Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

2023-10-23 11:01:47

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn Quốc mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì, sẽ học những gì?

triển vọng ngành ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì, sẽ học những gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên sâu về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Có thể hiểu đơn giản ngành Hàn Quốc học là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực của xứ sở Kim Chi – loại ngôn ngữ nằm trong top về số lượng người sử dụng. Cũng là một trong những thứ tiếng được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3.

Nhiều năm trở lại đây, trào lưu ngôn ngữ Hàn Quốc xuất hiện với số lượng người theo học tăng chóng mặt. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc như ngữ pháp tiếng Hàn, nhập môn văn hóa Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, phiên dịch tiếng Hàn,…Ngành học này trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế - thương mại, ngân hàng, du lịch và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Hàn.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam như thế nào?

Theo nhiều nhà nghiên cứu, biểu đồ phát triển của thế giới trong thế kỷ XXI đang dần hướng về phương Đông với những cuộc trỗi dậy mạnh mẽ – đặc biệt là về mặt kinh tế và kỹ thuật, công nghệ,… của các quốc gia nơi đây. Trong đó, với vị thế của một trong những “con rồng châu Á” Hàn Quốc đang ngày càng khẳng định vị trí cùng những cái tên “khủng” như Samsung, Huyndai, Shinhan, Lotte hay CJ Group? Có thể nói, triển vọng của ngành Ngôn ngữ Hàn vô cùng rộng mở.

Khá nhiều bạn thí sinh đang thắc mắc rằng học tiếng Hàn Quốc ra trường có dễ dàng xin việc hay không? Phần này chúng ta cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường:

  • Biên phiên dịch viên;
  • Hướng dẫn viên du lịch;
  • Tiếp viên hàng không;
  • Nhân viên nhà hàng khách sạn Nhật Bản;
  • Trợ lý nhân sự;
  • Nhà báo, phóng viên thường trực;
  • Giảng viên ngôn ngữ học tại các trường Đại học, Cao đẳng;
  • Mở các trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại, các công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,…các khách sạn, nhà hàng nước ngoài…

Mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Hàn có cao không?

triển vọng ngành ngôn ngữ hàn

Mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Hàn

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn cũng như bất kỳ ngành nào thì cũng đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là bằng cấp và khả năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm làm việc...

Còn trường hợp các sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì đương nhiên bạn sẽ có nguồn thu nhập thấp hơn. Nhưng mức lương dành cho sinh viên các ngành ngôn ngữ không dưới 15.000.000 đồng/ tháng. Còn những sinh viên đã có kinh nghiệm thì đương nhiên nguồn thu nhập sẽ cao hơn.

Nhìn chung, đối với những người có ngoại ngữ nói chung và chuyên ngành Hàn Quốc nói riêng đều dễ dàng tìm cho mình một môi trường làm việc tốt, đem lại những mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Làm thế nào để có thể học ngành Ngôn ngữ Hàn?

Mã ngành Ngôn ngữ Hàn: 6220211

Các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn bằng các tổ hợp như: Toán, Vật lí, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh, Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh. Vây nên nếu học tốt các môn khoa học – xã hội thì bạn sẽ dễ dàng học ngành Ngôn ngữ Hàn.

Bên cạnh đó, muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Hàn, bận cần những tố chất như: niềm đam mê với ngôn ngữ, văn hóa và con người Hàn Quốc; thích khám phá, chủ động nghiên cứu, học hỏi; năng động, thích giao tiếp,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngon ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Hiện tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đang tổ chức tuyển sinh xét tuyển năm 2023 với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều kiện này tạo nhiều thuận lợi cho các bạn có nguyện vọng đăng ký học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng mở nhiều đợt nộp hồ sơ nhằm giúp các bạn chủ động trong việc đăng ký xét tuyển. Thời gian xét tuyển cụ thê như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu);
  • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường: “Link đăng ký”. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Hiện tại, ngành Ngôn ngữ Hàn dần trở thành xu hướng khi có nền tảng vững chắc cũng như những điều kiện, đảm bảo cơ hội việc làm trong tương lai. Nếu có năng khiếu ngoại ngữ đừng bỏ qua ngành Ngôn ngữ Hàn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Hướng Dẫn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo khi giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Mách Bạn Các Cách Ghép Chữ Tiếng Hàn Cơ Bản Cần Nắm

Làm quen và luyện tập về cách ghép chữ tiếng Hàn là một trong những kiến thức cơ bản và đặc biệt quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Mách bạn các cách ghép chữ tiếng Hàn cơ bản cần nắm” dưới đây nhé!

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. 

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Tiếng Hàn những năm trở lại đây đang dần trở lên phổ biến hơn tại Việt Nam. Bạn là người ưa thích tiếng Hàn, muốn học thêm ngôn ngữ Hàn Quốc, bài viết tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp ích cho bạn trau dồi vốn từ vựng. Hãy cùng theo dõi!

Bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!