Review Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

2022-05-05 09:08:30

Không hề quá khi nói tiếng Nhật đang trở thành công cụ ngôn ngữ chiếm giữ vị trí quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà còn ở châu Á nói chung. Theo học ngành ngôn ngữ Nhật là hướng đi vô cùng triển vọng của các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu bài viết “Review ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để có cái nhìn tổng quan hơn về các trường học dạy ngôn ngữ Nhật uy tín và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành học Ngôn ngữ Nhật nghiên cứu về các phương pháp và kỹ năng để sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo trong công việc và cuộc sống. Không chỉ vậy, khi theo học ngành này người học cũng được trang bị những kiến thức về văn hóa, lịch sử và con người của đất nước “mặt trời mọc”.

Nganh-ngon-ngu-Nhat-la-gi?
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Có nhiều ý kiến cho rằng học ngôn ngữ Nhật tại các trường học cũng giống như học ở các trung tâm. Nhưng điều đó hoàn toàn sai. Vì khi học tại các trung tâm, các bạn chủ yếu chỉ được học nghe, nói. Còn khi học tại các trường học, các bạn sẽ được đào tạo để nắm vững các kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản như: từ vựng tiếng Nhật, ngữ pháp tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật,…Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo thêm các kiến thức bổ trợ về du lịch, thương mại, kinh tế, xã hội,…giúp bạn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong các lĩnh vực khác nhau.

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào?

Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) được đào tạo trong 3 năm. Nội dung học sẽ bao gồm các môn học bắt buộc và các môn học tự chọn (chưa bao gồm các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng). Đối tượng tuyển sinh: học sinh tốt nghiệp THPT, BTTHPT.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật được xây dựng theo định hướng biên – phiên dịch, trong đó chia thàng 2 khối văn hóa và ngôn ngữ. Chuyên ngành này sẽ đào tạo ra những nhà chuyên môn có kiến thức tốt về tiếng Nhật, có khả năng thích ứng cao, sử dụng thàng thao tiếng Nhật ( tương đương N2, tức bậc 5/6 theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam). Người học sẽ sự tư tin, có tính linh hoạt, năng lực cơ bản, có kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề,…Ngoài ra, các bạn sẽ được đào tạo về môi trường trong nước hoặc quốc tế nơi mà tiếng Nhật được sử dụng như một ngoại ngữ hay ngôn ngữ quốc tế. Khi học ngành này, người học sẽ có kiến thức về xã hội, văn hóa rộng lớn để có thể tiếp tục tự học hoặc tham gia học tập ở các bậc học cao hơn. Qua chương trình của ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được những phẩm chất và kỹ năng cá nhân cũng nhữ nghể nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Nhật Ra Trường Làm Gì? Mức Lương Như Thế Nào?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã đào tạo được rất nhiều sinh viên ưu tú về chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Rất nhiều bạn đạt được học bổng giá trị và tìm được việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn sau khi ra trường. Trường cũng thường xuyên hỗ trợ sinh viên đi du học hoặc thực tập tại các công ty uy tín và các nước nổi tiếng như: Anh, Nhật, Hàn,…Ngoài ra, SIC cũng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu,…giữa sinh viên trong cùng khoa các sinh viên các trường lân cận.

Khi giỏi tiếng Nhật, các bạn có thể thoải mái đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Và chuyện phải chờ đợi sub trong mòn mỏi sẽ không còn diễn ra nữa vì bạn đã có thể tự dịch được tiếng Nhật. Bạn có thể ngân nga những bài hát Jpop mà bạn vô cùng thích một cách vô tư, thoải mái. Và khi có ai hỏi lời bài hát thì việc trả lời là vô cùng đơn giản.

Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

SIC xét tuyển theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ hoặc theo điểm thi THPTQG.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;

- 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);

- 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

- 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);

- 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);

- 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

- 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

- Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

- Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

- Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

- Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ liên hệ:

Tại TP HCM:

  • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

  • Tầng 3, số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0971.777.450- 0901.275.288 - 02363.725.005

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

- Biên – phiên dịch viên tiếng Nhật tại các công ty, tập đoàn liên doanh Nhật Bản, dịch thuật, soạn thảo văn bản,…

- Giáo viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm ngoại ngữ,…

- Nhân viên lễ tân, thư ký, trợ lý giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn ngọai giao hoặc các công ty 100% vốn Nhật Bản, liên doanh với Nhật Bản.

- Chuyên viên marketing tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,…

- Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng tại các công ty Nhật Bản.

- Quản lý tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn,…

- Làm việc, du học tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.

- Tiếp viên hàng không, nhân viên hành chính văn phòng tại các công ty Nhật Bản,…

Có thể thấy, ngôn ngữ Nhật hiện đang được các bạn trẻ ưa chuộng song song với ngôn ngữ Anh. Trong quá trình hội nhập du lịch quốc tế, thị trường đang cần một lượng lớn nhân lực được đào tạo bài bản. Hãy đến với SIC để trở thành cử nhân ngôn ngữ Nhật với kiến thức vững chắc, chuyên môn tốt, kiến thức văn hóa – xã hội sâu rộng, tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc cũng như trong đời sống các bạn nhé! Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn tự hào là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy của không chỉ các bạn trẻ mà cả các bậc phụ huynh trên toàn quốc.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.