Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

2023-12-08 11:24:38

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn Ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành ngôn ngữ hàn quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Câu hỏi 1: Ngành Ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào?

Đáp: Tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn khá đa dạng, thí sinh có thể thi ở các khối: A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), C04 (Toán, Văn, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D09 (Toán, Sử, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh),…

Câu hỏi 2: Mã ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Đáp: Ngôn ngữ Hàn được tuyển sinh theo mã ngành:

Đại học Ngành Ngôn ngữ Hàn : 7220210

Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn: 6220211

Trung cấp tiếng Hàn: 5220211

Câu hỏi 3: Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

Đáp: Có khá nhiều sự thay đổi khi lượng thí sinh đăng ký học ngành Ngôn ngữ Hàn ở mức cao. Điểm chuẩn ngành học này tại các trường cũng tăng, thậm chí có trường lấy mức tuyệt đối. Mức điểm chuẩn đầu vào sẽ được các trường thay đổi theo từng năm vì vậy các thí sinh cần phải theo dõi và cập nhật thông tin tuyển sinh liên tục.

Câu hỏi 4: Ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những chuyên ngành nào?

Đáp: Tùy vào mục tiêu đào tạo của mỗi trường, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể chia thành nhiều chuyên ngành khách nhau như: Biên phiên dịch, Giảng dạy tiếng Hàn, tiếng Hàn kinh tế thương mại, hay tiếng Hàn về du lịch,…

Câu hỏi 5: Học ngành Ngôn ngữ Hàn có khó không?

Đáp: Học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ thì chắc chắn không có ngôn ngữ nào dễ cả. Học tiếng Hàn cũng vậy cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Tuy vậy, mức độ khó dễ tùy thuộc vào khả năng và năng khiếu của từng người. Nếu cố gắng, nỗ lực cùng với đam mê, em sẽ nhanh chóng tiếp thu và giao tiếp được với người Hàn Quốc.

Câu hỏi 6: Có bí quyết nào giúp học Ngôn ngữ Hàn hiệu quả không?

Đáp: Cách học Ngôn ngữ Hàn hiệu quả nhất bạn cần: nắm chắc nền tảng cơ bản (chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, số đếm,…), học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, không ngừng mở rộng vốn từ. Bạn có thể học qua ứng dụng điện thoại, có nhiều app học để bạn tham khảo (Mondly, Memrise, LingoDeer,…) hay theo dõi các kênh youtube của người Hàn lập nên (Cheri Hyeri, Hàn Quốc Nori, Khoa tiếng việt,…).

các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành ngôn ngữ hàn quốc

Có nhiều ứng dụng giúp ích cho việc học tiếng Hàn

Câu hỏi 7: Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn, em được trang bị những kỹ năng mềm nào?

Đáp: Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên theo học Ngôn ngữ Hàn được trang bị những kỹ năng quản trọng đó là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phám, thương lượng, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý , thương mại.

Câu hỏi 8: Học ngành Ngôn ngữ Hàn, em có cơ hội thực tập ở đâu?

Đáp: Việc thực tập thường diễn ra tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, công ty truyền thông, các cơ sở giáo dục, các tổ chức của chính phủ, phi chính phủ và tổ chức quốc tế để áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, thực nghiệm môi trường làm việc tương lai và thực hành các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm như biên dịch, phiên dịch, kỹ năng làm việc nhóm,…

Câu hỏi 9: Sau khi tốt nghiệp Ngôn ngữ Hàn cơ hội việc làm như thế nào?

Đáp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận nhiều công việc, cụ thể như:

- Công việc biên dịch, phiên dịch tại các doanh nghiệp Hàn Quốc;

- Tham gia giảng dạy tiếng Hàn ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp hay trung tâm ngoại ngữ;

- Hướng dẫn viên du lịch trong các công ty du lịch, lữ hành;

- Trợ lý, thư ký, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh yêu cầu giao tiếp tiếng Hàn tốt;

- Cơ hội du học, thực tập hưởng lương làm việc ở nước ngoài khi đang học và tốt nghiệp tại trường.

Câu hỏi 10: Khoa Ngôn ngữ Hàn có nhiều hoạt động ngoại khóa không?

Đáp: Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên tại khoa được tham gia vào các CLB Tiếng Hàn, CLB Dịch thuật,… rèn luyện kỹ năng đến vui chơi, thư giãn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Câu hỏi 11: Ngành Ngôn ngữ Hàn có những phương thức tuyển sinh nào?

Đáp: Ngành Ngôn ngữ Hàn được tuyển sinh hằng năm với 3 phương thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ THPT; Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển kết hợp.

Câu hỏi 12: Thời gian, thủ tục xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn thế nào?

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại các trường từ khoảng tháng 3 hàng năm và xét tuyển đến khi đủ chỉ tiêu. Với các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển điểm thi THPT, các em nộp hồ sơ tại phòng hành chính hoặc quản lý hồ sơ của trường THPT. Còn với trường Cao đẳng xét tuyển học bạ THPT, các em cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi về đúng thời gian tiếp nhận theo thông báo trực tiếp tại website của mỗi trường.

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc để sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn thành thạo, lưu loát. Trường còn liên kết với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cần tuyển dụng sinh viên tiếng Hàn để áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, thực nghiệm môi trường làm việc tương lai và thực hành các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm nhằm hỗ trợ đầu ra cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại SIC bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học bạ, xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hoặc bạn có thể để lại thông tin tại đây và chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất có thể.

Qua bài viết trên chúng tôi chia sẻ, tổng hợp thông tin giải đáp các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quôc. Hy vọng sẽ mang đến những kiến thức hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!

Tổng Hợp Thông Tin Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn

Việc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là việc không thể thiếu với nhiều người muốn sang Hàn Quốc. Vậy có những chứng chỉ nào uy tín, hãy tham khảo bài viết tổng hợp thông tin các loại chứng chỉ tiếng Hàn dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nhé!

Top Web Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Trào lưu học tiếng Hàn tại Việt Nam không ngừng tăng lên dưới sự ảnh hưởng bởi xu hưởng phong tục tập quán xứ sở kim chi. Nếu bạn có niềm đam mê với tiếng Hàn hãy bỏ túi top web học tiếng Hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu ngay dưới đây nhé!

Mách Bạn Các Cách Ghép Chữ Tiếng Hàn Cơ Bản Cần Nắm

Làm quen và luyện tập về cách ghép chữ tiếng Hàn là một trong những kiến thức cơ bản và đặc biệt quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Mách bạn các cách ghép chữ tiếng Hàn cơ bản cần nắm” dưới đây nhé!

Bỏ Túi Bí Quyết Cách Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Và Hiệu Quả

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ cho đến khi tìm ra được cách học phù hợp với bản thân. Bài viết bỏ túi bí quyết cách học tiếng Hàn siêu nhanh và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn không nhỏ. Mời bạn cùng đón đọc nhé!

Gợi Ý Mẹo Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay nhu cầu học tiếng Hàn đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, và dù với mục đích gì, học tiếng Hàn cũng không dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý mẹo tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại nhà, hãy cùng theo dõi!

Hướng Dẫn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo khi giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. 

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.