Tổng Hợp Các Chuyên Ngành Của Ngôn Ngữ Anh

2022-07-07 15:58:50

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch

Chuyên ngành này đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao cũng như sự kiên trì bền bỉ trong việc nghiên cứu. Đây là chuyên ngành nghiên cứu về tiếng Anh cũng như nền văn hóa, con người  trong các trường hợp khác nhau của các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Để từ đó có thể hiểu và dịch sao cho đúng văn phong của người sử dụng một cách chính xác nhất.

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch, bạn sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng về từ vựng, ngôn ngữ, ngữ pháp, văn phong của các nước sử dụng tiếng Anh trong từng trường hợp cụ thể. Sau khi học chuyên ngành biên – phiên dịch tiếng Anh, sinh viên ra trường có thể làm những công việc liên quan đến dịch thuật như: phiên dịch, dịch sách, marketing dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch,…

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại

Nếu như ai đang có nhu cầu học ngành ngôn ngữ Anh thì đây chính là chuyên ngành rất đáng để theo đuổi. Do công cuộc đổi mới đất nước và phát triển kinh tế nên nhu cầu về lao động biết ngôn ngữ Anh của rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức ở nước ta đang rất lớn. Đâylà một trong những chuyên ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất.

Là một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh cũng như về các lĩnh vực: kinh tế, thương mại của các quốc gia khác để ứng dụng trong công việc sau này. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo nâng cao và trau dồi các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích và phản biện, đàm phán cũng như thuyết phục,...bằng tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài. Các bạn có thể đảm nhiệm công việc liên quan đến giao tiếp với khách hàng, nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại nhằm mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho công ty.

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm

Đây là chuyên ngành phù hợp với những bạn thích thuyết trình, giảng dạy và đam mê đứng lớp. Khi chọn ngành ngôn ngữ Anh sư phạm, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về tiếng Anh như: các sử dụng từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về con người, văn hóa, kinh tế,…của các nước đang sử dụng tiếng Anh. Các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn như: kiến thức và kỹ năng phục vụ cho chuyên môn giảng dạy của bạn sau này, các kiến thức và kỹ năng giáo dục và tâm lý giảng dạy tại các trường học, trung tâm,…Ngoài ra, thí sinh khi học chuyên ngành này sẽ được bổ sung các kiến thức mềm bổ trợ như: kỹ năng biên phiên dịch văn bản, những vốn ngữ pháp đặc trưng, ngôn ngữ giao tiếp,…

Chuyen-nganh-ngon-ngu-Anh-su-pham
Chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm

>>Xem thêm: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Làm Giáo Viên Được Không?

Để theo đuổi được chuyên ngành này thì bạn cần có một niềm đam mê và yêu nghề nhất định kèm theo đó là khả năng thuyết trình tốt và tác phong chuyên nghiệp, đứng đắn. Khi học chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm, sinh viên ra trường có thể làm giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông, đại học về chuyên ngành tiếnh Anh hoặc giáo viên hay trợ giảng cho các trung tâm dạy tiếng Anh trên cả nước.

Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) đã và đang dần khẳng định được chất lượng giảng dạy uy tín cũng như cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm trong giảng dạy.

Nen-hoc-ngon-ngu-Anh-truong-nao?
Nên học ngôn ngữ Anh trường nào?

SIC là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Khi đăng ký ngành học này tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động do trường tổ chức như: các buổi sinh hoạt ngoại khóa, hội thảo tư vấn, định hướng nghề nghiệp,…giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các diễn giả nổi tiếng. Qua đó, các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và trực quan hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.

Dù là ngành nghề nào cũng đều giúp các bạn phát triển vượt bậc về cách sử dụng cũng như nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh. Trong quá trìng Việt Nam đang giao thoa văn hóa, kinh tế, thương mại lần con người với các quốc gia khác, ngôn ngữ Anh luôn nằm trong top ngành học được ưa chuộng nhất. Hãy sáng suốt khi chọn ngành học cũng như tìm hiểu thật kĩ về các chuyên ngành của ngành học đó nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh

Mỗi Khi Bạn Muốn Mô Tả Về Vẻ Bề Ngoài Của Một Ai Đó Thì Đều Cần Dùng Các Cụm Từ Về Bộ Phân Trên Cơ Thể. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh. Mời Các Bạn Theo Dõi Nhé!