Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

2023-05-19 15:33:20

Kỹ năng viết trong tiếng Anh không giống như kỹ năng nói. Nó không phải là khả năng có được một cách tự nhiên mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng Anh. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Lên ý tưởng cho bài viết tiếng Anh

Để viết một bài về lĩnh vực nào đó bằng tiếng Anh chúng ta phải có ý tưởng. Sau đó chia ra từng bước một để thực hiện. Nếu chưa biết bài viết của mình cần những bước nào thì hãy để đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại khoa Ngôn ngữ Anh của SIC hướng dẫn cho bạn nhé!

Để tiếp cận quá trình viết thì đây sẽ là bước đầu tiên để thực hành kỹ năng viết tiếng Anh. Cho dù viết một lá thư khiếu nại thông thường thì bạn cũng cần lên ý tưởng để nội dung được đầy đủ ý nghĩa và giúp người đọc hiểu được những vấn đề quan trọng mà bạn muốn nói.

lên ý tưởng cho bài tiếng anh
Lên ý tưởng cho bài viết tiếng Anh

Tiếp sau đó, bạn hãy chuẩn bị giấy để viết tất cả các ý tưởng ra. Và hãy phân loại cũng như nhóm những ý tưởng này lại. Mỗi nhóm có thể gồm khoảng 3 ý tường tốt nhất. Bạn có thể sử dụng tất cả ý tưởng hoặc chỉ sử dụng 1 vài nhóm nào đó. Điều này không sao cả vì đây là bước chuẩn bị giúp bạn có thể viết bài tiếng Anh thật tốt.

Tập trung vào ý tưởng của bài viết tiếng Anh

Bạn hãy dành ra vài phút để nghĩ xem ý tưởng nào là quan trọng nhất hoặc có liên quan chặt chẽ đến chủ đề mà bạn muốn viết sau khi đã liệt kê ý tưởng ra giấy. Đặc biệt, nếu đó là ý tưởng hay thì bạn có thể đặt ý tưởng ấy như trọng tâm của bài viết.

Với các bài luận tiếng Anh thì bước này khá quan trọng. Khi trình bày ý tưởng thì bạn đừng lo lắng quá về lỗi chính tả hay ngữ pháp của câu. Bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mình một cuốn từ điển hoặc bất kỳ phần mềm nào có thể hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề về từ vựng. Hãy để ý tưởng của bạn được chắp cánh mà không bị bất kỳ điều gì ngăn cản.

Tham khảo các bài viết tiêng Anh mẫu

Bạn hãy tham khảo nội dung của các bài viết tiếng Anh có chủ đề tương tự để giúp nâng cao nhận thức và hiểu thêm về những quy ước tiếng Anh được sử dụng trong từng bài viết cụ thể. Bên cạnh đó, những bài viết mẫu còn giúp bạn học hỏi thêm được một số từ vựng đắt giá và giúp bạn xác định được các quy tắc chung cho từng thể loại bài viết. Từ đó, giúp bạn ứng dụng tốt vào các bài viết và cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

Việc xác định cấu trúc và chức năng của từng đoạn giúp cho bài viết của bạn trở nên mạch lạc và bạn sẽ hiểu được vì sao các câu chủ đề đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn viết các bài tiểu luận tiếng Anh.

Sắp xếp ý tưởng cho bài viết tiếng Anh

Sau khi đã nắm vững các bước thì bạn sẽ tiến hành tổ chức ý tưởng của mình theo cách tương tự. Bạn cần xác định rõ bài viết tiếng Anh của mình gồm bao nhiêu đoạn và điểm chính trong mỗi đoạn là gì. Bạn có thể phác thảo ý tưởng ra giấy nhé!

Thực hành kỹ năng viết

Với các tác giả nổi tiếng, các nhà văn hay người viết chuyên nghiệp thì họ sẽ trải qua nhiều bản phác thảo trước khi đưa ra một tác phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, với các cuộc thi viết tiếng Anh với thời gian giới hạn thì không thể thực hiện được bước này. Nhưng nếu bạn viết khi ở nhà hoặc ở một lớp học tiếng Anh thông thường thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đánh giá bài viết của mình

Sau khi hoàn thành bản phác thảo, bạn sẽ tiến hành viết bản thứ hai. Hãy đọc lại và đánh giá những điều bạn đã viết: những điều thích, không thích về nội dung, ý tưởng,…để rút kinh nghiệm trong lần viết thứ hai. Ở bước này, bạn có thể tạm thời bỏ qua những lỗi về chính tả, ngữ pháp.

kỹ năng viết bài tiếng anh
Kỹ năng viết bài viết tiếng Anh

>>Xem thêm: Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Soát lại bài viết

Sau khi đã hoàn thành bản thảo cuối cùng, bạn nên đọc lại và kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp. Bạn có thể đưa cho giáo viên hoặc người nào đó có trình độ về tiếng Anh để sửa giúp bạn những vấn đề còn hạn chế để có thể cải thiện trong các bài tới.

Trên đây là những giai đoạn từ bước chuẩn bị cho đến khi hoàn thành một bài viết tiếng Anh. Hãy bỏ túi phương pháp giúp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng Anh này nhé! Tuy nhiên, trong một số trường hợp không nhất thiết phải thực hiện đầy đủ tất cả các bước này. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!

Trở Thành Chuyên Gia Ngoại Ngữ Với Top 5 App Học Tiếng Anh Hàng Đầu

Bạn Muốn Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Của Mình Nhưng Không Có Thời Gian Học Theo Cách Truyền Thống? Đừng Quá Lo Lắng! Hãy Trở Thành Chuyên Gia Ngoại Ngữ Với Top App Học Tiếng Anh Hàng Đầu Dưới Đây Nhé!