Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Tiếng Anh Thương Mại?

2022-07-06 11:26:45

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại chính là hai ngành học được săn đón nhiều nhất đối với các bạn thí sinh hiện nay. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại trong xu thế đất nước đang hội nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được mọi thắc mắc cũng như đưa ra được lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Ngành ngôn ngữ Anh:

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới với hơn 80 quốc gia sử dụng, khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên không chỉ trở thành công dân toàn cầu mà còn có những cơ hội nghề nghiệp đầy hấp dẫn trong tương lai.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị và nghiên cứu về: văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,… của tất cả quốc gia đang sử dụng tiếng Anh trên thế giới giúp bạn có được những kiến thức sâu rộng không chỉ về ngôn ngữ mà còn về văn hóa, xã hội, lịch sử của các nước sử dụng tiếng Anh.

Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng ngành ngôn ngữ Anh chỉ trang bị các kỹ năng chuyên sâu về Anh ngữ mà không trang bị được những kiến thức chuyên môn của từng ngành đặc thù. Chính vì vậy mà nhiều bạn vẫn rất băn khoăn không biết nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Ngành tiếng Anh thương mại

Khi theo học ngành tiếng Anh thương mại, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như: kinh doanh, thương mại bằng tiếng Anh,…Hơn nữa, các bạn còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng trao đổi với khách hàng,…nhằm phục vụ tốt cho công việc trong tương lai.

Bạn nên lưu ý rằng tiếng Anh thương mại được đáng giá là ngành học khá đau đầu khi đang cân nhắc xem nên học ngành ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Ngành này đòi hỏi sinh viên phải làm quen với các kiến thức chuyên sâu liên quan đến chuyên môn của hoạt động doanh nghiệp qua một số bộ phận như: kinh tế vi mô, nghiệp vụ xuất khẩu, marketing, quản trị học, nguyên lý kế toán,…bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, sinh viên vẫn cần học tập và nghiên cứu về tiếng Anh để có nền tảng về ngôn ngữ thật vững chắc. Tuy nhiên chính nhờ vậy mà các bạn có lợi thế hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi theo học ngành tiếng Anh thương mại, các bạn có thể tự tin với khả năng cạnh tranh nghề nghiệp của bản thân mình.

So sánh ngành ngôn ngữ Anh với tiếng Anh thương mại

Giống nhau

Điểm giống nhau lớn nhất là cả 2 chuyên ngành này đều chú trọng đào tạo sinh viên 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo ở trình độ cao cấp.

4-ky-nang
4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức và am hiểu nhất định về các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội,…của các quốc gia đang nói tiếng Anh trên toàn thế giới. Khi tốt nghiệp 2 ngành này, các bạn đều có thể ứng tuyển vào các vị trí như: biên – phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, thư ký, trợ lý,…

Khác nhau

Ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn yêu thích nghiên cứu học thuật. Ngành học này giúp các bạn sinh viên có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo, tiếp thu và xử lý thông tin linh hoạt và chính xác. Khi có nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, sau khi ra trường, các bạn có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, đài truyền hình, các hãng thông tấn, bộ ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ hoặc trở thành các chuyên gia nghiên cứu về ngôn ngữ.

Riêng đối với ngành tiếng Anh thương mại, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu thêm về các kiến thức về: kinh tế, tài chính, kế toán, luật, nhân sự, quản trị,…bên cạnh việc học và sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc - viết. Ngoài ra, các bạn cũng được trang bị thêm các kỹ năng mềm bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng viết báo cáo,…Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Vì 2 chuyên ngành này gần giống nhau nên việc lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại là không hề đơn giản. Chính vì thế muốn trả lời cho câu hỏi này, bạn cần xác định rõ 3 yếu tố sau: sở trường, đam mê và nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

nen-hoc-ngon-ngu-anh-hay-tieng-anh-thuong-mai

Nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

>>Có thể bạn quan tâm: Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Ví dụ điển hình: nếu bạn yêu thích nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của các quốc gia khác nhau trên thế giới và có khả năng xử lý thông tin một cách khéo léo, linh hoạt thì bạn nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh. Nhưng nếu bạn là người thiên về số học và thích làm việc với văn bản, giấy tờ, đặc biệt quan tâm đến kiến thức về thương mại, kinh tế,…thì chắc chắn chuyên ngành tiếng Anh thương mại sẽ là lựa chọn tất yếu dành cho bạn.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã nhận biết rõ được 2 chuyên ngành và đưa ra được lựa chọn cũng như quyết định riêng về ngành học cho bản thân trong tương lai rồi phải không? Nếu có thắc mắc gì hay muốn tìm hiểu về ngôi trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín nhất thành phố Hồ Chính Minh hiện nay thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé! Chúng tôi sẽ hồi đáp ngay trong tích tắc!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!