Review Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

2022-06-25 10:27:01

Không hề quá khi nói tiếng Nhật đang trở thành công cụ ngôn ngữ chiếm giữ vị trí quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà còn ở châu Á nói chung. Theo học ngành ngôn ngữ Nhật là hướng đi vô cùng triển vọng của các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu bài viết “Review ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để có cái nhìn tổng quan hơn về các trường học dạy ngôn ngữ Nhật uy tín và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật nghiên cứu về các phương pháp và kỹ năng để sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo trong công việc và cuộc sống. Không chỉ vậy, khi theo học ngành này người học cũng được trang bị những kiến thức về văn hóa, lịch sử và con người của đất nước “mặt trời mọc”.

Nganh-ngon-ngu-Nhat-la-gi?
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Có nhiều ý kiến cho rằng học ngôn ngữ Nhật tại các trường học cũng giống như học ở các trung tâm. Nhưng điều đó hoàn toàn sai. Vì khi học tại các trung tâm, các bạn chủ yếu chỉ được học nghe, nói. Còn khi học tại các trường học, các bạn sẽ được đào tạo để nắm vững các kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản như: từ vựng tiếng Nhật, ngữ pháp tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật,…Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo thêm các kiến thức bổ trợ về du lịch, thương mại, kinh tế, xã hội,…giúp bạn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong các lĩnh vực khác nhau.

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào?

Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) được đào tạo trong 3 năm. Nội dung học sẽ bao gồm các môn học bắt buộc và các môn học tự chọn (chưa bao gồm các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng). Đối tượng tuyển sinh: học sinh tốt nghiệp THPT, BTTHPT.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật được xây dựng theo định hướng biên – phiên dịch, trong đó chia thàng 2 khối văn hóa và ngôn ngữ. Chuyên ngành này sẽ đào tạo ra những nhà chuyên môn có kiến thức tốt về tiếng Nhật, có khả năng thích ứng cao, sử dụng thàng thao tiếng Nhật ( tương đương N2, tức bậc 5/6 theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam). Người học sẽ sự tư tin, có tính linh hoạt, năng lực cơ bản, có kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề,…Ngoài ra, các bạn sẽ được đào tạo về môi trường trong nước hoặc quốc tế nơi mà tiếng Nhật được sử dụng như một ngoại ngữ hay ngôn ngữ quốc tế. Khi học ngành này, người học sẽ có kiến thức về xã hội, văn hóa rộng lớn để có thể tiếp tục tự học hoặc tham gia học tập ở các bậc học cao hơn. Qua chương trình của ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được những phẩm chất và kỹ năng cá nhân cũng nhữ nghể nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Nhật Ra Trường Làm Gì? Mức Lương Như Thế Nào?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã đào tạo được rất nhiều sinh viên ưu tú về chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Rất nhiều bạn đạt được học bổng giá trị và tìm được việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn sau khi ra trường. Trường cũng thường xuyên hỗ trợ sinh viên đi du học hoặc thực tập tại các công ty uy tín và các nước nổi tiếng như: Anh, Nhật, Hàn,…Ngoài ra, SIC cũng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu,…giữa sinh viên trong cùng khoa các sinh viên các trường lân cận.

Khi giỏi tiếng Nhật, các bạn có thể thoải mái đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Và chuyện phải chờ đợi sub trong mòn mỏi sẽ không còn diễn ra nữa vì bạn đã có thể tự dịch được tiếng Nhật. Bạn có thể ngân nga những bài hát Jpop mà bạn vô cùng thích một cách vô tư, thoải mái. Và khi có ai hỏi lời bài hát thì việc trả lời là vô cùng đơn giản.

Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

SIC xét tuyển theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ hoặc theo điểm thi THPTQG.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;

- 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);

- 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

- 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);

- 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);

- 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

- 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

- Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

- Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

- Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

- Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ liên hệ:

Tại TP HCM:

  • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

  • Tầng 3, số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0971.777.450- 0901.275.288 - 02363.725.005

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

- Biên – phiên dịch viên tiếng Nhật tại các công ty, tập đoàn liên doanh Nhật Bản, dịch thuật, soạn thảo văn bản,…

- Giáo viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm ngoại ngữ,…

- Nhân viên lễ tân, thư ký, trợ lý giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn ngọai giao hoặc các công ty 100% vốn Nhật Bản, liên doanh với Nhật Bản.

- Chuyên viên marketing tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,…

- Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng tại các công ty Nhật Bản.

- Quản lý tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn,…

- Làm việc, du học tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.

- Tiếp viên hàng không, nhân viên hành chính văn phòng tại các công ty Nhật Bản,…

Có thể thấy, ngôn ngữ Nhật hiện đang được các bạn trẻ ưa chuộng song song với ngôn ngữ Anh. Trong quá trình hội nhập du lịch quốc tế, thị trường đang cần một lượng lớn nhân lực được đào tạo bài bản. Hãy đến với SIC để trở thành cử nhân ngôn ngữ Nhật với kiến thức vững chắc, chuyên môn tốt, kiến thức văn hóa – xã hội sâu rộng, tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc cũng như trong đời sống các bạn nhé! Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn tự hào là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy của không chỉ các bạn trẻ mà cả các bậc phụ huynh trên toàn quốc.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!