Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

2022-06-10 08:28:28

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì, sẽ học những gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên sâu về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Có thể hiểu đơn giản ngành Hàn Quốc học là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch và văn hóa, phong tục,… của xứ sở kim chi.

2. Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam như thế nào?

Theo nhiều nhà nghiên cứu, biểu đồ phát triển của thế giới trong thế kỷ XXI đang dần hướng về phương Đông với những cuộc trỗi dậy mạnh mẽ – đặc biệt là về mặt kinh tế và kỹ thuật, công nghệ,… – của các quốc gia nơi đây. Trong đó, Hàn Quốc – với vị thế của một trong những “con rồng châu Á” đang ngày càng khẳng định vị trí; hẳn là bạn đã nghe những cái tên “khủng” như Samsung, Huyndai, Shinhan, Lotte hay CJ Group? Có thể nói, triển vọng của ngành Ngôn ngữ Hàn vô cùng rộng mở.

Khá nhiều bạn thí sinh đang thắc mắc rằng học tiếng Hàn Quốc ra trường có dễ dàng xin việc hay không? Phần này chúng ta cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường :

 • Biên phiên dịch viên:
 • Hướng dẫn viên du lịch:
 • Tiếp viên hàng không
 • Nhân viên nhà hàng khách sạn Nhật Bản
 • Trợ lý nhân sự
 • Nhà báo, phóng viên thường trực
 • Giảng viên ngôn ngữ học tại các trường đại học, cao đẳng.
 • Mở các trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học.

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Hàn sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại, các công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…các khách sạn nhà hàng nước ngoài…

3. Mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Hàn có cao không?

Ngành ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường mức thu nhập bao nhiêu? Về mức lương ngành ngôn ngữ Hàn cũng như bất kỳ ngành nào thì cũng đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là bằng cấp và khả năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm làm việc...

Còn trường hợp các sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì đương nhiên bạn sẽ có nguồn thu nhập thấp hơn. Nhưng mức lương dành cho sinh viên các ngành ngôn ngữ không dưới 15 triệu / tháng. Còn những sinh viên đã có kinh nghiệm thì đương nhiên nguồn thu nhập sẽ cao hơn.

Và nhìn chung đối với những người có ngoại ngữ nói chung và chuyên ngành Hàn Quốc nói riêng đều dễ dàng tìm cho mình một môi trường làm việc tốt. Đem lại những mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

4. Làm thế nào để có thể học ngành Ngôn ngữ Hàn?

Mã ngành Ngôn ngữ Hàn: 6220211

Các tổ hợp môn xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn:

 • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh...
 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí.
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh...
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh...

Hiện tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đang tổ chức Xét học bạ THPT vào ngành Ngôn ngữ Hàn, các bạn học sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 có thể đăng ký xét học bạ ngay tại đây: Link đăng ký xét học bạ Ngành Ngôn ngữ Hàn

Chúc các em lựa chọn được ngành học đúng đắn và phù hợp với bản thân!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ HÀN NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn năm 2022 theo phương thức xét tuyển học bạ giúp nhân đôi cơ hội trúng tuyển cho sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này nhé !

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Những năm gần đây, sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng khiến nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Hàn ngày một tăng. Ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong thời kỳ hội nhập với môi trường làm việc rộng mở, với mức thu nhập cao. Bạn mong muốn tìm kiếm một nghề với mức lương hấp dẫn, hay có đam mê với Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé !

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Việt Nam hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn là điểm đến để đầu tư và phát triển. Hàn Quốc đã và đang là một trong số đó. Nắm bắt nhu cầu nhân lực các bạn trẻ đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học phổ biến ở nước ta. Học ngành học tiếng Hàn này giúp các bạn tiếp cận được môi trường làm việc tốt, một nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Nhưng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những tổ hợp môn nào? Các trường có các hình thức như thế nào để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn? Có thể xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé!  

Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

Dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền văn hóa Hàn Quốc thông qua phim ảnh, âm nhạc cùng nhu cầu nhân lực lớn, nhiều bạn trẻ đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn là tương lai, đích đến của bản thân. Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng là ngôn ngữ nằm trong top 10 thế giới về số lượng người sử dụng và đồng thời là một trong những thứ tiếng được đông đảo mọi người lựa chọn là ngôn ngữ thứ 2, thứ 3 để học. 

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

Trong bối cảnh thế giới đang hội nhập hiện nay, học ngành ngôn ngữ đang là xu thế đối với các bạn trẻ và các bậc phụ huynh, ngành ngôn ngữ Hàn là một trong số đó. Dưới sự ảnh hưởng của phim ảnh và âm nhạc cùng với những dự án của các tập đoàn đến từ Hàn Quốc, nhiều phụ huynh và các bạn trẻ đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn để học tập với mong muốn tương lai sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh chưa hiểu rõ và vẫn còn lo lắng rằng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn có dễ kiếm việc làm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các vấn đề mà mọi người thắc mắc.

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Hiện nay, các ngành ngôn ngữ đang là những ngành thu hút được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ. Ngành ngôn ngữ Hàn là một trong số đó - nằm trong top 10 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới cũng là ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn để học. Nhiều câu hỏi được đặt ra như ‘’Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển khối thi nào? Phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn có khó không? Hay ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những môn học nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được phần nào và trả lời những thắc mắc về ngành ngôn ngữ này.

Review Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!