Tại Sao Chọn Ngành Ngôn Ngữ Hàn

2022-05-18 04:15:14

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, để sinh viên làm chủ và sử dụng Tiếng Hàn thành thạo. Đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm cấc kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, nhà hàng khách sạn,… để đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

tai-sao-nen-chon-ngon-ngu-han
Sơ lược về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

5 lý do vì sao nên học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

 1. Ngành ngôn ngữ Hàn đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam tăng cao, giúp nguồn tin tuyển dụng người biết tiếng Hàn trở nên nhiều, dày đặc hơn. Các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, khi nguồn nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, chọn ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ dễ dàng tìm việc và phát triển các kỹ năng sau khi tốt nghiệp.

Các công việc bạn có để đảm nhận sau khi ra trường như:

 • Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Hàn ở các công ty dịch thuật, nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước.
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên lễ tân khách sạn, nhà hàng
 • Giáo viên, giảng viên tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 • Trợ lý giảm đốc, thư ký tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc
 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Nhân viên trong lĩnh vực Marketing,….
 1. Ngôn ngữ Hàn đem đến nhiều cơ hội việc làm lương cao

Với những gợi ý việc làm phía trên, chọn học Ngôn ngữ Hàn sẽ giúp bạn có thu nhập từ tốt đến rất tốt với điều kiện bạn phải cố gắng phấn đấu. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn khá cao so với mặt bằng chung. Mức lương trung bình cho người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn dao động từ 9 – 15 triệu VNĐ. Nếu có đủ năng lực và nhiều kinh nghiệm, mức lương nâng lên đến 20 – 22 triệu VNĐ là rất dễ dàng.

 1. Ngành ngôn ngữ Hàn rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng mềm khác

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được học các kiến thức khái quát về văn hóa, xã hội, chính trị, lịch sử, tôn giáo, kinh tế, giáo dục và phong tục tập quán của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, theo học ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng ngôn ngữ Hàn.

 1. Ngành ngôn ngữ Hàn cho người học cơ hội vươn ra thế giới

Có rất nhiều cơ hội làm việc ở các vị trí liên quan đến ngôn ngữ và phát huy hết khả năng của bạn ở các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Việc đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe của công ty, cùng nền tảng tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn được điều chuyển làm việc tại nước ngoài không phải là điều khó khăn.

 1. Nhiều trường tuyển sinh hệ Cao đẳng, Đại học

Sinh viên không cần lo về ‘’tỉ lệ chọi’’ hay thiếu trường vì hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu bạn muốn nhanh chóng hoàn thành chương trình học, bạn có thể chọn một ngôi trường Cao đẳng và tích lũy kinh nghiệm sau khi ra trường.

tai-sao-chon-ngon-ngu-han
Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển khối gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn xét khối gì?

Các khối xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn bao gồm:

 • Khối A01 (Toán, Lý, Tiếng anh)
 • Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng anh)
 • Khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh)
 • Khối D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng anh)

Với những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc tại sao chọn ngành ngôn ngữ Hàn? Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Câu Hỏi Dành Cho Thí Sinh Quan Tâm Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là ngôn ngữ khá phổ biến ở nước ta hiện nay, cùng với sự hợp tác kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu về nguồn nhân lực dồi dào cho các công ty doanh nghiệp. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc, băn khoăn các bạn nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Định hướng nghề nghiệp trước khi quyết định chọn ngành học là một điều cần thiết. Bởi như vậy, chúng ta sẽ có cái nhìn chính xác về học và làm việc đúng hướng, biến một ngành như ‘’trào lưu’’ thành một ngành có khả năng giải quyết việc làm. Thực vậy, sự phát triển của kinh tế mở cửa, Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nhà đầu tư lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong những năm gần đây. Đây là lý do khiến ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở Việt Nam, ngôn ngữ này cũng được đào tạo nhiều hơn tại các trường Cao đẳng, Đại học. Vậy định hướng ngành học này nên học ngôn ngữ Hàn không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Những Tố Chất Cần Có Để Học Ngôn Ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất

Ngôn ngữ Hàn lấy bao nhiêu điểm? Nếu bạn có dự định theo đuổi lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn cho kỳ thi đại học sắp tới bạn không nên bỏ qua nội dung chia sẻ bài viết này. Tham khảo ngay điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn để có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

Các Tips Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan rộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác. Chính vì thế, thành thạo tiếng Hàn tạo nên nhiều cơ hội cho những người muốn phát triển công việc của mình. Tuy nhiên bạn muốn học ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất’’ qua bài viết dưới đây nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Hệ Cao Đẳng

Với sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngành Ngôn ngữ Hàn là chương trình học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ ở nước ta. Cùng tìm hiểu sâu hơn về mã ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng chính quy qua bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Những Thông Tin Cần Biết – Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Tại SIC

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được áp dụng trong những năm gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng. Quan tâm đến ngành học Ngôn ngữ Hàn cũng như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn trẻ muốn biết về phương thức xét tuyển học bạ cụ thể như thế nào? Gồm những giấy tờ nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Nên Học Trường Nào

Ngành Ngôn ngữ Hàn – ngành học đang rất thu hút giới trẻ, cùng với sự hợp tác phát triển về nhiều mặt giữa Việt Nam – Hàn Quốc mở ra nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng tăng cao. Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện được rất nhiều trường quan tâm và có chương trình đào tạo bài bản. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên chọn ngôi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!