Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

2023-04-20 13:58:52

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn Ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành ngôn ngữ hàn quốc
Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Câu hỏi 1: Ngành Ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào?

Đáp: Tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn khá đa dạng, thí sinh có thể thi ở các khối: A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), C04 (Toán, Văn, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D09 (Toán, Sử, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh),…

Câu hỏi 2: Mã ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Đáp: Ngôn ngữ Hàn được tuyển sinh theo mã ngành:

Đại học Ngành Ngôn ngữ Hàn : 7220210

Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn: 6220211

Trung cấp tiếng Hàn: 5220211

Câu hỏi 3: Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

Đáp: Có khá nhiều sự thay đổi khi lượng thí sinh đăng ký học ngành Ngôn ngữ Hàn ở mức cao. Điểm chuẩn ngành học này tại các trường cũng tăng, thậm chí có trường lấy mức tuyệt đối. Mức điểm chuẩn đầu vào sẽ được các trường thay đổi theo từng năm vì vậy các thí sinh cần phải theo dõi và cập nhật thông tin tuyển sinh liên tục.

Câu hỏi 4: Ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những chuyên ngành nào?

Đáp: Tùy vào mục tiêu đào tạo của mỗi trường, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể chia thành nhiều chuyên ngành khách nhau như: Biên phiên dịch, Giảng dạy tiếng Hàn, tiếng Hàn kinh tế thương mại, hay tiếng Hàn về du lịch,…

Câu hỏi 5: Học ngành Ngôn ngữ Hàn có khó không?

Đáp: Học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ thì chắc chắn không có ngôn ngữ nào dễ cả. Học tiếng Hàn cũng vậy cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Tuy vậy, mức độ khó dễ tùy thuộc vào khả năng và năng khiếu của từng người. Nếu cố gắng, nỗ lực cùng với đam mê, em sẽ nhanh chóng tiếp thu và giao tiếp được với người Hàn Quốc.

Câu hỏi 6: Có bí quyết nào giúp học Ngôn ngữ Hàn hiệu quả không?

Đáp: Cách học Ngôn ngữ Hàn hiệu quả nhất bạn cần: nắm chắc nền tảng cơ bản (chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, số đếm,…), học đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, không ngừng mở rộng vốn từ. Bạn có thể học qua ứng dụng điện thoại, có nhiều app học để bạn tham khảo (Mondly, Memrise, LingoDeer,…) hay theo dõi các kênh youtube của người Hàn lập nên (Cheri Hyeri, Hàn Quốc Nori, Khoa tiếng việt,…).

các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành ngôn ngữ hàn quốc
Có nhiều ứng dụng giúp ích cho việc học tiếng Hàn

Câu hỏi 7: Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn, em được trang bị những kỹ năng mềm nào?

Đáp: Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên theo học Ngôn ngữ Hàn được trang bị những kỹ năng quản trọng đó là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phám, thương lượng, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý , thương mại.

Câu hỏi 8: Học ngành Ngôn ngữ Hàn, em có cơ hội thực tập ở đâu?

Đáp: Việc thực tập thường diễn ra tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, công ty truyền thông, các cơ sở giáo dục, các tổ chức của chính phủ, phi chính phủ và tổ chức quốc tế để áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, thực nghiệm môi trường làm việc tương lai và thực hành các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm như biên dịch, phiên dịch, kỹ năng làm việc nhóm,…

Câu hỏi 9: Sau khi tốt nghiệp Ngôn ngữ Hàn cơ hội việc làm như thế nào?

Đáp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận nhiều công việc, cụ thể như:

- Công việc biên dịch, phiên dịch tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

- Tham gia giảng dạy tiếng Hàn ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp hay trung tâm ngoại ngữ.

- Hướng dẫn viên du lịch trong các công ty du lịch, lữ hành.

- Trợ lý, thư ký, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh yêu cầu giao tiếp tiếng Hàn tốt.

- Cơ hội du học, thực tập hưởng lương làm việc ở nước ngoài khi đang học và tốt nghiệp tại trường.

Câu hỏi 10: Khoa Ngôn ngữ Hàn có nhiều hoạt động ngoại khóa không?

Đáp: Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên tại khoa được tham gia vào các CLB Tiếng Hàn, CLB Dịch thuật,… rèn luyện kỹ năng đến vui chơi, thư giãn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Câu hỏi 11: Ngành Ngôn ngữ Hàn có những phương thức tuyển sinh nào?

Đáp: Ngành Ngôn ngữ Hàn được tuyển sinh hằng năm với 3 phương thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ THPT; Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển kết hợp.

Câu hỏi 12: Thời gian, thủ tục xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn thế nào?

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại các trường từ khoảng tháng 3 hàng năm và xét tuyển đến khi đủ chỉ tiêu. Với các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển điểm thi THPT, các em nộp hồ sơ tại phòng hành chính hoặc quản lý hồ sơ của trường THPT. Còn với trường Cao đẳng xét tuyển học bạ THPT, các em cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi về đúng thời gian tiếp nhận theo thông báo trực tiếp tại website của mỗi trường.

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc để sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn thành thạo, lưu loát. Trường còn liên kết với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cần tuyển dụng sinh viên tiếng Hàn để áp dụng các kiến thức vào thực tiễn, thực nghiệm môi trường làm việc tương lai và thực hành các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm nhằm hỗ trợ đầu ra cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại SIC bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn của học bạ, xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hoặc bạn có thể để lại thông tin tại đây và chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất có thể.

Qua bài viết trên chúng tôi chia sẻ, tổng hợp thông tin giải đáp các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quôc. Hy vọng sẽ mang đến những kiến thức hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học Ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Sách App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Hiện Nay

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!