Giái đáp thắc mắc: Tại sao chọn ngành Ngôn ngữ Hàn

2023-08-24 09:02:29

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, hãy cùng tìm hiểu!

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Hàn

Trong thời kỳ hội nhập, việc biết thêm những ngôn ngữ nước ngoài là vô cùng cần thiết. Ngoài tiếng Anh hiện nay đã trở thành một loại ngôn ngữ phổ biến thì tiếng Hàn cũng dành được sự quan tâm của khá nhiều các bạn trẻ.

tại sao nên chọn ngành ngôn ngữ hàn
Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc đang trở thành làn sóng mạnh mẽ đổ vào Việt Nam thông qua nhiều hình thức như: phim anh, âm nhạc, thời trang, truyền thông, giải trí, đầu tư kinh tế… Điều này khiến nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Hàn càng trở nên phổ biến.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc, để sinh viên làm chủ và sử dụng Tiếng Hàn thành thạo. Bên cạnh ngôn ngữ, sinh viên còn được học nhiều về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ… của Hàn Quốc. Song song mở rộng tri thức, bạn sẽ được trang bị thêm các kỹ năng để phù hợp với công việc tương lai như giao tiếp, soạn thảo, kỹ năng sử dụng tin học máy tính, thuyết trình, thuyết phục, làm việc nhóm, quản lý,…

Lý do bạn nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ngay hôm nay

1. Nhiều trường tuyển sinh, điểm chuẩn tương đối

Sinh viên không cần lo về ‘’tỉ lệ chọi’’ hay thiếu trường vì hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu bạn muốn nhanh chóng hoàn thành chương trình học, bạn có thể chọn một ngôi trường Cao đẳng và tích lũy kinh nghiệm sau khi ra trường.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ không quá cao. Tại Đại học mức điểm chuẩn sẽ từ 20 – 26 điểm. Ở một trường Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT và xét điểm thi THPT Quốc gia. Điều kiện này tạo thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường.

2. Được đào tạo chuyên sâu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Khi học Ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ Hàn cũng như cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… để có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc là cơ hội cho bạn rèn luyện giao tiếp, làm quen với văn hóa của người Hàn. Bạn sẽ được học về các câu chuyên xoay quanh sự ra đời của tiếng Hàn cùng sự ảnh hưởng của nó tới sự phát triển văn minh của đất nước Hàn Quốc.

3. Được rèn luyện các kỹ năng mềm phục vụ chuyên ngành

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn không chỉ được học xoay quanh ngôn ngữ mà còn được trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm cần thiết để hỗ trợ cho chuyên môn của mình. Các kỹ năng mềm, cụ thể gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình
 • Kỹ năng phân tích logic
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng làm việc nhóm đưa ra ý kiến phản bác, tranh luận quan điểm cá nhân.

4. Đem đến cơ hội du vươn ra thế giới

Có rất nhiều cơ hội làm việc ở các vị trí liên quan đến ngôn ngữ và phát huy hết khả năng của bạn ở các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Việc đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe của công ty, cùng nền tảng tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn được điều chuyển làm việc tại nước ngoài không phải là điều khó khăn.

5. Cơ hội việc làm rộng mở và mức lương cao sau tốt nghiệp

tại sao chọn ngành ngôn ngữ hàn
Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam tăng cao, giúp nguồn tin tuyển dụng người biết tiếng Hàn trở nên nhiều, dày đặc hơn. Các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, khi nguồn nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, chọn ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ dễ dàng tìm việc và phát triển các kỹ năng sau khi tốt nghiệp.

Một số ngành nghề phổ biến mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thể làm việc như:

 • Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Hàn ở các công ty dịch thuật, nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước;
 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Nhân viên lễ tân khách sạn, nhà hàng;
 • Giáo viên, giảng viên tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học;
 • Trợ lý giảm đốc, thư ký tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc;
 • Nhân viên xuất nhập khẩu;
 • Nhân viên trong lĩnh vực Marketing,….

Với những gợi ý việc làm phía trên, chọn học Ngôn ngữ Hàn sẽ giúp bạn có thu nhập từ tốt đến rất tốt với điều kiện bạn phải cố gắng phấn đấu. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn khá cao so với mặt bằng chung. Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn dao động từ 9 – 15 triệu VNĐ. Nếu có đủ năng lực và nhiều kinh nghiệm, mức lương nâng lên đến 20 – 22 triệu VNĐ là rất dễ dàng.

Học ngành ngôn ngữ Hàn thi khối gì?

Với sức hút của ngành Ngôn ngữ Hàn thì nhiều bạn trẻ định hướng bản thân theo ngành này nhưng lại thắc mắc rằng liệu học ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ thì những khối nào và môn gì?

Tùy vào mỗi trường và tổ hợp xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ chủ yếu xét tuyển theo các khối sau:

 • Khối A01 (Toán, Lý, Tiếng anh)
 • Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng anh)
 • Khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh)
 • Khối D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng anh)

Nếu bạn là học sinh có học lực trung hoặc trung bình khá thì cơ hội để thi và đậu Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Như vậy lựa chọn bậc học Cao đẳng như Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tại SIC trang bị kiến thức, kỹ năng đầy đủ cùng mức học phí không quá cao. Bên cạnh đó, Trường còn có nhiều chính sách ưu đãi cùng nhiều mức học bổng khác nhau.

Để đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn có thể làm theo 1 trong 3 hình thức:

 • Chuẩn bị hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến các cơ sở của nhà trường

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM

Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, P. Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP. ĐN

 • Đăng ký xét tuyển trực tuyến - ghi danh online tại đường link của nhà trường: “Link đăng ký
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại các cơ sở đào tạo.

Với những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc tại sao chọn ngành ngôn ngữ Hàn? Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai. Chúc các bạn học tập và thi thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!

Tổng Hợp Thông Tin Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn

Việc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là việc không thể thiếu với nhiều người muốn sang Hàn Quốc. Vậy có những chứng chỉ nào uy tín, hãy tham khảo bài viết tổng hợp thông tin các loại chứng chỉ tiếng Hàn dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nhé!

Top Web Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Trào lưu học tiếng Hàn tại Việt Nam không ngừng tăng lên dưới sự ảnh hưởng bởi xu hưởng phong tục tập quán xứ sở kim chi. Nếu bạn có niềm đam mê với tiếng Hàn hãy bỏ túi top web học tiếng Hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu ngay dưới đây nhé!

Mách Bạn Các Cách Ghép Chữ Tiếng Hàn Cơ Bản Cần Nắm

Làm quen và luyện tập về cách ghép chữ tiếng Hàn là một trong những kiến thức cơ bản và đặc biệt quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Mách bạn các cách ghép chữ tiếng Hàn cơ bản cần nắm” dưới đây nhé!

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Bỏ Túi Bí Quyết Cách Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Và Hiệu Quả

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ cho đến khi tìm ra được cách học phù hợp với bản thân. Bài viết bỏ túi bí quyết cách học tiếng Hàn siêu nhanh và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn không nhỏ. Mời bạn cùng đón đọc nhé!

Gợi Ý Mẹo Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay nhu cầu học tiếng Hàn đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, và dù với mục đích gì, học tiếng Hàn cũng không dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý mẹo tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại nhà, hãy cùng theo dõi!

Hướng Dẫn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo khi giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.