Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

2023-09-21 14:39:54

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo về tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp, giúp các bạn hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc. Hiện nay, ngôn ngữ Hàn được đông đảo người nước ngoài lựa chọn khi học thêm ngoại ngữ. Đây được xem là ngành học có triển vọng trong xu thế hội nhập vơi mức thu nhập tương đối cao.

Sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về nhiều lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bạn được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếp Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường. Đó là nền tảng để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc, dễ dàng hòa hợp với người Hàn trong công việc tương lai.

mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do làn sóng đầu tư kinh tế và sự lan tỏa văn hóa Hàn Quốc vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây, sức nóng của ngành Ngôn ngữ Hàn tại các trường Cao đẳng, Đại học vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngành hứa hẹn đầu ra không giới hạn cùng triển vọng phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích văn hóa xứ sở Kim Chi.

Với những cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn thường dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành, có thể đảm nhận các công việc cụ thể như:

  • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hay các trung tâm ngoại ngữ;
  • Biên – phiên dịch cho các hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, sách báo tại các công ty cần dịch văn bản;
  • Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một nghề phù hợp vì hàng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam lớn;
  • Trợ lý, thư ký tham gia đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn đang cực kỳ rộng mở nên các bạn chỉ cần an tâm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thật tốt thì trong tương lại chắc chắn một công việc ổn định, mức lương ngành tiếng Hàn cao chờ đón bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết để nắm rõ hơn về mức lương của ngành học này. 

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương

Mức lương tốt, công việc ổn định và môi trường làm việc chất lượng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, để bạn có mức lương trung bình ngành tiếng Hàn "khủng" thì cần đảm bảo các yếu tố:

Theo cấp độ chứng chỉ tiếng Hàn

Như chúng ta đã biết, bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì bạn đều phải thi chứng chỉ kể cả tiếng Hàn. Tiếng Hàn được phân ra với 6 cấp độ từ Topik 1 đến Topik 6 (Topik 1 là căn bản, Topik 6 là cao cấp). Nếu cấp độ tiếng Hàn càng cao, càng cho thấy khả năng sử dụng ngôn ngữ này như người bản địa. Theo đó mức lương của bạn trong ngành tiếng Hàn càng hấp dẫn.

Theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm và thời gian sử dụng tiếng Hàn càng lâu sẽ giúp bạn thành thạo hơn những bạn mới ra trường. Chắc chắn góp phần rất quan trọng để có được mức lương tốt.

Yếu tố khác

Hàn Quốc là quốc gia có những nét văn hóa rất đặc biệt trong lối sống, ẩm thực hay cả trong cách thức làm việc. Nếu bạn là một người có sự am hiểu sâu sắc về văn hóa và cách làm việc của người Hàn, thì hãy tự tin rằng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Mức lương ngành tiếng Hàn là bao nhiêu?

Biên – phiên dịch viên

Mức lương sẽ thay đổi tùy vào khả năng của mỗi người phiên dịch viên. Trung bình, các bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 10.000.000 – 25.000.000 triệu đồng /tháng khi theo đuổi nghề này.

Hướng dẫn viên du lịch

Lượng khách du lịch người Hàn Quốc đến Việt Nam đang không ngưng tăng lên, tạo nhiều cơ hội công việc cho ứng viên Hướng dẫn viên du lịch. Lương cứng khoảng 12.000.000 – 17.000.000 triệu đồng /tháng, chưa kể tiền tips, tiền thưởng và phụ cấp đi lại.

mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Giáo viên tiếng Hàn 

Ngôn ngữ tiếng Hàn đang được nhiều người lựa chọn định hướng cho tương lai. Mức lương sẽ được đãi ngộ tốt khi bạn có thời gian đi du học và từng làm việc tại Hàn Quốc. Lương giáo viên tiếng Hàn hiện nay khoảng 1.000.000 – 1.200.000 đồng /giờ.

Nhân viên văn phòng 

Có nhiều cơ hội cho các bạn ứng tuyển vào các vị trí tại các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc với thu nhập cao. Các vị trí kỹ sư, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kế toán … bạn có thể thu nhập từ 10.000.000 - 20.000.000 triệu đồng /tháng.

Kỹ sư tiếng Hàn

Kỹ sư tiếng Hàn sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về mặt chuyên môn sau 1 thời gian học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Sau khi trở về họ mới đăng ký ứng tuyển vào các vị trí trong công ty Hàn tại Việt Nam với mức lương khá cao. Mức lương bình quân cho kỹ sư tiếng Hàn hiện dao động trong khoảng 1000 – 1500 USD/ tháng.

Thư ký giám đốc

Trợ lý, thư ký cho giám đốc Hàn Quốc thường thì sẽ kiêm luôn thông dịch viên. Vì phải tham gia trực tiếp trong các cuộc đàm phán, thương lượng hay ký kết hợp đồng. Yêu cầu cao, trách nghiệm nặng nên ở vị trí này bạn sẽ có mức lương từ 1000 - 1500 USD/tháng.

Có thể thấy rằng mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân và việc lựa chọn cơ sở đào tạo giảng dạy ngành học này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định mức thu nhập trong tương lai.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đặt niềm tin. Đội ngũ giảng viên giỏi trình độ chuyên môn cùng chương trình học có lộ trình cụ thể, cơ sở vật chất hiện đại. Trường có phương án tuyển sinh đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đã có thể nộp học bạ và chờ xét tuyển. Không những thế, trường còn mở nhiều đợt nộp hồ sơ nhằm giúp các bạn chủ động trong việc đăng ký xét tuyển, theo đuổi đam mê và xây dựng tương lai của mình.

Trên đây là vài chia sẻ về vấn đề mức lương, thu nhập trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn mà bạn nhận được khi làm việc. Hy vọng với thông tin này giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2024

Nhiều sĩ tử 2k6 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung năm 2024 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Những Câu Tiếng Hàn Thông Dụng Trong Giao Tiếp

Trong giao tiếp tiếng Hàn, luyện tập nhiều sẽ đem lại tự tin và nhạy bén vì vậy mà điều bạn cần chính là thực hành thường xuyên. Và điểm bắt đầu đó là những câu tiếng Hàn thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, nó sẽ tạo hứng thú đối với bước khởi đầu học tiếng.

Cách Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Hàn Cực Hay

Câu chuyện tình yêu sẽ thật ngọt ngào khi các bạn trò chuyện, tâm tình với nhau bằng biệt danh. Hãy cùng tham khảo cách đặt biệt danh cho người yêu bằng tiếng Hàn cực hay qua bài viết dưới đây để chọn người thương một cái tên độc và ngọt ngào nhé!

Gợi Ý Những Biệt Danh Bằng Tiếng Hàn Cưng Hết Nấc

Biệt danh là một danh từ do những người xung quanh dựa vào đặc điểm, tính cách của mỗi người mà đặt ra. Dưới đây là gợi ý những biệt danh bằng tiếng Hàn cưng hết nấc, mời quý độc giả đón đọc!

Trích Dẫn Và Status Tiếng Hàn Hay Cực Ý Nghĩa

Bạn là mọt phim Hàn chính hiệu hay yêu thích văn hóa Hàn Quốc đặc biệt là người rất thích ngôn ngữ xứ sở kim chi. Tuyển tập trích dẫn và status tiếng Hàn hay cực ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hấp dẫn. Mới bạn đọc cùng theo dõi!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Giái đáp thắc mắc: Tại sao chọn ngành Ngôn ngữ Hàn

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, cùng tìm hiểu nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những hành trang quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được công việc mơ ước. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn thì bỏ túi ngay lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn dưới đây nhé!