Top 3 Bước Luyện Nghe Tiếng Anh Siêu Nhanh

2022-11-21 10:49:10

Bạn cảm thấy người nước ngoài nói quá nhanh? Bạn chán nản vì nghe đến ong cả thủ mà vẫn không hiểu? Vậy thì đây chính là 3 bước luyện nghe tiếng Anh siêu nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm 70% thời gian luyện nghe tiếng Anh của mình. Kỹ thuật này rất đơn giản, dễ áp dụng và phù hợp bất kỳ đối tượng nào, ở bất kỳ trình độ nào. Cùng khám phá nhé!

Bạn không thể nhớ những gì mà bạn không hiểu

luyen-nghe-ta
Phương pháp luyện nghe tiếng Anh siêu nhanh

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, bạn chỉ nghe tốt và tiếp thu nhanh khi hiểu được nội dung mình đang tiếp nhận là gì. Chính vì nghe không hiểu nên dù bạn nghe rất nhiều nhưng mãi không tiến bộ. Và điều này sẽ dẫn đến 1 hiện tượng vô cùng phồ biến hiện nay. Đó là một câu tiếng Anh nếu viết ra đọc thì hiểu nhưng cùng câu đó người nước ngoài nói thì bạn lại không hiểu. Đây được gọi là hiện tượng của bệnh “điếc tiếng Anh”. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng! 3 bước luyện nghe tiếng Anh với kỹ thuật nghe ngấm sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng nghe mãi mà không hiểu đồng thời luyện nói tiếng Anh toàn diện cho bạn.

Kỹ thuật nghe ngấm - phương pháp tự luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho mọi đối tượng

Kỹ thuật nghe ngấm là kỹ thuật giúp bạn từng bước nghe hiểu được toàn bộ nội dung mà người nói muốn truyền đạt. Thay vì nghe một cách thụ động, bạn sẽ nghe hoàn toàn chủ động. Bạn sẽ không còn tình trạng nghe từ để điền vào chỗ trống mà không hiểu câu chuyện. Khi sử dụng kỹ thuật, bạn sẽ nghe để nắm toàn bộ câu chuyện.

Với những bạn sinh viên trung cấp ngôn ngữ Anh, cao đẳng ngôn ngữ Anh, đại học ngôn ngữ Anh,...mới bắt đầu học thì đây là kỹ thuật giúp bạn phá bỏ những rào cản trong quá trình luyện nghe tiếng Anh cơ bản, xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh. Nếu bạn mắc bệnh “điếc tiếng Anh” thì kỹ thuật nghe ngấm sẽ chữa dứt điểm tình trạng này giúp bạn có khả năng nghe hiểu vượt trội. Và khi khả năng nghe tiếng Anh của bạn đã ở mức khá thì kỹ thuật này vẫn tiếp tục giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Anh đến bậc cao hơn hiện giờ.

3 bước tự luyện nghe tiếng Anh siêu nhanh với kỹ thuật nghe ngấm

bi-quyet-luyen-nghe-tieng-anh

3 bước tự luyện nghe tiếng Anh siêu nhanh với kỹ thuật nghe ngấm

>>Xem thêm: Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước tiên, bạn hãy lựa chọn các bài nghe tiếng Anh phù hợp với bản thân để luyện kỹ thuật nghe ngấm. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy tìm cho mình những truyện ngắn hoặc đoạn hội thoại khoảng 100 – 200 từ thời lượng nghe từ 1-2 phút với tốc độ nói chậm. Lưu ý, bài nghe cần phải có transcript nhé!

Với những bạn trình độ trung bình hoặc nâng cao, bạn có thể sử dụng các nguồn tài liệu đa dạng hơn như: audio book, giáo trình dành riêng cho Ielts hay Toeic, bài nghe của VOA hay BBC,…Bạn nên tìm bài nghe với 2 tốc độ (chậm và bình thường) là tốt nhất. Điều này giúp bạn làm quen từ cách phát âm, luyến láy, ngữ điệu,…với tốc độ từ chậm tới bình thường.

Bước 1 – làm quen với bài nghe

Đầu tiên, bạn cần làm quen với bài nghe. Hãy nghe bài luyện từ 3 – 5 lần. Tại bước này, bạn không cần phải hiểu được toàn bộ nội dung của bài nghe. Hãy thoải mái khi bạn nghe không hiểu một vài từ, một vài cụm từ, một vài đoạn hoặc thậm chí khi bạn đã nghe đi nghe lại vài lần.

Lưu ý:

  • Không sử dụng transcript, không sử dụng từ điển khi nghe tại bước này.
  • Không dịch sang tiếng Việt khi nghe.
  • Không dừng lại giữa chừng hoặc ngắt quãng.

Bước 2 – hiểu nội dung bài nghe

Để hiểu được nội dung của bài luyện nghe, bạn cần phải:

  • Nghe bài nghe từ 2 – 3 lần và theo dõi cùng transcript.
  • Sử dụng từ điển khi cần.

Mục tiêu bước này là bạn có thể hiểu nội dung của bài nghe. Đừng tập trung vào việc theo dõi transcript quá nhiều. Bạn nên dừng việc dùng transcript ngay khi có thể, hãy tập trung vào việc nghe hiểu.

Bước 3 – nghe và ngấm trọn vẹn bài nghe

Tại bước này, bạn hãy nghe lại bài nghe và không theo dõi transcript. Hãy nhắm mắt để có thể tập trung nhiều nhất vào bài nghe nếu có thể. Vừa nghe, bạn hãy vừa tưởng tượng trong đầu diễn biến, cảm xúc của nhân vật trong câu chuyện hay đoạn hội thoại.

Bây giờ, bạn hãy nghe lại bài nghe cho đến khi bạn có thể hiểu nó một cách dễ dàng. Hãy nghe để có thể hiểu được tổng quan của cả bài nghe. Bạn không nên tập trung vào chi tiết cho đến khi hiểu được ý chính của cả bài nghe nhé!

Trên đây là 3 bước luyện nghe tiếng Anh siêu nhanh bằng kỹ thuật nghe ngấm giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch luyện nghe tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy bài viết này bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè của mình. Có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần trợ giúp, bạn có thể để lại bình luận phía dưới để được Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn tư vấn cụ thể nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.