Cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả nhất

2024-03-05 13:57:13

Kỹ năng viết trong tiếng Anh không giống như kỹ năng nói. Nó không phải là khả năng có được một cách tự nhiên mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng Anh. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Lợi ích có kỹ năng viết tiếng Anh tốt

lợi ích có kỹ năng viết tiếng anh tốt

Lợi ích có kỹ năng viết tiếng Anh tốt

Đá số các bạn chỉ chú trọng vào giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng nghe nói mà xem nhẹ kỹ năng viết tiếng Anh. Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng để bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn có kỹ năng viết tiếng anh tốt:

  • Giao tiếp tốt hơn: bạn sẽ ghi nhớ được những câu văn và đoạn văn dài khi luyện viết. Từ đó bạn sẽ diễn đạt một các trơn tru và thông thạo hơn khi giao tiếp.
  • Ghi nhớ từ vựng hiệu quả: viết cũng là một phương pháp học từ vựng hiệu quả, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng hơn khi đặt từ vựng vào trong câu và những ngữ cảnh cụ thể. Việc đó sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn khi học từng từ đơn lẻ.
  • Tăng khả năng tư duy: khi viết bạn sẽ sắp xếp và hệ thống kiến thức một cách logic và sáng tạo. Điều này giúp bạn tăng khả năng tư duy và giải quyết vấn đề rất tốt.

Cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh tốt nhất

Kỹ năng viết không giống kỹ năng khác, sẽ không có một cách tự nhiên hay dự vào năng khiếu mà có. Kỹ năng này cần được rèn luyện một các thường xuyên. Cùng tham khảo các cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh tốt nhất dưới đây nhé:

Lên ý tưởng cho bài viết tiếng Anh

Để viết một bài về lĩnh vực nào đó bằng tiếng Anh chúng ta phải có ý tưởng. Sau đó chia ra từng bước một để thực hiện. Nếu chưa biết bài viết của mình cần những bước nào thì hãy để đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại khoa Ngôn ngữ Anh của SIC hướng dẫn cho bạn nhé!

Để tiếp cận quá trình viết thì đây sẽ là bước đầu tiên để thực hành kỹ năng viết tiếng Anh. Cho dù viết một lá thư khiếu nại thông thường thì bạn cũng cần lên ý tưởng để nội dung được đầy đủ ý nghĩa và giúp người đọc hiểu được những vấn đề quan trọng mà bạn muốn nói.

kỹ năng viết tiếng anh

Lên ý tưởng cho bài viết tiếng Anh

Tiếp sau đó, bạn hãy chuẩn bị giấy để viết tất cả các ý tưởng ra. Và hãy phân loại cũng như nhóm những ý tưởng này lại. Mỗi nhóm có thể gồm khoảng 3 ý tường tốt nhất. Bạn có thể sử dụng tất cả ý tưởng hoặc chỉ sử dụng 1 vài nhóm nào đó. Điều này không sao cả vì đây là bước chuẩn bị giúp bạn có thể viết bài tiếng Anh thật tốt.

Tập trung vào ý tưởng của bài viết tiếng Anh

Bạn hãy dành ra vài phút để nghĩ xem ý tưởng nào là quan trọng nhất hoặc có liên quan chặt chẽ đến chủ đề mà bạn muốn viết sau khi đã liệt kê ý tưởng ra giấy. Đặc biệt, nếu đó là ý tưởng hay thì bạn có thể đặt ý tưởng ấy như trọng tâm của bài viết.

Với các bài luận tiếng Anh thì bước này khá quan trọng. Khi trình bày ý tưởng thì bạn đừng lo lắng quá về lỗi chính tả hay ngữ pháp của câu. Bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mình một cuốn từ điển hoặc bất kỳ phần mềm nào có thể hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề về từ vựng. Hãy để ý tưởng của bạn được chắp cánh mà không bị bất kỳ điều gì ngăn cản.

Tham khảo các bài viết tiêng Anh mẫu

Bạn hãy tham khảo nội dung của các bài viết tiếng Anh có chủ đề tương tự để giúp nâng cao nhận thức và hiểu thêm về những quy ước tiếng Anh được sử dụng trong từng bài viết cụ thể. Bên cạnh đó, những bài viết mẫu còn giúp bạn học hỏi thêm được một số từ vựng đắt giá và giúp bạn xác định được các quy tắc chung cho từng thể loại bài viết. Từ đó, giúp bạn ứng dụng tốt vào các bài viết và cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

Việc xác định cấu trúc và chức năng của từng đoạn giúp cho bài viết của bạn trở nên mạch lạc và bạn sẽ hiểu được vì sao các câu chủ đề đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn viết các bài tiểu luận tiếng Anh.

Sắp xếp ý tưởng cho bài viết tiếng Anh

Sau khi đã nắm vững các bước thì bạn sẽ tiến hành tổ chức ý tưởng của mình theo cách tương tự. Bạn cần xác định rõ bài viết tiếng Anh của mình gồm bao nhiêu đoạn và điểm chính trong mỗi đoạn là gì. Bạn có thể phác thảo ý tưởng ra giấy nhé!

Thực hành kỹ năng viết viết Anh

Với các tác giả nổi tiếng, các nhà văn hay người viết chuyên nghiệp thì họ sẽ trải qua nhiều bản phác thảo trước khi đưa ra một tác phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, với các cuộc thi viết tiếng Anh với thời gian giới hạn thì không thể thực hiện được bước này. Nhưng nếu bạn viết khi ở nhà hoặc ở một lớp học tiếng Anh thông thường thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đánh giá bài viết của mình

Sau khi hoàn thành bản phác thảo, bạn sẽ tiến hành viết bản thứ hai. Hãy đọc lại và đánh giá những điều bạn đã viết: những điều thích, không thích về nội dung, ý tưởng,…để rút kinh nghiệm trong lần viết thứ hai. Ở bước này, bạn có thể tạm thời bỏ qua những lỗi về chính tả, ngữ pháp.

kỹ năng viết bài tiếng anh

Đánh giá bài viết của mình

>>Xem thêm: Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Soát lại bài viết tiếng Anh

Sau khi đã hoàn thành bản thảo cuối cùng, bạn nên đọc lại và kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp. Bạn có thể đưa cho giáo viên hoặc người nào đó có trình độ về tiếng Anh để sửa giúp bạn những vấn đề còn hạn chế để có thể cải thiện trong các bài tới.

Trên đây là những giai đoạn từ bước chuẩn bị cho đến khi hoàn thành một bài viết tiếng Anh. Hãy bỏ túi phương pháp giúp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng Anh này nhé! Tuy nhiên, trong một số trường hợp không nhất thiết phải thực hiện đầy đủ tất cả các bước này. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2024

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

Học Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Có Quá Khó Khăn Không?

Ngoại ngữ từ trước đến nay vẫn luôn là thử thách đối với đa số học sinh và sinh viên ở nước ta. Vậy với những bạn yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì việc học tập và theo đuổi ngôn ngữ Anh khối A1 có những thuận lợi, khó khăn như thế nào?

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.