Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

2024-06-10 09:18:02

Hiện nay, một trong những vẫn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn vì đây là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có phương pháp hiêu quả. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Anh

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi với hơn 60 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.
  • Tiếng Anh giúp bạn kết nối với các nền tri thức của nhân loại: nếu thông thạo tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các nguồn tài liệu quý giá về khoa học, công nghệ, y học,…
  • Tiếng Anh đem đến nhiều cơ hội rộng mở về sự nghiệp trong tương lai: với vốn tiếng Anh giỏi, bạn có thể làm việc với các công ty đa quốc gia và học tập tại các trường danh giá của nước ngoài. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển tốt nhất trong tương lai.
  • Tiếng Anh giúp bạn có thể làm quen với các bạn mới: với kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn có thể làm quen với bạn bè năm châu bốn bể một cách dễ dàng và xây dựng nhiều mối quan hệ trong tương lai.
phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Để rút ngắn thời gian hộc tiếng anh của bản thân, ngoài sự chăm chỉ và kiên trì bạn cần có phương pháp học hiệu quả. Dưới đây là phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất, cùng tham khảo nhé:

Học các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp căn bản nhất

Không chỉ riêng tiếng Anh mà ở bất cứ ngôn ngữ nào, khi mới bắt đầu đều cần học từ vựng. Nếu bạn có vốn từ phong phú, bạn sẽ tự tin cả khi nghe, nói, đọc, viết.

Theo thống kê, hiện nay trong từ điển Oxford có khoảng hơn 171 nghìn từ. Tuy nhiên, bạn không cần phải thuộc hết tất cả các từ này mà chỉ cần thông thạo khoảng 1000 từ thường gặp là bạn đã có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh được rồi.

Bạn có thể học từ vựng hiệu quả qua một số phương pháp như: học từ vựng theo chủ đề, học qua flashcard,...

Ngữ pháp tiếng Anh có nhiều khác biệt so với tiếng Việt. Và cách học ngữ pháp tiếng Anh được nhiều học viên khuyên dùng nhất chính là học bằng bản đồ tư duy một cách có hệ thống. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho bản thân. Bạn nên đặc biệt lưu ý, sau khi học lý thuyết hãy áp dụng vào thực hành ngay để không quên ngữ pháp nhé!

Cách phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Muốn nghe và nói tốt thì bạn cần nắm rõ ngữ âm và luyện phát âm tiếng Anh thật chuẩn. Bạn nên sử dụng IPA - bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế (International Phonetic Alphabet) làm công cụ chủ đạo cho mình nhé! Khi sử dụng IPA, bạn có thể tra cứu chính xác chính tả, phiên âm của các từ Tiếng Anh cũng như nhận biết được âm tiết, trọng âm.

phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Cách phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Rất nhiều bạn có thói quen viết lại cách phát âm tiếng Anh theo tiếng Việt hóa. Tuy nhiên, cách này không giúp ích gì nhiều cho việc nói tiếng Anh của bạn mà ngược lại còn bị phản tác dụng. Bởi vì như vậy là bạn đang không hiểu rõ bản chất mà chỉ đang cố học vẹt cách phát âm mà thôi.

Để phát âm chính xác, bạn nên nhìn vào cách phiên âm chứ không phải mặt chữ của từ. Bạn có thể học phát âm song song với từ vựng và đừng quên rằng phải luyện tập tiếng Anh thật thường xuyên và kiên trì nhé!

Luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bạn hãy mở một đoạn hội thoại, nghe và ghi lại những gì đã nghe được. Sau đó đối chiếu với transcript. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng cực hiệu quả cho những bạn bắt đầu học Tiếng Anh và muốn cải thiện kỹ năng nghe.

Hãy kiên trì nghe và ghi chép lại nhé! Chỉ sau một thời gian thôi bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng ngạc nhiên đó! Ngoài ra, ghi lại cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn từ vựng và cấu trúc câu.

phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bạn có thể luyện nghe mọi lúc và ở bất cứ đâu. Bạn nên tận dụng mọi khoảng thời gian để luyện nghe tiếng Anh như: khi nấu ăn, làm việc nhà, chạy bộ, trên xe buýt,... Để tạo thêm hứng khởi cho bản thân, bạn có thể mở một bài hát tiếng Anh hoặc một đoạn hội thoai với chủ đề mà mình yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh khi đang xem phim, nghe các chương trình tiếng Anh trên VOA, BBC,...

