Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

2024-04-19 11:03:12

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn Quốc mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì, sẽ học những gì?

triển vọng ngành ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì, sẽ học những gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên sâu về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Có thể hiểu đơn giản ngành Hàn Quốc học là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực của xứ sở Kim Chi – loại ngôn ngữ nằm trong top về số lượng người sử dụng. Cũng là một trong những thứ tiếng được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3.

Nhiều năm trở lại đây, trào lưu ngôn ngữ Hàn Quốc xuất hiện với số lượng người theo học tăng chóng mặt. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc như ngữ pháp tiếng Hàn, nhập môn văn hóa Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, phiên dịch tiếng Hàn,…Ngành học này trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế - thương mại, ngân hàng, du lịch và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Hàn.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam như thế nào?

Theo nhiều nhà nghiên cứu, biểu đồ phát triển của thế giới trong thế kỷ XXI đang dần hướng về phương Đông với những cuộc trỗi dậy mạnh mẽ – đặc biệt là về mặt kinh tế và kỹ thuật, công nghệ,… của các quốc gia nơi đây. Trong đó, với vị thế của một trong những "con rồng châu Á" Hàn Quốc đang ngày càng khẳng định vị trí cùng những cái tên "khủng" như Samsung, Huyndai, Shinhan, Lotte hay CJ Group. Có thể nói, triển vọng của ngành Ngôn ngữ Hàn vô cùng rộng mở.

Khá nhiều bạn thí sinh đang thắc mắc rằng học tiếng Hàn Quốc ra trường có dễ dàng xin việc hay không? Phần này chúng ta cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường:

  • Biên phiên dịch viên;
  • Hướng dẫn viên du lịch;
  • Tiếp viên hàng không;
  • Nhân viên nhà hàng khách sạn Nhật Bản;
  • Trợ lý nhân sự;
  • Nhà báo, phóng viên thường trực;
  • Giảng viên ngôn ngữ học tại các trường Đại học, Cao đẳng;
  • Mở các trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại, các công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,…các khách sạn, nhà hàng nước ngoài…

Mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Hàn có cao không?

triển vọng ngành ngôn ngữ hàn

Mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Hàn

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn cũng như bất kỳ ngành nào thì cũng đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là bằng cấp và khả năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm làm việc...

Còn trường hợp các sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì đương nhiên bạn sẽ có nguồn thu nhập thấp hơn. Nhưng mức lương dành cho sinh viên các ngành ngôn ngữ không dưới 15.000.000 đồng/ tháng. Còn những sinh viên đã có kinh nghiệm thì đương nhiên nguồn thu nhập sẽ cao hơn.

Nhìn chung, đối với những người có ngoại ngữ nói chung và chuyên ngành Hàn Quốc nói riêng đều dễ dàng tìm cho mình một môi trường làm việc tốt, đem lại những mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Làm thế nào để có thể học ngành Ngôn ngữ Hàn?

Mã ngành Ngôn ngữ Hàn: 6220211

Các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn bằng các tổ hợp như: Toán, Vật lí, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh, Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh. Vây nên nếu học tốt các môn khoa học – xã hội thì bạn sẽ dễ dàng học ngành Ngôn ngữ Hàn.

Bên cạnh đó, muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Hàn, bận cần những tố chất như: niềm đam mê với ngôn ngữ, văn hóa và con người Hàn Quốc; thích khám phá, chủ động nghiên cứu, học hỏi; năng động, thích giao tiếp,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngon ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Hiện tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đang tổ chức tuyển sinh xét tuyển năm 2024 với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều kiện này tạo nhiều thuận lợi cho các bạn có nguyện vọng đăng ký học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng mở nhiều đợt nộp hồ sơ nhằm giúp các bạn chủ động trong việc đăng ký xét tuyển. Thời gian xét tuyển cụ thê như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2024 đến hết ngày 15/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu);
  • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường: “Link đăng ký”. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Hiện tại, ngành Ngôn ngữ Hàn dần trở thành xu hướng khi có nền tảng vững chắc cũng như những điều kiện, đảm bảo cơ hội việc làm trong tương lai. Nếu có năng khiếu ngoại ngữ đừng bỏ qua ngành Ngôn ngữ Hàn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!

Phiên Âm Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi tìm hiểu về cách đọc tiếng Hàn bằng tiếng Việt, đầu tiên chúng ta cần phải học cách đọc phiên âm tiếng Hàn bảng chữ cái sang tiếng Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến thức phiên âm tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua bài viết bên dưới.