Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

2023-12-08 11:24:38

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn Ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành ngôn ngữ hàn quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Câu hỏi 1: Ngành Ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào?

Đáp: Tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn khá đa dạng, thí sinh có thể thi ở các khối: A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), C04 (Toán, Văn, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D09 (Toán, Sử, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh),…

Câu hỏi 2: Mã ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Đáp: Ngôn ngữ Hàn được tuyển sinh theo mã ngành:

Đại học Ngành Ngôn ngữ Hàn : 7220210

Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn: 6220211

Trung cấp tiếng Hàn: 5220211

Câu hỏi 3: Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

Đáp: Có khá nhiều sự thay đổi khi lượng thí sinh đăng ký học ngành Ngôn ngữ Hàn ở mức cao. Điểm chuẩn ngành học này tại các trường cũng tăng, thậm chí có trường lấy mức tuyệt đối. Mức điểm chuẩn đầu vào sẽ được các trường thay đổi theo từng năm vì vậy các thí sinh cần phải theo dõi và cập nhật thông tin tuyển sinh liên tục.

Câu hỏi 4: Ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những chuyên ngành nào?

Đáp: Tùy vào mục tiêu đào tạo của mỗi trường, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể chia thành nhiều chuyên ngành khách nhau như: Biên phiên dịch, Giảng dạy tiếng Hàn, tiếng Hàn kinh tế thương mại, hay tiếng Hàn về du lịch,…

Câu hỏi 5: Học ngành Ngôn ngữ Hàn có khó không?

Đáp: Học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ thì chắc chắn không có ngôn ngữ nào dễ cả. Học tiếng Hàn cũng vậy cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Tuy vậy, mức độ khó dễ tùy thuộc vào khả năng và năng khiếu của từng người. Nếu cố gắng, nỗ lực cùng với đam mê, em sẽ nhanh chóng tiếp thu và giao tiếp được với người Hàn Quốc.

Câu hỏi 6: Có bí quyết nào giúp học Ngôn ngữ Hàn hiệu quả không?

Đáp: Cách học Ngôn ngữ Hàn hiệu quả nhất bạn cần: nắm chắc nền tảng cơ bản (chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, số đếm,…), học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, không ngừng mở rộng vốn từ. Bạn có thể học qua ứng dụng điện thoại, có nhiều app học để bạn tham khảo (Mondly, Memrise, LingoDeer,…) hay theo dõi các kênh youtube của người Hàn lập nên (Cheri Hyeri, Hàn Quốc Nori, Khoa tiếng việt,…).

các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành ngôn ngữ hàn quốc

Có nhiều ứng dụng giúp ích cho việc học tiếng Hàn

Câu hỏi 7: Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn, em được trang bị những kỹ năng mềm nào?

Đáp: Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên theo học Ngôn ngữ Hàn được trang bị những kỹ năng quản trọng đó là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phám, thương lượng, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý , thương mại.

Câu hỏi 8: Học ngành Ngôn ngữ Hàn, em có cơ hội thực tập ở đâu?

Đáp: Việc thực tập thường diễn ra tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, công ty truyền thông, các cơ sở giáo dục, các tổ chức của chính phủ, phi chính phủ và tổ chức quốc tế để áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, thực nghiệm môi trường làm việc tương lai và thực hành các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm như biên dịch, phiên dịch, kỹ năng làm việc nhóm,…

Câu hỏi 9: Sau khi tốt nghiệp Ngôn ngữ Hàn cơ hội việc làm như thế nào?

Đáp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận nhiều công việc, cụ thể như:

- Công việc biên dịch, phiên dịch tại các doanh nghiệp Hàn Quốc;

- Tham gia giảng dạy tiếng Hàn ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp hay trung tâm ngoại ngữ;

- Hướng dẫn viên du lịch trong các công ty du lịch, lữ hành;

- Trợ lý, thư ký, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh yêu cầu giao tiếp tiếng Hàn tốt;

- Cơ hội du học, thực tập hưởng lương làm việc ở nước ngoài khi đang học và tốt nghiệp tại trường.

Câu hỏi 10: Khoa Ngôn ngữ Hàn có nhiều hoạt động ngoại khóa không?

Đáp: Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên tại khoa được tham gia vào các CLB Tiếng Hàn, CLB Dịch thuật,… rèn luyện kỹ năng đến vui chơi, thư giãn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Câu hỏi 11: Ngành Ngôn ngữ Hàn có những phương thức tuyển sinh nào?

Đáp: Ngành Ngôn ngữ Hàn được tuyển sinh hằng năm với 3 phương thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ THPT; Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển kết hợp.

Câu hỏi 12: Thời gian, thủ tục xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn thế nào?

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại các trường từ khoảng tháng 3 hàng năm và xét tuyển đến khi đủ chỉ tiêu. Với các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển điểm thi THPT, các em nộp hồ sơ tại phòng hành chính hoặc quản lý hồ sơ của trường THPT. Còn với trường Cao đẳng xét tuyển học bạ THPT, các em cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi về đúng thời gian tiếp nhận theo thông báo trực tiếp tại website của mỗi trường.

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc để sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn thành thạo, lưu loát. Trường còn liên kết với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cần tuyển dụng sinh viên tiếng Hàn để áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, thực nghiệm môi trường làm việc tương lai và thực hành các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm nhằm hỗ trợ đầu ra cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại SIC bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học bạ, xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hoặc bạn có thể để lại thông tin tại đây và chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất có thể.

Qua bài viết trên chúng tôi chia sẻ, tổng hợp thông tin giải đáp các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quôc. Hy vọng sẽ mang đến những kiến thức hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!