Thật tuyệt vời khi vừa giải trí lại vừa có thể học tiếng Anh phải không nào! Đặc biệt, khi kết hợp như vậy, hiệu quả còn nhân lên rất nhiều nếu bạn bắt chước lại những gì nghe được để phát âm và luyện nói chuẩn xác.

Luyện viết tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn người nghe khác hiểu những gì mình viết thì cần nắm vững cấu trúc ngữ pháp. Còn nếu muốn nội dung phong phú thì cần có vốn từ vựng nhất định. Chính vì thế, khi bắt đầu học tiếng Anh, muốn viết giỏi thì bạn cần nắm được kiến thức cơ bản và có vốn từ vựng phong phú.

Để luyện viết tiếng Anh, bạn có thể làm các bài tập ngữ pháp hoặc viết nhật ký, to-do-list,...Vì bạn bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 nên yếu tố quan trọng ở đây là cần chậm nhưng chắc.

phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Luyện viết tiếng Anh cho người mới bắt đâu

Sau khi đã thành thục các kỹ năng viết tiếng Anh cơ bản, bạn có thể tập viết đoạn, bài theo các chủ đề cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể học thêm các thành ngữ, collocation (cách thức các từ kết hợp với nhau trong một ngôn ngữ nhằm tạo ra lời nói và câu viết tự nhiên) để áp dụng trong bài viết của mình nhé!

3 điều cần ghi nhớ khi mới bắt đầu học tiếng Anh

1. Lựa chọn môi trường học tập phù hợp

Thời gian và kỷ luật luôn là vấn đề nan giải đối với đa số người bắt đầu học tiếng Anh. Chính vì thế thay vì học ở nhà, bạn có thể đăng ký trở thành tân sinh viên của khoa Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để có một môi trường học Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế nhé! Đây là một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hãy đăng ký ngay tại đây để học tập và trải nghiệm bạn nhé!

2. Tạo hứng thú cho việc học

Với vốn kiến thức hạn chế sẽ dễ khiến bạn cảm thấy nản lòng khi bắt đầu học tiếng Anh. Cách đơn giản nhất là hãy biến việc học thành một quá trình khác phá đầy thú vị. Bạn có thể học tiếng Anh qua những thứ mà bạn thích như: đọc bộ truyện bạn thích, nghe bài hát bạn thích, viết về điều bạn thích,…Ngoài ra, bạn có thể tìm cho mình những người bạn đồng hành đễ có thể chia sẻ đam mê, có thêm động lực và nhân đôi kiến thức nhé!

3. Kết hợp các kỹ năng thật chặt chẽ

Bạn cần liên kết chặt chẽ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết với nhau. Đây là mấu chốt giúp bạn tạo được bước nhảy vọt ấn tượng khi bắt đầu học Tiếng Anh. Hãy bắt chước những gì bạn nghe được để luyện nói và chú ý ngữ điệu sao cho giống người bản ngữ. Hãy kết hợp học từ vựng khi bạn đang luyện phát âm hay đọc sách và sử dụng những mẫu câu bạn đọc được để có một bài viết hoàn thiện hơn.

Hy vọng qua bài viết phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn giúp bạn có thể tìm được phương pháp tối ưu nhất cho bản thân. Chìa khóa quyết định hoàn toàn nằm trong tay bạn và đừng quên nuôi dưỡng lòng quyết tâm cũng như tự tạo hứng khởi khi học tiếng Anh nhé! Chúc bạn học tập thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?

Nhu cầu du lịch khám phát thế giới hay nghỉ dưỡng thư giãn trong những chuyển đi của con người ngày càng gia tăng. Bạn đang theo nhóm lĩnh vực du lịch cần nắm rõ “Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?”. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin một cách chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách Đọc, Cách Viết Và Cách Sử Dụng Số Đếm Tiếng Nhật

Khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào, số đếm là một trong những kiến thức nền tảng cơ bản nhất cần nhớ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn tìm hiểu về số đếm tiếng Nhật, cùng theo dõi ngay nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 7 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Giáo trình tiếng Anh dày cộm không giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh? Hãy thử mở và truy cập vào một số kênh Youtube học tiếng Anh online miễn phí. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị qua cách học tập hoàn toàn mới này đó. Vậy học tiếng Anh trên Youtube có những kênh nào hiệu quả? Cùng Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khám phá nhé!

Cách chia động từ trong tiếng Anh | Đơn giản - Dễ học

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch hiện nay

Du lịch và các sản phẩm du lịch được nhiều người xem là món quà tinh thần để họ tìm lại sự cân bằng, tái tạo sức lao động. Vậy sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch phổ biến hiện nay là gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy cùng theo dõi nhé!

Top 7 Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!