Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

2023-10-23 14:07:36

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái quát về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là ngành học giới thiệu về văn hóa Hàn và đặc biệt đào tạo chuyên về Ngôn ngữ Hàn, nghiên cứu kỹ năng, phương pháp giao tiếp cũng như cách làm việc bằng tiếng Hàn: cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp hay vốn từ vựng,… Theo thống kê, tiếng Hàn là ngôn ngữ được gần 78 triệu người trêm toàn thế giới sử dụng, như vậy tiếng Hàn ngày càng có một sức ảnh hưởng khá lớn trên phạm vi rộng rãi.

có nên học ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Những năm gần đây, ngôn ngữ Hàn Quốc trở nên thu hút các bạn học sinh, sinh viên theo học đó là sự lan rộng của văn hóa Hàn đến Việt Nam qua phim ảnh, ẩm thực, giải trí,… Không chỉ vậy, ngôn ngữ Hàn thực sự trở nên phổ biến khi ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp lớn của Hàn đầu tư hợp tác và đặt trụ sở ở Việt Nam: Tập đoàn Samsung, Tập đoàn LG,… tạo ra môi trường việc làm mơ ước của nhiều người lao động. Mà muốn làm việc ở các doanh nghiệp này, chắc chắn không thể thiếu đó là biết tiếng Hàn. Nếu bạn mong muốn một vị trí cao thì trình độ tiếng Hàn cũng phải ở mức nhất định. Vậy nên việc nhiều học sinh - sinh viên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn để học khi chuẩn bị bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn các bạn đều có một chương trình đào tạo gồm: kiến thức đại cương (Triết học Mác Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạc của Đảng Cộng sản Việt Nam,…) và kiến thức chuyên ngành (phân loại tiếng Hàn trong mỗi ngành nghề khác nhau).

Tầm quan trọng của tiếng Hàn chắc hẳn rằng chúng ta không thể phủ nhận được. Vậy liệu có nên học Ngôn ngữ Hàn không? Tin chắc các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi, hãy cùng tìm hiểu học xong ngành học này có thể làm gì? Cơ hội việc làm ra sao nhé!

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào?

Học Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Sự hợp tác phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cùng việc các doanh nghiệp Hàn mở rộng thị trường tại Việt Nam đã tạo ra nhu cầu nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn tại nước ta ngày càng tăng cao. Không chỉ là các công việc sau tốt nghiệp mà các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn có thể vừa học vừa làm khá tốt. Hãy cùng điểm qua và tìm hiểu về các công việc có thể đảm nhận khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn:

1. Nghề biên dịch, phiên dịch viên

Các doanh nghiệp Hàn đến Việt Nam rất cần một đội ngũ biên phiên dịch có thể tìm hiều thị trường, cũng đồng thời thông qua biên phiên dịch tiếp cận hơn với khách hàng Việt. Đây là nghề mà hầu hết những bạn đang làm đều có thu nhập khá ổn định và cao. Điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu của công việc này cũng rất cao. Muốn theo đuổi công việc này, bạn phải trang bị kiến thức đa dạng nhiều lĩnh vực, vốn ngôn ngữ phải vững, kiến thức phải rộng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tính huống tốt.

2. Nhân viên kinh doanh, văn phòng

Số lượng công ty Hàn ở Việt Nam vô cùng lớn ngày càng tăng, nên nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm khi biết tiếng Hàn rất cao. Để xin vào các công ty này tiếng hàn giao tiếp của bạn cần tốt, không cần chuyên sâu nhiều lĩnh vực như biên phiên dịch. Bạn nên học thêm khóa học chuyên môn nghề nghiệp để dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc hơi áp lực ở đây.

cơ hội việc làm ngôn ngữ hàn

Nhân viên kinh doanh tại các công ty Hàn

>>Xem thêm: Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

3. Giảng viên tiếng Hàn

Chọn công việc này bạn chỉ cần học tiếng Hàn chuyên sâu không cần học thêm một lĩnh vực nào khác. Đã có rất nhiều bạn học ngôn ngữ đi theo con đường này. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi khác cao, từ bằng cấp đến nghiệp vụ sư phạm. Vì vậy hãy chăm chỉ cũng như nỗ lực nhiều để có thể trở thành một giảng viên giỏi.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Bạn thích di chuyển và giỏi tiếng Hàn, vậy thì ngành Hướng dẫn viên du lịch chính là công việc phù hợp nhất với bạn. Ngành du lịch ở Việt Nam và Hàn Quốc đều phát triển mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch. Lượng khách Hàn đến Việt Nam du lịch cũng cao, vì vậy cơ hội việc làm là rất lớn.

5. Nhân viên xuất nhập khẩu

Lĩnh vực thương mại rất cần nhân lực về ngôn ngữ Hàn, do hàng hóa Hàn Quốc nhập khẩu qua Việt Nam ngày càng nhiều và ngược lại. Để làm việc ở lĩnh vực này bên cạnh tiếng Hàn, bạn cần có kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu.

Còn rất nhiều những công việc khác nữa nhưng đây là những công việc có cơ hội nghề nghiệp cao và tốt nhất.

Bạn thấy đấy, học tiếng Hàn có rất nhiều điều thú vị. Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong con đường chinh phục tiếng Hàn, bạn cần có một lộ trình cụ thể. Lựa chọn học Cao đẳng có chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn nhắm thẳng vào các kỹ năng, công việc thực tế, ứng dụng được vào công việc sau này sẽ là lợi thế giúp cho các bạn học sinh cuối cấp có học lực trung bình khá có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Nổi bật trong hệ có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngôi trường uy tín với phương pháp học tiếng Hàn phù hợp, giúp các bạn phát triển kỹ năng, tự tin chinh phục tiếng Hàn. Đội ngũ giảng viên tại đây có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẵn sàng trao đổi mọi thắc mắc và hỗ trợ hết mình.

Ngoài ra trang thiết bị học tập luôn được nâng cấp để đáp ứng quá trình học tập, tạo cho các bạn môi trường học tập thoải mái. Có thể đăng ký học song song 2 ngành để lấy 2 bằng tốt nghiệp sau ra trường.

Với những lợi thế SIC mang lại, bạn còn chần chờ gì nữa, nhanh tay đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn để có cơ hội trở thành sinh viên của ngôi trường chất lượng hàng đầu nhé.

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin chi tiết về những lợi thế khi học tiếng Hàn cùng cơ hội việc làm ngành này, hy vọng hữu ích với các bạn đang băn khoăn lựa chọn ngành học cho bản thân. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn có một kỳ thi thành công! 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!