Danh sách trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

2024-03-08 15:17:38

Ngôn ngữ Trung đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng được học sinh cùng các bậc phụ huynh quan tâm rất nhiều. Với dự định theo học ngành học này một cách chuyên sâu thì danh sách trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

trường cao đẳng đào tạo ngôn ngữ trung ở tphcm

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung TPHCM

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung TPHCM

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngôn ngữ tiếng Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Đại học vì hầu hết điểm sàn và mức học phí các năm của những trường này đều rất cao. Vậy nên lựa chọn thay thế tối ưu lúc này là các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung.

Dưới đây là danh sách các trường Các đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung để các bạn tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải
 • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic
 • Trường Cao Đẳng Lý Tự Trọng
 • Trường Cao Đẳng Công Thương
 • Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
 • Trường Cao Đẳng Kinh Tế TP. HCM
 • Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP. HCM

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng

Trường không chỉ là nơi giúp bạn tiếp thu kiến thức mà đây còn là môi trường để bạn có thể tiếp xúc với nhiều khía cạnh cuộc sống của bản thân, từ nghiên cứu học thuật đến các hoạt động ngoại khóa và hơn thế nữa. Chính vì thế khi học tiếng Trung, học sinh nên chọn lựa môi trường học tập kỹ lưỡng và phù hợp cũng như đảm bảo chất lượng giảng dạy để được đào tạo đạt chuẩn. Vậy đâu là những tiêu chí mà tân sinh viên nên ưu tiên khi chọn trường theo học. Theo dõi tiếp và cùng tìm hiểu nhé!

Chất lượng giảng dạy

Xem xét chất lượng của các giáo viên và chương trình giảng dạy để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một trải nghiệm giáo dục tốt. Hãy hỏi về chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, các hoạt động ngoại khóa, giảng viên và đội ngũ hỗ trợ sinh viên.

Chất lượng đào tạo

Đảm bảo rằng cơ sở đào tạo mà bạn chọn có uy tín và đáp ứng được yêu cầu của ngành Ngôn ngữ Trung. Tìm hiểu về chương trình đào tạo, chất lượng bằng cấp và phản hồi từ sinh viên khác.

các trường cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ trung

Một trong những yếu tố quyết định thu hút sinh viên học tập tại trường là cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm

Việc tìm hiểu học Ngôn ngữ Trung ra làm gì? Làm việc ở đâu? Là những vấn đề ngay từ khi chọn trường các bạn phải xem xét và tìm kiếm định hướng rõ ràng cho bản thân. Môi trường đào tạo tốt là nơi có nhiều liên kết, cũng như hợp tác với đơn vị bên ngoài, sẽ giúp tạo điều kiện thực tập, thực tế tốt cho sinh viên về sau. 

Vị trí và môi trường học tập

Vị trí của cơ sở đào tạo, cũng như môi trường học tập, đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên. Bạn hãy chọn trường học thuận tiện với gia đình, nên chọn ở trung tâm thành phố là tốt nhất bởi sẽ an toàn, cơ sở vật chất đạt chuẩn.

Chi phí đào tạo

Chi phí đào tạo là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn cơ sở đào tạo. Tìm hiểu về chi phí đào tạo, các khoản hỗ trợ tài chính và các khoản hỗ trợ khác như học bổng, chương trình hỗ trợ học phí hoặc vay vốn học phí.

Top các trường Cao đẳng tiếng Trung cực chất - ra trường là có việc làm

Điển hình đầy đủ các tiêu chí trên có 3 ngôi trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao ở TPHCM mà các bạn có thể tham khảo:

1. Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là đơn vị giáo dục uy tín đào tạo bài bản các ngành ngôn ngữ được công nhận trên địa bàn khu vực phía Nam.

truong-cao-dang-co-nganh-ngon-ngu-trung-o-tphcm

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Trung

>>Xem thêm: Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Trung Của Các Trường

Cũng giống như các chuyên ngành đào tạo khác, khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung, sinh viên sẽ được bổ sung kiến thức ở cả 2 mảng: mảng cơ bản và mảng chuyên ngành. Trong đó:

- Ở mảng cơ bản, sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức đại cương tiếng Trung như: Từ vựng, ngữ pháp, Đọc hiểu, Hán tự, khẩu ngữ, giao tiếp... tiếng Trung.

- Ở mảng chuyên sâu thì sẽ trọng tâm hơn về kiến thức cụ thể của từng lĩnh vực như: Kỹ năng biên dich, phiên dịch, Địa lý nhân văn Trung Quốc, kiến thức văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung du lịch, tiếng Trung thương mại, tiếng Trung văn phòng... Các kỹ năng này sẽ gắn liền với công việc thực tế định hướng sau khi ra trường của sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung tại SIC giúp sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung trong giao tiếp, hình thành những kỹ năng mềm mang tính thực hành cao.

Hiện tại, SIC tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc xét học bạ THPT. Điều này tạo thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đợt nộp hồ sơ, giúp các thí sinh chủ động trong việc đăng ký xét tuyển.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh - Số điện thoại: 0961.696.606
 • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng - Số điện thoại: 0971.777.450

2. Trường Cao đẳng Công Thương

Theo học tại Trường Cao Đẳng Công đẳng Việt Nam sinh viên có kiến thức xã hội và nhân văn đại cương làm nền tảng cho việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Trung trong kỹ năng biên – phiên dịch tiếng Trung. Nắm bắt nguyên tắc cơ bản về văn hóa đại cương của một số nước nói tiếng Trung trên thế giới để làm việc hiệu quả trong môi trường hội nhập quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.

3. Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

Sinh viên ngành Tiếng Trung của trường được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc -viết, đồng thời được bổ trợ các kiến thức, kỹ năng mềm giúp sinh viên có thể tự tin trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên cao đẳng tiếng Trung có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch,…

Trên đây là tổng hợp các trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM. Mong rằng bài viết hữu ích cho những bạn trẻ đang băn khoăn tìm kiếm cho mình hướng đi đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Cách Sử Dụng Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2024, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mới nhất 2024

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2024 qua bài viết dưới đây.