Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

2023-09-21 14:39:54

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo về tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp, giúp các bạn hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc. Hiện nay, ngôn ngữ Hàn được đông đảo người nước ngoài lựa chọn khi học thêm ngoại ngữ. Đây được xem là ngành học có triển vọng trong xu thế hội nhập vơi mức thu nhập tương đối cao.

Sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về nhiều lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bạn được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếp Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường. Đó là nền tảng để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc, dễ dàng hòa hợp với người Hàn trong công việc tương lai.

mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do làn sóng đầu tư kinh tế và sự lan tỏa văn hóa Hàn Quốc vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây, sức nóng của ngành Ngôn ngữ Hàn tại các trường Cao đẳng, Đại học vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngành hứa hẹn đầu ra không giới hạn cùng triển vọng phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích văn hóa xứ sở Kim Chi.

Với những cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn thường dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành, có thể đảm nhận các công việc cụ thể như:

  • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hay các trung tâm ngoại ngữ;
  • Biên – phiên dịch cho các hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, sách báo tại các công ty cần dịch văn bản;
  • Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một nghề phù hợp vì hàng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam lớn;
  • Trợ lý, thư ký tham gia đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn đang cực kỳ rộng mở nên các bạn chỉ cần an tâm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thật tốt thì trong tương lại chắc chắn một công việc ổn định, mức lương ngành tiếng Hàn cao chờ đón bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết để nắm rõ hơn về mức lương của ngành học này. 

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương

Mức lương tốt, công việc ổn định và môi trường làm việc chất lượng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, để bạn có mức lương trung bình ngành tiếng Hàn "khủng" thì cần đảm bảo các yếu tố:

Theo cấp độ chứng chỉ tiếng Hàn

Như chúng ta đã biết, bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì bạn đều phải thi chứng chỉ kể cả tiếng Hàn. Tiếng Hàn được phân ra với 6 cấp độ từ Topik 1 đến Topik 6 (Topik 1 là căn bản, Topik 6 là cao cấp). Nếu cấp độ tiếng Hàn càng cao, càng cho thấy khả năng sử dụng ngôn ngữ này như người bản địa. Theo đó mức lương của bạn trong ngành tiếng Hàn càng hấp dẫn.

Theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm và thời gian sử dụng tiếng Hàn càng lâu sẽ giúp bạn thành thạo hơn những bạn mới ra trường. Chắc chắn góp phần rất quan trọng để có được mức lương tốt.

Yếu tố khác

Hàn Quốc là quốc gia có những nét văn hóa rất đặc biệt trong lối sống, ẩm thực hay cả trong cách thức làm việc. Nếu bạn là một người có sự am hiểu sâu sắc về văn hóa và cách làm việc của người Hàn, thì hãy tự tin rằng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Mức lương ngành tiếng Hàn là bao nhiêu?

Biên – phiên dịch viên

Mức lương sẽ thay đổi tùy vào khả năng của mỗi người phiên dịch viên. Trung bình, các bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 10.000.000 – 25.000.000 triệu đồng /tháng khi theo đuổi nghề này.

Hướng dẫn viên du lịch

Lượng khách du lịch người Hàn Quốc đến Việt Nam đang không ngưng tăng lên, tạo nhiều cơ hội công việc cho ứng viên Hướng dẫn viên du lịch. Lương cứng khoảng 12.000.000 – 17.000.000 triệu đồng /tháng, chưa kể tiền tips, tiền thưởng và phụ cấp đi lại.

mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Giáo viên tiếng Hàn 

Ngôn ngữ tiếng Hàn đang được nhiều người lựa chọn định hướng cho tương lai. Mức lương sẽ được đãi ngộ tốt khi bạn có thời gian đi du học và từng làm việc tại Hàn Quốc. Lương giáo viên tiếng Hàn hiện nay khoảng 1.000.000 – 1.200.000 đồng /giờ.

