Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

2023-04-21 11:42:08

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì, sẽ học những gì?

triển vọng ngành ngôn ngữ hàn
Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì, sẽ học những gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên sâu về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Có thể hiểu đơn giản ngành Hàn Quốc học là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực của xứ sở Kim Chi – loại ngôn ngữ nằm trong top về số lượng người sử dụng và cũng là một trong những thứ tiếng được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3.

Nhiều năm trở lại đây, trào lưu ngôn ngữ Hàn Quốc xuất hiện với số lượng người theo học tăng chóng mặt. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc như ngữ pháp tiếng Hàn, nhập môn văn hóa Hàn QUốc, từ vựng tiếng Hàn, phiên dịch tiếng Hàn,…Ngành học này trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế - thương mại, ngân hàng, du lịch và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Hàn.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam như thế nào?

Theo nhiều nhà nghiên cứu, biểu đồ phát triển của thế giới trong thế kỷ XXI đang dần hướng về phương Đông với những cuộc trỗi dậy mạnh mẽ – đặc biệt là về mặt kinh tế và kỹ thuật, công nghệ,… – của các quốc gia nơi đây. Trong đó, Hàn Quốc – với vị thế của một trong những “con rồng châu Á” đang ngày càng khẳng định vị trí; hẳn là bạn đã nghe những cái tên “khủng” như Samsung, Huyndai, Shinhan, Lotte hay CJ Group? Có thể nói, triển vọng của ngành Ngôn ngữ Hàn vô cùng rộng mở.

Khá nhiều bạn thí sinh đang thắc mắc rằng học tiếng Hàn Quốc ra trường có dễ dàng xin việc hay không? Phần này chúng ta cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường :

  • Biên phiên dịch viên:
  • Hướng dẫn viên du lịch:
  • Tiếp viên hàng không
  • Nhân viên nhà hàng khách sạn Nhật Bản
  • Trợ lý nhân sự
  • Nhà báo, phóng viên thường trực
  • Giảng viên ngôn ngữ học tại các trường đại học, cao đẳng.
  • Mở các trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại, các công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…các khách sạn nhà hàng nước ngoài…

Mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Hàn có cao không?

triển vọng ngành ngôn ngữ hàn
Mức lương trung bình của ngành Ngôn ngữ Hàn

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn cũng như bất kỳ ngành nào thì cũng đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là bằng cấp và khả năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm làm việc...

Còn trường hợp các sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì đương nhiên bạn sẽ có nguồn thu nhập thấp hơn. Nhưng mức lương dành cho sinh viên các ngành ngôn ngữ không dưới 15 triệu/ tháng. Còn những sinh viên đã có kinh nghiệm thì đương nhiên nguồn thu nhập sẽ cao hơn.

Và nhìn chung đối với những người có ngoại ngữ nói chung và chuyên ngành Hàn Quốc nói riêng đều dễ dàng tìm cho mình một môi trường làm việc tốt. Đem lại những mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Làm thế nào để có thể học ngành Ngôn ngữ Hàn?

Mã ngành Ngôn ngữ Hàn: 6220211

Các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn bằng các tổ hợp như: Toán, Vật lí, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh, Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh. Vây nên nếu học tốt các môn khoa học – xã hội thì bạn sẽ dễ dàng học ngành Ngôn ngữ Hàn.

Bên cạnh đó, muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Hàn, bận cần những tố chất như: niềm đam mê với ngôn ngữ, văn hóa và con người Hàn Quốc; thích khám phá, chủ động nghiên cứu, học hỏi; năng động, thích giao tiếp,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngon ngữ Hàn
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngon ngữ Hàn

Hiện tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đang tổ chức tuyển sinh xét tuyển năm 2023 với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều kiện này tạo nhiều thuận lợi cho các bạn có nguyện vọng đăng ký học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng mở nhiều đợt nộp hồ sơ nhằm giúp các bạn chủ động trong việc đăng ký xét tuyển. Thời gian xét tuyển cụ thê như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
  • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường: “Link đăng ký”. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Hiện tại, ngành Ngôn ngữ Hàn dần trở thành xu hướng khi có nền tảng vững chắc cũng như những điều kiện, đảm bảo cơ hội việc làm trong tương lai. Nếu có năng khiếu ngoại ngữ đừng bỏ qua ngành Ngôn ngữ Hàn nhé!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học Ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Sách App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Hiện Nay

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!