Tổng Hợp Các Chuyên Ngành Của Ngôn Ngữ Anh

2022-07-07 15:58:50

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch

Chuyên ngành này đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao cũng như sự kiên trì bền bỉ trong việc nghiên cứu. Đây là chuyên ngành nghiên cứu về tiếng Anh cũng như nền văn hóa, con người  trong các trường hợp khác nhau của các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Để từ đó có thể hiểu và dịch sao cho đúng văn phong của người sử dụng một cách chính xác nhất.

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch, bạn sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng về từ vựng, ngôn ngữ, ngữ pháp, văn phong của các nước sử dụng tiếng Anh trong từng trường hợp cụ thể. Sau khi học chuyên ngành biên – phiên dịch tiếng Anh, sinh viên ra trường có thể làm những công việc liên quan đến dịch thuật như: phiên dịch, dịch sách, marketing dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch,…

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại

Nếu như ai đang có nhu cầu học ngành ngôn ngữ Anh thì đây chính là chuyên ngành rất đáng để theo đuổi. Do công cuộc đổi mới đất nước và phát triển kinh tế nên nhu cầu về lao động biết ngôn ngữ Anh của rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức ở nước ta đang rất lớn. Đâylà một trong những chuyên ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất.

Là một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh cũng như về các lĩnh vực: kinh tế, thương mại của các quốc gia khác để ứng dụng trong công việc sau này. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo nâng cao và trau dồi các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích và phản biện, đàm phán cũng như thuyết phục,...bằng tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài. Các bạn có thể đảm nhiệm công việc liên quan đến giao tiếp với khách hàng, nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại nhằm mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho công ty.

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm

Đây là chuyên ngành phù hợp với những bạn thích thuyết trình, giảng dạy và đam mê đứng lớp. Khi chọn ngành ngôn ngữ Anh sư phạm, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về tiếng Anh như: các sử dụng từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về con người, văn hóa, kinh tế,…của các nước đang sử dụng tiếng Anh. Các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn như: kiến thức và kỹ năng phục vụ cho chuyên môn giảng dạy của bạn sau này, các kiến thức và kỹ năng giáo dục và tâm lý giảng dạy tại các trường học, trung tâm,…Ngoài ra, thí sinh khi học chuyên ngành này sẽ được bổ sung các kiến thức mềm bổ trợ như: kỹ năng biên phiên dịch văn bản, những vốn ngữ pháp đặc trưng, ngôn ngữ giao tiếp,…

Chuyen-nganh-ngon-ngu-Anh-su-pham
Chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm

>>Xem thêm: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Làm Giáo Viên Được Không?

Để theo đuổi được chuyên ngành này thì bạn cần có một niềm đam mê và yêu nghề nhất định kèm theo đó là khả năng thuyết trình tốt và tác phong chuyên nghiệp, đứng đắn. Khi học chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm, sinh viên ra trường có thể làm giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông, đại học về chuyên ngành tiếnh Anh hoặc giáo viên hay trợ giảng cho các trung tâm dạy tiếng Anh trên cả nước.

Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) đã và đang dần khẳng định được chất lượng giảng dạy uy tín cũng như cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm trong giảng dạy.

Nen-hoc-ngon-ngu-Anh-truong-nao?
Nên học ngôn ngữ Anh trường nào?

SIC là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Khi đăng ký ngành học này tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động do trường tổ chức như: các buổi sinh hoạt ngoại khóa, hội thảo tư vấn, định hướng nghề nghiệp,…giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các diễn giả nổi tiếng. Qua đó, các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và trực quan hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.

Dù là ngành nghề nào cũng đều giúp các bạn phát triển vượt bậc về cách sử dụng cũng như nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh. Trong quá trìng Việt Nam đang giao thoa văn hóa, kinh tế, thương mại lần con người với các quốc gia khác, ngôn ngữ Anh luôn nằm trong top ngành học được ưa chuộng nhất. Hãy sáng suốt khi chọn ngành học cũng như tìm hiểu thật kĩ về các chuyên ngành của ngành học đó nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!