Mã trường: CDD

Hotline:

0961.696.606 - 0971.777.450                    

Trang chủ > HƯỚNG NGHIỆP & CƠ HỘI VIỆC LÀM > Ngôn ngữ Hàn - Ngành học đầy triển vọng, lương cao

Ngôn ngữ Hàn - Ngành học đầy triển vọng, lương cao

2021-07-30 11:03:43 lượt xem: 280 Người viết: Nguyễn Thị Lý

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì, sẽ học những gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học chuyên sâu về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Có thể hiểu đơn giản ngành Hàn Quốc học là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch và văn hóa, phong tục,… của xứ sở kim chi.

2. Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam như thế nào?

Theo nhiều nhà nghiên cứu, biểu đồ phát triển của thế giới trong thế kỷ XXI đang dần hướng về phương Đông với những cuộc trỗi dậy mạnh mẽ – đặc biệt là về mặt kinh tế và kỹ thuật, công nghệ,… – của các quốc gia nơi đây. Trong đó, Hàn Quốc – với vị thế của một trong những “con rồng châu Á” đang ngày càng khẳng định vị trí; hẳn là bạn đã nghe những cái tên “khủng” như Samsung, Huyndai, Shinhan, Lotte hay CJ Group? Có thể nói, triển vọng của ngành Ngôn ngữ Hàn vô cùng rộng mở.

Khá nhiều bạn thí sinh đang thắc mắc rằng học tiếng Hàn Quốc ra trường có dễ dàng xin việc hay không? Phần này chúng ta cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm mà ngành ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường :

 • Biên phiên dịch viên:
 • Hướng dẫn viên du lịch:
 • Tiếp viên hàng không
 • Nhân viên nhà hàng khách sạn Nhật Bản
 • Trợ lý nhân sự
 • Nhà báo, phóng viên thường trực
 • Giảng viên ngôn ngữ học tại các trường đại học, cao đẳng.
 • Mở các trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học.

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Hàn sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại, các công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…các khách sạn nhà hàng nước ngoài…

3. Mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Hàn có cao không?

Ngành ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường mức thu nhập bao nhiêu? Về mức lương ngành ngôn ngữ Hàn cũng như bất kỳ ngành nào thì cũng đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là bằng cấp và khả năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm làm việc...

Còn trường hợp các sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì đương nhiên bạn sẽ có nguồn thu nhập thấp hơn. Nhưng mức lương dành cho sinh viên các ngành ngôn ngữ không dưới 15 triệu / tháng. Còn những sinh viên đã có kinh nghiệm thì đương nhiên nguồn thu nhập sẽ cao hơn.

Và nhìn chung đối với những người có ngoại ngữ nói chung và chuyên ngành Hàn Quốc nói riêng đều dễ dàng tìm cho mình một môi trường làm việc tốt. Đem lại những mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

4. Làm thế nào để có thể học ngành Ngôn ngữ Hàn?

Mã ngành Hàn Quốc học: 7310614

Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Hàn Quốc học:

 • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh...
 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí.
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh...
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh...

Hiện tại nhà trường đang tổ chức Xét học bạ THPT vào ngành Ngôn ngữ Hàn, các bạn học sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 có thể đăng ký xét học bạ ngay tại đây: Link đăng ký xét học bạ NN Hàn

Chúc các em lựa chọn được ngành học đúng đắn và phù hợp với bản thân!

BÌNH LUẬN

0961.696.606