Giái đáp thắc mắc: Tại sao chọn ngành Ngôn ngữ Hàn

2024-01-09 09:29:05

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, hãy cùng tìm hiểu!

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Hàn

Trong thời kỳ hội nhập, việc biết thêm những ngôn ngữ nước ngoài là vô cùng cần thiết. Ngoài tiếng Anh hiện nay đã trở thành một loại ngôn ngữ phổ biến thì tiếng Hàn cũng dành được sự quan tâm của khá nhiều các bạn trẻ.

tại sao lại chọn ngành ngôn ngữ hàn

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc đang trở thành làn sóng mạnh mẽ đổ vào Việt Nam thông qua nhiều hình thức như: phim anh, âm nhạc, thời trang, truyền thông, giải trí, đầu tư kinh tế… Điều này khiến nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Hàn càng trở nên phổ biến.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc, để sinh viên làm chủ và sử dụng Tiếng Hàn thành thạo. Bên cạnh ngôn ngữ, sinh viên còn được học nhiều về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ… của Hàn Quốc. Song song mở rộng tri thức, bạn sẽ được trang bị thêm các kỹ năng để phù hợp với công việc tương lai như giao tiếp, soạn thảo, kỹ năng sử dụng tin học máy tính, thuyết trình, thuyết phục, làm việc nhóm, quản lý,…

Lý do bạn nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ngay hôm nay

1. Nhiều trường tuyển sinh, điểm chuẩn tương đối

Sinh viên không cần lo về "tỉ lệ chọi" hay thiếu trường vì hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu bạn muốn nhanh chóng hoàn thành chương trình học, bạn có thể chọn một ngôi trường Cao đẳng và tích lũy kinh nghiệm sau khi ra trường.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ không quá cao. Tại Đại học mức điểm chuẩn sẽ từ 20 – 26 điểm. Ở một trường Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT và xét điểm thi THPT Quốc gia. Điều kiện này tạo thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường.

2. Được đào tạo chuyên sâu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Khi học Ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ Hàn cũng như cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… để có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc là cơ hội cho bạn rèn luyện giao tiếp, làm quen với văn hóa của người Hàn. Bạn sẽ được học về các câu chuyên xoay quanh sự ra đời của tiếng Hàn cùng sự ảnh hưởng của nó tới sự phát triển văn minh của đất nước Hàn Quốc.

3. Được rèn luyện các kỹ năng mềm phục vụ chuyên ngành

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn không chỉ được học xoay quanh ngôn ngữ mà còn được trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm cần thiết để hỗ trợ cho chuyên môn của mình. Các kỹ năng mềm, cụ thể gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình;
 • Kỹ năng phân tích logic;
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề;
 • Kỹ năng làm việc nhóm đưa ra ý kiến phản bác, tranh luận quan điểm cá nhân.

4. Đem đến cơ hội du vươn ra thế giới

Có rất nhiều cơ hội làm việc ở các vị trí liên quan đến ngôn ngữ và phát huy hết khả năng của bạn ở các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Việc đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe của công ty, cùng nền tảng tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn được điều chuyển làm việc tại nước ngoài không phải là điều khó khăn.

5. Cơ hội việc làm rộng mở và mức lương cao sau tốt nghiệp

tại sao chọn ngành ngôn ngữ hàn

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam tăng cao, giúp nguồn tin tuyển dụng người biết tiếng Hàn trở nên nhiều, dày đặc hơn. Các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, khi nguồn nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, chọn ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ dễ dàng tìm việc và phát triển các kỹ năng sau khi tốt nghiệp.

Một số ngành nghề phổ biến mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thể làm việc như:

 • Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Hàn ở các công ty dịch thuật, nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước;
 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Nhân viên lễ tân khách sạn, nhà hàng;
 • Giáo viên, giảng viên tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học;
 • Trợ lý giảm đốc, thư ký tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc;
 • Nhân viên xuất nhập khẩu;
 • Nhân viên trong lĩnh vực Marketing,….

Với những gợi ý việc làm phía trên, chọn học Ngôn ngữ Hàn sẽ giúp bạn có thu nhập từ tốt đến rất tốt với điều kiện bạn phải cố gắng phấn đấu. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn khá cao so với mặt bằng chung. Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn dao động từ 9 – 15 triệu VNĐ. Nếu có đủ năng lực và nhiều kinh nghiệm, mức lương nâng lên đến 20 – 22 triệu VNĐ là rất dễ dàng.

Học ngành ngôn ngữ Hàn thi khối gì?

Với sức hút của ngành Ngôn ngữ Hàn thì nhiều bạn trẻ định hướng bản thân theo ngành này nhưng lại thắc mắc rằng liệu học ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ thì những khối nào và môn gì?

Tùy vào mỗi trường và tổ hợp xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ chủ yếu xét tuyển theo các khối sau:

 • Khối A01 (Toán, Lý, Tiếng anh)
 • Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng anh)
 • Khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh)
 • Khối D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng anh)

Nếu bạn là học sinh có học lực trung hoặc trung bình khá thì cơ hội để thi và đậu Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Như vậy lựa chọn bậc học Cao đẳng như Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tại SIC trang bị kiến thức, kỹ năng đầy đủ cùng mức học phí không quá cao. Bên cạnh đó, Trường còn có nhiều chính sách ưu đãi cùng nhiều mức học bổng khác nhau.

Để đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn có thể làm theo 1 trong 3 hình thức:

 • Chuẩn bị hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến các cơ sở của nhà trường

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM

Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, P. Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP. ĐN

 • Đăng ký xét tuyển trực tuyến - ghi danh online tại đường link của nhà trường: "Link đăng ký"
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại các cơ sở đào tạo.

Với những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc tại sao lại chọn ngành ngôn ngữ Hàn? Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai. Chúc các bạn học tập và thi thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!