Tổng Hợp Các Chuyên Ngành Của Ngôn Ngữ Anh

2022-05-03 11:26:24

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch

Chuyên ngành này đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao cũng như sự kiên trì bền bỉ trong việc nghiên cứu. Đây là chuyên ngành nghiên cứu về tiếng Anh cũng như nền văn hóa, con người  trong các trường hợp khác nhau của các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Để từ đó có thể hiểu và dịch sao cho đúng văn phong của người sử dụng một cách chính xác nhất.

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch, bạn sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng về từ vựng, ngôn ngữ, ngữ pháp, văn phong của các nước sử dụng tiếng Anh trong từng trường hợp cụ thể. Sau khi học chuyên ngành biên – phiên dịch tiếng Anh, sinh viên ra trường có thể làm những công việc liên quan đến dịch thuật như: phiên dịch, dịch sách, marketing dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch,…

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại

Nếu như ai đang có nhu cầu học ngôn ngữ Anh thì đây chính là chuyên ngành rất đáng để theo đuổi. Do công cuộc đổi mới đất nước và phát triển kinh tế nên nhu cầu về lao động biết ngôn ngữ Anh của rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức ở nước ta đang rất lớn. Đâylà một trong những chuyên ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất.

Là một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh cũng như về các lĩnh vực: kinh tế, thương mại của các quốc gia khác để ứng dụng trong công việc sau này. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo nâng cao và trau dồi các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích và phản biện, đàm phán cũng như thuyết phục,...bằng tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài. Các bạn có thể đảm nhiệm công việc liên quan đến giao tiếp với khách hàng, nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại nhằm mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho công ty.

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm

Đây là chuyên ngành phù hợp với những bạn thích thuyết trình, giảng dạy và đam mê đứng lớp. Khi chọn ngành ngôn ngữ Anh sư phạm, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về tiếng Anh như: các sử dụng từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về con người, văn hóa, kinh tế,…của các nước đang sử dụng tiếng Anh. Các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn như: kiến thức và kỹ năng phục vụ cho chuyên môn giảng dạy của bạn sau này, các kiến thức và kỹ năng giáo dục và tâm lý giảng dạy tại các trường học, trung tâm,…Ngoài ra, thí sinh khi học chuyên ngành này sẽ được bổ sung các kiến thức mềm bổ trợ như: kỹ năng biên phiên dịch văn bản, những vốn ngữ pháp đặc trưng, ngôn ngữ giao tiếp,…

Chuyen-nganh-ngon-ngu-Anh-su-pham
Chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm

Để theo đuổi được chuyên ngành này thì bạn cần có một niềm đam mê và yêu nghề nhất định kèm theo đó là khả năng thuyết trình tốt và tác phong chuyên nghiệp, đứng đắn. Khi học chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm, sinh viên ra trường có thể làm giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông, đại học về chuyên ngành tiếnh Anh hoặc giáo viên hay trợ giảng cho các trung tâm dạy tiếng Anh trên cả nước.

Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) đã và đang dần khẳng định được chất lượng giảng dạy uy tín cũng như cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm trong giảng dạy.

Nen-hoc-ngon-ngu-Anh-truong-nao?
Nên học ngôn ngữ Anh trường nào?

SIC là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Khi đăng ký ngành học này tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động do trường tổ chức như: các buổi sinh hoạt ngoại khóa, hội thảo tư vấn, định hướng nghề nghiệp,…giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các diễn giả nổi tiếng. Qua đó, các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và trực quan hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.

Dù là ngành nghề nào cũng đều giúp các bạn phát triển vượt bậc về cách sử dụng cũng như nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh. Trong quá trìng Việt Nam đang giao thoa văn hóa, kinh tế, thương mại lần con người với các quốc gia khác, ngôn ngữ Anh luôn nằm trong top ngành học được ưa chuộng nhất. Hãy sáng suốt khi chọn ngành học cũng như tìm hiểu thật kĩ về các chuyên ngành của ngành học đó nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành học ngôn ngữ Anh chưa bao giờ lỗi mốt

Ngoại ngữ đã và đang là trở thành một xu thế của bất kỳ người trẻ, sinh viên nào. Nhất là với ngôn ngữ Anh, thì việc học tập ngành này càng trở lên quan trọng. Nếu chỉ với vốn tiếng mẹ đẻ ít ỏi, rất có thể bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội việc làm.

Học Ngôn Ngữ Anh Nên Học Thêm Gì?

Nếu đang là sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh hoặc bạn đang muốn theo học ngành này. Và đặc biệt bạn đang băn khoăn xem liệu học ngôn ngữ Anh nên học thêm gì không? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Tiếng Anh Thương Mại?

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại chính là hai ngành học được săn đón nhiều nhất đối với các bạn thí sinh hiện nay. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại trong xu thế đất nước đang hội nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được mọi thắc mắc cũng như đưa ra được lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Chỉ học ngành ngôn ngữ Anh những bạn có thể làm được rất nhiều nghề trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, “ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?” thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Tại Sao Các Bạn Trẻ Lựa Chọn Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Những Ưu Điểm Của Ngành Ngôn Ngữ Anh Mà Sinh Viên Không Thể Bỏ Qua

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và là ngôn ngữ thứ hai của gần 80 quốc gia trên thế giới. Điều này đã chứng tỏ sự phổ biến của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

Lý Do Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Học Chính Quy Thay Vì Trung Tâm

Ngôn ngữ Anh từ lâu đã được coi là ngôn ngữ toàn cầu và là thứ tiếng gắn kết hơn 1,5 tỷ người trên toàn thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã yêu thích và theo học ngành ngôn ngữ này. Tuy nhiên nên học tại đâu vẫn là băn khoăn lớn của các bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu “Lý do nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường học chính quy thay vì trung tâm” để đưa ra được quyết định sáng suốt trước khi nhập học nhé!

Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi kinh tế thị trường, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp đến từ phía các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về: “tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Các Hình Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Anh

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau. Chính vì vậy, ngành học này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Và trong quá trình tìm hiểu, chắc chắn nhiều bạn sinh viên cũng sẽ băn khoăn không biết các hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của các trường sẽ như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học và theo đuổi ước mơ của mình nhé!