Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-09-21 08:43:29

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật một cách thành thạo bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo tại các trường mà ngành ngôn ngữ Nhật có thể được chia thành các chuyên ngành như sau: tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, tiếng Nhật kinh tế – thương mại, giảng dạy tiếng Nhật,…

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo khối kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản để có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Ngoài ra, các bạn còn được đào tạo những kiến thức bổ trợ về văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, đất nước và con người Nhật để có thể tự tin làm việc trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau.

Nganh-ngon-ngu-Nhat-hoc-gì?
Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

>>Có Thể Bạn Muốn Biết: Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được đào tạo các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, thương lượng….

Hơn nữa, sinh viên sẽ được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và đặc biệt là thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Điều này giúp các bạn có thể tự tin, dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

Học ngành ngôn ngữ Nhật cần giỏi môn gì?

Ta thấy môn ngữ văn đều xuất hiện ở tất cả các tổ hợp xét tuyển. Điều này chứng tỏ, để đỗ được ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn cần phải giỏi môn văn. Tất nhiên, muốn vào học ngành ngôn ngữ Nhật thì phải học giỏi tiếng Nhật. Tuy vậy không hẳn yêu cầu từ ban đầu là bạn phải giỏi tiếng Nhật. Bạn chỉ cần giỏi các môn có trong tổ hợp xét tuyển là được. Bên cạnh đó, nếu biết thêm một ngoại ngữa khác cũng sẽ là lợi thế giúp bạn dễ dàng trúng xét tuyển hơn. Nhiều trường sẽ áp dụng hình thức tuyển thẳng nếu các bạn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đáp ứng đủ yêu cầu đề ra.

Sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

Hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn xét tuyển theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ hoặc theo điểm thi THPTQG.

Hồ sơ xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại:0971.777.450- 0901.275.288 - 02363.725.005

Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ trên. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!

Website: http://www.caodangquoctesaigon.vn/

Thời gian nhập học và khai giảng:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp trong năm 2022.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển

- Tổng hợp danh sách các trường để lựa chọn ra trường phù hợp với bản thân nhất. Tìm hiểu kỹ thủ tục và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.

- Cập nhật đầy đủ số điện thoại, địa chỉ, email của mình tại phiếu đăng ký xét tuyển và bì hồ sơ để nhận được các thông báo sớm nhất của nhà trường.

- Lưu ý ghi đúng và rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận để tránh thất lạc hồ sơ của mình.

- Để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, các bạn nên lựa chọn tổ hợp điểm xét tuyển là ưu thế của bản thân nhất.

- Nên chủ động nộp hồ sơ sớm, không nền đợi đến hạn cuối mới nộp vì thường các trường sẽ ưu tiên những bộ hồ sơ gửi sớm trước và xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong các phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật thì có lẽ hai phương thức xét tuyển của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là đơn giản và nhanh gọn nhất. Điều này giúp tạo điều kiện cho các bạn học sinh có niềm yêu thích với ngôn ngữ và công việc tại các doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật. Nếu còn băn khoăn về ngành học hay các thủ tục xét tuyển, các bạn có thể để lại thông tin tại đây để được tư vấn kịp thời và cụ thể nhé!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ngôn Ngữ Nhật Bản – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.