Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất Hiện Nay

2023-07-26 18:15:02

Đa số chúng ta đều biết đến chứng chỉ năng lực Nhật ngữ JLPT. Tuy nhiên, ngoài chứng chỉ này vẫn còn rất nhiều chứng chỉ tiếng Nhật khác mà bạn vẫn chưa biết đến. Do đó, hôm nay trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giới thiệu đến các bạn học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất để giúp bạn hiểu được sự khác nhau của từng loại cũng như mục đích chúng.

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật là chứng nhận vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà bạn tham gia. Ở Việt Nam, có 4 kỳ thi có thể lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế là kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-Test, kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J, kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

chứng chỉ tiếng nhật

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Bên cạnh các kỳ thi năng lực tiếng Nhật kể trên, các bạn còn có thể thi năng lực tiếng Nhật ở các trung tâm dạy tiếng Nhật. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Nhật khi các bạn thi ở đây gần như không có giá trị khi đi học hoặc đi làm.

Những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay

những loại chứng chỉ tiếng nhật thông dụng

Những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay

>>Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Chứng chỉ Japanese Language Proficiency Test (JLPT)

Japanese Language Proficiency Test hay được viết tắt là JLPT, có tên tiếng Nhật là 日本語能力試験 (Chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ). Năm 1984, kỳ thi JLPT được tổ chức lần đầu tiên như một kỳ thi nhằm đánh giá và chứng nhận năng lực tiếng Nhật của những người nước ngoài học tiếng Nhật.

Trong năm đầu tiên, kỳ thi JLPT được tổ chức tại 15 quốc gia và khoảng 7.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi này. Kể từ đó, JLPT đã trở thành kỳ thi tiếng Nhật lớn nhất trên thế giới với khoảng 610.000 kỳ thi tại 62 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới vào năm 2011.

Trước đây, JLPT chỉ được tổ chức mỗi năm 1 lần vào tháng 12. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2009, kỳ thi này được tổ chức hai lần mỗi năm vào tháng 7 và tháng 12. Năm 2010, một định dạng thi JLPT "mới" đã được ra đời, tập trung nhiều vào khả năng giao tiếp để đáp ứng nhu cầu đa dạng hơn của học sinh và được thiết kế dựa trên phân tích dữ liệu đã thu thập được trong nhiều năm trước đó.

Chứng chỉ Nat- test

Chứng chỉ NAT-TEST là một trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay. Các bài kiểm tra được phân tách theo độ khó và khả năng chung được đo lường theo ba phần thi: Ngữ pháp/ Từ vựng, Nghe và Đọc hiểu. Hình thức của đề thi và các dạng câu hỏi tương đương với các dạng câu hỏi xuất hiện trong Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (JLPT).

Chứng chỉ J-Test

JTEST cũng là một chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay. JTEST thiên về kinh doanh và được coi là khó hơn vì nó nhấn mạnh vào tiếng Nhật giao tiếp trong khi JLPT chủ yếu kiểm tra từ vựng và đọc.

JTEST được tổ chức thường xuyên hơn nhiều so với JLPT không chỉ ở Nhật Bản mà ngay cả ở các quốc gia khác. Đối với các cấp độ A – D, JTEST được tổ chức vào tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9 và tháng 11. Đối với các cấp độ E – F, bài kiểm tra được tổ chức ba lần trong một năm vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11.

Chứng chỉ Business Japanese Test (BJT)

Business Japanese Test hay BJT (ビジネス日本語能力テスト) là một bài kiểm tra để đánh giá mức độ thông thạo của bạn trong giao tiếp bằng tiếng Nhật trong môi trường kinh doanh. Kết quả được đánh giá theo các mức điểm từ 0 đến 800 và được đánh giá trên thang điểm sáu cấp độ từ J5 đến J1 +.

Ngoài ra, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cũng sử dụng điểm BJT khi đánh giá hồ sơ cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản nộp để chứng nhận đủ điều kiện.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về những loại chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay. Chứng chỉ tiếng Nhật là minh chứng rõ ràng nhất cho những cố gắng và nỗ lực của người học. Chính vì thế, đây là những chứng chỉ rất có giá trị. Đặc biệt, những người sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật cũng nhận được rất nhiều ưu đãi khi học tập và làm việc tại Nhật Bản.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Ngôn ngữ Nhật – Ngành mới nhưng siêu hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật

Cũng giống như trong tiếng Việt, ngày tháng trong tiếng Nhật cũng có một số lưu ý riêng biệt khi viết. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thứ ngày tháng trong tiếng Nhật mà các bạn không thể bỏ qua.

Dấu trong tiếng Nhật và những điều cần biết

Dấu câu giúp văn bản trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn và nhờ đó chúng ta có thể hiểu nội dung truyển tải một cách chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu dấu trong tiếng Nhật và những điều cần biết để các bạn tham khảo.

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Danh Từ Trong Tiếng Nhật

Khác với tiếng Anh, tiếng Nhật có nền tảng ngữ pháp khá phức tạp. Điều này khiến nhiều bạn không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về danh từ trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!