Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

2022-09-23 08:26:27

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Các động từ này không tuân theo quy tắc chia thông thường nên nếu không nắm vững sẽ dẫn đến làm bài sai. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng Anh nhé!

Động từ bất quy tắc là gì?

Động từ bất quy tắc trong tiếng Anh là những động từ không sử dụng ED và không tuân theo một nguyên tắc nào trong ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi từ có một cách chia khác nhau và bạn chỉ có thể sử dụng thành thạo khi luyện tập và thực hành thường xuyên với chúng. Trong tiếng Anh có hơn 600 động từ bất quy tắc, tuy nhiên có khoảng 200 động từ được sử dụng phổ biến nhất. Nếu bạn học ở những trung tâm tiếng anh hoặc đại học, cao đẳng ngành ngôn ngữ anh, chưa chắc bạn sẽ được dạy những cách học mẹo cực hay sau đây!

dong-tu-bat0quy-tac-la-gi

Động từ bất quy tắc là gì?

 

Mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả

Sẽ có rất nhiều mẹo giúp học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả. Dưới đây là những cách học được rất nhiều người đánh giá là dễ nhớ nhất nhất hơn cả cách viết đi viết lại nhiều lần. Cùng chọn cho mình một phương pháp học bảng động từ bất quy tắc phù hợp nhất cho riêng mình nhé!

meo-hoc-bang-dongtu

Mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả

>>Bài viết nên xem: 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Học bảng động từ bất quy tắc theo các nhóm

Học thuộc một lúc cả bảng động từ bất quy tắc sẽ khiến bạn rất khó nhớ. Đễ dễ dàng hơn, bạn có thể phân chia các động từ này thành những nhóm khác nhau.

Ví dụ có thể chia như sau:

  • Nhóm các động từ không thay đổi ở cả 3 dạng: hurt, burst, shut, put, cast, cut, fit, hit, let, set, bet, spread; cost, quit, split;
  • Nhóm động từ có dạng quá khứ và quá khứ phân từ giống nhau: lend, send, spend, built;
  • Nhóm động từ có dạng nguyên thể và quá khứ phân từ giống nhau: run, become, come;

Dùng flashcard để học bảng động từ bất quy tắc

Học bằng flashcard là cách học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Đặc biệt, bạn có thể mang chúng đi học mọi lúc mọi nơi nếu muốn.

Bạn có thể áp dụng phương pháp ghi dạng nguyên thể của từ ở một mặt và mặt còn lại là dạng quá khứ, quá khứ hoàn thành. Sau đó, bạn có thể tự học theo flashcard lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây chính là cách giúp nhớ được từ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên ghi cả cách phát âm của từ, có thể đặt câu hỏi và đọc to mỗi lần học đến từ đó. Nếu học theo cách này thì ngày nắm được bảng động từ bất quy tắc không còn quá xa vời với bạn. Hãy đặt mục tiêu học 5-10 từ/ ngày nhé!

Học bảng động từ bất quy tắc qua các bài hát

Đây là phương pháp khá quen thuộc đối với bất kỳ ai. Có rất nhiều bài hát giúp bạ ghi nhớ bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh một cách tự nhiên và vô cùng hiệu quả.

Não bộ của chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu các giai điệu nhanh hơn nhiều so với việ học các từ đơn lẻ. Việc vận dụng các bài hát giúp liên kết những từ vựng, nội dung cần học với các giai điệu dễ nhớ. Bạn sẽ nhận thấy điều tuyệt vời về các học bảng động từ bất quy tắc với âm nhạc đấy.

Học bảng động từ bất quy tắc qua ứng dụng và game online

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm, ứng dụng, website giúp học tiếng Anh dễ dàng và nhớ lâu. Tất cả sẽ cùn cấp cho bạn về cách đọc, cách dùng của bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh. Bên cạnh đó sẽ có các bài kiểm tra xen kẽ các game để học từ để giúp bạn ôn luyện một cách hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp các mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả trong tiếng Anh. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chinh phục được ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng và đạt điểm số cao trong các kỳ thi. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc về bảng động từ bất quy tắc thì có thể để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp khoangôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để dược tư vấn kỹ càng nhất nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh

Mỗi Khi Bạn Muốn Mô Tả Về Vẻ Bề Ngoài Của Một Ai Đó Thì Đều Cần Dùng Các Cụm Từ Về Bộ Phân Trên Cơ Thể. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh. Mời Các Bạn Theo Dõi Nhé!

Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Trong Cuộc Sống

Thông Thạo Các Câu Hỏi Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Tự Tin Khi Trò Chuyện Với Người Bản Xứ. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Trong Cuộc Sống. Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!