Review Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

2022-06-25 10:27:01

Không hề quá khi nói tiếng Nhật đang trở thành công cụ ngôn ngữ chiếm giữ vị trí quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà còn ở châu Á nói chung. Theo học ngành ngôn ngữ Nhật là hướng đi vô cùng triển vọng của các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu bài viết “Review ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để có cái nhìn tổng quan hơn về các trường học dạy ngôn ngữ Nhật uy tín và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật nghiên cứu về các phương pháp và kỹ năng để sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo trong công việc và cuộc sống. Không chỉ vậy, khi theo học ngành này người học cũng được trang bị những kiến thức về văn hóa, lịch sử và con người của đất nước “mặt trời mọc”.

Nganh-ngon-ngu-Nhat-la-gi?
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Có nhiều ý kiến cho rằng học ngôn ngữ Nhật tại các trường học cũng giống như học ở các trung tâm. Nhưng điều đó hoàn toàn sai. Vì khi học tại các trung tâm, các bạn chủ yếu chỉ được học nghe, nói. Còn khi học tại các trường học, các bạn sẽ được đào tạo để nắm vững các kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản như: từ vựng tiếng Nhật, ngữ pháp tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật,…Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo thêm các kiến thức bổ trợ về du lịch, thương mại, kinh tế, xã hội,…giúp bạn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong các lĩnh vực khác nhau.

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào?

Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) được đào tạo trong 3 năm. Nội dung học sẽ bao gồm các môn học bắt buộc và các môn học tự chọn (chưa bao gồm các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng). Đối tượng tuyển sinh: học sinh tốt nghiệp THPT, BTTHPT.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật được xây dựng theo định hướng biên – phiên dịch, trong đó chia thàng 2 khối văn hóa và ngôn ngữ. Chuyên ngành này sẽ đào tạo ra những nhà chuyên môn có kiến thức tốt về tiếng Nhật, có khả năng thích ứng cao, sử dụng thàng thao tiếng Nhật ( tương đương N2, tức bậc 5/6 theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam). Người học sẽ sự tư tin, có tính linh hoạt, năng lực cơ bản, có kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề,…Ngoài ra, các bạn sẽ được đào tạo về môi trường trong nước hoặc quốc tế nơi mà tiếng Nhật được sử dụng như một ngoại ngữ hay ngôn ngữ quốc tế. Khi học ngành này, người học sẽ có kiến thức về xã hội, văn hóa rộng lớn để có thể tiếp tục tự học hoặc tham gia học tập ở các bậc học cao hơn. Qua chương trình của ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được những phẩm chất và kỹ năng cá nhân cũng nhữ nghể nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Nhật Ra Trường Làm Gì? Mức Lương Như Thế Nào?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã đào tạo được rất nhiều sinh viên ưu tú về chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Rất nhiều bạn đạt được học bổng giá trị và tìm được việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn sau khi ra trường. Trường cũng thường xuyên hỗ trợ sinh viên đi du học hoặc thực tập tại các công ty uy tín và các nước nổi tiếng như: Anh, Nhật, Hàn,…Ngoài ra, SIC cũng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu,…giữa sinh viên trong cùng khoa các sinh viên các trường lân cận.

Khi giỏi tiếng Nhật, các bạn có thể thoải mái đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Và chuyện phải chờ đợi sub trong mòn mỏi sẽ không còn diễn ra nữa vì bạn đã có thể tự dịch được tiếng Nhật. Bạn có thể ngân nga những bài hát Jpop mà bạn vô cùng thích một cách vô tư, thoải mái. Và khi có ai hỏi lời bài hát thì việc trả lời là vô cùng đơn giản.

Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

SIC xét tuyển theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ hoặc theo điểm thi THPTQG.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;

- 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);

- 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

- 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);

- 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);

- 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

- 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

- Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

- Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

- Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

- Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ liên hệ:

Tại TP HCM:

  • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

  • Tầng 3, số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0971.777.450- 0901.275.288 - 02363.725.005

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

- Biên – phiên dịch viên tiếng Nhật tại các công ty, tập đoàn liên doanh Nhật Bản, dịch thuật, soạn thảo văn bản,…

- Giáo viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm ngoại ngữ,…

- Nhân viên lễ tân, thư ký, trợ lý giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn ngọai giao hoặc các công ty 100% vốn Nhật Bản, liên doanh với Nhật Bản.

- Chuyên viên marketing tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,…

- Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng tại các công ty Nhật Bản.

- Quản lý tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn,…

- Làm việc, du học tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.

- Tiếp viên hàng không, nhân viên hành chính văn phòng tại các công ty Nhật Bản,…

Có thể thấy, ngôn ngữ Nhật hiện đang được các bạn trẻ ưa chuộng song song với ngôn ngữ Anh. Trong quá trình hội nhập du lịch quốc tế, thị trường đang cần một lượng lớn nhân lực được đào tạo bài bản. Hãy đến với SIC để trở thành cử nhân ngôn ngữ Nhật với kiến thức vững chắc, chuyên môn tốt, kiến thức văn hóa – xã hội sâu rộng, tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc cũng như trong đời sống các bạn nhé! Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn tự hào là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy của không chỉ các bạn trẻ mà cả các bậc phụ huynh trên toàn quốc.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Siêu Đơn Giản

Việc giới thiệu bản thân lưu loát sẽ dễ dàng để ghi điểm trong mắt đối phương. Dưới đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật siêu đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Top Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại TPHCM

Việc học ngôn ngữ Nhật giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Với những bạn có ý định học tiếng Nhật một cách chuyên sâu thì top các trường dạy tiếng Nhật tại TPHCM chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Top Những Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Tiếng Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chính vì thế, việc sở hữu những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.