Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-05-05 06:15:37

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật một cách thành thạo bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo tại các trường mà ngành ngôn ngữ Nhật có thể được chia thành các chuyên ngành như sau: tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, tiếng Nhật kinh tế – thương mại, giảng dạy tiếng Nhật,…

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo khối kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản để có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Ngoài ra, các bạn còn được đào tạo những kiến thức bổ trợ về văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, đất nước và con người Nhật để có thể tự tin làm việc trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau.

Nganh-ngon-ngu-Nhat-hoc-gì?
Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

>>Có Thể Bạn Muốn Biết: Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được đào tạo các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, thương lượng….

Hơn nữa, sinh viên sẽ được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và đặc biệt là thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Điều này giúp các bạn có thể tự tin, dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

Học ngành ngôn ngữ Nhật cần giỏi môn gì?

Ta thấy môn ngữ văn đều xuất hiện ở tất cả các tổ hợp xét tuyển. Điều này chứng tỏ, để đỗ được ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn cần phải giỏi môn văn. Tất nhiên, muốn vào học ngành ngôn ngữ Nhật thì phải học giỏi tiếng Nhật. Tuy vậy không hẳn yêu cầu từ ban đầu là bạn phải giỏi tiếng Nhật. Bạn chỉ cần giỏi các môn có trong tổ hợp xét tuyển là được. Bên cạnh đó, nếu biết thêm một ngoại ngữa khác cũng sẽ là lợi thế giúp bạn dễ dàng trúng xét tuyển hơn. Nhiều trường sẽ áp dụng hình thức tuyển thẳng nếu các bạn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đáp ứng đủ yêu cầu đề ra.

Sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

Hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ hoặc theo điểm thi THPTQG.

Hồ sơ xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Tầng 3, số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại:0971.777.450- 0901.275.288 - 02363.725.005

Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ trên. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!

Website: http://www.caodangquoctesaigon.vn/

Thời gian nhập học và khai giảng:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp trong năm 2022.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển

- Tổng hợp danh sách các trường để lựa chọn ra trường phù hợp với bản thân nhất. Tìm hiểu kỹ thủ tục và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.

- Cập nhật đầy đủ số điện thoại, địa chỉ, email của mình tại phiếu đăng ký xét tuyển và bì hồ sơ để nhận được các thông báo sớm nhất của nhà trường.

- Lưu ý ghi đúng và rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận để tránh thất lạc hồ sơ của mình.

- Để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, các bạn nên lựa chọn tổ hợp điểm xét tuyển là ưu thế của bản thân nhất.

- Nên chủ động nộp hồ sơ sớm, không nền đợi đến hạn cuối mới nộp vì thường các trường sẽ ưu tiên những bộ hồ sơ gửi sớm trước và xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong các phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật thì có lẽ hai phương thức xét tuyển của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là đơn giản và nhanh gọn nhất. Điều này giúp tạo điều kiện cho các bạn học sinh có niềm yêu thích với ngôn ngữ và công việc tại các doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật. Nếu còn băn khoăn về ngành học hay các thủ tục xét tuyển, các bạn có thể để lại thông tin tại đây để được tư vấn kịp thời và cụ thể nhé!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.