Tại Sao Chọn Ngành Ngôn Ngữ Hàn

2022-06-07 08:32:10

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, để sinh viên làm chủ và sử dụng Tiếng Hàn thành thạo. Đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm cấc kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, nhà hàng khách sạn,… để đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

tai-sao-nen-chon-ngon-ngu-han
Sơ lược về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

5 lý do vì sao nên học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

 1. Ngành ngôn ngữ Hàn đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam tăng cao, giúp nguồn tin tuyển dụng người biết tiếng Hàn trở nên nhiều, dày đặc hơn. Các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, khi nguồn nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, chọn ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ dễ dàng tìm việc và phát triển các kỹ năng sau khi tốt nghiệp.

Các công việc bạn có để đảm nhận sau khi ra trường như:

 • Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Hàn ở các công ty dịch thuật, nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước.
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên lễ tân khách sạn, nhà hàng
 • Giáo viên, giảng viên tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 • Trợ lý giảm đốc, thư ký tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc
 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Nhân viên trong lĩnh vực Marketing,….
 1. Ngôn ngữ Hàn đem đến nhiều cơ hội việc làm lương cao

Với những gợi ý việc làm phía trên, chọn học Ngôn ngữ Hàn sẽ giúp bạn có thu nhập từ tốt đến rất tốt với điều kiện bạn phải cố gắng phấn đấu. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn khá cao so với mặt bằng chung. Mức lương trung bình cho người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn dao động từ 9 – 15 triệu VNĐ. Nếu có đủ năng lực và nhiều kinh nghiệm, mức lương nâng lên đến 20 – 22 triệu VNĐ là rất dễ dàng.

 1. Ngành ngôn ngữ Hàn rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng mềm khác

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được học các kiến thức khái quát về văn hóa, xã hội, chính trị, lịch sử, tôn giáo, kinh tế, giáo dục và phong tục tập quán của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, theo học ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng ngôn ngữ Hàn.

 1. Ngành ngôn ngữ Hàn cho người học cơ hội vươn ra thế giới

Có rất nhiều cơ hội làm việc ở các vị trí liên quan đến ngôn ngữ và phát huy hết khả năng của bạn ở các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Việc đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe của công ty, cùng nền tảng tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn được điều chuyển làm việc tại nước ngoài không phải là điều khó khăn.

 1. Nhiều trường tuyển sinh hệ Cao đẳng, Đại học

Sinh viên không cần lo về ‘’tỉ lệ chọi’’ hay thiếu trường vì hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu bạn muốn nhanh chóng hoàn thành chương trình học, bạn có thể chọn một ngôi trường Cao đẳng và tích lũy kinh nghiệm sau khi ra trường.

tai-sao-chon-ngon-ngu-han
Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển khối gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn xét khối gì?

Các khối xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn bao gồm:

 • Khối A01 (Toán, Lý, Tiếng anh)
 • Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng anh)
 • Khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh)
 • Khối D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng anh)

Với những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc tại sao chọn ngành ngôn ngữ Hàn? Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai. Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn chúc bạn học tập và thi thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Review Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này nhé !

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

Trong bối cảnh thế giới đang hội nhập hiện nay, học ngành ngôn ngữ đang là xu thế đối với các bạn trẻ và các bậc phụ huynh, ngành ngôn ngữ Hàn là một trong số đó. Dưới sự ảnh hưởng của phim ảnh và âm nhạc cùng với những dự án của các tập đoàn đến từ Hàn Quốc, nhiều phụ huynh và các bạn trẻ đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn để học tập với mong muốn tương lai sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh chưa hiểu rõ và vẫn còn lo lắng rằng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn có dễ kiếm việc làm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các vấn đề mà mọi người thắc mắc.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ HÀN NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn năm 2022 theo phương thức xét tuyển học bạ giúp nhân đôi cơ hội trúng tuyển cho sinh viên.

Review Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Những năm gần đây, sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng khiến nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Hàn ngày một tăng. Ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong thời kỳ hội nhập với môi trường làm việc rộng mở, với mức thu nhập cao. Bạn mong muốn tìm kiếm một nghề với mức lương hấp dẫn, hay có đam mê với Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé !

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Việt Nam hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn là điểm đến để đầu tư và phát triển. Hàn Quốc đã và đang là một trong số đó. Nắm bắt nhu cầu nhân lực các bạn trẻ đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học phổ biến ở nước ta. Học ngành học tiếng Hàn này giúp các bạn tiếp cận được môi trường làm việc tốt, một nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Nhưng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những tổ hợp môn nào? Các trường có các hình thức như thế nào để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn? Có thể xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé!