Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-09-21 08:43:29

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật một cách thành thạo bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo tại các trường mà ngành ngôn ngữ Nhật có thể được chia thành các chuyên ngành như sau: tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, tiếng Nhật kinh tế – thương mại, giảng dạy tiếng Nhật,…

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo khối kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản để có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Ngoài ra, các bạn còn được đào tạo những kiến thức bổ trợ về văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, đất nước và con người Nhật để có thể tự tin làm việc trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau.

Nganh-ngon-ngu-Nhat-hoc-gì?
Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

>>Có Thể Bạn Muốn Biết: Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được đào tạo các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, thương lượng….

Hơn nữa, sinh viên sẽ được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và đặc biệt là thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Điều này giúp các bạn có thể tự tin, dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

Học ngành ngôn ngữ Nhật cần giỏi môn gì?

Ta thấy môn ngữ văn đều xuất hiện ở tất cả các tổ hợp xét tuyển. Điều này chứng tỏ, để đỗ được ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn cần phải giỏi môn văn. Tất nhiên, muốn vào học ngành ngôn ngữ Nhật thì phải học giỏi tiếng Nhật. Tuy vậy không hẳn yêu cầu từ ban đầu là bạn phải giỏi tiếng Nhật. Bạn chỉ cần giỏi các môn có trong tổ hợp xét tuyển là được. Bên cạnh đó, nếu biết thêm một ngoại ngữa khác cũng sẽ là lợi thế giúp bạn dễ dàng trúng xét tuyển hơn. Nhiều trường sẽ áp dụng hình thức tuyển thẳng nếu các bạn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đáp ứng đủ yêu cầu đề ra.

Sinh-vien-nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

Hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn xét tuyển theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ hoặc theo điểm thi THPTQG.

Hồ sơ xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại:0971.777.450- 0901.275.288 - 02363.725.005

Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ trên. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!

Website: http://www.caodangquoctesaigon.vn/

Thời gian nhập học và khai giảng:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp trong năm 2022.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển

- Tổng hợp danh sách các trường để lựa chọn ra trường phù hợp với bản thân nhất. Tìm hiểu kỹ thủ tục và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.

- Cập nhật đầy đủ số điện thoại, địa chỉ, email của mình tại phiếu đăng ký xét tuyển và bì hồ sơ để nhận được các thông báo sớm nhất của nhà trường.

- Lưu ý ghi đúng và rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận để tránh thất lạc hồ sơ của mình.

- Để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, các bạn nên lựa chọn tổ hợp điểm xét tuyển là ưu thế của bản thân nhất.

- Nên chủ động nộp hồ sơ sớm, không nền đợi đến hạn cuối mới nộp vì thường các trường sẽ ưu tiên những bộ hồ sơ gửi sớm trước và xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong các phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật thì có lẽ hai phương thức xét tuyển của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là đơn giản và nhanh gọn nhất. Điều này giúp tạo điều kiện cho các bạn học sinh có niềm yêu thích với ngôn ngữ và công việc tại các doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật. Nếu còn băn khoăn về ngành học hay các thủ tục xét tuyển, các bạn có thể để lại thông tin tại đây để được tư vấn kịp thời và cụ thể nhé!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Siêu Đơn Giản

Việc giới thiệu bản thân lưu loát sẽ dễ dàng để ghi điểm trong mắt đối phương. Dưới đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật siêu đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Top Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại TPHCM

Việc học ngôn ngữ Nhật giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Với những bạn có ý định học tiếng Nhật một cách chuyên sâu thì top các trường dạy tiếng Nhật tại TPHCM chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Top Những Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Tiếng Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chính vì thế, việc sở hữu những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.