Top 5 Sách Học Tiếng Anh Không Thể Bỏ Qua

2022-11-01 11:58:21

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh và không biết bắt đầu từ đâu thì hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Một cuốn sách giá trị là cuốn sách không chỉ đưa ra những kiến thức bổ ích mà còn giúp người học có thể hiểu kiến thức một cách tường tận nhất. Khoa Ngôn Ngữ Anh xin giới thiệu top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua mà bạn nên sở hữu. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh – The Windy

Đây là cuốn cuốn sách học từ vựng tiếng Anh cực kỳ phù hợp cho những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh ở trình độ cơ bản nhất. Từ vựng trong cuốn sách này được xây dựng theo chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, công việc,… giúp bạn từ vựng dễ dàng và nhanh thuộc nhất. Đây là 2000 từ vựng nền tảng đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng giúp tạo nền tảng để bạn học những kiến thức sau này.

Trên đây là top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua, phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian sớm nhất và hiệu quả nhất. Hãy xây dựng

2. “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”

Đây là cuốn sách học tiếng Anh lý tưởng cho người mới bắt đầu, cho những người lười hoặc có ít thời gian rảnh. Cuốn sách giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập nhưng vẫn học nhanh, học hiểu và nhớ lâu. Sách được chia thành 5 phần theo hệ thống logic như sau:

vua-luoi-vua-ban

“Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”

 • Phần 1: Phát âm cơ bản.
 • Phần 2: Những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng Anh.
 • Phần 3: Giao tiếp trong các tình huống hằng ngày.
 • Phần 4: Giao tiếp trong công việc.
 • Phần 5: Cụm động từ và các thành ngữ.

Phương pháp “ học bằng âm thanh’’ và chế độ nghe đi nghe lại qua 150 bài nghe chọn lọc có nội dung gần gũi với các tình huống giao tiếp trong cuộc sống và công việc hằng ngày sẽ giúp nâng cao nhanh chóng kĩ năng giao tiếp của bạn. Với phương pháp này, sách giúp bạn học mọi lúc mọi nơi như: trong lúc giải lao, đi bộ, đợi xe bus, lúc nấu cơm, dọn nhà,…

3. “Joyful English – Easy conversation for daily life – Ai bảo giao tiếp tiếng Anh là khó”

Joyful English là một trong những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Những bài học của cuốn sách đều lấy những chủ đề giao tiếp hàng ngày và thể hiện qua những mẩu truyện tranh sinh động khiến người học vui vẻ và hứng thú học tập hơn. Khi học 16 bài học trong sách, người học sẽ có những trải nghiệm vô cùng bổ ích như:

 • Vui vẻ và hào hứng hơn khi học tập
 • Giúp bạn thông thạo những mẫu câu cơ bản. Ngoài ra, bạn còn được làm quen với những mẫu câu mở rộng bổ ích qua các chủ đề giao tiếp thông dụng nhất.
 • Cải thiện rõ rệt kĩ năng nói và xử lí tình huống trong thực tế.
 • Khám phá đa dạng Tips để giao tiếp thông thạo hơn với người nước ngoài.

4. 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

500-tu-vung-ta

5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

>>Xem thêm: Cách Học Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả

Cuốn sách cung cấp hệ thống 5000 từ vựng phổ biến nhất cho người học. Ngoài ra, nó còn cung cấp và tiết lộ những bí quyết của người Do Thái giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả mà không mất nhiều thời gian. Bạn sẽ biết một số mẹo học từ vựng như chọn từ vựng gây sốc, từ vựng có tính hài hước hay học từ vựng kết hợp với âm nhạc,… để ghi nhớ từ dễ dàng.

5. “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ”

Tiến sĩ A.J Hoge là tác giả của cuốn sách này. Ông là chủ nhân của phương pháp giảng dạy và học tập nổi tiếng trên thế giới. Sách học tiếng Anh cơ bản kết hợp với phương pháp học hiện đại ‘’ Effortless English’’ ( nỗ lực không mệt mỏi ) đem lại hiệu quả đáng ghi nhận. Cuốn sách học tiếng Anh này giúp bạn tăng những kỹ năng sau:

 • Tăng khả năng ghi nhớ sâu kiến thức
 • Tăng phản xạ, khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh
 • Phát âm chuẩn theo cách của trẻ con ( Nghe nhiều trước khi nói)

Cuốn sách được chia thành 23 chương, trong đó 8 chương chia sẻ những quy tắc và bí quyết để giúp người học nói tiếng Anh thông thạo. Các bài học rất chi tiết, bắt mắt, khoa học, không gây nhàm chán, lấy yếu tố luyện tập là chủ đạo, đặc biệt luyện tập pháp âm chuẩn, nối âm, ngữ điệu,… kết hợp với bài nghe sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn, chính xác hơn.

Như vậy trên đây là tổng hợp Những cuốn sách học tiếng Anh hữu ích được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình được cuốn sách phù hợp để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian sớm nhất và hiệu quả nhất. Hãy xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho riêng bạn, kết nối và nhận ngay tư vấn từ khoa Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngay tại đây nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!