Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

2023-01-10 11:05:20

Tiếng Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, việc tham gia học và sở hữu những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục ước mơ của bản thân.

Đa số chúng ta đều biết đến chứng chỉ năng lực Nhật ngữ JLPT. Tuy nhiên, ngoài chứng chỉ này vẫn còn rất nhiều chứng chỉ tiếng Nhật khác mà bạn vẫn chưa biết đến. Do đó, hôm nay trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giới thiệu đến các bạn học cao đẳng ngôn ngữ Nhật những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất để giúp bạn hiểu được sự khác nhau của từng loại cũng như mục đích chúng.

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

nhung-loai-chung-chi-tieng-nhat-thong-dung-nhat1

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật là chứng nhận vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà bạn tham gia. Ở Việt Nam, có 4 kỳ thi có thể lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế là kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-Test, kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J, kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Bên cạnh các kỳ thi năng lực tiếng Nhật kể trên, các bạn còn có thể thi năng lực tiếng Nhật ở các trung tâm dạy tiếng Nhật. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Nhật khi các bạn thi ở đây gần như không có giá trị khi đi học hoặc đi làm.

Những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay

nhung-loai-chung-chi-tieng-nhat-thong-dung-nhat2

Những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay

>>Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Chứng chỉ Japanese Language Proficiency Test

Japanese Language Proficiency Test hay được viết tắt là JLPT, có tên tiếng Nhật là 日本語能力試験 (Chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ). Năm 1984, kỳ thi JLPT được tổ chức lần đầu tiên như một kỳ thi nhằm đánh giá và chứng nhận năng lực tiếng Nhật của những người nước ngoài học tiếng Nhật.

Trong năm đầu tiên, kỳ thi JLPT được tổ chức tại 15 quốc gia và khoảng 7.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi này. Kể từ đó, JLPT đã trở thành kỳ thi tiếng Nhật lớn nhất trên thế giới với khoảng 610.000 kỳ thi tại 62 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới vào năm 2011.

Trước đây, JLPT chỉ được tổ chức mỗi năm 1 lần vào tháng 12. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2009, kỳ thi này được tổ chức hai lần mỗi năm vào tháng 7 và tháng 12. Năm 2010, một định dạng thi JLPT "mới" đã được ra đời, tập trung nhiều vào khả năng giao tiếp để đáp ứng nhu cầu đa dạng hơn của học sinh và được thiết kế dựa trên phân tích dữ liệu đã thu thập được trong nhiều năm trước đó.

Chứng chỉ Nat- test

Chứng chỉ NAT-TEST là một trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay. Các bài kiểm tra được phân tách theo độ khó và khả năng chung được đo lường theo ba phần thi: Ngữ pháp/ Từ vựng, Nghe và Đọc hiểu. Hình thức của đề thi và các dạng câu hỏi tương đương với các dạng câu hỏi xuất hiện trong Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (JLPT).

Chứng chỉ J-Test

JTEST cũng là một chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay. JTEST thiên về kinh doanh và được coi là khó hơn vì nó nhấn mạnh vào tiếng Nhật giao tiếp trong khi JLPT chủ yếu kiểm tra từ vựng và đọc.

JTEST được tổ chức thường xuyên hơn nhiều so với JLPT không chỉ ở Nhật Bản mà ngay cả ở các quốc gia khác. Đối với các cấp độ A – D, JTEST được tổ chức vào tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9 và tháng 11. Đối với các cấp độ E – F, bài kiểm tra được tổ chức ba lần trong một năm vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11.

Chứng chỉ Business Japanese Test

Business Japanese Test hay BJT (ビジネス日本語能力テスト) là một bài kiểm tra để đánh giá mức độ thông thạo của bạn trong giao tiếp bằng tiếng Nhật trong môi trường kinh doanh. Kết quả được đánh giá theo các mức điểm từ 0 đến 800 và được đánh giá trên thang điểm sáu cấp độ từ J5 đến J1 +.

Ngoài ra, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cũng sử dụng điểm BJT khi đánh giá hồ sơ cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản nộp để chứng nhận đủ điều kiện.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay. Chứng chỉ tiếng Nhật là minh chứng rõ ràng nhất cho những cố gắng và nỗ lực của người học. Chính vì thế, đây là những chứng chỉ rất có giá trị. Đặc biệt, những người sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật cũng nhận được rất nhiều ưu đãi khi học tập và làm việc tại Nhật Bản.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Siêu Đơn Giản

Việc giới thiệu bản thân lưu loát sẽ dễ dàng để ghi điểm trong mắt đối phương. Dưới đây là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật siêu đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Những Câu Chúc Bằng Tiếng Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những lời chúc giúp chia sẻ niềm vu, nỗi buồn và thể hiện sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Dưới đây là những câu chúc bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi cần thiết.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Những Status Hay Bằng Tiếng Nhật Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Hãy cùng tham khảo những status hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay để gửi gắm những tâm tư, thông điệp, trao – nhận những yêu thương thay cho những lời không thể đối diện trực tiếp nói ra thành lời.

Top Các Trường Dạy Tiếng Nhật Tại TPHCM

Việc học ngôn ngữ Nhật giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Với những bạn có ý định học tiếng Nhật một cách chuyên sâu thì top các trường dạy tiếng Nhật tại TPHCM chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Top Những Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Tổng Hợp Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

Nếu muốn học tiếng Nhật, ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Dưới đây là tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất. Chúng ta cùng tham khảo nhé!