn sách được chia thành 23 chương, trong đó 8 chương chia sẻ những quy tắc và bí quyết để giúp người học nói tiếng Anh thông thạo. Các bài học rất chi tiết, bắt mắt, khoa học, không gây nhàm chán, lấy yếu tố luyện tập là chủ đạo, đặc biệt luyện tập pháp âm chuẩn, nối âm, ngữ điệu,… kết hợp với bài nghe sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn, chính xác hơn.

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách học tiếng Anh hữu ích được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình được cuốn sách tiếng Anh phù hợp để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian sớm nhất và hiệu quả nhất. Hãy xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho riêng bạn, kết nối và nhận ngay tư vấn từ khoa Ngôn ngữ Anh - SIC ngay tại đây nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Động Từ Trong Tiếng Anh

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Những Câu Slogan Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Người ta thường dùng slogan để tạo ra động lực cho bản thân trong học tập, công việc và cuộc sống. Hãy cùng tham khảo tổng hợp những câu slogan tiếng Anh hay nhất ngay dưới đây nhé!

Cấu Trúc Và Cách Dùng Của So Sánh Nhất Trong Tiếng Anh

So sánh nhất là một cấu trúc cơ bản trong tiếng Anh. Đây là phần ngữ pháp mà bất cứ ai học và sử dụng tiếng Anh đều cần phải nắm vững. Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc và cách dùng của so sánh nhất trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Trong Cuộc Sống

Thông Thạo Các Câu Hỏi Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Tự Tin Khi Trò Chuyện Với Người Bản Xứ. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Trong Cuộc Sống. Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Cách Viết CV Tiếng Anh Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất

Một chiếc CV xịn sò chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn PR bản thân với nhà tuyển dụng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Bạn lo lắng không biết nên chúc bằng tiếng Anh thế nào cho ý nghĩa và phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lời chúc bằng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn "bỏ túi" những lời chúc dùng dịp nào cũng hợp lý nhé!

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Bản Thân

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân dưới đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích mỗi khi bạn muốn đăng một status lên Facebook hay muốn tìm ra một phương châm sống của bản thân. Vậy chúng ta cùng tham khảo qua bài viết phía dưới nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Những Từ Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại

Những từ tiếng Anh hay và ý nghĩa trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một khía cạnh hoàn toàn mới, vô cùng xinh đẹp và thú vị của tiếng Anh. Đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh thú vị dành cho bạn.

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Ấn Tượng Nhất

Tình yêu luôn là cội nguồn cho vô vàn cung bậc cảm xúc. Nếu bạn đang muốn gây ấn tượng với crush thì hãy tham khảo ngay những câu tiếng Anh hay về tình yêu cực kì lãng mạn và ý nghĩa dưới đây nhé!