Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

2023-10-23 14:07:36

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái quát về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là ngành học giới thiệu về văn hóa Hàn và đặc biệt đào tạo chuyên về Ngôn ngữ Hàn, nghiên cứu kỹ năng, phương pháp giao tiếp cũng như cách làm việc bằng tiếng Hàn: cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp hay vốn từ vựng,… Theo thống kê, tiếng Hàn là ngôn ngữ được gần 78 triệu người trêm toàn thế giới sử dụng, như vậy tiếng Hàn ngày càng có một sức ảnh hưởng khá lớn trên phạm vi rộng rãi.

có nên học ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Những năm gần đây, ngôn ngữ Hàn Quốc trở nên thu hút các bạn học sinh, sinh viên theo học đó là sự lan rộng của văn hóa Hàn đến Việt Nam qua phim ảnh, ẩm thực, giải trí,… Không chỉ vậy, ngôn ngữ Hàn thực sự trở nên phổ biến khi ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp lớn của Hàn đầu tư hợp tác và đặt trụ sở ở Việt Nam: Tập đoàn Samsung, Tập đoàn LG,… tạo ra môi trường việc làm mơ ước của nhiều người lao động. Mà muốn làm việc ở các doanh nghiệp này, chắc chắn không thể thiếu đó là biết tiếng Hàn. Nếu bạn mong muốn một vị trí cao thì trình độ tiếng Hàn cũng phải ở mức nhất định. Vậy nên việc nhiều học sinh - sinh viên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn để học khi chuẩn bị bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn các bạn đều có một chương trình đào tạo gồm: kiến thức đại cương (Triết học Mác Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạc của Đảng Cộng sản Việt Nam,…) và kiến thức chuyên ngành (phân loại tiếng Hàn trong mỗi ngành nghề khác nhau).

Tầm quan trọng của tiếng Hàn chắc hẳn rằng chúng ta không thể phủ nhận được. Vậy liệu có nên học Ngôn ngữ Hàn không? Tin chắc các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi, hãy cùng tìm hiểu học xong ngành học này có thể làm gì? Cơ hội việc làm ra sao nhé!

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào?

Học Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Sự hợp tác phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cùng việc các doanh nghiệp Hàn mở rộng thị trường tại Việt Nam đã tạo ra nhu cầu nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn tại nước ta ngày càng tăng cao. Không chỉ là các công việc sau tốt nghiệp mà các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn có thể vừa học vừa làm khá tốt. Hãy cùng điểm qua và tìm hiểu về các công việc có thể đảm nhận khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn:

1. Nghề biên dịch, phiên dịch viên

Các doanh nghiệp Hàn đến Việt Nam rất cần một đội ngũ biên phiên dịch có thể tìm hiều thị trường, cũng đồng thời thông qua biên phiên dịch tiếp cận hơn với khách hàng Việt. Đây là nghề mà hầu hết những bạn đang làm đều có thu nhập khá ổn định và cao. Điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu của công việc này cũng rất cao. Muốn theo đuổi công việc này, bạn phải trang bị kiến thức đa dạng nhiều lĩnh vực, vốn ngôn ngữ phải vững, kiến thức phải rộng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tính huống tốt.

2. Nhân viên kinh doanh, văn phòng

Số lượng công ty Hàn ở Việt Nam vô cùng lớn ngày càng tăng, nên nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm khi biết tiếng Hàn rất cao. Để xin vào các công ty này tiếng hàn giao tiếp của bạn cần tốt, không cần chuyên sâu nhiều lĩnh vực như biên phiên dịch. Bạn nên học thêm khóa học chuyên môn nghề nghiệp để dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc hơi áp lực ở đây.

cơ hội việc làm ngôn ngữ hàn

Nhân viên kinh doanh tại các công ty Hàn

>>Xem thêm: Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

3. Giảng viên tiếng Hàn

Chọn công việc này bạn chỉ cần học tiếng Hàn chuyên sâu không cần học thêm một lĩnh vực nào khác. Đã có rất nhiều bạn học ngôn ngữ đi theo con đường này. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi khác cao, từ bằng cấp đến nghiệp vụ sư phạm. Vì vậy hãy chăm chỉ cũng như nỗ lực nhiều để có thể trở thành một giảng viên giỏi.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Bạn thích di chuyển và giỏi tiếng Hàn, vậy thì ngành Hướng dẫn viên du lịch chính là công việc phù hợp nhất với bạn. Ngành du lịch ở Việt Nam và Hàn Quốc đều phát triển mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch. Lượng khách Hàn đến Việt Nam du lịch cũng cao, vì vậy cơ hội việc làm là rất lớn.