Nhân viên văn phòng 

Có nhiều cơ hội cho các bạn ứng tuyển vào các vị trí tại các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc với thu nhập cao. Các vị trí kỹ sư, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kế toán … bạn có thể thu nhập từ 10.000.000 - 20.000.000 triệu đồng /tháng.

Kỹ sư tiếng Hàn

Kỹ sư tiếng Hàn sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về mặt chuyên môn sau 1 thời gian học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Sau khi trở về họ mới đăng ký ứng tuyển vào các vị trí trong công ty Hàn tại Việt Nam với mức lương khá cao. Mức lương bình quân cho kỹ sư tiếng Hàn hiện dao động trong khoảng 1000 – 1500 USD/ tháng.

Thư ký giám đốc

Trợ lý, thư ký cho giám đốc Hàn Quốc thường thì sẽ kiêm luôn thông dịch viên. Vì phải tham gia trực tiếp trong các cuộc đàm phán, thương lượng hay ký kết hợp đồng. Yêu cầu cao, trách nghiệm nặng nên ở vị trí này bạn sẽ có mức lương từ 1000 - 1500 USD/tháng.

Có thể thấy rằng mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân và việc lựa chọn cơ sở đào tạo giảng dạy ngành học này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định mức thu nhập trong tương lai.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đặt niềm tin. Đội ngũ giảng viên giỏi trình độ chuyên môn cùng chương trình học có lộ trình cụ thể, cơ sở vật chất hiện đại. Trường có phương án tuyển sinh đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đã có thể nộp học bạ và chờ xét tuyển. Không những thế, trường còn mở nhiều đợt nộp hồ sơ nhằm giúp các bạn chủ động trong việc đăng ký xét tuyển, theo đuổi đam mê và xây dựng tương lai của mình.

Trên đây là vài chia sẻ về vấn đề mức lương, thu nhập trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn mà bạn nhận được khi làm việc. Hy vọng với thông tin này giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bạn muốn học Ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu "Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất" qua bài viết dưới đây.  

Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM

Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành học có sức hút rất lớn đối với các bạn thí sinh trong những năm gần đây. Để có thể theo đuổi ngành học này cũng như định hướng cho mình một ngôi trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở TP HCM tốt nhất, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những Câu Nói Tiếng Hàn Hay Và Ý Nghĩa

Những kinh nghiệm phong phú sâu sắc, tinh hoa trí tuệ được tích lũy, lưu truyền trong các câu nói. Bạn yêu thích ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi, vậy thì tuyển tập những câu nói tiếng Hàn hay và ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều. Cùng đón đọc nhé!

Những Câu - Từ Tiếng Hàn Thông Dụng Nhất

Trong giao tiếp tiếng Hàn, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn trở nên tự tin và nhạy bén khi sử dụng ngôn ngữ này. Và điểm bắt đầu chính là những câu - từ tiếng Hàn thông dụng nhất hàng ngày, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Cách Dịch Tên Sang Tiếng Hàn? Gợi Ý Tên Hay Bằng Tiếng Hàn

Làn sóng phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, chính là lý do khiến việc đặt tên bằng tiếng Hàn trở nên phổ biến. Muốn biết tên hay bằng tiếng Hàn? Cách dịch tên sang tiếng Hàn thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tổng Hợp Thông Tin Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn

Việc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là việc không thể thiếu với nhiều người muốn sang Hàn Quốc. Vậy có những chứng chỉ nào uy tín, hãy tham khảo bài viết tổng hợp thông tin các loại chứng chỉ tiếng Hàn dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ngữ Pháp Tính Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như trong tiếng Việt, tính từ là một trong những từ loại phổ biến trong tiếng Hàn dùng để chỉ đặc điểm hay tính chất của sự vật hiện tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngữ pháp tính từ trong tiếng Hàn qua bài viết bên dưới đây.

Các Loại Phó Từ Trong Tiếng Hàn

Như các bạn đã biết, cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Hàn cũng có rất nhiều phó từ. Mỗi loại phó từ lại có các chức năng đa dạng khác nhau. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phó từ trong tiếng Hàn qua bài viết bên dưới đây!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.