Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

2023-01-10 11:05:20

Tiếng Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, việc tham gia học và sở hữu những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục ước mơ của bản thân.

Đa số chúng ta đều biết đến chứng chỉ năng lực Nhật ngữ JLPT. Tuy nhiên, ngoài chứng chỉ này vẫn còn rất nhiều chứng chỉ tiếng Nhật khác mà bạn vẫn chưa biết đến. Do đó, hôm nay trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giới thiệu đến các bạn học cao đẳng ngôn ngữ Nhật những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất để giúp bạn hiểu được sự khác nhau của từng loại cũng như mục đích chúng.

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

nhung-loai-chung-chi-tieng-nhat-thong-dung-nhat1

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật là chứng nhận vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà bạn tham gia. Ở Việt Nam, có 4 kỳ thi có thể lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế là kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-Test, kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J, kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Bên cạnh các kỳ thi năng lực tiếng Nhật kể trên, các bạn còn có thể thi năng lực tiếng Nhật ở các trung tâm dạy tiếng Nhật. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Nhật khi các bạn thi ở đây gần như không có giá trị khi đi học hoặc đi làm.

Những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay

nhung-loai-chung-chi-tieng-nhat-thong-dung-nhat2

Những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay

>>Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Chứng chỉ Japanese Language Proficiency Test

Japanese Language Proficiency Test hay được viết tắt là JLPT, có tên tiếng Nhật là 日本語能力試験 (Chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ). Năm 1984, kỳ thi JLPT được tổ chức lần đầu tiên như một kỳ thi nhằm đánh giá và chứng nhận năng lực tiếng Nhật của những người nước ngoài học tiếng Nhật.

Trong năm đầu tiên, kỳ thi JLPT được tổ chức tại 15 quốc gia và khoảng 7.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi này. Kể từ đó, JLPT đã trở thành kỳ thi tiếng Nhật lớn nhất trên thế giới với khoảng 610.000 kỳ thi tại 62 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới vào năm 2011.

Trước đây, JLPT chỉ được tổ chức mỗi năm 1 lần vào tháng 12. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2009, kỳ thi này được tổ chức hai lần mỗi năm vào tháng 7 và tháng 12. Năm 2010, một định dạng thi JLPT "mới" đã được ra đời, tập trung nhiều vào khả năng giao tiếp để đáp ứng nhu cầu đa dạng hơn của học sinh và được thiết kế dựa trên phân tích dữ liệu đã thu thập được trong nhiều năm trước đó.

Chứng chỉ Nat- test

Chứng chỉ NAT-TEST là một trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay. Các bài kiểm tra được phân tách theo độ khó và khả năng chung được đo lường theo ba phần thi: Ngữ pháp/ Từ vựng, Nghe và Đọc hiểu. Hình thức của đề thi và các dạng câu hỏi tương đương với các dạng câu hỏi xuất hiện trong Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (JLPT).

Chứng chỉ J-Test

JTEST cũng là một chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay. JTEST thiên về kinh doanh và được coi là khó hơn vì nó nhấn mạnh vào tiếng Nhật giao tiếp trong khi JLPT chủ yếu kiểm tra từ vựng và đọc.

JTEST được tổ chức thường xuyên hơn nhiều so với JLPT không chỉ ở Nhật Bản mà ngay cả ở các quốc gia khác. Đối với các cấp độ A – D, JTEST được tổ chức vào tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9 và tháng 11. Đối với các cấp độ E – F, bài kiểm tra được tổ chức ba lần trong một năm vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11.

Chứng chỉ Business Japanese Test

Business Japanese Test hay BJT (ビジネス日本語能力テスト) là một bài kiểm tra để đánh giá mức độ thông thạo của bạn trong giao tiếp bằng tiếng Nhật trong môi trường kinh doanh. Kết quả được đánh giá theo các mức điểm từ 0 đến 800 và được đánh giá trên thang điểm sáu cấp độ từ J5 đến J1 +.

Ngoài ra, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cũng sử dụng điểm BJT khi đánh giá hồ sơ cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản nộp để chứng nhận đủ điều kiện.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay. Chứng chỉ tiếng Nhật là minh chứng rõ ràng nhất cho những cố gắng và nỗ lực của người học. Chính vì thế, đây là những chứng chỉ rất có giá trị. Đặc biệt, những người sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật cũng nhận được rất nhiều ưu đãi khi học tập và làm việc tại Nhật Bản.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể đảm nhận nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.