5. Nhân viên xuất nhập khẩu

Lĩnh vực thương mại rất cần nhân lực về ngôn ngữ Hàn, do hàng hóa Hàn Quốc nhập khẩu qua Việt Nam ngày càng nhiều và ngược lại. Để làm việc ở lĩnh vực này bên cạnh tiếng Hàn, bạn cần có kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu.

Còn rất nhiều những công việc khác nữa nhưng đây là những công việc có cơ hội nghề nghiệp cao và tốt nhất.

Bạn thấy đấy, học tiếng Hàn có rất nhiều điều thú vị. Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong con đường chinh phục tiếng Hàn, bạn cần có một lộ trình cụ thể. Lựa chọn học Cao đẳng có chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn nhắm thẳng vào các kỹ năng, công việc thực tế, ứng dụng được vào công việc sau này sẽ là lợi thế giúp cho các bạn học sinh cuối cấp có học lực trung bình khá có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Nổi bật trong hệ có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngôi trường uy tín với phương pháp học tiếng Hàn phù hợp, giúp các bạn phát triển kỹ năng, tự tin chinh phục tiếng Hàn. Đội ngũ giảng viên tại đây có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẵn sàng trao đổi mọi thắc mắc và hỗ trợ hết mình.

Ngoài ra trang thiết bị học tập luôn được nâng cấp để đáp ứng quá trình học tập, tạo cho các bạn môi trường học tập thoải mái. Có thể đăng ký học song song 2 ngành để lấy 2 bằng tốt nghiệp sau ra trường.

Với những lợi thế SIC mang lại, bạn còn chần chờ gì nữa, nhanh tay đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn để có cơ hội trở thành sinh viên của ngôi trường chất lượng hàng đầu nhé.

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin chi tiết về những lợi thế khi học tiếng Hàn cùng cơ hội việc làm ngành này, hy vọng hữu ích với các bạn đang băn khoăn lựa chọn ngành học cho bản thân. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn có một kỳ thi thành công! 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2024

Nhiều sĩ tử 2k6 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung năm 2024 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Những Câu Tiếng Hàn Thông Dụng Trong Giao Tiếp

Trong giao tiếp tiếng Hàn, luyện tập nhiều sẽ đem lại tự tin và nhạy bén vì vậy mà điều bạn cần chính là thực hành thường xuyên. Và điểm bắt đầu đó là những câu tiếng Hàn thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, nó sẽ tạo hứng thú đối với bước khởi đầu học tiếng.

Cách Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Hàn Cực Hay

Câu chuyện tình yêu sẽ thật ngọt ngào khi các bạn trò chuyện, tâm tình với nhau bằng biệt danh. Hãy cùng tham khảo cách đặt biệt danh cho người yêu bằng tiếng Hàn cực hay qua bài viết dưới đây để chọn người thương một cái tên độc và ngọt ngào nhé!

Gợi Ý Những Biệt Danh Bằng Tiếng Hàn Cưng Hết Nấc

Biệt danh là một danh từ do những người xung quanh dựa vào đặc điểm, tính cách của mỗi người mà đặt ra. Dưới đây là gợi ý những biệt danh bằng tiếng Hàn cưng hết nấc, mời quý độc giả đón đọc!

Trích Dẫn Và Status Tiếng Hàn Hay Cực Ý Nghĩa

Bạn là mọt phim Hàn chính hiệu hay yêu thích văn hóa Hàn Quốc đặc biệt là người rất thích ngôn ngữ xứ sở kim chi. Tuyển tập trích dẫn và status tiếng Hàn hay cực ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hấp dẫn. Mới bạn đọc cùng theo dõi!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Giái đáp thắc mắc: Tại sao chọn ngành Ngôn ngữ Hàn

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, cùng tìm hiểu nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những hành trang quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được công việc mơ ước. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn thì bỏ túi ngay lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cực chuẩn dưới đây nhé!