Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

2022-09-23 08:26:27

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Các động từ này không tuân theo quy tắc chia thông thường nên nếu không nắm vững sẽ dẫn đến làm bài sai. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng Anh nhé!

Động từ bất quy tắc là gì?

Động từ bất quy tắc trong tiếng Anh là những động từ không sử dụng ED và không tuân theo một nguyên tắc nào trong ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi từ có một cách chia khác nhau và bạn chỉ có thể sử dụng thành thạo khi luyện tập và thực hành thường xuyên với chúng. Trong tiếng Anh có hơn 600 động từ bất quy tắc, tuy nhiên có khoảng 200 động từ được sử dụng phổ biến nhất. Nếu bạn học ở những trung tâm tiếng anh hoặc đại học, cao đẳng ngành ngôn ngữ anh, chưa chắc bạn sẽ được dạy những cách học mẹo cực hay sau đây!

dong-tu-bat0quy-tac-la-gi

Động từ bất quy tắc là gì?

 

Mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả

Sẽ có rất nhiều mẹo giúp học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả. Dưới đây là những cách học được rất nhiều người đánh giá là dễ nhớ nhất nhất hơn cả cách viết đi viết lại nhiều lần. Cùng chọn cho mình một phương pháp học bảng động từ bất quy tắc phù hợp nhất cho riêng mình nhé!

meo-hoc-bang-dongtu

Mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả

>>Bài viết nên xem: 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Học bảng động từ bất quy tắc theo các nhóm

Học thuộc một lúc cả bảng động từ bất quy tắc sẽ khiến bạn rất khó nhớ. Đễ dễ dàng hơn, bạn có thể phân chia các động từ này thành những nhóm khác nhau.

Ví dụ có thể chia như sau:

  • Nhóm các động từ không thay đổi ở cả 3 dạng: hurt, burst, shut, put, cast, cut, fit, hit, let, set, bet, spread; cost, quit, split;
  • Nhóm động từ có dạng quá khứ và quá khứ phân từ giống nhau: lend, send, spend, built;
  • Nhóm động từ có dạng nguyên thể và quá khứ phân từ giống nhau: run, become, come;

Dùng flashcard để học bảng động từ bất quy tắc

Học bằng flashcard là cách học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Đặc biệt, bạn có thể mang chúng đi học mọi lúc mọi nơi nếu muốn.

Bạn có thể áp dụng phương pháp ghi dạng nguyên thể của từ ở một mặt và mặt còn lại là dạng quá khứ, quá khứ hoàn thành. Sau đó, bạn có thể tự học theo flashcard lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây chính là cách giúp nhớ được từ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên ghi cả cách phát âm của từ, có thể đặt câu hỏi và đọc to mỗi lần học đến từ đó. Nếu học theo cách này thì ngày nắm được bảng động từ bất quy tắc không còn quá xa vời với bạn. Hãy đặt mục tiêu học 5-10 từ/ ngày nhé!

Học bảng động từ bất quy tắc qua các bài hát

Đây là phương pháp khá quen thuộc đối với bất kỳ ai. Có rất nhiều bài hát giúp bạ ghi nhớ bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh một cách tự nhiên và vô cùng hiệu quả.

Não bộ của chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu các giai điệu nhanh hơn nhiều so với việ học các từ đơn lẻ. Việc vận dụng các bài hát giúp liên kết những từ vựng, nội dung cần học với các giai điệu dễ nhớ. Bạn sẽ nhận thấy điều tuyệt vời về các học bảng động từ bất quy tắc với âm nhạc đấy.

Học bảng động từ bất quy tắc qua ứng dụng và game online

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm, ứng dụng, website giúp học tiếng Anh dễ dàng và nhớ lâu. Tất cả sẽ cùn cấp cho bạn về cách đọc, cách dùng của bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh. Bên cạnh đó sẽ có các bài kiểm tra xen kẽ các game để học từ để giúp bạn ôn luyện một cách hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp các mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả trong tiếng Anh. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chinh phục được ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng và đạt điểm số cao trong các kỳ thi. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc về bảng động từ bất quy tắc thì có thể để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp khoangôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để dược tư vấn kỹ càng nhất nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!