Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

2022-11-21 11:34:47

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nhà đầu tư lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong những năm gần đây. Đây là lý do khiến ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở Việt Nam, ngôn ngữ này cũng được đào tạo nhiều hơn tại các trường Cao đẳng, Đại học. Vậy định hướng ngành học này nên học ngôn ngữ Hàn không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Khái quát về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn là ngành học giới thiệu về văn hóa Hàn và đặc biệt đào tạo chuyên về ngôn ngữ Hàn, nghiên cứu kỹ năng, phương pháp giao tiếp cũng như cách làm việc bằng tiếng Hàn: cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp hay vốn từ vựng,… Theo thống kê, tiếng Hàn là ngôn ngữ được gần 78 triệu người trêm toàn thế giới sử dụng, như vậy tiếng Hàn ngày càng có một sức ảnh hưởng khá lớn trên phạm vi rộng rãi.

co-hoi-viec-lam-ngon-ngu-han
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Những năm gần đây, ngôn ngữ Hàn Quốc trở nên thu hút các bạn học sinh, sinh viên theo học đó là sự lan rộng của văn hóa Hàn đến Việt Nam qua phim ảnh, ẩm thực, giải trí,… Không chỉ vậy, ngôn ngữ Hàn thực sự trở nên phổ biến khi ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp lớn của Hàn đầu tư hợp tác và đặt trụ sở ở Việt Nam: Tập đoàn Samsung, Tập đoàn LG,… tạo ra môi trường việc làm mơ ước của nhiều người lao động. Mà muốn làm việc ở các doanh nghiệp này, chắc chắn không thể thiếu đó là biết tiếng Hàn, mong một vị trí cao thì trình độ tiếng Hàn cũng phải ở mức nhất định. Vậy nên việc nhiều sinh viên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn để học khi chuẩn bị bước chân vào đại học.

Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc các bạn đều có một chương trình đào tạo gồm: kiến thức đại cương (Triết học Mác Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạc của Đảng Cộng sản Việt Nam,…) và kiến thức chuyên ngành (phân loại tiếng Hàn trong mỗi ngành nghề khác nhau).

Tầm quan trọng của tiếng Hàn chắc hẳn rằng chúng ta không thể phủ nhận được. Vậy liệu có nên học tiếng Hàn không? Tin chắc các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi, hãy cùng tìm hiểu học xong ngành học này có thể làm gì? Cơ hội việc làm ra sao nhé!

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào?

Sự hợp tác phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cùng việc các doanh nghiệp Hàn mở rộng thị trường tại Việt Nam đã tạo ra nhu cầu nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn tại nước ta ngày càng tăng cao. Không chỉ là các công việc sau tốt nghiệp mà các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn có thể vừa học vừa làm khá tốt. Hãy cùng điểm qua và tìm hiểu về các công việc có thể đảm nhận khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn:

1.Nghề biên dịch, phiên dịch viên

Các doanh nghiệp Hàn đến Việt Nam rất cần một đội ngũ biên phiên dịch có thể tìm hiều thị trường, cũng đồng thời thông qua biên phiên dịch tiếp cận hơn với khách hàng Việt. Đây là nghề mà hầu hết những bạn đang làm đều có thu nhập khá ổn định và cao. Điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu của công việc này cũng rất cao. Muốn theo đuổi công việc này, bạn phải trang bị kiến thức đa dạng nhiều lĩnh vực, vốn ngôn ngữ phải vững, kiến thức phải rộng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tính huống tốt.

2.Nhân viên kinh doanh, văn phòng

Số lượng công ty Hàn ở Việt Nam vô cùng lớn ngày càng tăng, nên nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm khi biết tiếng Hàn rất cao. Để xin vào các công ty này tiếng hàn giao tiếp của bạn cần tốt, không cần chuyên sâu nhiều lĩnh vực như biên phiên dịch. Bạn nên học thêm khóa học chuyên môn nghề nghiệp để dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc hơi áp lực ở đây.

co-hoi-viec-lam-ngon-ngu-han
Nhân viên kinh doanh tại các công ty Hàn

>>Xem thêm: Các Tips Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

3.Giảng viên tiếng Hàn

Chọn công việc này bạn chỉ cần học tiếng Hàn chuyên sâu không cần học thêm một lĩnh vực nào khác. Đã có rất nhiều bạn học ngôn ngữ đi theo con đường này. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi khác cao, từ bằng cấp đến nghiệp vụ sư phạm. Vì vậy hãy chăm chỉ cũng như nỗ lực nhiều để có thể trở thành một giảng viên giỏi.

4.Hướng dẫn viên du lịch

Bạn thích di chuyển và giỏi tiếng Hàn, vậy thì hướng dẫn viên du lịch chính là công việc phù hợp nhất với bạn. Ngành du lịch ở Việt Nam và Hàn Quốc đều phát triển mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch. Lượng khách Hàn đến Việt Nam du lịch cũng cao, vì vậy cơ hội việc làm là rất lớn.

5.Nhân viên xuất nhập khẩu

Lĩnh vực thương mại rất cần nhân lực về ngôn ngữ Hàn, do hàng hóa Hàn Quốc nhập khẩu qua Việt Nam ngày càng nhiều và ngược lại. Để làm việc ở lĩnh vực này bên cạnh tiếng Hàn, bạn cần có kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu.

Còn rất nhiều những công việc khác nữa nhưng đây là những công việc có cơ hội nghề nghiệp cao và tốt nhất.

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin chi tiết về những lợi thế khi học tiếng Hàn cùng cơ hội việc làm ngành này, hy vọng hữu ích với các bạn đang băn khoăn lựa chọn ngành học cho bản thân. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn có một kỳ thi thành công! 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Review Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này nhé !

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

Trong bối cảnh thế giới đang hội nhập hiện nay, học ngành ngôn ngữ đang là xu thế đối với các bạn trẻ và các bậc phụ huynh, ngành ngôn ngữ Hàn là một trong số đó. Dưới sự ảnh hưởng của phim ảnh và âm nhạc cùng với những dự án của các tập đoàn đến từ Hàn Quốc, nhiều phụ huynh và các bạn trẻ đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn để học tập với mong muốn tương lai sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh chưa hiểu rõ và vẫn còn lo lắng rằng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn có dễ kiếm việc làm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các vấn đề mà mọi người thắc mắc.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ HÀN NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn năm 2022 theo phương thức xét tuyển học bạ giúp nhân đôi cơ hội trúng tuyển cho sinh viên.

Review Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Những năm gần đây, sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng khiến nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Hàn ngày một tăng. Ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong thời kỳ hội nhập với môi trường làm việc rộng mở, với mức thu nhập cao. Bạn mong muốn tìm kiếm một nghề với mức lương hấp dẫn, hay có đam mê với Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé !

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Việt Nam hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn là điểm đến để đầu tư và phát triển. Hàn Quốc đã và đang là một trong số đó. Nắm bắt nhu cầu nhân lực các bạn trẻ đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học phổ biến ở nước ta. Học ngành học tiếng Hàn này giúp các bạn tiếp cận được môi trường làm việc tốt, một nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Nhưng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những tổ hợp môn nào? Các trường có các hình thức như thế nào để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn? Có thể xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé!