[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

2023-05-10 14:57:56

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về ngành Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại

Thực chất, tiếng Anh thương mại là 1 trong những chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi hoàn thành một số môn đại cương sẽ học theo các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh mà các bạn thấy phù hợp như:

sơ lược về ngành ngôn ngữ anh và tiếng anh thương mại

Sơ lược về ngành Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại

 • Tiếng Anh thương mại
 • Tiếng Anh biên phiên dịch
 • Tiếng Anh sư phạm

Nên học Ngôn ngữ Anh hay Tiếng Anh thương mại?

Như đã nói ở trên, do tiếng Anh thương mại chỉ là một chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh. Do vậy mà các sĩ tử không cần quá băn khoăn khi lựa chọn giữa hai ngành này. Thay vào đó, các bạn nên tìm hiểu kỹ các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh để có quyết định đúng đắn cho mình.

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại

Khi theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức tổng quát nhất cũng như các kỹ năng về các hoạt động trong kinh doanh. Điển hình như các kiến thức, kỹ năng về kinh tế, tài chính, kinh doanh,…hay những vấn đề liên quan đến mảng thương mại.

nên học ngôn ngữ anh hay tiếng anh thương mại
Nên học Ngôn ngữ Anh hay Tiếng Anh thương mại?

Đồng thời, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết về đối ngoại, giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và trao đổi với khách hàng,…

Sau khi ra trường, các bạn sinh viên có thể đảm nhận một số việc làm như: trợ lý, thư ký giám đốc, biên - phiên dịch tài liệu kinh doanh, giảng viên tiếng Anh, phiên dịch viên, chuyên viên phòng xuất nhập khẩu,…

Chuyên ngành tiếng Anh biên phiên dịch

Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về cách sử dụng văn phong, cấu trúc ngữ pháp, ngôn ngữ Anh,…hoặc về văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh. Đồng thời, các bạn cũng được trau dồi thêm cá kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng dịch thuật, kỹ năng biên – phiên dịch, cách diễn đạt một cách chính xác ngôn ngữ toàn cầu này.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như: cán bộ biên - phiên dịch tại các sở, cơ quan, dự án có sử dụng tiếng Anh; thông dịch viên và biên dịch tự do; thư ký, trợ lý, chuyên viên truyền thông, giáo viên giảng dạy tiếng Anh

Chuyên ngành tiếng Anh sư phạm

Bên cạnh các kiến thức cơ bản về 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của Ngôn ngữ Anh, sinh viên chuyên ngành tiếng Anh sư phạm còn được đào tạo thêm các kiến thức về giáo dục, tâm lý học, kỹ năng giảng dạy,…

Tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí như: giảng viên và nghiên cứu tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ; biên - phiên dịch tiếng Anh, hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn,...

Nên chọn học Ngôn ngữ Anh trường nào?

Do tiếng Anh thương mại là 1 chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh nên thí sinh chỉ cần chọn  những ngôi trường có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Dưới đây là 1 số trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trọng điểm mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại Thương (cơ sở phía Bắc)
 • Học Viện Ngoại Giao
nên chọn học ngôn ngữ anh trường nào?

Nên chọn học Ngôn ngữ Anh trường nào?

>>Có thể bạn quan tâm: Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp

Tuy nhiên, với những bạn có học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì lựa chọn tối ưu là đăng ký theo học Ngôn ngữ Anh tại các trường Cao đẳng. Hãy cùng điểm qua danh sách những trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh tốt nhất hiện nay:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội

Những trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh này đều xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên, hầu hết các trường hệ Cao đẳng sẽ không chia chuyên ngành cụ thể như hệ Đại học hoặc có một số ít trường có chia chuyên ngành tiếng Anh thương mại như:

 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
 • Trường Cao đẳng thương mại,…

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại? Hy vọng qua bài viết, thí sinh đã nắm rõ được nên học ngành học nào cũng như lựa chọn được môi trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.