Những Thách Thức Đối Với Ngành Du Lịch Hiện Đại

2022-06-06 15:01:33

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển và trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm qua. Nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thách thức đối với ngành du lịch hiện đại nhé!

Sơ lược về ngành du lịch Việt Nam 

nhung-thach-thuc-doi-voi-nganh-du-lich-hien-dai
Ngành du lịch Việt Nam những năm gần đây

Trong những năm gần đây, cao đẳng hướng dẫn viên du lịch nước ta có bước phát triển nhanh cả về quy mô lẫn chất lượng. Đội ngũ doanh nghiệp kinh doanh du lịch, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch ngày càng lớn mạnh. Việt Nam đang là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Ngành này góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, góp phần quảng bá hình ảnh và khẳng định vị thế của Việt Nam trong quá trình phát triển, hội nhập quốc tế.

Trước đại dịch Covid-19, số khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam tăng cao liên tục, thời điểm đó du lịch quốc tế chiếm tới 80% số lượng hành khách hàng không quốc tế ra vào Việt Nam. Ngành du lịch đã đóng góp 9.2% tổng sản phẩm trong nước, tạo công ăn việc làm trực tiếp cho 2.5 triệu người và gián tiếp cho khoảng 2 triệu người trong các lĩnh vực gắn với du lịch.

Những thách thức đối với ngành du lịch hiện đại

Do ảnh hưởng của đại dịch, ngành du lịch Việt Nam bị khủng hoảng nghiêm trọng. Trong năm 2020 lượng khách quốc tế đến Việt Nam chỉ đạt 3.7 triệu lượt, giảm 80% so với năm 2019. Khách du lịch nội địa cũng giảm 50% khiến ngành du lịch thất thu, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế ngừng hoạt động, nhiều khách sạn phải đóng cửa.

Bên cạnh đó ngành du lịch cũng phải đối mặt với những thách thức trên con đường phát triển như:

-Thách thức nằm ở việc khai thác tài nguyên du lịch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có, chưa khai thác hết các thế mạnh từng vùng, từng địa phương.

-Cơ sở vật chất còn thiếu đồng bộ, nhiều điểm du lịch bị xuống cấp chưa đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

-Nguồn nhân lực cũng là một điểm yếu khi hiện đang thiếu cả về số lượng và chất lượng.

-Một số chính sách còn nhiều bất cập: việc cấp visa còn chậm, thời gian thị thực ngắn.

-Mức chi tiêu cho các hoạt động quảng bá du lịch vẫn thấp chưa có sự đột phá.

Cơ hội của ngành du lịch

nhung-thach-thuc-doi-voi-nganh-du-lich-hien-dai
Cơ hội phát triển ngành du lịch sau đại dịch

>> Xem thêm: Tổng Hợp Tiêu Chuẩn Của Ngành Du Lịch

Sau hai năm dịch bệnh kéo dài, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch vô cùng khó khăn, thậm chí nhiều doanh nghiệp rơi với tình trạng kiệt quệ, phải phá sản. Ngành du lịch giờ đây đã có những dấu hiệu khởi sắc. Chính phủ đã cho phép mở cửa du lịch, nhiều đường bay quốc tế đã được khôi phục trở lại. Các chính sách để hỗ trợ ngành du lịch phát triển được đưa ra, chính sách cấp thị thực cho khách quốc tế đến Việt Nam có sự tay đổi góp phần làm tăng trưởng lượng khách nước ngoài, tạo đà thuận lợi thúc đầy ngành du lịch.

Nhiều hãng hàng không quốc tế , nhiều đường bay thẳng đến Việt Nam được xây dựng. Một số sân bay cũng được nâng cấp, mở rộng: Sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng,… tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nội địa, cùng quốc tế.

Vốn đầu tư ngành du lịch tăng mạnh, các khu nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư. Các dịch vụ được nâng tầm, hoạt động an ninh của du khách được chú trọng nâng cao.

Với những chính sách thiết thực hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp, cùng sự sáng tạo, nỗ lực mạnh mẽ của mỗi doanh nghiệp, mỗi người làm du lịch, hi vọng trong thời gian tới, ngành du lịch sẽ phát huy được những cơ hội, tạo ra những bứt phá để ngành du lịch ngày càng phát triển. Góp phần giúp Việt Nam thật sự là điểm đến an toàn, hấp dẫn du khách quốc tế.

Bên trên đây là những thách thức cùng cơ hội đối với ngành du lịch hiện đại, sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành này. Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn Chúc các bạn có hướng đi đúng đắn theo đuổi ngành mà mình đam mê. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Du Lịch, Bạn Sẽ Làm Gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các Yêu Cầu Của Ngành Việc Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp Của Sinh Viên Quan Tâm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Xét học bạ ngành du lịch đang là phương thức được rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng. Đây là phương thức có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp các bạn học sinh hạn chế áp lực và tập trung sức khỏe cho kỳ thi sắp tới. Câu hỏi “Xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khó hay dễ"? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!