Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Tiếng Anh Thương Mại?

2022-07-06 11:26:45

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại chính là hai ngành học được săn đón nhiều nhất đối với các bạn thí sinh hiện nay. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại trong xu thế đất nước đang hội nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được mọi thắc mắc cũng như đưa ra được lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Ngành ngôn ngữ Anh:

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới với hơn 80 quốc gia sử dụng, khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên không chỉ trở thành công dân toàn cầu mà còn có những cơ hội nghề nghiệp đầy hấp dẫn trong tương lai.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị và nghiên cứu về: văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,… của tất cả quốc gia đang sử dụng tiếng Anh trên thế giới giúp bạn có được những kiến thức sâu rộng không chỉ về ngôn ngữ mà còn về văn hóa, xã hội, lịch sử của các nước sử dụng tiếng Anh.

Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng ngành ngôn ngữ Anh chỉ trang bị các kỹ năng chuyên sâu về Anh ngữ mà không trang bị được những kiến thức chuyên môn của từng ngành đặc thù. Chính vì vậy mà nhiều bạn vẫn rất băn khoăn không biết nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Ngành tiếng Anh thương mại

Khi theo học ngành tiếng Anh thương mại, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như: kinh doanh, thương mại bằng tiếng Anh,…Hơn nữa, các bạn còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng trao đổi với khách hàng,…nhằm phục vụ tốt cho công việc trong tương lai.

Bạn nên lưu ý rằng tiếng Anh thương mại được đáng giá là ngành học khá đau đầu khi đang cân nhắc xem nên học ngành ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Ngành này đòi hỏi sinh viên phải làm quen với các kiến thức chuyên sâu liên quan đến chuyên môn của hoạt động doanh nghiệp qua một số bộ phận như: kinh tế vi mô, nghiệp vụ xuất khẩu, marketing, quản trị học, nguyên lý kế toán,…bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, sinh viên vẫn cần học tập và nghiên cứu về tiếng Anh để có nền tảng về ngôn ngữ thật vững chắc. Tuy nhiên chính nhờ vậy mà các bạn có lợi thế hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi theo học ngành tiếng Anh thương mại, các bạn có thể tự tin với khả năng cạnh tranh nghề nghiệp của bản thân mình.

So sánh ngành ngôn ngữ Anh với tiếng Anh thương mại

Giống nhau

Điểm giống nhau lớn nhất là cả 2 chuyên ngành này đều chú trọng đào tạo sinh viên 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo ở trình độ cao cấp.

4-ky-nang
4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức và am hiểu nhất định về các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội,…của các quốc gia đang nói tiếng Anh trên toàn thế giới. Khi tốt nghiệp 2 ngành này, các bạn đều có thể ứng tuyển vào các vị trí như: biên – phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, thư ký, trợ lý,…

Khác nhau

Ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn yêu thích nghiên cứu học thuật. Ngành học này giúp các bạn sinh viên có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo, tiếp thu và xử lý thông tin linh hoạt và chính xác. Khi có nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, sau khi ra trường, các bạn có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, đài truyền hình, các hãng thông tấn, bộ ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ hoặc trở thành các chuyên gia nghiên cứu về ngôn ngữ.

Riêng đối với ngành tiếng Anh thương mại, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu thêm về các kiến thức về: kinh tế, tài chính, kế toán, luật, nhân sự, quản trị,…bên cạnh việc học và sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc - viết. Ngoài ra, các bạn cũng được trang bị thêm các kỹ năng mềm bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng viết báo cáo,…Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Vì 2 chuyên ngành này gần giống nhau nên việc lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại là không hề đơn giản. Chính vì thế muốn trả lời cho câu hỏi này, bạn cần xác định rõ 3 yếu tố sau: sở trường, đam mê và nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

nen-hoc-ngon-ngu-anh-hay-tieng-anh-thuong-mai

Nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

>>Có thể bạn quan tâm: Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Ví dụ điển hình: nếu bạn yêu thích nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của các quốc gia khác nhau trên thế giới và có khả năng xử lý thông tin một cách khéo léo, linh hoạt thì bạn nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh. Nhưng nếu bạn là người thiên về số học và thích làm việc với văn bản, giấy tờ, đặc biệt quan tâm đến kiến thức về thương mại, kinh tế,…thì chắc chắn chuyên ngành tiếng Anh thương mại sẽ là lựa chọn tất yếu dành cho bạn.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã nhận biết rõ được 2 chuyên ngành và đưa ra được lựa chọn cũng như quyết định riêng về ngành học cho bản thân trong tương lai rồi phải không? Nếu có thắc mắc gì hay muốn tìm hiểu về ngôi trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín nhất thành phố Hồ Chính Minh hiện nay thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé! Chúng tôi sẽ hồi đáp ngay trong tích tắc!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Làm Giáo Viên Được Không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn.

Tổng Hợp Các Chuyên Ngành Của Ngôn Ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Học Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì?

Khi chọn theo đuổi một ngành nghề, mỗi chúng ta đều có những mục đích riêng của bản thân. Nhiều người chọn ngành ngôn ngữ Anh với mong muốn trở thành phiên dịch viên. Một số khác lại lựa chọn học với mong muốn được làm việc tại nước ngoài hoặc được làm việc trong những môi trường quốc tế chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy rằng sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh chúng ta có thể đảm nhận nhiều vị trí và làm việc trong các môi trường hoàn toàn khác nhau.

Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Chỉ học ngành ngôn ngữ Anh những bạn có thể làm được rất nhiều nghề trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, “ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?” thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Những Điều Cần Biết Khi Học Ngôn Ngữ Anh Cho Sinh Viên Năm Nhất

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Chung Về Ngành Ngôn Ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh hiện nay vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên hơn 50 quốc gia. Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì đây là một lợi thế rất lớn giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu hấp dẫn. Chính vì thế "giới thiệu chung về ngành ngôn ngữ Anh" là bài viết tham khảo không thể bỏ qua giúp bạn dễ dàng đi đến thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Để Học Tốt Ngành Ngôn Ngữ Anh Cần Những Gì?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ toàn cầu được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và lựa chọn. Để học tốt ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên cần lựa chọn cho mình phương pháp học tập đúng đắn và hợp lý nhất với bản thân. Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung này trong bài viết phía dưới nhé!

Các Hình Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Anh

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau. Chính vì vậy, ngành học này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Và trong quá trình tìm hiểu, chắc chắn nhiều bạn sinh viên cũng sẽ băn khoăn không biết các hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của các trường sẽ như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học và theo đuổi ước mơ của mình nhé!

Tổng Hợp Các Câu Hỏi Về Xét Tuyển Ngôn Ngữ Anh Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi kinh tế thị trường, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp đến từ phía các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về: “tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!