Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

2022-09-23 08:27:48

Kỹ năng viết trong tiếng Anh không giống như kỹ năng nói. Nó không phải là khả năng có được một cách tự nhiên mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng Anh. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Lên ý tưởng cho bài viết tiếng Anh

Để biết vài viết một bài về lĩnh vực nào đó bằng tiếng Anh chúng ta phải có ý tưởng. Sau đó chia ra từng bước một để thực hiện. Nếu chưa biết bài viết của mình cần những bước nào thì hãy để đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại khoa Cao đẳng tiếng Anh của SIC hướng dẫn cho bạn nhé!

Để tiếp cận quá trình viết thì đây sẽ là bước đầu tiên. Cho dù viết một lá thư khiếu nại thông thường thì bạn cũng cần lên ý tưởng để nội dung được đầy đủ ý nghĩa và giúp người đọc hiểu được những vấn đề quan trọng mà bạn muốn nói.

len-y-tuong-cho-bai-ta
Lên ý tưởng cho bài viết tiếng Anh

Tiếp sau đó, bạn hãy chuẩn bị giấy để viết tất cả các ý tưởng ra. Và hãy phân loại cũng như nhóm những ý tưởng này lại. Mỗi nhóm có thể gồm khoảng 3 ý tường tốt nhất. Bạn có thể sử dụng tất cả ý tưởng hoặc chỉ sử dụng 1 vài nhóm nào đó. Điều này không sao cả vì đây là bước chuẩn bị giúp bạn có thể viết bài tiếng Anh thật tốt.

Tập trung vào ý tưởng của bài viết tiếng Anh

Bạn hãy dành ra vài phút để nghĩ xem ý tưởng nào là quan trọng nhất hoặc có liên quan chặt chẽ đến chủ đề mà bạn muốn viết sau khi đã liệt kê ý tưởng ra giấy. Đặc biệt, nếu đó là ý tưởng hay thì bạn có thể đặt ý tưởng ấy như trọng tâm của bài viết.

Với các bài luận tiếng Anh thì bước này khá quan trọng. Khi trình bày ý tưởng thì bạn đừng lo lắng quá về lỗi chính tả hay ngữ pháp của câu. Bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mình một cuốn từ điển hoặc bất kỳ phần mềm nào có thể hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề về từ vựng. Hãy để ý tưởng của bạn được chắp cánh mà không bị bất kỳ điều gì ngăn cản.

Tham khảo các bài viết tiêng Anh mẫu

Bạn hãy tham khảo nội dung của các bài viết tiếng Anh có chủ đề tương tự để giúp nâng cao nhận thức và hiểu thêm về những quy ước tiếng Anh được sử dụng trong từng bài viết cụ thể. Bên cạnh đó, những bài viết mẫu còn giúp bạn học hỏi thêm được một số từ vựng đắt giá và giúp bạn xác định được các quy tắc chung cho từng thể loại bài viết. Từ đó, giúp bạn ứng dụng tốt vào các bài viết của mình.

Việc xác định cấu trúc và chức năng của từng đoạn giúp cho bài viết của bạn trở nên mạch lạc và bạn sẽ hiểu được vì sao các câu chủ đề đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn viết các bài tiểu luận tiếng Anh.

Sắp xếp ý tưởng cho bài viết tiếng Anh

Sau khi đã nắm vững các bước thì bạn sẽ tiến hành tổ chức ý tưởng của mình theo cách tương tự. Bạn cần xác định rõ bài viết tiếng Anh của mình gồm bao nhiêu đoạn và điểm chính trong mỗi đoạn là gì. Bạn có thể phác thảo ý tưởng ra giấy nhé!

Thực hành kỹ năng viết

Với các tác giả nổi tiếng, các nhà văn hay người viết chuyên nghiệp thì họ sẽ trải qua nhiều bản phác thảo trước khi đưa ra một tác phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, với các cuộc thi viết tiếng Anh với thời gian giới hạn thì không thể thực hiện được bước này. Nhưng nếu bạn viết khi ở nhà hoặc ở một lớp học tiếng Anh thông thường thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đánh giá bài viết của mình

Sau khi hoàn thành bản phác thảo, bạn sẽ tiến hành viết bản thứ hai. Hãy đọc lại và đánh giá những điều bạn đã viết: những điều thích, không thích về nội dung, ý tưởng,…để rút kinh nghiệm trong lần viết thứ hai. Ở bước này, bạn có thể tạm thời bỏ qua những lỗi về chính tả, ngữ pháp.

ky-nang-viet-bai-ta
Kỹ năng viết bài viết tiếng Anh

>>Xem thêm: Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Soát lại bài viết

Sau khi đã hoàn thành bản thảo cuối cùng, bạn nên đọc lại và kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp. Bạn có thể đưa cho giáo viên hoặc người nào đó có trình độ về tiếng Anh để sửa giúp bạn những vấn đề còn hạn chế để có thể cải thiện trong các bài tới.

Trên đây là những giai đoạn từ bước chuẩn bị cho đến khi hoàn thành một bài viết tiếng Anh. Hãy bỏ túi phương pháp giúp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng Anh này nhé! Tuy nhiên, trong một số trường hợp không nhất thiết phải thực hiện đầy đủ tất cả các bước này. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!