Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

2023-05-19 16:40:01

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Các động từ này không tuân theo quy tắc chia thông thường nên nếu không nắm vững sẽ dẫn đến làm bài sai. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng Anh nhé!

Động từ bất quy tắc là gì?

Động từ bất quy tắc trong tiếng Anh là những động từ không sử dụng ED và không tuân theo một nguyên tắc nào trong ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi từ có một cách chia khác nhau và bạn chỉ có thể sử dụng thành thạo khi luyện tập và thực hành thường xuyên với chúng. Trong tiếng Anh có hơn 600 động từ bất quy tắc, tuy nhiên có khoảng 200 động từ được sử dụng phổ biến nhất. Nếu bạn học ở những trung tâm tiếng anh hoặc Đại học, các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, chưa chắc bạn sẽ được dạy những cách học mẹo cực hay sau đây!

bảng động từ bất quy tắc

Động từ bất quy tắc là gì?

Mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả

Sẽ có rất nhiều mẹo giúp học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả. Dưới đây là những cách học được rất nhiều người đánh giá là dễ nhớ nhất nhất hơn cả cách viết đi viết lại nhiều lần. Cùng chọn cho mình một phương pháp học bảng động từ bất quy tắc phù hợp nhất cho riêng mình nhé!

Học bảng động từ bất quy tắc theo các nhóm

Học thuộc một lúc cả bảng động từ bất quy tắc sẽ khiến bạn rất khó nhớ. Đễ dễ dàng hơn, bạn có thể phân chia các động từ này thành những nhóm khác nhau.

Ví dụ có thể chia như sau:

  • Nhóm các động từ không thay đổi ở cả 3 dạng: hurt, burst, shut, put, cast, cut, fit, hit, let, set, bet, spread; cost, quit, split;
  • Nhóm động từ có dạng quá khứ và quá khứ phân từ giống nhau: lend, send, spend, built;
  • Nhóm động từ có dạng nguyên thể và quá khứ phân từ giống nhau: run, become, come;

Dùng flashcard để học bảng động từ bất quy tắc

Học bằng flashcard là cách học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Đặc biệt, bạn có thể mang chúng đi học mọi lúc mọi nơi nếu muốn.

Bạn có thể áp dụng phương pháp ghi dạng nguyên thể của từ ở một mặt và mặt còn lại là dạng quá khứ, quá khứ hoàn thành. Sau đó, bạn có thể tự học theo flashcard lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây chính là cách giúp nhớ được từ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên ghi cả cách phát âm của từ, có thể đặt câu hỏi và đọc to mỗi lần học đến từ đó. Nếu học theo cách này thì ngày nắm được bảng động từ bất quy tắc không còn quá xa vời với bạn. Hãy đặt mục tiêu học 5-10 từ/ ngày nhé!

cách học bảng động từ bất quy tắc

Mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả

>>Bài viết nên xem: 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Học bảng động từ bất quy tắc qua các bài hát

Đây là phương pháp khá quen thuộc đối với bất kỳ ai. Có rất nhiều bài hát giúp bạ ghi nhớ bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh một cách tự nhiên và vô cùng hiệu quả.

Não bộ của chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu các giai điệu nhanh hơn nhiều so với việ học các từ đơn lẻ. Việc vận dụng các bài hát giúp liên kết những từ vựng, nội dung cần học với các giai điệu dễ nhớ. Bạn sẽ nhận thấy điều tuyệt vời về các học bảng động từ bất quy tắc với âm nhạc đấy.

Học bảng động từ bất quy tắc qua ứng dụng và game online

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng, website, app học tiếng Anh miễn phí giúp chúng ta học dễ dàng và nhớ lâu. Tất cả sẽ cung cấp cho bạn về cách đọc, cách dùng của bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh. Bên cạnh đó sẽ có các bài kiểm tra xen kẽ các game để học từ để giúp bạn ôn luyện một cách hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp các mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả trong tiếng Anh. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chinh phục được ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng và đạt điểm số cao trong các kỳ thi. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc về bảng động từ bất quy tắc thì có thể để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp khoa Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để dược tư vấn kỹ càng nhất nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Động Từ Trong Tiếng Anh

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Những Câu Slogan Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Người ta thường dùng slogan để tạo ra động lực cho bản thân trong học tập, công việc và cuộc sống. Hãy cùng tham khảo tổng hợp những câu slogan tiếng Anh hay nhất ngay dưới đây nhé!

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Cùng tham khảo top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Cấu Trúc Và Cách Dùng Của So Sánh Nhất Trong Tiếng Anh

So sánh nhất là một cấu trúc cơ bản trong tiếng Anh. Đây là phần ngữ pháp mà bất cứ ai học và sử dụng tiếng Anh đều cần phải nắm vững. Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc và cách dùng của so sánh nhất trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Trong Cuộc Sống

Thông Thạo Các Câu Hỏi Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Tự Tin Khi Trò Chuyện Với Người Bản Xứ. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Trong Cuộc Sống. Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Cách Viết CV Tiếng Anh Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất

Một chiếc CV xịn sò chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn PR bản thân với nhà tuyển dụng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Bạn lo lắng không biết nên chúc bằng tiếng Anh thế nào cho ý nghĩa và phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lời chúc bằng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn "bỏ túi" những lời chúc dùng dịp nào cũng hợp lý nhé!

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Bản Thân

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân dưới đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích mỗi khi bạn muốn đăng một status lên Facebook hay muốn tìm ra một phương châm sống của bản thân. Vậy chúng ta cùng tham khảo qua bài viết phía dưới nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Những Từ Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại

Những từ tiếng Anh hay và ý nghĩa trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một khía cạnh hoàn toàn mới, vô cùng xinh đẹp và thú vị của tiếng Anh. Đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh thú vị dành cho bạn.